Cách nói chuyện với chị Google trên máy tính, điện thoại

Tác giả: Nguyễn Long

Google là một trong những ông lớn đi đầu về công nghệ hiện nay. Hầu hết họ luôn tiên phong cho ra mắt các tính năng mới thú vị, hỗ trợ người dùng tối đa. Trong đó, trợ lý ải Google – là một trong những chức năng được nhiều người yêu thích và có tính ứng dụng cao. Vậy bạn đã biết cách nói chuyện với chị Google trên máy tính, điện thoại hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Canhrau khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách nói chuyện với chị Google trên điện thoại

Google Assistant hay còn được nhiều người Việt gọi với cái tên Trợ lý Google là ứng dụng cực kỳ thú vị. Bạn có thể thông qua đó để có cách nói chuyện với chị Google mỗi khi nhàm chán. Đây là một ứng dụng dễ dàng cài đặt và sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn muốn trò chuyện với chị Google trên điện thoại thì hãy làm theo các bước sau nhé!

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng CH Play (đối với điện thoại Android) hoặc App Store (đối với điện thoại iPhone. Sau đó tìm kiếm và cài đặt Google Assistant.

Cách nói chuyện với chị Google hình 1Cài đặt trợ lý ảo Google Assistant

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt được hoàn tất, bạn hãy khởi chạy ứng dụng hãy đăng nhập bằng tài khoản Google có sẵn trên máy hoặc tự tạo thêm một tài khoản mới.

Cách nói chuyện với chị Google hình 2Đăng nhập vào ứng dụng Google Assistant

Bước 3: Bạn cần đồng ý cho phép ứng dụng truy cập vào các tính năng trên điện thoại. Sau đó ấn nút Tiếp.

Cách nói chuyện với chị Google hình 3Đồng ý cho ứng dụng truy cập một số tính năng

Bước 4: Trợ lý Google sẽ bắt đầu cuộc trò chuyện. Bạn có thể nhập nội dung trực tiếp hoặc nhấn vào biểu tượng Micro để nói chuyện.

Cách nói chuyện với chị Google hình 4Sử dụng dụng nói hoặc chat với trợ lý

Đây là cách nói chuyện với Google trên điện thoại đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng. Bạn cũng có thể thông qua ứng dụng này liên kết và bật nhiều tính năng khác nhằm tối ưu điện thoại. Hãy thử và trải nghiệm kết quả đạt được nhé!

Cách nói chuyện với chị Google trên máy tính

Để có thể nói chuyện với chị Google trên máy tính thì nó có đơn giản hay không? Thực tế, việc này hoàn toàn có thể làm được và rất dễ dàng. Bạn không cần cài đặt bất cứ ứng dụng nào mà vẫn có thể sử dụng được, chỉ cần trình duyệt Google Chrome. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết nhất để bạn có thể nói chuyện với chị Google bằng máy tính, laptop.

Bước 1: Trên máy tính của bạn, hãy khởi chạy trình duyệt web Google Chrome.

Cách nói chuyện với chị Google hình 5Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính

Bước 2: Trong trang tìm kiếm của Google, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Micro phía bên phải khung tìm kiếm.

Cách nói chuyện với chị Google hình 6Ấn vào biểu tượng micro ở khung tìm kiếm

Bước 3: Bạn hãy nhấn Cho phép khi Google muốn sử dụng micro trên máy tính, laptop.

Cách nói chuyện với chị Google hình 7Cho phép trình duyệt truy cập vào micro

Bước 4: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Micro màu đỏ nằm gần thanh công cụ để trò chuyện hoặc tìm kiếm trên Google qua giọng nói.

Cách nói chuyện với chị Google hình 8Ấn vào biểu tượng micro để bắt đầu nói

Đồng thời, khi đã chấp nhận tìm kiếm qua giọng nói thì bạn có thể sử dụng Google Dịch tương tự. Vậy nên đây là cách nói chuyện với chị Google bằng máy tính, laptop cực kỳ tiện lợi và được nhiều người dùng trên thế giới.

Một số câu hỏi thường gặp khi nói chuyện với chị Google

Đối với những người mới bắt đầu tiếp cận đến tính năng này thường gặp phải những khó khăn, thắc mắc. Bạn sẽ không biết làm sao để bắt đầu, khai thác các tính năng như thế nào,… Hãy để Canhrau giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!

Làm sao để bắt đầu cuộc trò chuyện với chị Google?

Khi mới sử dụng trợ lý Google, nhiều người thường tự hỏi “tôi muốn nói chuyện với Google thì nên bắt đầu ra sao?”. Hoặc nên bắt đầu cuộc trò chuyện này như thế nào? Thực tế bạn có thể ấn giữ nút Home trên điện thoại để sử dụng Google Assistant. Hoặc chỉ cần nói “OK Google” là đã bắt đầu nói chuyện được rồi. Việc này rất dễ dàng, người dùng cũng có thể ghi âm để nói chuyện và gửi qua ứng dụng.

Cách nói chuyện với chị Google hình 9Nói OK Google để bắt đầu trò chuyện

Một số câu hỏi thú vị để trò chuyện với chị Google

Dạo gần đây rất nhiều người đã thông qua cách nói chuyện với chị Google để giải trí, mang đến những tiếng cười. Họ chia sẻ không ít hình ảnh cuộc trò chuyện thú vị lên mạng xã hội. Bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google và nói bất cứ điều gì mình thích như: muốn nghe hát, nghe kể chuyện ma, chuyện cười,…. Dưới đây là một số cuộc trò chuyện được cư dân mạng chia sẻ, hãy tham khảo để có một cuộc trò chuyện vui vẻ nhé!

Cách nói chuyện với chị Google hình 10Có rất nhiều câu hỏi hài hước

Cách kết thúc cuộc trò chuyện với chị Google

Cũng giống như những cuộc trò chuyện thông thường, bạn có thể coi trợ lý Google như là một người bạn thật sự. Hãy kết thúc câu chuyện bằng các cụm từ như “cảm ơn”, “được rồi”, “ok”, “xong rồi”….. Và sau đó thoát khỏi khung trò chuyện của ứng dụng.

Chị Google là ai?

Ở Việt Nam, nhiều người nhận xét rằng giọng chị Google rất thú vị. Thông qua chất giọng đặc trưng này, rất nhiều video, clip đã sử dụng để lồng tiếng. Vậy thì chị Google ngoài đời thực là ai?

Cách nói chuyện với chị Google hình 11Chân dung chị Google Việt Nam – Thi Giang

Ở Việt Nam, cô gái Google có tên Thi Giang, hiện đang làm việc tại SCTV và cực kỳ nổi tiếng. Với chất giọng đặc trưng vừa hài hước, vừa thú vị, cô nàng đã tạo nên danh hiệu chị Google của Việt Nam. Đồng thời Giang cũng góp giọng trong rất nhiều chương trình truyền hình và lồng tiếng cho các công cụ khác của Google.


Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cách nói chuyện với chị Google trên máy tính, điện thoại. Đây là một ứng dụng cực kỳ tiện lợi, hữu ích trong cuộc sống. Đặc biệt nó cũng mang lại những điều thú vị, sự hài hước cho người dùng.

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích