Cách làm hiển thị, đổi đuôi File trên Windows 10, 8.1, 7

802

Mọi tập tin trong máy tính của chúng ta đều có phần đuôi file hay còn gọi là phần mở rộng của tập tin. Với mỗi phần mềm khác nhau sẽ có các loại đuôi file hỗ trợ tương ứng. Ví dụ: file hình ảnh thì có định dạng jpg, png … file word,excel thì có đuôi file là docx,xlsx. Ngoài ra, có nhiều tập tin yêu cầu người dùng phải sử dụng đúng định dạng đuôi file. Do đó hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách đổi đuôi file nhanh nhất trên Máy tính, Laptop sử dụng các hệ điều hành Microsoft Windows 7, Windows 8Windows 10.

Cách cài đặt hiển thị đuôi file trên Windows 10, 8.1, 7

Cách 1: Đây là cách hiển đuôi file chỉ áp dụng cho Windows 10Windows 8.1.

Bước 1: Tại giao diện chính của This PC (My Computer). Bạn chọn View. Nhấn chọn File name extensions, như vậy bạn đã làm hiện đuôi file Win 10Windows 8.1.

hiển thị đuôi file windows 10 hình 1

Đây là kết quả của chúng ta sau khi làm hiện đuôi file Win 10Wn 8.1 thành công.

hiển thị đuôi file windows 10 hình 2

Cách 2: Đây là cách hiện đuôi file áp dụng cho Windows 10, 8.1 và Win 7.

Bước 1: Windows 7: Trong giao diện My Computer. Bạn chọn Tool -> Folder options (Nếu không thấy bạn nhấn phím Alt để hiển thị thanh Tool).

hiển thị đuôi file windows 7 hình 1

Windows 8.1, 10: Tại This PC. Chúng ta chọn View -> Options.

Hiển thị đuôi file windows 10 8.1

Bước 2: Bước tiếp theo, các bạn chọn tab View, Tắt đánh dấu mục “Hide extensions for known file types”. Mục này giúp cho hiển thị định dạng file cho tất cả tập tin cho máy tính.

hiển thị đuôi file windows 7 hình 2

Cách đổi đuôi file trên Máy tính Windows 10, 8.1, 7

Bước 1: Bạn chọn file muốn thực hiện đổi đuôi file. Tiếp đến chuột phải chọn Rename hoặc nhấn phím F2.

đổi tên đuôi file hình 1

Bước 2: Sau đó thay đổi định dạng file theo ý mình muốn. Vậy là chúng ta thay đổi đuôi file cũ bằng đuôi file mới là thành công.

đổi tên đuôi file hình 2

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn cách đổi đuôi file trên Máy tính, Laptop. Mình nghĩ các bạn đã hiểu cách hiện đuôi file và có thể đổi đuôi file theo ý muốn rồi đúng không? Nếu có vấn đề gì thắc mắc, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé.