Hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Zalo nhanh chóng nhất

Tác giả: Thanh Hùng

Thông thường, mỗi khi bạn sử dụng Zalo thì hệ thống sẽ tự động hiển thị trạng thái truy cập của bạn cho bạn bè và họ sẽ dễ dàng nhận biết là bạn có đang online hay là không? Thế nhưng, nếu như bạn đang có việc bận mà lại bị rất nhiều người bạn làm phiền mỗi khi thấy bạn online thì giải pháp ẩn trạng thái online trên Zalo sẽ là cách xử lý khá hữu hiệu. Hãy cùng Canhrau theo dõi bài viết này để biết cách tắt trạng thái online trên Zalo hiệu quả nhất.

Trạng thái Vừa mới truy cập trên Zalo có nghĩa là gì?

Nếu như bạn là một người dùng Zalo thường xuyên thì chắc hẳn không ít lần bạn nhìn thấy thông báo “Vừa mới truy cập” trong khi đang nhắn tin với bạn bè của mình. Trạng thái này có ý nghĩa rằng người dùng đó hiện tại đang sử dụng ứng dụng Zalo trên thiết bị. Trong trường hợp nếu như họ chỉ có kết nối mạng và không sử dụng Zalo thì bạn sẽ nhìn thấy thông báo khác có nội dung là “Người dùng x truy cập … phút/giờ trước“.

Vậy thì làm thế nào để người khác không thấy mình truy cập Zalo?

Như bạn có thể thấy, thông báo “Vừa mới truy cập” sẽ giúp người khác biết được rằng hiện tại bạn có đang online trên Zalo hay không. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này cũng gây ra một số tác dụng ngược, chẳng hạn như nó cũng giúp cho những người dùng khác mà bạn không muốn trò chuyện cũng sẽ biết được rằng bạn đang trực tuyến trên Zalo và gửi tin nhắn làm phiền. Khi đó, giải pháp tắt trạng thái online trên Zalo là một trong những cách xử lý thỏa đáng nhất.

Hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Zalo nhanh nhất

Trong phần tiếp theo đây, Canhrau.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt trạng thái truy cập Zalo trên điện thoại đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Ghi chú: Những hình ảnh minh họa bên dưới đây là mình sử dụng điện thoại Android để thao tác. Nếu như bạn đang sử dụng iPhone thì cũng đừng quá lo lắng vì cách thực hiện cũng không có sai biệt quá nhiều đâu.

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy khởi chạy ứng dụng Zalo.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng Cá nhân nằm ở góc dưới ngoài cùng bên phải màn hình và chọn Cài đặt.

Cách tắt trạng thái online trên Zalo hình 1

Bước 3: Bạn nhấn tiếp vào mục Quyền riêng tư và tại dòng Hiển thị trạng thái truy cập, bạn hãy kéo cần gạt sang phía tay trái để OFF nó đi.

Cách tắt trạng thái online trên Zalo hình 2

Bước 4: Còn đây là kết quả cuối cùng mà bạn nhận được.

Cách tắt trạng thái online trên Zalo hình 3


Bài viết ngắn trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách tắt trạng thái online trên Zalo bằng điện thoại di động chi tiết và đầy đủ nhất. Vậy là từ bây giờ, bạn sẽ không còn lo lắng gặp phải những tin nhắn làm phiền từ người dùng Zalo khác mỗi khi họ biết bạn đang sử dụng ứng dụng rồi nhé. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, đừng quên like, share để ủng hộ cho mình nhé. Cảm ơn các bạn.

Có thể bạn sẽ thích