Cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Nếu như trước đây Zalo cũng như các ứng dụng mạng xã hội khác đều giới hạn chỉ cho phép gửi file dung lượng thấp thì hiện nay ứng dụng này ngày càng phát triển. Điều đó thể hiện qua việc người dùng có thể gửi file dung lượng lớn qua Zalo mà không bị giới hạn như trước. Tuy nhiên, điều này có thật sự khó khăn như nhiều người vẫn tưởng? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo mà không cần đến một ứng dụng hỗ trợ nào cả.

Vì sao bạn nên sử dụng Zalo để gửi video dung lượng lớn?

Như chúng ta đã biết, hiện nay có rất nhiều các trang mạng xã hội dùng để nhắn tin và gửi email, chẳng hạn như là Facebook,Messenger, Gmail, Outlook,… nhưng thật tiếc rằng các ứng dụng thường không cho phép người dùng đính kèm file có kích thước lớn vượt quá 25 MB. Thế nhưng, Zalo đã làm được điều này bằng việc cho phép người dùng gửi video hơn 100MB.

Hướng dẫn cách gửi file dung lượng lớn qua Zalo hình 1Gửi file qua Zalo nhanh gọn

Với cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo, bạn sẽ không còn phải lo về vấn đề cố gắng hoàn thành một tập tin, một dự án lớn. Đặc biệt trường hợp nhấn gửi file kết quả đi lại nhận được thông báo “Đã xảy ra lỗi khi gửi tập tin”. Đây thực sự là một cảm giác vô cùng khó chịu và không ai muốn bị trễ thời hạn phải nộp báo cáo, dự án cho các công việc ở trên ứng dụng Zalo.

Thuở ban đầu, Zalo chỉ là một ứng dụng dùng cho thiết bị di động và giờ đây nó đã có mặt trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau. Từ những thiết bị chạy hệ điều hành Android, iOS, Mac OS, Windows,… đều có thể sử dụng được Zalo. Vậy nên quá trình truyền tải thông tin của bạn sẽ trở nên thật dễ dàng.

Hướng dẫn cách gửi file dung lượng lớn qua Zalo hình 2Chuyển các file, tệp tin lớn qua Zalo

Bên cạnh đó chúng ta có thể sử dụng Zalo như một ứng dụng trung gian để chuyển file qua lại giữa máy tính và điện thoại. Thay vì phải sử dụng những cách như thiết bị lưu trữ USB, ổ cứng di động hay ứng dụng lưu trữ đám mây để truyền tải dữ liệu khi cần. Có nhiều cách gửi file dung lượng lớn qua Zalo để người dùng có thể gửi cũng như nhận được hình ảnh tốt nhất.

Hãy thử đặt vấn đề rằng, bạn có việc cần phải gửi ảnh tài liệu hoặc gửi ảnh sản phẩm qua cho sếp hoặc đồng nghiệp gửi bằng Messenger thì hình sẽ bị nhòe và mất chi tiết. Tuy nhiên chế độ gửi ảnh HD của Zalo sẽ khắc phục được nhược điểm này.

Có thể bạn đã biết, khi gửi hình ảnh qua Facebook thì nó thường bị giảm chất lượng nên dẫn tới ảnh hay bị mờ, còn Zalo thì sẽ không như vậy. Trong trường hợp này, Zalo có thể được coi là nơi tuyệt vời để chúng ta gửi gắm những tập tin, video dung lượng lớn mà không sợ chất lượng không tốt hay bị lỗi như một số nền tảng mạng xã hội khác.

Cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo trên máy tính

Zalo đã phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng. Ngày nay, các cơ quan, doanh nghiệp đều sử dụng mạng xã hội nhằm liên kết mọi người tốt hơn. Trong đó, Zalo hay được lựa chọn do có khả năng gửi file nhanh, dung lượng ổn. Vậy đâu là gửi video hơn 100MB qua Zalo trên máy tính? Hãy cùng thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn cần đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính bằng cách quét xác nhận mã ứng dụng Zalo ở điện thoại của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng mật khẩu như thông thường.

Hướng dẫn cách gửi file dung lượng lớn qua Zalo hình 3Nhập số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập Zalo

Bước 2: Mở hộp hội thoại của người hay nhóm Zalo mà bạn muốn gửi video/ tập tin. Chọn biểu tượng Đính kèm file có dưới thanh công cụ.

Hướng dẫn cách gửi file dung lượng lớn qua Zalo hình 4Biểu tượng đính kèm trên thanh công cụ

Bước 3: Bạn nhấn chọn tập tin mình muốn gửi đi.

Hướng dẫn cách gửi file dung lượng lớn qua Zalo hình 5Chọn tập tin

  • Cách 1: Chọn vào video/ tập tin muốn gửi -> Chọn Open. Video/ Tập tin của bạn sẽ được gửi tự động sau khi bạn nhấn Open. Bạn sẽ cần đợi một chút nếu file của bạn có dung lượng lớn.
  • Cách 2: Kéo thả video/ tập tin từ máy tính qua khung hội thoại.

Ngoài ra, bạn còn có thể gửi video/ tập tin từ Google Drive bằng cách nhấn biểu tượng Dấu ba chấm nằm ở bên góc trái thanh công cụ rồi làm tương tự như trên. Đây là cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

Cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo trên điện thoại

Ngoài việc sử dụng máy tính, nhiều người cũng thường xuyên chia sẻ các tập tin trên điện thoại. Nếu bạn chưa biết thì hãy thử cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở hộp thoại người/ nhóm bạn muốn gửi video hay tập tin đến. Bạn chọn biểu tượng Dấu ba chấm, chọn mục Tài liệu.

Hướng dẫn cách gửi file dung lượng lớn qua Zalo hình 6Chọn vào biểu tượng gửi file

Bước 3: Chọn mục ảnh, chọn video bạn muốn gửi cho bạn bè và ấn nút Gửi > Có.

Hướng dẫn cách gửi file dung lượng lớn qua Zalo hình 7Chọn file và xác nhận gửi

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc gửi video/ tập tin lớn qua Zalo trên điện thoại cực kỳ đơn giản. Chỉ với ba bước cơ bản là bạn đã có thể chia sẻ dữ liệu mong muốn với bạn bè, đồng nghiệp.


Hy vọng với những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích giúp bạn biết cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo để bạn có thể thoải mái gửi các dữ liệu quan trọng cho bạn bè, người thân của mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn bài viết: Canhrau

Có thể bạn sẽ thích