Top 9 phần mềm luyện gõ 10 ngón tốt nhất hiện nay (Trả phí và Miễn phí)

Tác giả: Thanh Hùng

Hầu hết chúng ta đều biết cách gõ bàn phím, nhưng không theo một kỹ năng nào cả. Trên thực tế, việc điều khiển chuyển động của 10 ngón tay cùng lúc không phải là chuyện dễ dàng, chưa kể là không nhìn vào bàn phím. Chỉ có việc thực hành liên tục mới có thể giúp bạn trong trường hợp này, và bạn phải có mục tiêu gõ nhanh và chính xác là bao nhiêu từ trong một phút trong thời đại công nghệ này. Tuy nhiên, ở đây tôi sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng đánh máy bằng cách giới thiệu Top 9 phần mềm luyện gõ 10 ngón tốt nhất hiện nay. Hy vọng những ứng dụng này sẽ giúp bạn trở thành một người đánh máy chuyên nghiệp.

Một số người nghĩ rằng đánh máy không phải là một kỹ năng quan trong lúc bấy giờ. Trong kỷ nguyên của Google Now, Cortana và Siri, mọi người đã dần chuyển từ tìm kiếm dựa trên văn bản sang tìm kiếm bằng giọng nói. Tuy nhiên, việc giao tiếp với trợ lý ảo hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Kỹ năng gõ phím nhanh vẫn có thể giúp bạn sáng tạo ra nội dung một cách nhanh chóng và hiệu quả. May mắn thay, có một số phần mềm luyện gõ 10 ngón rất phù hợp với những nngười dùng mới bắt đầu học gõ chữ nhanh.

Typesy – Phần mềm luyện gõ 10 ngón tốt nhất hiện nay

Phần mềm luyện gõ chữ hình 1

Với hàng trăm bài học đi kèm với giao diện dễ sử dụng, Typesy là một phần mềm luyện gõ 10 ngón tốt nhất hiện có. Nó nhấn mạnh vào các bài học và đánh giá theo thành tích (chứ không phải các trò chơi), vì vậy bạn sẽ cảm thấy mình tiến bộ rất nhanh. Phần mềm gõ 10 ngón này có thể được sử dụng bởi tối đa 5 người dùng cùng lúc, và vì nó được phát triển dựa trên nền tảng đám mây, do đó bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ máy tính, laptop nào.

Typesy có các bài học, game và bài tập về rất nhiều thể loại khác nhau giúp người dùng có thể gõ phím nhanh và hiệu quả hơn. Ứng dụng tập đánh máy 10 ngón này cũng bao gồm các hướng dẫn bằng video chi tiết, giải thích rõ ràng cách đặt tay của bạn và nhấn mọi phím với tốc độ nhanh và chính xác cao. Mỗi video đều có bài tập kèm theo để bạn có thể cải thiện kỹ năng cụ thể đó trước khi chuyển qua video khác.

Phần mềm gõ bàn phím 10 ngón này cũng sẽ cho bạn biết rằng bạn đang tiến triển tới mức độ nào với những báo cáo tiến độ gõ các từ của bạn mỗi phút và các từ được sửa lỗi mỗi phút. Lỗi phản hồi này rất quan trọng trong việc tìm ra các điểm yếu và giải quyết chúng bằng các bài tập gõ chữ được lặp đi lặp lại. Với một số phần mềm đánh máy có mức giá lên tới 40$, Typesy có một mức giá khá cao, khiến nó khó tiếp cận được nhiều người dùng cơ bản.

Typing.com – Trang web luyện gõ 10 ngón miễn phí

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm nhiều phần mềm đánh máy 10 ngón miễn phí khác nhau để xem có bất cứ tùy chọn miễn phí nào có đủ tính năng để cạnh tranh với các phần mềm tập đánh máy trả phí hay không và Typing.com đã làm được điều đó. Bạn có thể lựa chọn các bài kiểm tra đánh máy 1 phút, 3 phút hoặc 5 phút và thể hiện tốc độ và độ chính xác của bạn ngay lập tức.

Phần mềm luyện gõ bàn phím bằng 10 ngón này sẽ bao gồm 45 khóa học từ dễ đến khó, với 10 đến 20 bài học ngắn trong mỗi khóa và mất khoảng 1 phút để hoàn thành. Mặc dù không có quá nhiều bài học như các chương trình trả phí đắt tiền, nhưng nhìn chung công cụ này cũng khá toàn diện. Ngoài ra, phần mềm gõ mười ngón này còn có 8 trò chơi nếu như bạn cần nghỉ ngơi và giải trí. Các giáo viên và học sinh cũng có thể tạo tài khoản và sử dụng chúng ngay trong lớp học.

Chúng tôi nhận thấy rằng các phần mềm tập gõ bàn phím miễn phí bao gồm cả Typing.com không cung cấp nhiều bài học và bài kiểm tra những một số ứng dụng trả tiền khác. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ cần một khóa bồi dưỡng ngắn hoặc làm bài kiểm tra tốc độ đánh máy đúng giờ để xin việc, thì bạn không cần phải đầu tư tiền vào một ứng dụng. Trong trường hợp xấu nhất, nếu như bạn đã học hết bài học và cần thêm sự hướng dẫn, bạn có thể đầu tư vào một phần mềm luyện gõ khác để không cảm thấy lãng phí tiền của mình.

Animal Typing Lite – Phần mềm đánh máy 10 ngón hay nhất dành cho trẻ em

Phần mềm luyện gõ chữ hình 2

Animal Typing Lite là một phần mềm tập đánh máy bằng 10 ngón tay thú vị cùng với các thành viên trong gia đình bạn bất kể nhóm tuổi. Tốc độ di chuyển của động vật trên màn hình tăng lên, cùng với tốc độ gõ của bạn. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận hơn về các lỗi chính tả.

Nếu bạn đạt được độ chính xác cao hơn, bạn chắc chắn sẽ được khen thưởng. Ngoài ra, các loài động vật khác nhau sẽ có tốc độ gõ khác nhau, lấy ví dụ như ốc sên sẽ cho tốc độ gõ chậm hơn và ngựa sẽ cho tốc độ gõ nhanh hơn. Đừng quên tránh những lỗi chính tả, nếu như bạn không muốn bị thua cuộc!

Rapid Typing Tutor – Phần mềm luyện gõ 10 ngón nhanh

Phần mềm luyện gõ chữ hình 3

Hãy thử phần mềm gõ này để gia tăng tốc độ và độ chính xác của bạn. Nó sẽ làm cho bàn phím của bạn trở thành một công cụ giải trí vô cùng thú vị.

Ngay cả trẻ em vẫn có thể học đánh máy nhanh hơn bằng cách chơi game đánh máy với Rapid Typing Tutor. Phần mềm tập đánh chữ 10 ngón này cung cấp cho bạn các bài học dễ dàng để bạn có thể học cách sử dụng các kỹ năng gõ bàn phím hiệu quả. Và tất nhiên là những bài học này hoàn toàn miễn phí.

Typing Bolt – Phần mềm tập gõ 10 ngón hỗ trợ AI

Phần mềm luyện gõ chữ hình 4

Bạn vẫn còn cần phải nhìn vào bàn phím của mình khi gõ? Hãy tham khảo phần mềm đánh máy 10 ngón hay nhất này để tìm hiểu cách sử dụng các ngón tay của bạn khi gõ phím.

Sử dụng công cụ này để học gõ chữ online với sự trợ giúp của Bolt AI. Chắc hẳn bạn đang tự hỏi Bolt là gì? Nó là một công cụ thông minh nhân tạo dùng để nghiên cứu kiểu gõ. Nó sử dụng thuật toán độc đáo để theo dõi tốc độ gõ phím của người dùng.

Đây là một trong những phần mềm luyện gõ 10 ngón tốt nhất hiện nay, có giao diện người dùng tùy biến để bạn có thể nhanh chóng gõ chữ mà không cần dán mắt vào bàn phím. Giao diện người dùng thông minh này cũng phản ánh ngón tay nào mà người dùng nên sử dụng để nhập từng chữ cái.

UltraKey 6 – Phần mềm luyện gõ 10 ngón cho người mới bắt đầu

Phần mềm luyện gõ chữ hình 5

UltraKey 6 chỉ cho bạn cách làm mọi thứ khi gõ, làm cho nó trở thành một phần mềm đánh máy 10 ngón hoàn hảo cho người dùng không quen sử dụng bàn phím. Các bài học bao gồm các chủ đề về tư thế đúng, vị trí đặt tay và các di chuyển các ngón tay sao cho hiệu quả nhất.

Rất nhiều phần mềm tập đánh máy 10 ngón dành cho người lớn đều giả định rằng người dùng đã biết gõ chữ cơ bản. Nhưng đây không phải là trường hợp của UltraKey 6, ứng dụng này sẽ hướng dẫn bạn từng bước cho đến khi bạn có thể gõ chữ nhanh chóng với độ chính xác cao.

Phần mềm gõ bàn phím 10 ngón này cũng cho phép bạn truy cập hơn 700 bài tập đánh máy với tối đa 8 người dùng khác nhau. Tiến trình của bạn sẽ được lưu trên hệ thống quản lý đám mây, cho phép bạn có thể truy cập vào các bài học từ nhiều máy tính khác nhau. Giao diện sử dụng tuy hơi cũ, nhưng dễ sử dụng và được sắp xếp hợp lý để bạn không bị phân tâm với một loạt các hình ảnh không cần thiết.

TypingClub – Phần mềm tập gõ 10 ngón online

Phần mềm luyện gõ chữ hình 6

Công cụ tập đánh máy dựa trên nền tảng web, miễn phí và có hiệu quả cao là tất cả những gì TypingClub dành cho bạn. Đây là một phần mềm gõ chữ 10 ngón dành cho cá nhân và trường học. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao, phiên bản trả phí của TypingClub cũng sẽ hỗ trợ bạn điều đó.

Giáo viên có thể sử dụng các bài học đánh máy miễn phí được cung cấp để theo dõi sự tiến bộ của học sinh cũng như tùy chỉnh cấp độ các bài học khác nhau để giúp cho giờ học trở nên thú vị hơn.

KeyBlaze – Phần mềm tập đánh máy 10 ngón đơn giản

Phần mềm luyện gõ chữ hình 8

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đánh máy 10 ngón hay nhất có thể đáp ứng nhu cầu cho cả gia đình bạn, thì phần mềm gõ chữ KeyBlaze sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều loại người dùng khác nhau, từ trẻ em, người mới bắt đầu làm quen với máy tính cho đến người dùng chuyên nghiệp đang muốn cải thiện tốc độ gõ bàn phím của mình. Phần mềm này không có quá nhiều lựa chọn phiền nhiễu, vì nó đưa bạn đến thẳng các bài học gia tăng kỹ năng đánh máy.

Cùng với đó, có rất nhiều tùy chọn như chế độ luyện tập, trò chơi và kiểm tra tốc độ. Hỗ trợ so sánh kết quả đánh máy của bạn với bạn bè, đồng nghiệp. Ngoài ra, Keyblaze còn hỗ trợ các bố cục bàn phím khác nhau như US English, UK English, Đức và nhiều quốc gia khác nữa.

Typing Master 10 – Ứng dụng gõ phím có giao diện đơn giản

Phần mềm luyện gõ chữ hình 9

Typing Master đã liên tục là một trong những phần mềm dạy đánh máy 10 ngón tốt nhất trong một khoảng thời gian dài và cho đến tận bây giờ. Phần mềm này hỗ trợ bố trí bàn phím Hoa Kỳ, Châu Âu, Pháp, Canada, Đan Mạch, Pháp và Bỉ. Các tính năng của ứng dụng này bao gồm các bài test kiểm tra đánh máy khác nhau, đánh giá tùy chỉnh, để khắc phục những lỗi hay gặp phải và các trò chơi đánh máy thú vị. Nó cũng cho phép bạn xem tốc độ gõ phím của mình là bao nhiêu.

Phần mềm này có hỗ trợ phiên bản miễn phí, nhưng phiên bản Premium sẽ mang đến cho bạn những tính năng và bài học thú vị hơn.

Xem thêm: Top 8 trang web test tốc độ đánh máy online


Trên đây là danh sách top 9 phần mềm luyện gõ 10 ngón phổ biến được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Đâu là phần mềm tập đánh 10 ngón thường dùng nhất của bạn, hãy comment cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Có thể bạn sẽ thích