Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Viettel online ngay tại nhà (Cập nhật 2021)

Tác giả: Nguyễn Long

Viettel là một trong những nhà mạng lớn được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam. Vì vậy số lượng người sử dụng sim của nhà mạng này càng ngày càng tăng. Để giảm thiểu số lượng sim ảo, sim lậu, Viettel đã đưa ra chính sách sim chính chủ. Vậy làm sao để đăng ký sim chính chủ Viettel online tại nhà? Liệu việc này có cần thiết hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao bạn cần phải đăng ký sim Viettel chính chủ?

Từ sau khi Viettel được ra mắt, hàng loạt sim của nhà mạng đã được bán ra và tin dùng. Với số lượng người sử dụng lớn, nhiều thành phần lừa đảo đã lợi dụng lượng người dùng này. Vì vậy, để giảm thiểu vấn nạn lừa đảo, tin nhắn rác, nhà mạng này đã yêu cầu khách hàng đăng ký sim Viettel chính chủ. Hàng loạt các điểm đăng ký đã được mở ra hỗ trợ người dùng.

Hướng dẫn đăng ký SIM Viettel chính chủ tại nhà hình 1Có thể đến các điểm giao dịch của Viettel để đăng ký

Ngày nay, nhờ vào công nghệ 4.0, khách hàng không cần đến cửa hàng vẫn có thể đăng ký sim chính chủ Viettel trực tuyến ngay tại nhà. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đồng thời đảm bảo các quyền lợi mà bạn có thể hưởng khi sử dụng sim Viettel.

Đối với những sim chính chủ, Viettel có thể chặn các tin nhắn rác, quảng cáo cho khách hàng. Thông tin mà khách hàng cung cấp sẽ được bảo mật dữ liệu chặt chẽ. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng sim Viettel. Nếu bạn không cung cấp số của mình cho một bên thứ 3 thì không bao giờ bị làm phiền.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi bạn muốn đăng ký sim Viettel chính chủ

Cho dù bạn đăng ký thông tin thuê bao Viettel online hay ra cửa hàng thì vẫn cần chuẩn bị một số giấy tờ. Những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Ảnh chân dung chính chủ.

Hướng dẫn đăng ký SIM Viettel chính chủ tại nhà hình 2Cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi đăng sim chính chủ Viettel qua mạng

Nếu bạn đến các điểm giao dịch của Viettel thì nên photo sẵn 2 mặt của chứng minh thư, căn cước để quá trình làm được nhanh hơn. Ngoài ra, nhà mạng cũng hỗ trợ khách hàng đăng ký thông tin sim Viettel trực tuyến qua nhiều công cụ khác nhau.

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel online bằng ứng dụng My Viettel

Sau khi hàng loạt các ứng dụng công nghệ ra đời, tập đoàn Viettel đã cho ra mắt My Viettel. Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ người dùng của nhà mạng với nhiều tính năng hữu ích. Bạn có thể đăng ký bất kỳ gói cước nào của Viettel qua ứng dụng. Việc nạp thẻ cào cũng dễ hơn bao giờ hết, các gói dịch vụ và chương trình khuyến mãi cập nhật liên tục.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có cách đăng ký sim chính chủ Viettel online thông qua ứng dụng này. Đây cũng là cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hơn nữa, app My Viettel còn mang lại nhiều lợi ích lớn cho người dùng.

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel online bằng ứng dụng My Viettel như sau:

Bước 1: Tải app My Viettel về máy điện thoại thông qua App Store hoặc Google Play.

Hướng dẫn đăng ký SIM Viettel chính chủ tại nhà hình 3Tải ứng dụng trên Google Play

Bước 2: Mở ứng dụng nhập số điện thoại đang sử dụng và ấn vào Gửi Mã OTP. Sau khi mã OTP gửi về máy, hãy nhập vào ô Mật khẩu/ OTP. Ấn Đăng nhập để tiếp tục.

Hướng dẫn đăng ký SIM Viettel chính chủ tại nhà hình 4Nhập số điện thoại và mật khẩu

Bước 3: Bấm vào tên tài khoản ở phía trên cùng để cập nhật thông tin cá nhân.

Hướng dẫn đăng ký SIM Viettel chính chủ tại nhà hình 5Nhấn vào tài khoản ở phía trên cùng

Bước 4: Chọn vào phần cập nhật tài khoản, cung cấp hình ảnh hai mặt chứng minh thư/ căn cước theo yêu cầu. Sau đó ấn Tiếp Tục.

Hướng dẫn đăng ký SIM Viettel chính chủ tại nhà hình 6Chụp ảnh giấy tờ và ấn Tiếp tục

Bước 5: Xem lại thông tin đã gửi và tích vào ký xác nhận.

Hướng dẫn đăng ký SIM Viettel chính chủ tại nhà hình 7Xác nhận thông tin

Bước 6: Ký tên và xác nhận thông tin đã nhập hoàn toàn chính xác và ấn Tiếp tục.

Hướng dẫn đăng ký SIM Viettel chính chủ tại nhà hình 8Ký tên để hoàn thành

Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến. Cách làm này vô cùng tiện lợi và giảm thiểu thời gian giao dịch của mọi người. Vì vậy, khi đã mua sim, bạn nên xác nhận luôn để đảm bảo sim của mình không bị làm phiền bởi tin nhắn rác hay cuộc gọi rác. Phần mềm này còn có rất nhiều tính năng hữu ích khác. Hãy khám phá để biết thêm nhiều thông tin hơn.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký sim chính chủ Viettel online nhanh và đơn giản nhất. Nên đi đăng ký thông tin chính chủ để bảo vệ bản thân khỏi những trò lừa đảo tinh vi qua điện thoại. Hãy chia sẻ thêm nhiều kiến thức hữu ích đến những người thân và bạn bè xung quanh.

Có thể bạn sẽ thích