Top 12 bộ phim anime Trung Quốc cổ trang hay nhất hiện nay 2021

Tác giả: Thanh Hùng

Ngành điện ảnh Trung Quốc hiện nay vô cùng phát triển. Trung Quốc đặc biệt nổi tiếng với loạt phim bom tấn cổ trang, phim ngôn tình, cung đấu….. quy tụ sự có mặt của dàn diễn viên tài năng. Nếu bạn là người yêu thích thể loại phim hoạt hình thì anime Trung Quốc cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ngay bây giờ, hãy cùng Canhrau khám phá top 12 bộ phim anime Trung Quốc cổ trang đáng xem nhất hiện nay nhé!

Xem thêm: Top 10 bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc hấp dẫn nhất hiện nay

Bạch Xà: Duyên Khởi (2019)

Đạo diễn: Amp Wong và Zhao Ji

Thể loại: giả tưởng, tình cảm

Thời lượng: 99 phút

Năm công chiếu: 2019

Nằm trong top 1 phim anime cổ trang Trung Quốc phải nhắc đến Bạch Xà: Duyên Khởi. Bối cảnh diễn ra tại thời Đường, có một vị quốc sư vô cùng độc ác vốn có mối hận với xà tộc. Do đó, ông ta đã lệnh cho dân chúng phải bắt sạch rắn nhằm phục vụ việc tu luyện binh khí. Bạch Xà vì mong muốn ngăn chặn mối hoạ này đã lên đường đi tiêu diệt vị quốc sư kia. Tuy nhiên, trên đường đi thì nàng đã gặp sự cố và bị mất đi trí nhớ, có một chàng trai tên A Tuyên đã xuất hiện và cứu cô. Bạch Xà lúc này đi tìm lại ký ức của mình dưới sự giúp đỡ của A Tuyên. Dần dần, họ nảy sinh tình cảm với nhau.

Top anime cổ trang Trung Quốc hay nhất hình 1A Tuyên và Tiểu Bạch

Dù vậy, người và yêu vốn khác biệt, tình yêu của họ trải qua nhiều sóng gió. Tiểu Bạch vì muốn cứu A Tuyên đã mất đi 500 tu vi, trở về nguyên hình. Sau khi tu luyện, Tiểu Bạch quay trở về nhân gian tìm A Tuyên. A Tuyên lúc này đã chuyển thế, không nhớ ra cô là ai. Tình yêu của họ liệu sẽ như thế nào? Theo dõi bộ phim anime cổ trang Trung Quốc này để biết kết cục của tình yêu này nhé.

Tinh Thần Biến (2018)

Đạo diễn: Ngã Cật Cây Hồng Thị

Thể loại: thần thoại

Số tập: 12 tập/ phần

Số phần: 4 phần

Năm công chiếu: 2018

Tinh Thần Biến là một bộ phim hoạt hình cổ trang Trung Quốc kể về một người thanh niên tên Tần Vũ. Chẳng thiếu hiệp này cực khổ tu luyện để tìm người yêu trên Thần Giới. Vì một cơ duyên mà Tần Vũ học được công pháp Tinh Thần Biến của Lôi Vệ. Việc lên Tiên Giới và Thần Giới có sự giúp sức của Nghịch Ương tiên đế và Lan Thúc. Tuy nhiên tại Thần Giới, Tần Vũ phải tranh đấu với Lôi Phạt Thiên Tôn và Lôi Phạt thành. Sau đó, nhờ có sự giúp đỡ của Lôi Mông, Tần Vũ đã tự sáng tạo nên vũ trụ riêng của mình mang tên Tần Mông.

Top anime cổ trang Trung Quốc hay nhất hình 2Một cuộc chiến của Tần Vũ

Bộ phim anime Trung Quốc cổ trang này thể hiện sự dũng cảm của nhân vật chính, vượt qua mọi giới hạn bản thân để đi tìm tình yêu của mình. Hãy xem ngay bộ phim này để cảm nhận cái hay của tác phẩm nhé.

Ma Đạo Tổ Sư (2018)

Đạo diễn: Hùng Khả

Thể loại: Hành động, mạo hiểm, đam mỹ

Số tập: 35 tập – 3 phần

Năm công chiếu: 2018

Nếu ai đam mê thể loại phim đam mỹ thì không thể bỏ qua Ma Đạo Tổ Sư. Bộ phim anime Trung Quốc cổ trang này được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của Mặc Hương Đồng Khứu. Phim kể về nhân vật mang tên Ngụy Vô Tiện. 13 năm trước khi mà Ôn Thị hoành hành, bách tính trăm họ lầm than thì giang hồ đã phát động thảo phạt Ôn Thị. Ngụy Vô Tiện Đã lật đổ được Ôn Thị, tuy nhiên bởi vì quá mạnh mẽ nên mọi người nghi ngờ, bị sư đệ dẫn người của tứ đại gia tộc đánh giết.

Top anime cổ trang Trung Quốc hay nhất hình 3Bộ anime cổ trang đam mỹ ăn khách

13 năm sau nhờ có người hiến xác mà Ngụy Vô Tiện trở lại được nhân gian, được người tình cũ là Lam Vong Cơ đưa về nhà. Hai người họ lần theo cánh tay trái để đi tìm lại bộ phận của một thi thể mà sau đó là các âm mưu lớn. Hành trình khám phá cánh tay trái vô cùng hiểm nguy nhưng cũng giúp cho hai người thấu hiểu bản thân và đối phương hơn.

Vũ Động Càn Khôn (2019)

Đạo diễn: Do Zhang Li

Thể loại: phiêu lưu, lãng mạn, giả tưởng

Số tập: 12 tập

Năm công chiếu: 2019

Bộ phim hoạt hình cổ trang Trung Quốc này kể về việc tu luyện của một chàng thiếu niên tên Lâm Động. Cậu một lòng tu luyện nhằm trả thù cho cha và cả họ nhà mình vì bị bôi nhọ trước mặt mọi người. Nhờ một cơ duyên thần kì mà Lâm Động có thạch phù thần bí. Kể từ đó, cậu đã bị cuốn vào các cuộc tranh chấp và luyện được loại võ công tuyệt diệu. Cũng chính lúc này, cuộc chiến giữa chính và tà được mở ra. Cùng xem bộ phim anime cổ trang Trung Quốc này để thấy được khát khao vươn tới đỉnh cao của con người nhé.

Top anime cổ trang Trung Quốc hay nhất hình 4Tạo hình của Lâm Động

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế (2019)

Thể loại: Giảo Tử

Đạo diễn: Sủi Cảo

Thời lượng phim: 110 phút

Năm công chiếu: 2019

Năm 2019, bộ phim anime Trung Quốc cổ trang này được công chiếu tại Trung Quốc ngay lập tức đã tạo được tiếng vang vô cùng lớn vì mặt doanh thu. Sau đó vài ngày đã trở thành bộ phim hoạt hình cổ trang Trung Quốc có doanh thu cao nhất.

Top anime cổ trang Trung Quốc hay nhất hình 5Bộ phim hoạt hình kinh điển được yêu thích

Bộ phim kể về cậu bé tên gọi là Na Tra, vì một vài biến cố mà từ nhỏ đã bị họ hàng bạn bè xa lánh. Nhưng sau đó Na Tra đã gặp được Tam Thái tử của Long Tộc là Ngao Bính, Ngao Bính là người duy nhất cùng Na Tra chơi đùa, không kỳ thị ghét bỏ và chịu lắng nghe mình. Họ đã trở thành những người bạn của nhau.

Nhưng số phận lại một lần nữa trêu đùa cuộc đời Na Tra. Cậu bị coi như một ma đồng và Ngao Bính lại chính là người đi tiêu diệt ma đồng đó. Và cậu đã đứng lên chống lại số phận bị áp đặt bởi những định kiến và bị coi là dị loại. Hãy theo chân Na Tra xem cậu sẽ làm gì để xóa bỏ những định kiến nhé.

Thiếu Niên Ca Hành (2019)

Đạo diễn: Doãn Đào

Thể loại: phiêu lưu, tình cảm, võ thuật

Số tập: 26 tập

Năm công chiếu: 2019

Thiếu Niên Ca Hành là một bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Bộ phim anime Trung Quốc cổ trang này kể về ba nhân vật chính: Tiêu Sắt, Vô Tâm, Lôi Vô Kiệt. Một cỗ quan tài thần bí đã xuất hiện sau khi Vong Ưu đại sư bị tẩu hỏa nhập ma. Sự kiện này làm chấn động cả giới giang hồ vì lời đồn rằng sẽ thống nhất được võ lâm nếu giải phá được. Từ đó, giang hồ phân tranh và ba nhân vật chính cũng bị cuốn vào.

Top anime cổ trang Trung Quốc hay nhất hình 6Tạo hình bắt mắt của các nhân vật

Tiêu Sắt là một thiên tài võ thuật, sau đó vì ám sát bất thành mà võ công bị phế bỏ, nội lực không còn, chỉ còn lại khinh công rất giỏi. Lôi Vô Kiệt là một công tử giàu có, vô tình giúp Tiêu Sắt mà bị tổn thất nhiều tiền bạc, là một người luôn nghĩ về giúp đỡ công lý. Còn nhân vật Vô Tâm vốn là con trai của giáo chủ Ma Giáo – được Vong Ưu đại sư với cùng yêu mến. Vô Tâm luôn nằm trong quan tài được Đường Liên hộ tống, vì cuộc tranh đấu mà nắp quan tài mở, Vô Tâm trực tiếp xuất hiện. Hãy theo chân 3 chàng trai này để khám phá các bí mật trong giới võ lâm nhé.

Vạn Quốc Chí (2019)

Đạo diễn: Phó Hải Thanh

Thể loại: thần thoại, phiêu lưu.

Số tập: 16 tập

Năm công chiếu: 2019

Bộ phim anime cổ trang Trung Quốc này lấy bối cảnh ở thời đại mà hàng hải vô cùng phát triển. Lúc này, con người đã bắt đầu tìm kiếm và khám phá những hiện tượng thiên nhiên xung quanh để mở ra một thế giới mới… Từ đó, cuộc chiến giữa chân lý và tín ngưỡng đã xảy ra. Vạn Quốc Chí chính là tên gọi của một quyển sách đã mở ra những tri thức mới của con người về vụ trụ. Hãy cùng tìm hiểu nhé bộ phim để xem lý do vì sao nó nằm trong top 12 phim anime cổ trang nên xem nhé.

Top anime cổ trang Trung Quốc hay nhất hình 7Sự chiến thắng của chân lý hay tín ngưỡng?

Đấu Phá Thương Khung (2017)

Đạo diễn: Thiên Tàm Thổ Đậu

Thể loại: Kiếm hiệp

Số tập: 12 tập

Năm công chiếu: 2017

Bộ phim anime cổ trang Trung Quốc này hấp dẫn người đọc bởi nhiều trận đấu hay và kịch tính. Đấu Phá Thương Khung kể về thiên tài tu luyện đấu khí và là đấu thủ trẻ nhất của nhà họ Tiêu tên goi là Tiêu Viêm – chỉ mới 11 tuổi. Tuy nhiên, một biến cố lớn xảy khi lúc 12 tuổi đã khiến cho cậu bị mất đi khả năng của mình, chỉ còn lại Tam Đoạn Đấu Chí Khí. Bộ phim chính là hành trình của Tiêu Viêm đi tìm lại sức mạnh của mình.

Top anime cổ trang Trung Quốc hay nhất hình 8Sự trưởng thành của chàng thiếu niên Tiêu Viêm

Vũ Canh Kỷ (2016)

Đạo diễn: Tencent Penguin Pictures

Thể loại: Kiếm hiệp, hành động

Số tập: 30 tập

Năm công chiếu: 2016

Vũ Canh Kỷ Được xem là một bộ phim anime Trung Quốc cổ trang, võ thuật tu luyện hàng đầu của đại lục. Nhân vật chính của bộ phim là con trai của vua Trụ Vương và nàng Đát Kỷ – tên gọi là Vũ Canh.

Sau khi Trụ Vương chết ở chiến trường, nàng Đát Kỷ ôm con tự vẫn. Tuy nhiên vị hoàng tử Vũ Canh này lại được tái sinh trong cơ thể của một tên nô lệ A Cẩu. Bên cạnh Vũ Canh còn xuất hiện thêm một cô vợ sắp cưới là Bạch Thái. Sự việc xảy ra quá nhanh, Vũ Canh chưa kịp suy nghĩ thì lại bị đầy đến một nơi gọi là địa ngục trần gian làm nô lệ.

Top anime cổ trang Trung Quốc hay nhất hình 9Hoàng tử Vũ Canh

Trong quá trình trưởng thành, cậu đã tự tìm cách phát triển bản thân và khẳng định lại vị thế của mình. Hãy đón xem Vũ Canh Kỷ để biết được con đường đứng lên của chàng hoàng tử này nhé.

Tần Thời Minh Nguyệt (2007)

Đạo diễn:Ngô Uân, Thẩm Lạc Bình

Thể loại: hành động, võ thuật, giả tưởng

Số tập: 5 phần – 100 tập

Năm công chiếu: 2007

Tần Thời Minh Nguyệt là một bộ phim anime cổ trang Trung Quốc lấy bối cảnh ở thời nhà Tần – đế chế đầu tiên của Trung Quốc, một tên sát thủ đã cố giết chết Tần Thủy Hoàng để cứu lấy đất nước của mình. Tuy nhiên, việc ám sát bất thành bị vị Tần Vương này đã cho quân đuổi giết đứa con trai tám tuổi của hắn. Lúc này, cậu bé Thiên Minh được Cái Nhiếp cứu giúp. Thiên Minh từ một người yếu đuối nhưng mang trong mình dòng máu tuấn kiệt đã trở thành một anh hùng làm thay đổi lịch sử.

Top anime cổ trang Trung Quốc hay nhất hình 10Hành trình thay đổi số phận

Sau khi trốn khỏi quân đội hoàng đế, hai người họ đã bắt đầu hành trình thay đổi số phận. Vận mệnh của họ sẽ như thế nào, mời các bạn hãy theo dõi bộ phim hoạt hình cổ trang Trung Quốc này để biết câu trả lời nhé.

Thiên Bảo Phục Yêu Lục (2019)

Đạo diễn: NSX Bilibili

Thể loại: giả tưởng, đam mỹ

Số tập: 26 tập

Năm công chiếu: 2019

Bộ phim anime cổ trang Trung Quốc này kể về thiếu niên tên Hồng Tuấn. Ở năm Thiên Bảo thứ 12, cậu được giao cho trọng trách rời khỏi núi Thái Hành, đến Trường An đánh yêu quái. Trên đường đi, cậu đã  kết giao với Lý Cảnh Lung, là tướng lĩnh Long Vũ Quân. Từ đây, hai người họ bắt đầu hành trình thu phục yêu ma. Bộ phim anime cổ trang Thiên Bảo Phục Yêu Lục sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho người vừa mê thể loại đam mỹ lại vừa thích hành động.

Top anime cổ trang Trung Quốc hay nhất hình 11Một bộ phim anime đam mỹ xuất sắc

Đại Ngư Hải Đường (2016)

Đạo diễn: Lương Toàn Trương Chấn

Thể loại: tình cảm

Thời lượng phim: 105 phút

Năm công chiếu: 2016

Bộ phim hoạt hình Trung Quốc này kể về tình bạn giữa 3 nhân vật Xuân, Côn và Tưu. Xuân là người của giới thần, thừa kế gia tộc, điều khiển sự phát triển của vạn vật. Tưu là một người của gia tộc gió mồ côi từ nhỏ, cai quản gió mùa thu. Vào ngày sinh nhật lần thứ 16 của mình, Xuân đến trần gian dạo chơi và vô tình bị mắc vào một cơn lốc xoáy. Côn là cậu bé làng chài dũng cảm đã cứu Xuân ra. Cũng vì vậy mà Côn đã mất mạng bởi cơn sóng lớn.

Top anime cổ trang Trung Quốc hay nhất hình 12Vòng tròn duyên – nghiệp trong đời người

Cảm phục tấm lòng của Côn, Xuân đã tìm đến Linh Bà để biến linh hồn của Côn thành một chú cá nhỏ. Sau đó cậu đã chăm sóc và tìm cách đưa Côn về trần gian. Nhờ có sự giúp sức của Xuân, Tưu và những người trong tộc thì Côn cũng trở về với thế giới của mình. Bộ phim đã kết thúc với việc đề cao tình cảm nhân văn, giúp đỡ mọi người.


Tất cả những bộ phim anime Trung Quốc cổ trang trên kể trên đều rất hay và đáng xem. Tuy phim anime chưa phổ biến như các bộ phim ngôn tình,…nhưng chúng cũng đạt được rating cao kỷ lục. Bạn có bỏ sót bộ phim nào trong danh sách kể trên không, hãy xem ngay nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích