Cách build Keqing Genshin Impact chi tiết nhất cho người mới

Tác giả: Văn Tùng

Keqing là nhân vật sử dụng Kiếm hệ Lôi trong Genshin Impact, một trong Thất Tinh Liyue – Ngọc Hành Tinh. Cô không bao giờ để cho các vị thần quyết định số phận của mình, mà dựa vào khả năng của bản thân để định đoạt điều đó. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Canhrau tham khảo một số cách build “mèo điện” Keqing trong Genshin Impact tốt nhất để tối đa hóa sát thương nhé, ngoài ra mình cũng sẽ hướng dẫn mọi người cách nâng Kỹ năng, chọn Vũ khí, Thánh di vật phù hợp.

Giới thiệu về Keqing

Xếp hạng: A

Số sao: 5✮

Nguyên tố: Lôi

Vũ khí: Kiếm

Vai trò: DPS chính

Ngọc Hành Tinh Keqing là một người đam mê công việc, cô luôn khiến cho bản thân mình “chăm chỉ gấp mười lần so với người thường” đồng thời rất có trách nhiệm với mọi việc và sẽ không dừng lại cho đến khi công việc hoàn thành.  Đối với việc Liyue hoàn toàn được quyết định bởi Đế Quân trong lòng cô cũng có chút không hài lòng, nhưng trên thực tế thì Thần cũng rất coi trọng những người như Keqing.

Giới thiệu bộ kỹ năng của Keqing

Kỹ năng chủ động

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 1

Tấn Công Thường: Vân Lai Kiếm Pháp

 

Tấn Công Thường: Thực hiện tối đa 5 lần đánh liên tiếp.

Trọng Kích: Tiêu hao thể lực đánh ra hai kiếm về phía trước trong chớp mắt.

Tấn Công Khi Đáp: Gây sát thương cho kẻ địch trên đường tấn công và gây sát thương phạm vi khi chạm đất.

 Kỹ năng nguyên tố: Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 2Tinh Đẩu Quy Vị

 

Tạo Đá Lôi nhanh như chớp, gây sát thương cho kẻ địch. Khi Đá Lôi đánh trúng địch sẽ gây Sát Thương Nguyên Tố Lôi cho địch trong phạm vi nhỏ và để lại Đá Lôi ở nơi đó.

Nhấn giữ: Nhấn giữ để điều chỉnh hướng tạo Đá Lôi.

Đá Lôi được tạo bằng cách nhấn giữ sẽ lơ lửng trên không và nếu Keqing thi triển Tinh Đẩu Quy Vị lần nữa sẽ di chuyển đến Đá Lôi.

Đá Lôi:

Trong thời gian Đá Lôi, Keqing thi triển Tinh Đẩu Quy Vị lần nữa hoặc trọng kích, sẽ xóa dấu ấn Đá Lôi và tạo ra hiệu quả khác nhau:

  • Khi thi triển Tinh Đẩu Quy Vị lần nữa, di chuyển đến nơi có dấu ấn thực hiện trảm kích 1 lần, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Lôi. Khi đến nơi nhấn giữ giáng Đá Lôi, có thể vượt qua chướng ngại của địa hình.
  • Khi thi triển trọng kích, ở nơi có dấu ấn sẽ giáng sét liên tục, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Lôi nhiều lần.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 3Kỹ năng nộ: Tuần Du Thiên Nhai

Bùng nổ sức mạnh lôi điện, gây sát thương nguyên tố lôi trong phạm vi. Sau đó ẩn vào kiếm ảnh, gây liên trảm nhanh như sấm chớp cho kẻ địch xung quanh, gây nhiều lần sát thương nguyên tố lôi và đòn cuối cùng, gây thêm sát thương phạm vi nguyên tố lôi.

Kỹ năng bị động

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 4

Sự Trừng Phạt Sấm Sét

 

Ở thời gian Đá Lôi tồn tại, trong vòng 5s sau khi thi triển Tinh Đẩu Quy Vị, đòn đánh của Keqing nhận Nguyên Tố Lôi đính kèm.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 5Ngọc Hành Cao Quý

 

Khi thi triển Tuần Du Thiên Nhai, tỷ lệ bạo kích của Keqing tăng 15%, hiệu quả nạp nguyên tố tăng 15% trong vòng 8s.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 6Thổ Địa Tổng Vụ

 

Khi làm nhiệm vụ Phái Đi thám Hiểm ở Liyue, thời gian tiêu hao ngắn hơn 25%.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết

Kỹ năng

Keqing là nhân vật có lối đánh cực kỳ đẹp mắt, đồng thời nhờ khả năng tạo Sát Thương Nguyên Tố Lôi nhờ tốc độ Đòn đánh thường nhanh thì cô có thể dễ dàng tạo Phản ứng nguyên tố cùng với các nhân vật trong đội hình. Ngoài ra Kỹ năng nộ là kỹ năng diện rộng sẽ giúp Keqing dọn dẹp các quái vật được nhanh chóng hơn.

Thứ tự nâng kỹ năng: Tấn công thường >Kỹ năng nộ  > Kỹ năng nguyên tố.

Vũ khí

Khi chơi Keqing thì bạn nên tập trung vào hướng build vũ khí hỗ trợ gia tăng Sát Thương Nguyên Tố Lôi cho nhân vật. Một số vũ khí tốt nhất cho Keqing là: Ánh Sáng Đêm Sương Mù, Bàn Nham Kết Lục, Kiếm Đen, Tiếng Hét Của Rồng, Thần Kiếm Lê Minh.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 10

Ánh Sáng Đêm Sương Mù (5✮)

 

 

Tăng 12% Sát Thương Nguyên Tố, đồng thời nhận lấy hiệu ứng “Vết Cắt Sương Mù”. Khi Vết Cắt Sương Mù ở tầng 1/2/3 sẽ tăng Sát Thương Nguyên Tố cùng loại với bản thân thêm 8/16/28%. Nhân vật sẽ được nhận 1 tầng Vết Cắt Sương Mù khi: Tấn Công Thường tạo thành Sát Thương Nguyên Tố tồn tại trong 5 giây; Thi triển Kỹ Năng Nộ tồn tại trong 10 giây; Năng Lượng Nguyên Tố của nhân vật khi thấp hơn 100%, sẽ tạo ra một tầng Vết Cắt Sương Mù, Vết Cắt Sương Mù của lần này sẽ biến mất sau khi Năng Lượng Nguyên Tố của nhân vật được nạp đầy. Thời gian tồn tại của mỗi tầng Vết Cắt Sương Mù được tính độc lập với nhau.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 11

Bàn Nham Kết Lục (5✮)

 

 

HP tăng 20%. Ngoài ra, nhân vật nhận được buff tấn công dựa trên 1.2% giới hạn HP của bản thân.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 12

Kiếm Đen (4✮)

 

 

Tấn công thường và sát thương trọng kích tăng 20%, khi tấn công thường và trọng kích gây Bạo Kích sẽ hồi HP bằng 60% tấn công. Thi triển mỗi 5s 1 lần.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 13

Tiếng Hét Của Rồng (4✮)

 

 

Sát thương gây ra cho kẻ địch bị ảnh hưởng bởi Nguyên Tố Hỏa hoặc Lôi tăng 20%.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 14

Thần Kiếm Lê Minh (3✮)

 

 

Khi HP trên 90%, tỷ lệ bạo kích của nhân vật trang bị tăng 14%.

Thánh Di Vật

Keqing có rất nhiều sự lựa chọn khi build Thánh di vật bởi vì hiện tại có rất nhiều Thánh di vật tốt như: Như Sấm Thịnh Nộ, Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ, Dòng Hồi Ức Bất Tận. Đồng thời, cô có thể kết hợp 2 mảnh của những bộ trên với nhau mà vẫn có thể mang lại hiệu quả.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 7

Như Sấm Thịnh Nộ

 

(2) Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Lôi
(4) Sát thương phản ứng Quá Tải, Điện Cảm, Siêu Dẫn tăng 40%. Khi kích hoạt những phản ứng nguyên tố trên, hồi chiêu của kỹ năng nguyên tố giảm 1s. Hiệu quả này mỗi 0.8s thi triển một lần.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 8

Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ

 

(2) Tấn công tăng 18%
(4) Khi nhân vật trang bị bộ Thánh Di Vật này dùng kiếm đơn, trọng kiếm, vũ khí cán dài, sát thương tấn công thường nhân vật tạo thành tăng 35%.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 9

Dòng Hồi Ức Bất Tận

 

(2) Tấn công tăng 18%
(4) Khi thi triển Kỹ Năng Nguyên Tố, nhân vật có Năng Lượng Nguyên Tố lớn hơn hoặc bằng 15 điểm thì sẽ mất đi 15 điểm để tăng 50% sát thương tấn công thường, trọng kích và tấn công khi đáp trong 10 giây, trong thời gian duy trì thì hiệu quả này sẽ không kích hoạt lần nữa.

Đội hình phù hợp với Keqing

Keqing có thể dễ dàng tạo sát thương Nguyên Tố Lôi cho kẻ địch, do đó khi kết hợp với đội hình gây Phản ứng nguyên tố liên tục sẽ khiến cô nàng có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình. Đội hình tốt nhất dành cho Keqing sẽ là: Xingqiu, Venti, Qiqi.

Hướng dẫn cách build Keqing Genshin Impact chi tiết hình 15


Trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn build “Mèo diện” Keqing trong Genshin Impact với những trang bị cực kỳ dễ kiếm và hoàn toàn farm được. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có thể hỗ trợ các bạn phần nào cách xây dựng kỹ năng, Vũ khí, Thánh di vật để tạo được sát thương cao nhất nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích