Top 10 phần mềm dịch tiếng Anh sang Tiếng Việt tốt nhất hiện nay

Tác giả: Nguyễn Long

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Nó đóng vai trò quan trọng trong công việc, học tập, giao tiếp hàng ngày của mỗi người. Có rất nhiều tài liệu học tập từ các trường đại học lớn bằng tiếng Anh. Vậy làm thế nào để những người “gà mờ” có thể đọc và hiểu chúng? Dịch theo kiểu từ-từ hay là cầm những quyển từ điển dày và nặng? Hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đúng ngữ pháp, đúng ngữ cảnh và có một bài dịch chính xác nhất.

Google Translate – Phần mềm được dùng phổ biến nhất

Google Translate hay được biết đến với tên gọi quen thuộc là Google Dịch. Đây là một phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt được dùng nhiều nhất hiện nay. Nó hỗ trợ 103 thứ tiếng miễn phí trên toàn thế giới. Tất nhiên, Google Translate có khả năng dịch tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Ứng dụng này không chỉ dịch được một cụm từ mà nó có thể dịch được văn bản và hình ảnh một cách thuận tiện.

Link tải và truy cập Google Translate:

Phần mềm Google Translate 

Điểm cộng của Google Translate là khả năng dịch chính xác từ vựng và những câu có cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có phần phiên âm cũng nhưng giọng đọc của người bản địa giúp người học tiếng Anh dễ dàng đọc theo các từ vựng này. Nó cũng có mặt trên nhiều nền tảng nhằm hỗ trợ người dùng tối đa. Điểm trừ của Google Translate chính là khả năng dịch không tốt khi gặp những cấu trúc ngữ pháp phức tạp.

Microsoft Translator – Ứng dụng dịch đa ngôn ngữ

Microsoft Translator là một ứng dụng dịch thuật miễn phí với hơn 70 ngôn ngữ. Nó có thể dịch văn bản, giọng nói, cuộc hội thoại, ảnh camera và ảnh chụp màn hình. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng ứng dụng này trực tuyến cũng như ngoại tuyến. Được phát triển bởi ông lớn đi đầu trong công nghệ, Microsoft Translator nhận về đánh giá tích cực phía người dùng.

Link tải Microsoft Translator

Ứng dụng dịch thuật Microsoft Translator

Với ưu điểm là không cần kết nối mạng vẫn sử dụng được, hỗ trợ dịch đoạn hội thoại và cuộc trò chuyện trực tiếp với khoảng hơn 100 người. Microsoft Translator là phần mềm giúp người dùng dịch nhanh tất cả ngôn ngữ.

Cambridge Dictionary – Phần mềm dịch thuật được nhiều người đánh giá cao

Cambridge Dictionary là phần mềm dịch thuật nổi tiếng trên thế giới có trên nhiều nền tảng. Nó nổi bật với khả năng dịch cực nhanh và chất lượng. Cambridge Dictionary hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh- Anh, Anh – Mỹ…và cung cấp cả phát âm, phiên âm. Đây có thể coi là một cuốn từ điển hữu hiệu cho những ai đã và đang học tiếng Anh

Truy cập trực tuyến và tải Cambridge Dictionary

Phần mềm dịch thuật Cambridge Dictionary

Tuy nhiên, hạn chế hơn so với Google Translate, Cambridge chỉ hỗ trợ dịch các đoạn văn ngắn (giới hạn 160 ký tự). Nhưng với khả năng dịch siêu chuẩn, Cambridge Dictionary vẫn là công cụ vô cùng quý giá cho các bạn học sinh, sinh viên nghiên cứu Tiếng Anh. Đồng thời, nó hoàn toàn xứng đáng lọt trong top các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt xuất sắc nhất hiện nay.

iTranslate – Ứng dụng dịch và từ điển Anh – Việt

Đúng như tên gọi của nó, iTranslate là một phần mềm dịch thuật được rất nhiều biết tới. Nó còn có khả năng dịch gần 100 ngôn ngữ khác nhau với tính chính xác cao. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng như: dịch từ giọng nói, cuộc hội thoại, hay dịch từ ảnh. iTranslate như một cuốn từ điển trên điện thoại, việc tìm từ tiếng Anh cũng trở nên dễ dàng hơn cho người dùng.

Link tải iTranslate cho Android

Link tải iTranslate cho iOS

iTranslate – app đa chức năng trên điện thoại

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ người dùng biết cách sử dụng các dạng từ, cách chia động từ và có thể điều chỉnh tốc độ của âm thanh. Chính vì thế, iTranslate là phần mềm được nhiều người khách du lịch ưu tiên sử dụng nhất. Nếu bạn đang cần một ứng dụng dịch thuật kiêm từ điển hữu ích thì không nên bỏ qua ứng dụng này.

Tflat – Ứng dụng hỗ trợ song ngữ dễ dùng nhất

Nói đến phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt phổ biến nhất không thể bỏ qua Tflat. Nó đã quá quen thuộc với hầu hết học sinh, sinh viên cả nước. Ứng dụng này hỗ trợ cả hai nền tảng là Android và iOS. Nếu bạn muốn học hay tra cứu trực tuyến cũng có thể sử dụng trên các trình duyệt web. Chất lượng bản dịch của ứng dụng này khá sát và được đánh giá cao.

Link tải TFlat trên Android

Link tải TFlat trên iOS

Dịch và tìm từ dễ dàng với Tflat

Tflat giúp người dùng tra cứu từ điển Anh – Việt, Việt – Anh với đầy đủ từ phiên âm đến phát âm chuẩn, giúp dịch từ, câu văn, đoạn văn sang tiếng Anh và ngược lại. Bên cạnh đó, nó còn có tính năng nhắc nhở học từ vựng qua thông báo hàng ngày.

Viki Translator – Phần mềm hỗ trợ dịch chuẩn ngữ pháp

VIKI Translator là một trình dịch thuật song ngữ Anh – Việt dễ sử dụng với nhiều tính năng nổi trội. Đây phần mềm là hoàn toàn miễn phí và cho phép người dùng dịch theo từ, cụm từ, câu hay cả đoạn văn bản. Giao diện ứng dụng trực quan, dễ sử dụng và thao tác ngay từ lần đầu tiên.

Link tải VIKI Translator cho Android

VIKI Translator – dịch nhiều thứ tướng đơn giản

Đặc điểm nổi bật của VIKI Translator mà hầu hết các phần mềm khác không có đó là dịch các đoạn văn bản trong một file mà vẫn giữ nguyên cỡ chữ, phông chữ và căn lề. Tất cả nội dung dịch trên VIKI Translator đều có kèm theo phát âm, giọng nói của người bản địa. Với chức năng dịch nhanh chóng đây được coi là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đáng dùng nhất.

LacViet Dictionary – Phần mềm dịch bởi người Việt Nam sáng tạo

Từ điển Lạc Việt là phần mềm tra cứu từ điển nổi tiếng do người Việt Nam phát triển. Nó có chức năng chính là tra cứu được nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như: Anh, Hàn, Nhật… sang tiếng Việt. Với kho từ điển phong phú của mình, từ điển Lạc Việt là phần mềm giúp bạn tra cứu tiếng Anh từ cơ bản đến các từ chuyên ngành phức tạp nhất.

Link tải phần mềm Lạc Việt cho Android

Link tải phần mềm Lạc Việt cho iOS

LacViet Dictionary – phần mềm được nhiều học sinh tin dùng

Ngoài ra, nó được coi là một thư viện tài liệu khổng lồ với hàng nghìn bài hay về luyện thi TOEIC, IELTS, TOEFL và tiếng Anh giao tiếp. Đây là một phần mềm lý tưởng giúp người dùng cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm học tập mới, thú vị.

Sayhi Dịch – Phần mềm dịch hai chiều cực hữu ích

Sayhi Dịch là phần mềm công nghệ hỗ trợ dịch từ giọng nói với chức năng chính là dịch hai chiều. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo nên được người dùng đánh giá rất cao. Mặc dù chỉ là ứng dụng mới ra mắt chưa lâu nhưng Sayhi Dịch đã nhận về lượng tải rất lớn. Qua đó khẳng định chất lượng phần mềm với người dùng.

Link tải Sayhi Dịch cho Android

Link tải Sayhi Dịch cho iOS

Sayhi Dịch – ứng dụng dịch từ giọng nói

Bên cạnh chức năng chính là dịch hội thoại, Sayhi có thể tìm kiếm và kết bạn với nhiều người xung quanh. Với thiết kế giao diện tối giản, đẹp mắt và dễ sử dụng Sayhi Dịch chiếm được niềm tin của hàng triệu người dùng khi đi du lịch hay trò chuyện với bạn bè. Phần mềm cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới.

Speak & Translate Languages – Phần mềm dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt

Speak & Translate Languages là phần mềm dịch đa ngôn ngữ cực nhanh và tiện lợi. Với công nghệ nhận diện giọng nói sau đó chuyển thành đoạn văn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong việc phải nhập văn bản. Ứng dụng hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ khác nhau để bạn lựa chọn. Giờ đây việc dịch thuật sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Link tải Speak & Translate Languages cho Android

Link tải Speak & Translate Languages cho App Store

Speak & Translate Languages hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên toàn thế giới

Tuy không có nhiều chức năng, nhưng đổi lại Speak & Translate Languages là phần mềm dịch tiếng Anh bằng giọng nói cực chuẩn. Bạn chỉ cần nói một từ, một câu ngắn hay một đoạn văn dài nó sẽ nhanh chóng trả bản dịch chính xác với nội dung. Đây cũng được coi là công cụ đắc lực hỗ trợ người dùng trong quá trình giao tiếp với người nước ngoài.

Laban Dictionary – ứng dụng tra cứu trực tuyến

Cái tên cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Laban Dictionary. Với giao diện dễ sử dụng, đây là ứng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hữu ích và tiện lợi. Trong quá trình tra cứu, chúng ta không cần phải nhập cả cụm từ thay vào đó phần mềm này sẽ đưa ra các gợi ý. Giao diện của Laban Dictionary cũng rất dễ dùng và tiếp cận ngay từ lần đầu tiên. Đây sẽ là gợi ý không tồi cho những ai đang tìm phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt phù hợp.

Link tải Laban Dictionary cho Android

Link tải Laban Dictionary cho IOS

 Laban Dictionary học và dịch tiếng Anh dễ dàng

Ngoài tính năng gợi ý từ vựng, Laban Dictionary có chức năng Favorites giúp lưu lại những từ vựng khó nhớ cần học lại. Đồng thời bạn có thể tìm kiếm những từ vừa mới tra và kèm theo các ví dụ minh họa. Với những ưu điểm nổi bật cùng các tính năng thông minh, nó xứng đáng có mặt trong danh sách ngày hôm nay.


Trên đây là top 10 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn ngữ pháp và ngữ cảnh. Hy vọng với những ứng dụng này sẽ giúp các bạn có một công cụ học tiếng Anh hiệu quả hơn. Bạn còn biết thêm những phần mềm dịch thuật nào khác nữa? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết ngay nhé!

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích