Hướng dẫn cách chơi Auto Chess Mobile cho người mới (Cập nhật 2021)

Tác giả: Văn Tùng

Chắc hẳn bạn đã biết sự phổ biến của Dota 2 Auto Chess rồi đúng không nào? Ban đầu thì đây chỉ là một chế độ chơi dành cho Dota 2 mà thôi, nhưng vì sự thành công và bùng nổ của nó đã giúp tạo ra Auto Chess và bạn có thể tải xuống được trên Google Play và App Store. Do đó để có thể giúp bạn nhanh chóng làm quen với Auto Chess thì ngay trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi Auto Chess Mobile cho người mới bắt đầu.

Auto Chess là game gì?

Hướng dẫn cách chơi Auto Chess cho người mới bắt đầu hình 8

Auto Chess ban đầu là một bản mod trong game Dota 2, được phát triển bởi Drodo Studios và được rất nhiều người chơi ủng hộ trong thời điểm ra mắt, nhờ vào sự thành công đó nên họ đã quyết định ra mắt phiên bản dành cho điện thoại có tên là Auto Chess hay Auto Chess Mobile.

Bàn đấu trong Auto Chess sẽ giống như là một bàn cờ vậy, bạn sẽ cần đặt các nhân vật (quân cờ) của mình lên trên và chúng sẽ tự động sử dụng kỹ năng và đòn đánh tiêu diệt đối phương. Mỗi nhân vật sẽ được chia thành các lớp và chủng tộc khác nhau, cùng với nhau thì họ sẽ tạo thành một đội hình cực kỳ mạnh mẽ với hiệu ứng đi kèm. Bây giờ hãy cùng mình đi chi tiết với cách chơi Auto Chess Mobile khi vừa bắt đầu game nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Auto Chess Mobile

Ngay phía dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn vòng đấu, vàng, kinh nghiệm, đội hình, chủng tộc, chiến thuật khi chơi khi Auto Chess Mobile. Hãy cùng bắt đầu nhé.

Vòng đấu trong Auto Chess

Trong Auto Chess, bạn sẽ phải thi đấu với tối đa 7 người chơi khác. Mỗi vòng đấu sẽ là cuộc chiến giữa quân của 2 người chơi với nhau, với mục tiêu duy nhất là sống sót. Để làm được điều này thì bạn phải biết cách kết hợp đội hình và hiểu được điểm mạnh của quân mình.

Bạn sẽ bắt đầu ở vòng đấu đầu tiên với một vàng và thi đấu với máy trong 3 vòng bắt đầu. Một vòng có hai giai đoạn: Chuẩn bị và chiến đấu. Ở đầu giai đoạn chuẩn bị, bạn sẽ được phép chọn lựa 5 quân cờ, nó sẽ tự động làm mới ở mỗi vòng đấu. Các quân cờ sẽ tốn từ 1 đến 5 vàng phụ thuộc vào màu sắc, độ hiếm của chúng (chi tiết ở phía dưới bài viết).

Hướng dẫn cách chơi Auto Chess cho người mới bắt đầu hình 1

Khi bạn mua một quân, chúng sẽ được đặt vào trong hàng chờ ở phía dưới. Hãy nhớ là kéo chúng ra bàn cờ nhanh nhất nhé – bởi vì giai đoạn chuẩn bị chỉ có khoảng 20 giây và nếu nhân vật không có trên bàn cờ thì sẽ không chiến đấu được.

Một khi giai đoạn chiến đấu bắt đầu thì bạn sẽ không làm được bất cứ điều gì – bởi vì những quân lính sẽ tự động tấn công, bạn chỉ việc chờ cho trận chiến của mình kết thúc và những người khác hoàn tất là sẽ sang một vòng đấu mới.

Sau ba vòng đấu với máy đầu tiên, thì cứ mỗi 5 vòng đấu tiếp theo: 5, 10, 15, 20…, bạn sẽ cùng với những người chơi khác sẽ lại đấu với những quái vật có thể rớt các vật phẩm giá trị cho nhân vật của bạn. Hãy nhớ nhấn vào các hộp quà xuất hiện trên bàn cờ để nhặt chúng. Vật phẩm sẽ tự động được đặt trong balo của bạn.

Để sử dụng các vật phẩm nhặt được thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng balo ở góc phải dưới của màn hình và đọc hiệu ứng của chúng, sau đó kéo và thả vào nhân vật mà bạn muốn trang bị.

Hướng dẫn cách chơi Auto Chess cho người mới bắt đầu hình 2

Tất cả mọi người sẽ đầu bắt đầu ở 100 máu. Nếu giành chiến thắng được mỗi vòng đấu thì bạn sẽ nhận được kinh nghiệm và vàng. Tuy nhiên, nếu thua tất cả các quân cờ còn lại của đối thủ sẽ gây sát thương vào bạn, và nếu máu còn 0 thì bạn sẽ thua. Hiện tại thì Auto Chess có tối đa 50 vòng đấu, tuy nhiên đa phần các ván chơi chỉ diễn ra tới vòng đấu 30 hoặc trong 15 phút là xong.

Vàng, Kinh nghiệm trong Auto Chess

Cho dù thắng hay thua, tất cả người chơi đều nhận được điểm kinh nghiệm và 5 vàng mỗi vòng đấu. Bạn có thể sử dụng kinh nghiệm để tăng cấp và tăng giới hạn số lượng nhân vật có thể đặt trên bàn cờ, lên tới tối đa 10 tương đương với 10 cấp độ.

Hãy nhớ sử dụng toàn bộ nhân vật được phép đặt lên trên bàn cờ nhé, hoặc chúng sẽ tự động di chuyển ra ngoài bàn khi bắt đầu chiến đấu.

Hướng dẫn cách chơi Auto Chess cho người mới bắt đầu hình 3

Vàng sẽ được sử dụng để mua quân cờ, đổi quân cờ (reroll), và dùng để mua điểm kinh nghiệm. Cứ mỗi 5 vàng sẽ tăng cho bạn 4 điểm kinh nghiệm. Đây là một trong những điều rất quan trọng khi chơi Auto Chess Mobile, bạn sẽ phải cân bằng giữa việc lên cấp độ hoặc đổi quân cờ của mình để tìm ra đội hình trong mơ và áp đảo toàn bộ người chơi khác.

Một trong những điều mà bạn sẽ cần biết là cứ mỗi 10 vàng là bạn sẽ nhận được thêm 1 vàng cộng thêm khi hoàn thành vòng đấu. Ngoài ra sẽ có vàng thêm nếu đạt được chuỗi thàng.

Kinh nghiệm xây dựng đội hình mạnh nhất trong Auto Chess Mobile

Hướng dẫn cách chơi Auto Chess cho người mới bắt đầu hình 7

Điểm tốt của Auto Chess là bạn không cần phải đọc quá chi tiết về thông số tấn công, phòng thủ, máu, giáp. Trên thực tế thì việc bạn cần chú ý nhất là các chỉ số của trang bị nhặt được và ghép chúng lại với nhau.

Mỗi quân cờ đều chủng tộc, lớp, và độ hiếm khác nhau. Hiện nay là 13 chủng tộc có trong Auto Chess:

  • Beast, Cave Clan, Demon, Dragon, Dwarf, Egersis, Feathered, Glacier Clan, Goblin, Human, Kira, Marine, Spirit.

Còn đối với lớp nhân vật thì được chia thành 10 loại chính:

  • Assassin, Druid, Hunter, Knight, Mage, Mech, Shaman, Warlock, Warrior, Witcher.

Những cái tên này chắc hẳn rất quen thuộc với ai đã từng chơi qua những game nhập vai RPG hoặc game MOBA đúng không nào. Nhưng điều gì sẽ tạo nên sự đặc biệt của chúng? Như mình đã nói trước đó, quân cờ sẽ có ít nhất 1 chủng tộc và 1 lớp khác và khi tập hợp đủ thì chúng sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Hướng dẫn cách chơi Auto Chess cho người mới bắt đầu hình 4

Ví dụ, nếu quân cờ đầu tiên bạn mua là Sky Breaker (Goblin, Mech), bạn sẽ muốn mua những quân cờ khác có chung chủng tộc và lớp. Trong trường hợp này, Ripper, Heaven Bomber, và Devastator sẽ là lựa chọn tốt nhất bởi vì chúng đều là Goblin và Mech. Hiệu ứng mà bạn nhận được khi có đội hình Goblin và Mech sẽ là khả năng hồi máu, tăng giáp cho các quan cờ thuộc chủng tộc này.

Nâng cấp quân cờ trong Auto Chess Mobile

Khi mua một quân cờ thì chúng sẽ là cấp 1, và khi có chung 3 quân cờ giống nhau thì sẽ giúp tăng cấp lên 2. Tương tự cho việc tăng cấp lên 3 thì bạn sẽ cần có 3 quân cờ cấp 2, và khi tăng cấp sẽ có thông báo xuất hiện trên màn hình để tất cả mọi người đều biết. Ngoài ra để dễ dàng cho người mới bắt đầu, thì bạn sẽ thấy nút Rank up ở phía trên các quân cờ để tăng cấp.

Hướng dẫn cách chơi Auto Chess cho người mới bắt đầu hình 5

Khi đã xây dựng được đội hình trong mơ, tất cả những gì mà bạn cần làm chỉ là nhìn các quân cờ chiến đấu. Ngoài ra vị trí đặt quân cũng là một điều cực kỳ quan trọng, đa phần thì mọi người sẽ để các nhân vật có sức phòng thủ cao còn được gọi là Tank đầu tiên để chúng hứng chịu sát thương.

Giá tiền và độ hiếm của quân cờ trong Auto Chess Mobile

Nếu bạn đã hiểu được về đội hình, quân cờ, chủng tộc và cách nâng cấp trong Auto Chess Mobile thì ngay sau đây chúng ta sẽ tiếp tục với việc chọn lựa quân cờ phù hợp. Như đã nói trước đây, ở mỗi vòng đấu thì bạn sẽ có 5 quân cờ có thể mua được và nếu chúng không phù hợp với đội hình thì hãy tiến hành reroll để nhận được các quân mới. Bạn nên hạn chế làm điều này ở giai đoạn đầu game khi mà lượng vàng còn rất hạn chế, nhưng nếu bạn đã mua một quân cờ và không còn muốn sử dụng nữa thì có thể bán nó đi với giá bằng giá mua. Độ hiếm sẽ được chia thành 5 loại:

  • Common – 1 vàng.
  • Uncommon – 2 vàng.
  • Rare – 3 vàng.
  • Mythical – 4 vàng.
  • Legendary – 5 vàng.

Hướng dẫn cách chơi Auto Chess cho người mới bắt đầu hình 6

Ván chơi có thời gian càng dài thì những nhân vật có độ hiếm cao hơn sẽ được xuất hiện. Nếu thấy chúng thì bạn hãy mua ngay bởi vì trong Auto Chess có giới hạn quân cờ xuất hiện trong một ván đấu, ví dụ như có quá nhiều người chơi đội hình Goblin Mech thì bạn sẽ rất khó để tập hợp một đội hình giống vậy. Chiến thuật thông minh nhất lúc này sẽ là chuyển hướng sang đội hình khác và có khả năng khắc chế đội hình đang có nhiều người sử dụng.


Như vậy là qua bài viết mình đã hướng dẫn mọi người chi tiết cách chơi Auto Chess Mobile cho người mới bắt đầu. Lần đầu đọc qua có thể sẽ khiến bạn bối rối trong việc làm quen, nhưng tin mình đi, chúng ta chỉ cần vài ván đấu là có thể bắt nhịp được với lối chơi của game và trở thành kỳ thủ tuyệt vời nhất.

Có thể bạn sẽ thích