Top 23 bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau của Trung Quốc hay nhất 2021

Tác giả: Văn Tùng

Giữa vô vàn những câu chuyện tình yêu đi từng bước để tiến đến hôn nhân. Thì các câu chuyện tình đi từ hôn nhân rồi mới yêu luôn có sức hút hơn cả bởi sự mới lạ. Đặc biệt là khi các câu chuyện tình này được thể hiện trên phim ảnh đã thu hút được đông đảo người xem. Và Top 23 bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau của Trung Quốc hay nhất hiện nay dưới đây chắc chắn sẽ khiến tim bạn rung động mà không nên bỏ lỡ.

Cẩm Tâm Tựa Ngọc – The Sword and The Brocade

Đạo diễn: Ôn Đức Quang

Diễn viên: Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận, Dĩnh Nhi, Hoằng Hà San, Lan Hy, Lý Thạnh

Thể loại: Tình cảm, cổ trang, gia đấu,…

Số tập: 45 Tập

Bộ phim kể về cuộc hôn nhân bị sắp đặt giữa Nhị Tiểu Thư Thập Nhất Lang và Từ Lệnh Nghi. Hai người họ kết duyên với nhau vì nghĩa vụ gia tộc và gần như không có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, với sự đáng yêu của Nhất Lang và sự quan tâm của Lệnh Nghi, hai người dần dần có tình cảm với nhau. Hạnh phúc chưa được bao lâu, Lệnh Nghi phải theo lệnh triều đình đi xa, để lại phu nhân ở nhà đối với mặt với những khó dễ do người trong Từ Gia gây ra.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 20

Cẩm Tâm Tựa Ngọc là bộ phim gia đấu quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận, Hà Hoằng San, Lý Thạnh, Lan Hi,….cùng những nội dung hấp dẫn. Bộ phim đang tạo nên cơn sốt trong tháng 3 năm 2021. Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc hay và vô cùng hấp dẫn.

Tại Sao Boss Muốn Cưới Tôi – How, Boss Wants to Marry Me

Đạo diễn: Ngô Cường

Diễn viên: Từ Khai Sính, Vương Song, Dịch Bách Thần, Hoàng Thiên Thạc, Dương Hạo Minh, Trần Hân Nhụ, Lưu Cổ Tỷ, Tôn Gia Kỳ…

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, tình cảm, lãng mạn, hài hước

Số tập: 20 Tập

Tại Sao Boss Muốn Cưới Tôi xoay quanh về cuộc hôn nhân lạ lùng giữa Hạ Lâm và Lăng Dị Châu. Hạ Lâm vốn là một nữ diễn viên không nổi tiếng, chỉ được xếp vào hạng 3, cô bị mắc bệnh bạch cầu và cần được ghép tủy. Lăng Dị Châu là một tổng tài giàu có nhất khu vực Cảng Đông, chàng có tủy phù hợp với Hạ Lâm. Sau khi cả hai thương lượng, Dị Châu đồng ý hiến tủy nhưng với điều kiện Hạ Lâm phải kết hôn bí mật với anh.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 21

Dù có nhiều băn khoăn về đề nghị này nhưng vì tính mạng của bản thân nên Hạ Lâm đồng ý. Trong quá trình sống chung, Dị Châu còn định hướng và giúp đỡ cho công việc của Hạ Lâm trở nên tốt hơn. Từ những hiểu lầm ban đầu, dần dần họ cũng hiểu nhau và nảy sinh tình yêu đích thực. Phim quy tụ dàn diễn viên có diễn xuất tốt như: Từ Khai Sinh, Vương Song, Dịch Bách Thần,…Đây là bộ phim ngôn tình Trung Quốc lãng mạn bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Top 10 bộ phim ngôn tình tổng tài bá đạo nổi tiếng nhất

Em Đến Cùng Mùa Hè – Midsummer Is Full Of Love

Diễn viên: Dương Siêu Việt, Hứa Ngụy Châu

Thể loại: Tình Cảm, Tâm Lý, Cưới Trước Yêu Sau

Số tập: 24 Tập

Em Đến Cùng Mùa Hè (hay Trọng Hạ Mãn Thiên Tâm) là siêu phẩm truyền hình ngôn tình hiện đại được trông chờ trong năm 2021 bởi bộ phim remake lại siêu phẩm “Ngôi Nhà Hạnh Phúc” của Hàn Quốc. Đây là tác phẩm “từng làm mưa làm gió” ở thị trường châu Á vào năm 2004 và được nhiều quốc gia remake như: Việt Nam, Philippin, Thái Lan,… Trong năm 2021, bản remake của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ tạo nên một “làn gió mới”.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 22

Em Đến Cùng Mùa Hè mang motif hợp đồng hôn nhân giữa Lạc Thiên Thiên và Cận Trạch Nhất với nhiều tình tiết lãng mạn và hài hước. Trải qua nhiều chuyện trong quá trình ở chung, họ dần dần nhận ra tình cảm dành cho nhau. Bộ phim quy tụ hai diễn viên đang hot của màn ảnh xứ Trung gồm: Dương Siêu Việt và Hứa Ngụy Châu, hi vọng sẽ lặp lại cơn sốt giống như các phiên bản khác.

Ông Chồng Quốc Dân – Pretty Man

Diễn viên: Hùng Tử Kỳ, Lại Vũ Mông, Ngu Y Kiệt, Trần Xu Quân, Trần Vũ Thành, Trần Thi Mẫn, Thái Vinh, Vu Mĩ Hồng

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, lãng mạn, cưới trước yêu sau

Số tập: 28 Tập

Phim xoay quanh về chuyện tình yêu giữa Kiều An Hào và Lục Cẩn Niên. Cẩn Niên vốn là CEO của một công ty truyền thông và là một chàng trai hoàn hảo có tài, sắc cùng khối tài sản “khủng”. Đây là một người mà nhiều cô gái mong ước. Kiều An Hào bị ép hôn với anh ta nhưng nàng nhất quyết từ chối vì họ từng là người yêu cũ của nhau trong những năm tháng tươi đẹp cấp 3 nhưng sau đó đã chia tay.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 23

Vì bị gia đình thúc ép, An Hào miễn cưỡng trở thành vợ của Lục Cẩn Niên nhưng nàng luôn tìm cách giữ khoảng cách với chàng. Tuy nhiên, với sức quyến rũ của một “ảnh đế” việc chinh phục lại trái tim của cô bạn gái cũ đối với Cẩn Niên là điều không quá khó. “Mưa dầm thấm lâu” rồi họ lại rung động với nhau lần nữa. Đây là bộ phim Trung Quốc cưới trước yêu sau đầy lãng mạn và hài hước mà bạn không nên bỏ qua.

Thế Gả Công Chúa – For Married Doctress

Đạo diễn: Dương Tiểu Ba

Diễn viên: Mễ Nhiệt, Cống Mễ

Thể loại: Cổ trang, thần thoại, tình cảm, tâm lý

Số tập: 24 Tập

Thế Gả Công Chúa là bộ phim cổ trang tình cảm lãng mạn được cải biên dựa trên tác phẩm cùng tên của Không Không. Phim xoay quanh về nàng Liễu Trịnh, là con gái của Thái Phó Trần Quốc. Vì những âm mưu chính trị, nàng bị buộc giả mạo danh phận công chúa để gả đến Chu Quốc cho Hoàng Đế Vũ Văn Ung. Tuy nhiên, Liễu Trịnh và Văn Ung đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, chống lại các thế lực để có được hạnh phúc bên nhau.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 24

Nội dung của phim không quá mới mẻ, nhưng cách xây dựng nhịp phim cùng diễn xuất tự nhiên của cặp đôi diễn viên đã tạo nên sức hút cho bộ phim.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ – Siege in Fog

Đạo diễn: Hà Chú Bồi

Diễn viên: Hàn Đông Quân, Tôn Di, Từ Chính Khê/ Từ Chính Hy

Thể loại: Ngôn tình, Dân Quốc, Ngược Tâm

Số tập: 50

Đây là bộ phim ngược tâm Trung Quốc được lấy bối cảnh vào thời dân quốc. Dịch Liên Khải tình cờ gặp được Tần Tang. Chàng đã động lòng nàng và tìm mọi cách để cưới được nàng. Liên Khải khiến gia đình của Tần Tang bị tán gia bại sản và mẹ cô bị đổ bệnh chết. Để cứu gia tộc, nàng đã chấp nhận cưới Dịch Liên Khải.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 26

Ban đầu, đây chỉ là cuộc hôn nhân dựa trên sự cưỡng ép. Tuy có rất nhiều cảnh ngược tâm đến thấu tim nhưng cũng có những giây phút “tình bể tình” của cặp đôi. Đến lúc, Tần Tang cũng nhận ra tình cảm mà Liên Khải dành cho mình cũng là lúc mọi chuyện đã quá muộn. Đây là bộ phim cưới trước yêu sau mang lại nhiều dư âm cho người xem.

Nhất Dạ Tân Nương – The Romance of Hua Rong

Đạo diễn: Lý Dương

Diễn viên: Phương Dật Luân, Lăng Mỹ Sĩ, Nghê Hàn Tẫn, Đổng Nham Lỗi

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, hài hước, cưới trước yêu sau

Số tập: 36 Tập

Là bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc khiến nhiều khán giả mê mẩn vì nội dung quá dễ thương. Cô nàng Hoa Dung vì quá say rượu nên đã ngủ cùng Tần Thượng Thành rồi trở thành Đảo Chủ phu nhân. Dù không cam tâm nhưng vì để thoát khỏi nơi đây, nàng Hoa Dung đã chấp nhận hôn sự. Chưa kịp vui mừng vì có phu nhân, Tần Thượng Thành bỗng chốc phải đi tìm nàng quay trở về.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 27

Từ đây, chàng “soái ca” cao lãnh đã bỏ hết liêm sỉ trên hành trình theo đuổi Hoa Dung. Trước mặt một phu quân đáng yêu, “mưa dầm thấm lâu”, Hoa Dung dần dần cũng rung động trước tấm chân tình này. Dù hành trình chinh phục nàng khá vất vả nhưng đối với Thượng Thành là xứng đáng. Đây là bộ phim ngôn tình cổ trang hấp dẫn bạn không nên bỏ qua.

Trăng Sáng Chiếu Lòng Ta – The Love By Hypnotic

Đạo diễn: Lý Dương

Diễn viên: Phương Dật Luân, Lăng Mỹ Sĩ, Nghê Hàn Tẫn, Đổng Nham Lỗi…

Thể loại: Cổ trang, Hài hước, Cưới trước yêu sau

Số tập: 36 Tập

Là bộ phim khiến khán giả dậy sóng vào năm 2019 vì quá ngọt ngào với dàn diễn viên trẻ trung cùng nhan sắc cực phẩm. Công chúa Lý Minh Nguyệt được gả cho vương gia “cao lãnh” Lý Kiêm nhưng họ không ưa nhau. Sau khi trải qua nhiều biến cố, tình yêu của họ đã đơm bông kết trái. Lý Khiêm đã bắt đầu biết ghen tuông tạo nên những tình huống hài hước nhưng cũng không kém phần sâu lắng.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 28

Trăng Sáng Chiếu Lòng Ta là bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc nhẹ nhàng cùng nhiều tình tiết hấp dẫn. Xứng đáng là một trong những bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2019 mà bạn không nên bỏ lỡ.

Đẹp Trai Là Số 1 – Intense Love

Đạo diễn:Thái Thông

Diễn viên: Trương Dư Hi, Đinh Vũ Hề, Hoàn Nhan Lạc Nhung

Thể loại: Ngôn Tình, tình cảm, lãng mạn, cưới trước yêu sau

Số tập: 24 Tập

Đẹp Trai Số 1 là bộ phim ngôn tình Trung Quốc hấp dẫn dựa trên tác phẩm cùng tên Lục Mạng Tinh. Xoay quanh về cuộc đính hôn được sắp đặt giữa minh tinh Showbiz Tô Căng Bắc và Bác sĩ “cao lãnh” có gia thế “khủng” Chu Thời Uẩn. Ban đầu, họ không mấy quan tâm định ước này.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 29

Một ngày, Tô Căng Bắc bị tai nạn giao thông và được nằm tại bệnh viện của Chu Thời Uẩn. Với vẻ ngoài đẹp trai và thu hút của Thời Uẩn, Căng Bắc quyết tâm chinh phục và theo đuổi chàng. “Mưa dầm thấm lâu” với sự xinh đẹp, quyến rũ và nhiệt tình của nàng, Thời Uẩn dần dần cũng cảm động trước tấm chân tình của Căng Bắc và chấp nhận nàng là vợ. Sự kết hợp của cặp diễn viên trẻ gồm Đinh Vũ Hề và Trương Dư Hi hết sức ăn ý đã tạo nên một bộ phim cưới trước yêu sau hay và đáng xem.

Sơn Trại Tiểu Manh Chủ – Fake Princess

Đạo diễn: Tần Trăn

Diễn viên: Kim Trạch, Lý Khải Hinh, Trần Tư Vũ…

Thể loại: Cổ trang, Tâm lý – Tình cảm, cưới trước yêu sau

Số tập: 27 Tập

Phim xoay quanh về Thường Lạc – một cô gái phóng khoáng, không thích những gia quy nên quyết định bỏ lên núi làm sơn tặc. Tuy nhiên, cô lại gặp phải Thái tử Lý Triệt, rồi bị bắt về làm Thái tử phi. Gia quy đã khó, cung quy còn gò ép gấp nhiều lần. Ngoài ra, trong cung còn phải đối mặt với những tranh đấu vô cùng nguy hiểm.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 30

Sống trong chốn hậu cung, để bảo vệ bản thân, Thường Lạc dần trưởng thành. Đặc biệt, bên cạnh nàng luôn có sự giúp đỡ của Lý Triệt. Ban đầu, Thái Tử vốn không quan tâm đến một người vợ “sơn tặc” nhưng dần dần lại bị say trong sự hoạt bát của Thường Lạc. Cả hai người họ từ góc độ đề phòng nhau chuyển sang yêu thương và bảo vệ nhau. Cuối cùng, cũng có một kết thúc viên mãn cho cặp đôi chính trong phim cổ trang kết hợp đề tài cưới trước yêu sau này.

Lan Lăng Vương Phi – Princess Of Lanling King

Đạo diễn: Diệp Chiêu Nghi

Diễn viên: Trương Hàm Vận, Bành Quán Anh, Trần Dịch

Thể loại: Tình cảm, cổ trang, lãng mạn, cưới trước yêu sau

Số tập: 47 Tập

Là bộ phim cảm động đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Phim được diễn ra vào thời Nam Bắc Triều, trong lúc giang hồ đang tìm kiếm hai báu vật (Trấn Hồn Châu và Ly Thương Kiếm) vì chúng có liên quan đến thống nhất thiên hạ. Vì muốn tìm Trấn Hồn Châu, Đoạn Mộc Liên bị sư phụ mình là mẹ của Lan Lăng Vương gả cho Vũ Văn Ung (Bắc Chu) với thân phận là Nguyên Thanh Tỏa (Cháu gái Phu Nhân Vũ Văn Hộ).

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 31

Tuy nhiên, cô bị mất trí nhớ vào ngày tân hôn do bị va đập vào đầu. Dần dần Vũ Văn Ung nhận ra mình đã yêu cô gái có thân phận đầy hoài nghi này. Từ đây, diễn ra tình tay ba phức tạp giữa nàng với Vũ Văn Ung và Lan Lăng Vương. Khi cô nhớ ra mọi chuyện cũng là lúc cô nhận ra mình vẫn còn tình cảm với Lan Lăng Vương nhưng cũng đã phải lòng với Vũ Văn Ung tạo nên kịch tính và sức hấp dẫn cho phim.

Cố Tiên Sinh, Hóa Ra Anh Là Người Như Vậy – Hello Mr. Gu

Diễn viên: Trần Tĩnh Khả, Nghiêm Trí Siêu, Quách Vân Cơ, Chu Đan Ny, Tân Thụy Kỳ, Đinh Gia Văn, Chung Vỹ Luân,…

Thể loại: Tâm lý, tình cảm, lãng mạn

Số tập: 24 Tập

Phim xoay quanh về chuyện tình đặc biệt giữa chàng CEO tài giỏi và nàng “công chúa” gặp nạn. Giữa họ có cuộc sống khác nhau một trời một vực và cứ ngỡ như hai đường thẳng song sang chẳng thể hòa hợp. Vì một chuyện ngoài ý muốn họ đã tiến hành làm hợp đồng hôn nhân. Cặp đôi hôn nhân này bắt đầu sống chung nhà với danh nghĩa vợ chồng. Sau nhiều lần cùng vượt qua hoạn nạn, họ dần dần cảm thông và nảy sinh tình cảm cho nhau.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 32

Cố Tiên Sinh, Hóa Ra Anh Là Người Như Vậy quy tụ dàn diễn viên trẻ trung cùng nhiều tình tiết thú vị giúp làm mới mẻ motif “hợp đồng hôn nhân”. Đây là bộ phim hấp dẫn về thể loại cưới trước yêu sau mà bạn không nên bỏ qua.

Cực Phẩm Tân Nương – My Amazing Bride

Đạo diễn: Lương Thắng Quyền

Diễn viên: Cao Dương, Hoàng Văn Hào, Kim Thế Giai, Lý Thấm, Thiệu Mỹ Kỳ, Trịnh Bội Bội, Uyển Quỳnh Đan

Thể loại: Tình cảm, hài hước

Số tập: 40 Tập

Phim Cực Phẩm Tân Nương xoay quanh về nàng Đường Đậu Đậu luôn hi vọng sẽ tìm được một đức lang quân như ý. Đến một ngày, Đường gia của nàng gặp biến cố tan nhà nát cửa. Trong lúc này, Đường Gia được Khổng Gia Trang tương cứu. Phu Nhân của Khổng Gia muốn cuộc hôn sự giữa Đậu Đậu và trưởng nam Khổng Gia – Bách Nam diễn ra. Đây là cuộc hôn nhân ngoài ý muốn của Đậu Đậu nhưng vi gia tộc nên nàng đã cố gắng thực hiện thỏa thuận hiệp ước hôn nhân 1 năm.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 33

Đậu Đậu cùng Bách Nam trải qua nhiều biến cố cuối cùng họ đã nảy sinh tình yêu thật sự. Chàng là cũng là lang quân nhất phẩm mà Đậu Đậu ao ước. Trong phim, Lý Thấm đã diễn xuất rất tốt vai diễn Đậu Đậu, xứng danh là một nữ diễn viên thực lực của màn ảnh hoa ngữ.

Kim Ngọc Lương Duyên – Perfect Couple

Đạo diễn: Hoàng Tổ Quyền

Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa, Đường Yên,…

Thể loại: Cổ trang, Tâm lý – Tình cảm, cưới trước yêu sau

Số tập: 45 Tập

Kim Ngọc Lương Duyên là bộ phim cổ trang cưới trước yêu sau quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: Hoắc Kiến Hoa và Đường Yên. Hai gia đình quyền thế Kim Gia và Giang Gia được ban hôn. Tiểu Thư Giang Gia đào hôn. Trong lúc ấy, nữ hiệp Ngọc Kỳ Lân vì muốn điều tra một sự việc nên đã bị hiểu lầm và được gả vào Kim Gia. Vốn là một nữ giang hồ không rõ lễ nghĩa nên Kỳ Lân đã tạo nên những tình huống dở khóc dở cười. Tuy nhiên, cũng có tình huống ngược tâm khiến khán giả xao xuyến.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 34

Đây là lần kết hợp tiếp theo của Đường Yên và Hoắc Kiến Hoa sau thành công của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3. Cả hai đều là những diễn viên có diễn xuất tốt nên đã thực hiện tròn trịa vai diễn của mình.

Xem thêm: Top 20 bộ phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất

Thâu Tâm Họa Sư – Oh! My Sweet Liar!

Đạo diễn: Cheng Ming Ko

Diễn viên: Hi Tử, Ninh Hi Tuấn

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, lãng mạn, tâm lý, cưới trước yêu sau

Số tập: 29 Tập

Thâu Tâm Họa Sư (Lấy Lòng Họa Sư) là bộ phim cổ trang truyền hình Trung Quốc kể về chuyện tình lãng mạn giữa họa sĩ tài hoa Hùng Hi Nhược và Lý Hoằng Bân lạnh lùng. Ban đầu, cả hai không có tình cảm với nhau nhưng họ đã kết hôn với nhau để cứu mạn Hi Nhược. Mặt khác, Hoằng Băng cũng bị thoát khỏi cuộc hôn nhân bị sắp đặt.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 35

Sau khi kết hôn, tình yêu của họ chớm nở và mở ra một câu chuyện tình lãng mạn và đầy ngọt ngào. Họ cùng nhau vượt qua những nguy hiểm và khó khăn của cuộc sống để chạm được đến hạnh phúc. Đây là bộ phim mang lại nhiều khung bậc cảm xúc khán giả, tái hiện được cuộc sống của những con người gặp bế tắc, họ đến với nhau để thoát khỏi bế tắc đó. Thâu Tâm Họa Sư quy tụ dàn diễn viên trẻ với diễn xuất tự nhiên và đẩy được cảm xúc của nhân vật lên cao. Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc có đề tài cưới trước yêu sau mà bạn không nên bỏ qua.

Chúng Ta Bắt Đầu Yêu Sau Khi Cưới – Begin Again

Đạo diễn: Từ Trì

Diễn viên: Châu Vũ Đồng, Cung Tuấn, Kim Trạch, Ngô Mạn Tư

Thể loại: Phim tình cảm, cưới trước yêu sau, phim hài

Số tập: 35

Chúng Ta Bắt Đầu Yêu Sau Khi cưới là một trong những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau mới nhất hiện nay. Bộ phim được chuyển thể từ truyện Một Chàng Trai Bình Thường của tác giả Ms. Pitchaya Turdkwanchai. Câu chuyện phim xoay quanh tình cảm giữa cô CEO xinh đẹp độc đoán Lộc Phương Ninh (Châu Vũ Đồng) và vị bác sĩ ấm áp Lăng Duệ (Cung Tuấn).

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 1

Lộc Phương Ninh là tổng giám đốc của tập đoàn Lộc Minh – một tập đoàn lớn trong lĩnh vực kinh doanh nội thất gia đình. Cô là một người phụ nữ có tất cả, tài năng, xinh đẹp và giàu có. Gần 30 tuổi, Lộc Phương Ninh không chịu nổi áp lực gia đình và quyết định rằng cô cần gấp một người chồng mà để có một đứa con. Thật trùng hợp, bác sĩ phẫu thuật Lăng Duệ xuất hiện trước mặt cô.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 2

Lăng Duệ không chỉ được trời phú cho vẻ ngoài điển trai mà còn có một trái tim như thiên thần, điều đó khiến anh trở thành ứng cử viên hoàn hảo trong mắt Lộc Phương Ninh. Cô lên kế hoạch cho cuộc sống của mình và cuối cùng họ trở thành vợ chồng trên danh nghĩa trong một năm. Nhưng cả hai lại nảy sinh tình cảm và cuối cùng, Lộc Phương Ninh nhận ra lỗi trong cách làm của mình nên cô cố gắng để trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, việc giữ gìn một cuộc hôn nhân không hề dễ dàng như người ta vẫn tưởng.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 3

Đây là một bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau Trung Quốc rất lãng mạn, ngọt ngào. Bộ phim này không có nhân vật phản diện nhưng vẫn có nhiều xung đột và cao trào. Các nhân vật nữ trong phim được xây dựng rất thú vị với nhiều cung bậc cảm xúc riêng. Nếu bạn cần một bộ phim ngôn tình hiện đại có đề tài mới mẻ và độc đáo thì không nên bỏ lỡ bộ phim Chúng Ta Bắt Đầu Yêu Sau Khi Cưới này.

Quý Ông Hoàn Hảo và Cô Nàng Tạm Được – Perfect And Casual

Đạo diễn: Lý Sảng

Diễn viên: Từ Nhược Hàm, Ngụy Triết Minh, Sinh Hương Soái

Thể loại: Phim cưới trước yêu sau, tình cảm lãng mạn, hài hước

Số tập: 24

Quý Ông Hoàn Hảo và Cô Nàng Tạm Được là một bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa chàng trai hoàn hảo Tư Niên và cô nàng Vân Thư. Tư Niên (Ngụy Triết Minh) là một giáo sư đại học và nhà toán học xuất sắc được rất nhiều phụ nữ ngưỡng mộ nhờ vẻ ngoài điển trai của mình. Nhưng anh cũng là một chàng trai rất lý trí và lạnh lùng, chưa có kinh nghiệm trong chuyện tình cảm lãng mạn. Tư Niên vừa từ nước ngoài trở về để chăm sóc ông nội bị bệnh.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 4

Vân Thư (Từ Nhược Hàm) là sinh viên đại học và tình cờ gặp Tư Niên trong một quán cà phê. Họ không có ấn tượng tốt về nhau và mọi thứ tồi tệ hơn khi Tư Niên chính lại là giảng viên Thống kê của cô ấy. Anh đánh trượt Vân Thư vì cô đến muộn chưa đầy một phút trong một kỳ thi. Điều này khiến thời gian cô tốt nghiệp chậm hơn mọi người. Bất hạnh của cô càng chồng chất khi Vân Thư bị anh họ lừa dối trong một vụ mua bán nhà và căn hộ đó lại thuộc về Tư Niên.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 5

Lúc này, ông nội của Tư Niên đang chiến đấu với căn bệnh ung thư và muốn nhìn thấy cháu mình hạnh phúc, ổn định cuộc sống với một gia đình. Để động viên ông nội trước một cuộc đại phẫu thuật, Tư Niên tìm người đóng giả làm bạn gái của mình. Vân Thư tình cờ đến đó và cuối cùng được giới thiệu với ông của mình. Cô ấy không nỡ lòng làm ông thất vọng và đồng ý kết hôn với anh một cách nhanh chóng. Hai người bắt đồng sống chung với một cuộc hôn nhân trên danh nghĩa. Cuối cùng, bộ phim có một kết thúc có hậu khi Tư Niên và Vân Thư chính thức trở thành một cặp vợ chồng thật sự.

Ước Định Thời Gian Yêu Em – Love In Time

Đạo diễn: Trần Thế Dịch

Diễn viên: Nhậm Ngôn Khải, Trình Tiểu Mông, Triệu Thành Vũ, Phan Nhất Y, Lưu Vũ Kỳ, Lý Tuấn Phong

Thể loại: Cưới trước yêu sau, thanh mai trúc mã

Số tập: 24

Ước Định Thời Gian Yêu Em là một bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau vô cùng ngọt ngào. Bộ phim xoay quanh mối tình giữa Tô Giản An và Lục Bạc Ngôn. Tô Giản An (Trình Tiểu Mông) là một tiểu thuyết gia vô danh. Cô đang rơi vào một cuộc khủng hoảng khi bị buộc phải thừa kế gia nghiệp của gia đình. Vì để có thể theo đuổi ước mơ viết tiểu thuyết, cô ký một “hợp đồng hôn nhân” với Lục Bạc Ngôn (Nhậm Ngôn Khải). Anh là một kẻ thù thời trung học của cô, hiện tại đã trở thành một ông lớn trong ngành đầu tư.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 6

Hai con người có tính cách hoàn toàn khác nhau cùng những hiểu lầm thời thơ ấu bắt đầu “cuộc chiến sống thử ngọt ngào” dưới cùng một mái nhà. Nhưng Lục Bạc Ngôn lại làm mọi cách để can thiệp vào việc viết tiểu thuyết của Tô Giản An. Và đặc biệt, anh còn thường xuyên cố gắng tìm cách tiếp cận cô để thể hiện tình cảm và hóa giải những hiểu lầm lúc nhỏ.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 7

Hai người tiếp tục va chạm trong khi chung sống dưới một mái nhà. Họ vượt qua muôn vàn trắc trở, cuối cùng mở đường thành công trong tình yêu và sự nghiệp. Từ hợp đồng hôn nhân biến thành tình yêu vợ chồng thật sự. Đây là một trong những bộ phim cưới trước yêu sau có tình tiết đơn giản và rất lãng mạn. Nếu bạn cần tìm một bộ phim ngôn tình Trung Quốc nhẹ nhàng để giải trí thì hãy chọn Ước Định Thời Gian Yêu Em.

Định Mệnh Anh Yêu Em – You Are My Destiny

Đạo diễn: Châu Hiểu Bằng

Diễn viên: Hình Chiêu Lâm, Lương Khiết, Lý Cửu Lâm, Phó Tinh

Thể loại: Ngôn tình, cưới trước yêu sau, hài hước

Số tập: 36

Định Mệnh Anh Yêu Em là một bộ phim ngôn tình về đề tài cưới trước yêu sau được làm lại từ tác phẩm Đêm Định Mệnh của Đài Loan. Bộ phim xoay quanh mối tình giữa Trần Hân Di (Lương Khiết) và Vương Tích Dực (Hình Chiêu Lâm). Trần Hân Di mời bạn trai của cô là Cốc Trì đi du ngoạn trên du thuyền với mục đích xoa dịu cơn tức giận của anh ấy về một vấn đề nhỏ. Thậm chí, cô còn nghe lời anh đặt phòng VIP cho chuyến đi.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 8

Còn Vương Tích Dực lại muốn kết hôn với bạn gái của mình, Anna. Bạn gái Vương Tích Dực là người không muốn ổn định cuộc sống do sự nghiệp của cô ấy. Vì vậy trợ lý riêng của Tích Dực đã gợi ý rằng anh nên đưa Anna đi du ngoạn trên du thuyền để anh có thể cầu hôn cô và sau đó kết hôn ngay trên tàu. Lúc này phòng của Hân Di và Tích Dực nằm đối diện nhau. Tuy nhiên, Anna xuống tàu ngay trước khi con tàu ra khơi. Bởi cô nhận được một lời mời khẩn cấp để trở thành vũ công chính cho một đoàn ba lê danh tiếng. Tích Dực bắt gặp được Cốc Trì lừa dối Hân Di và báo cho cô. Anh giúp Hân Di xử lý Cốc Trì vì cô là một phụ nữ nhút nhát.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 9

Nhưng Tích Dực lại quên không hủy bỏ màn cầu hôn và hôn lễ đã được sắp đặt. Để giúp anh ta tránh khỏi sự bối rối khi đã đứng lên, Hân Di giả làm bạn gái của anh ta và trở thành nhân vật chính của buổi lễ. Sau đó họ uống rượu và ngủ với nhau khi say. Cả hai đều hối hận về hành động của mình và mong muốn không bao giờ gặp lại nhau sau khi xuống tàu. Nhưng bất ngờ ập đến khi Hân Di có thai và bà Tích Dực đã khiến hai người kết hôn.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 10

Một cuộc hôn nhân không có cơ sở tình cảm bắt đầu. Nhưng qua quá trình tiếp xúc, họ đã rung động với nhau. Tuy nhiên, biến cố lại ập đến khi Anna, bạn gái cũ của Tích Dực quay về, hiểu lầm xảy ra liên tiếp khiến hai con người yêu nhau mãi không đến được với nhau. Nhưng cuối cùng, sau bao sóng gió, họ lại trở thành một cặp vợ chồng thật sự. Đây là một bộ phim cưới trước yêu sau được cải biên vô cùng mới lạ, đã thu hút được đông đảo khán giả. Ngoài ra, bộ phim còn thu hút người xem bởi sự kết hợp lần thứ 3 giữa Lương Khiết và Hình Chiêu Lâm sau Song Thế Sủng Phi phần 1 và phần 2.

Ly Nhân Tâm Thượng – The Sleepless Princess

Đạo diễn: Cao Tông Khải

Diễn viên: Trịnh Nghiệp Thành, Hồ Ý Hoàn, Hoàng Xán Xán, Lâm Hân Nghi, Dương Lâm, Bành Tất Dao, Chu Đại Vi

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, cưới trước yêu sau, lãng mạn

Số tập: 36

Ly Nhân Tâm Thượng là một trong những bộ phim ngôn tình cổ trang cưới trước yêu sau mới nhất trong năm 2020. Bộ phim xoay quanh tình cảm của cô công chúa Từ Sơ Nguyệt (Hồ Ý Hoàn) và vị tướng quân Tiết Diệu (Trịnh Nghiệp Thành). Từ Sơ Nguyệt là con nuôi của hoàng đế Nam Tang quốc nhưng cô không được sủng ái. Cô ấy che giấu một bí mật mà rất ít người biết. Sơ Nguyệt không thể ngủ khi đêm đến vì cô ấy sẽ mơ những giấc mơ có thể dự đoán tương lai. Điều này là do một viên đá sinh thần đặc biệt nhập vào người khi cô còn nhỏ. Vì thế cô chỉ có thể ngủ vào ban ngày và đêm thức. Một lần cô ngủ quên nên mơ thấy bản thân bị giết và trúng phải độc của thích khách nên cô rơi vào hôn mê.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 11

Tiết Diệu là một vị tướng quân mạnh mẽ vừa chiến thắng trở về sau cuộc chiến lớn. Hoàng đế ra lệnh kết hôn với Sơ Nguyệt để kìm hãm anh trong khi Tiết Diệu lại muốn điều tra cái chết của anh trai mình. Anh ta nghĩ Sơ Nguyệt có thể là manh mối mà anh ta cần. Do đó, anh ấy chấp nhận hôn sự này. Tuy nhiên, em trai nuôi của Sơ Nguyệt là Từ Tinh Thần, không hài lòng về cuộc hôn nhân và không ngừng lên kế hoạch đưa cô ấy đi.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 12

Khi Sơ Nguyệt cố gắng che giấu bí mật và Tiết Diệu muốn tìm ra sự thật về cái chết của anh trai mình, những hiểu lầm và nhiều vấn đề đã nảy sinh. Liệu họ có thể vượt qua chúng để có thể đến được với nhau? Hãy theo dõi ngay bộ phim để biết diễn biến câu chuyện tiếp theo. Đây là một bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau thuộc thể loại cổ trang rất đáng để bạn dành thời gian xem. Nội dung phim hấp dẫn, lôi cuốn, trang phục nhiều màu sắc bắt mắt đã thu hút được rất nhiều khán giả.

Xem thêm: Top 21 bộ phim hay trên Netflix đáng xem nhất hiện nay

Vân Tịch Truyện – Legend Of Yunxi

Đạo diễn: Lâm Kiện Long, Lưu Trấn Minh

Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn, Mễ Nhiệt, Lâm Tư Ý, Vương Hựu Thạc, Hứa Giai Kỳ, Thiệu Tuyết Thông

Thể loại: Cổ trang, cưới trước yêu sau, lãng mạn

Số tập: 48

Vân Tịch Truyện là một bộ phim cưới trước yêu sau thuộc thể loại cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên Tài Tiểu Độc Phi của tác giả Giới Mạt. Bộ phim xoay quanh cuộc đời và tình cảm của Hàn Vân Tịch (Cúc Tịnh Y), con gái của một ngự y triều đình. Cô rất giỏi y thuật và độc dược. Khả năng này trở nên hữu ích hơn khi Vân Tịch được Hoàng đế ra lệnh kết hôn với Tần Vương – Long Phi Dạ (Trương Triết Hạn).

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 13

Tuy nhiên, mối quan hệ ban đầu của họ không mấy suôn sẻ khi Vân Tịch chính là con cờ mà Thái hậu đã gài vào để theo dõi hành động trong Tần Vương phủ. Nhưng qua quá trình tiếp xúc và tìm hiểu, họ rung động với nhau khi Tần Vương cũng nhận ra bản chất tốt và tài năng của Vân Tịch. Còn Vân Tịch nhận ra được điểm tốt của Phi Dạ. Xoay quanh mối tình lãng mạn của họ là một cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa Thiên Ninh quốc, Bắc Lệ và Tây Khâu.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 14

Vân Tịch Truyện có nội dung hấp dẫn và độc đáo. Nữ chính được xây dựng mạnh mẽ, vai phản diện tuyệt vời và nhịp độ ngọt ngào đã thu hút được rất nhiều khán giả. Mặc dù có quá nhiều cảnh chính trị, nhưng cốt truyện nhìn chung chặt chẽ và nhịp nhàng. Đặc biệt thú vị là sự phát triển của mối quan hệ giữa Vân Tịch và Long Phi Dạ. Sự tương phản về tính cách của họ rất thú vị khi Vân Dạ là hiện thân của ánh sáng mặt trời và Long Phi Dạ là một khối băng. Nếu bạn yêu thích phim ngôn tình cổ trang thể loại cưới trước yêu sau, thì không nên bỏ lỡ Vân Tịch Truyện.

Xem thêm: Top 18 bộ phim Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất hiện nay

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn – The Romance Of Tiger And Rose

Đạo diễn: Tra Truyền Nghị

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Chu Tử Hâm, Mạnh Anh Hào, Quyền Bái Luân, Trần Danh Hào

Thể loại: Cổ trang, cưới trước yêu sau, hài hước

Số tập: 24

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là một bộ phim cổ trang thuộc thể loại xuyên không và ngôn tình cưới trước yêu sau vô cùng hài hước. Bộ phim kể về vị biên kịch Trần Tiểu Thiên bị xuyên không vào chính kịch bản mà mình viết, gây ra rất nhiều tình huống hài hước và mới lạ. Mặc dù phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các nhân viên, Trần Tiểu Thiên (Triệu Lộ Tư) vẫn cố gắng hết sức để viết kịch bản phim truyền hình của mình. Sau khi chìm vào giấc ngủ trưa, cô thấy mình bị cuốn vào kịch bản mà cô viết, trở thành công chúa thứ ba đáng ghét, Trần Thiên Thiên.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 15

Trần Thiên Thiên là một cô gái dũng cảm, xinh đẹp và tốt bụng của thành Hoa Viên. Cô đã đính hôn và yêu nam chính Hàn Thước, thiếu chủ của thành Huyền Hổ. Tuy nhiên, Hàn Thước (Đinh Vũ Hề) lại bị chẩn đoán mắc bệnh tim giai đoạn cuối và sẽ chết ở tuổi 20. Anh ta đến thành Hoa Viên, tiếp cận Thiên Thiên để đấy Long Cốt chữa bệnh. Chính vì vậy, trong đêm tân hôn Hàn Thước lại tìm cách giết chết Trần Thiên Thiên.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 16

Là người viết nên câu chuyện của chính mình, Trần Tiểu Thiên trong cơ thể Trần Thiên Thiên phải đấu tranh để giữ cho mình sống sót cũng như thúc đẩy cốt truyện tiếp tục bằng cách đưa hai nhân vật chính của cô ấy lại với nhau. Cuối cùng qua rất nhiều biến cố thì Trần Thiên Thiên và Hàn Thước lại có tình cảm với nhau. Và còn rất nhiều bất ngờ diễn ra ra khiến cho kịch bản không đi đúng hướng mà cô ấy đã viết từ đó gây cười cho người xem.

Xem thêm: Tổng hợp Top 17 bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay nhất năm 2021

Song Thế Sủng Phi – The Eternal Love

Đạo diễn: Nguyên Đức

Diễn viên: Hình Chiêu Lâm, Lương Khiết, Vương Thụy Xương, Chung Kỳ, Tôn Nghệ Ninh

Thể loại: Cổ trang, hài hước, cưới trước yêu sau

Số tập: 24

Song Thế Sủng Phi là một trong những bộ phim cổ trang ngôn tình cưới trước yêu sau vô cùng nổi bật trong năm 2017. Sự thành công của bộ phim đã khiến nhà sản xuất quyết định làm tiếp phần 2 của bộ phim. Song Thế Sủng Phi xoay quanh tình yêu và mối quan hệ giữa nhị tiểu thư Khúc Đàn Nhi (Lương Khiết) và Bát hoàng tử Mặc Liên Thành (Hình Chiêu Lâm).

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 17

Song Thế Sủng Phi lấy bối cảnh ở đất nước Đông Nhạc hư cấu, nơi các hoàng tử tranh giành ngai vàng. Khúc Đàn Nhi là con gái ngoài giá thú của một quý tộc quan trọng tại Đông Nhạc. Cô và mẹ ruột của mình thường xuyên bị bắt nạt bởi hai mẹ con của chị kế. Tình hình trở nên tồi tệ hơn sau khi Đàn Nhi gặp và yêu Đại vương gia Mặc Dịch Hoài. Đáng buồn thay, đôi tình nhân bị chia cắt khi Hoàng đế ra lệnh cho Đại vương gia kết hôn với cô gái khác và đồng thời, sắp đặt một cuộc hôn nhân giữa Đàn Nhi và Bát hoàng tử Mặc Liên Thành. Đàn Nhi không thể chấp nhận điều này và cố gắng tự tử.

Những bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau hình 18

Do một thế lực thần bí nào đó, Khúc Đàn Nhi có hai tính cách khác nhau: cô ấy thỉnh thoảng chuyển từ dịu dàng và dè dặt sang mạnh mẽ và táo bạo. Đàn Nhi dần dần chiếm được lòng tin của Liên Thành với tính cách táo bạo và sôi nổi của mình và cuối cùng cả hai đã yêu nhau sâu đậm. Tuy nhiên, tính cách dịu dàng khác của cô vẫn luôn khao khát thái tử và mong muốn giúp anh trở thành vua,…

Bộ phim được xây dựng kịch bản rất hài hước, lạc quan và mới lạ. Bạn nên xem bộ phim này, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim hài lãng mạn, nhẹ nhàng. Đặc biệt là nếu bạn yêu thích phim ngôn tình thể loại cưới trước yêu sau.

Xem thêm: Top 20 phim xuyên không về quá khứ Trung Quốc hay nhất


Trên đây là 23 bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau được nhiều người xem đánh giá cao hiện nay. Từ các thể loại hiện đại cho đến cổ trang, mỗi bộ phim đều mang đến cho khán giả rất nhiều tình huống hài hước và thú vị. Nếu bạn muốn trải nghiệm những mối tình độc đáo cưới trước, yêu sau, thì không nên bỏ qua các bộ phim ngôn tình hấp dẫn của Trung Quốc này.

Có thể bạn sẽ thích