Cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết nhất cho người mới

Tác giả: Thanh Hùng

Yanfei là nhân vật hệ Hỏa sử dụng Pháp khí trong Genshin Impact. Cô là con của một Tiên Thú và người phàm, được Bình Lão Lão chăm sóc và trở thành một cố vấn luật cho người dân tại Liyue. Trong bài viết này, mời các bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách build Yanfei chuẩn chỉ nhất ở vị trí DPS chính nhé. Canhrau cũng sẽ giới thiệu đến mọi người cách tăng kỹ năng, chọn thánh di vật, vũ khí tốt nhất.

Giới thiệu về Yanfei

Xếp hạng: A

Số sao: 4✮

Nguyên tố: Hỏa

Vũ khí: Pháp khí

Vai trò: DPS Chính

Yanfei mang dòng máu bán tiên trong huyết mạch của mình, đồng thời là một cố vấn pháp luật hàng đầu của Liyue, dốc lòng bảo vệ sự cân bằng của các khế ước tại quốc gia này. Cô cũng là một người rất hoạt bát và vui vẻ nhưng lại rất nghiêm túc trong công việc của mình, Yanfei luôn mơ về ngày mà mọi người có thể chung sống lương thiên và hạnh phúc mà không cần đến cố vấn luật nữa.

Giới thiệu bộ kỹ năng của Yanfei

Kỹ năng chủ động

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 1

Tấn công thường: Tấn Công Thường – Hỏa Ấn

 

Tấn Công Thường: Bắn cầu lửa liên tục vào kẻ địch, gây tối đa 3 lần Sát Thương Nguyên Tố Hỏa.

Khi đánh thường trúng đích sẽ tạo cho Yanfei 1 Đan Hỏa Ấn. Tối đa chỉ được 3 Đan Hỏa Ấn, mỗi lần kích hoạt sẽ làm mới thời gian duy trì Đan Hỏa Ấn trước đó.

Đan Hỏa Ấn sẽ giúp giảm thể lực tiêu hao cho Yanfei, và sẽ biến mất khi Yanfei rời trận.

Trọng Kích: Tiêu hao thể lực, sau tiếng ngân sẽ sử dụng tất cả Đan Hỏa Ấn để gây Sát Thương Nguyên Tố Hỏa cho kẻ địch.

Dựa vào số lượng Đan Hỏa Ấn hiện có để cường hóa phạm vi và sát thương của trọng kích của lần này.

Tấn Công Khi Đáp: Tập hợp sức mạnh Nguyên Tố Hỏa, xung kích từ trên không xuống đất gây sát thương Hỏa trên đường bay và sát thương phạm vi khi chạm đất.

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 2

Kỹ năng nguyên tố: Sắc Lệnh Đã Ký

Triệu hồi liệt hỏa, gây Sát Thương Nguyên Tố Hỏa diện rộng cho kẻ địch. Khi đánh trúng sẽ cung cấp số lượng Đan Hỏa Ấn tối đa cho Yanfei.

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 3Kỹ năng nộ: Khế Ước Đã Định

 

Kích hoạt liệt hỏa gây Sát Thương Nguyên Tố Hỏa diện rộng cho kẻ địch xung quanh, cung cấp số lượng Đan Hỏa Ấn tối đa và hiệu ứng Bỏng Cháy cho Yanfei.

Bỏng Cháy:

  • Cứ cách một khoảng thời gian sẽ cung cấp 1 Đan Hỏa Ấn cho Yanfei.
  • Tăng sát thương trọng kích tạo thành.

Hiệu ứng Bỏng Cháy sẽ mất khi Yanfei rời trận hoặc ngã xuống.

Kỹ năng bị động

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 4Điều Khoản Liên Quan

 

Khi Yanfei tiêu hao Đan Hỏa Ấn bằng trọng kích, cứ mỗi Đan Hỏa Ấn sẽ tăng 5% buff sát thương Nguyên Tố Hỏa của Yanfei, duy trì 6s. Nếu thi triển lại trọng kích trong thời gian duy trì hiệu ứng này, sẽ hủy hiệu ứng đầu tiên trước.

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 5Pháp Thú Chước Nhãn

 

Khi Yanfei thi triển Trọng Kích gây ra bạo kích sẽ gây thêm 1 lần sát thương diện rộng Nguyên Tố Hỏa bằng 80% tấn công. Sát thương này được xem như sát thương Trọng Kích.

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 6Thông Minh Uyên Bác

 

Hiển thị đặc sản xung quanh khu vực Liyue trên bản đồ nhỏ.

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết

Kỹ năng

Với lối chơi chú trọng nhiều vào Trọng Kích thì chúng ta bắt buộc build tối đa Tấn công thường trước cho Yanfei, sau đó là kỹ năng Nộ để gia tăng lượng sát thương mà Trọng Kích mang lại. Cuối cùng là tăng vào kỹ năng nguyên tố.

Thứ tự nâng kỹ năng: Tấn công thường > Kỹ năng nộ > Kỹ năng nguyên tố.

Vũ khí

Yanfei là một nhân vật sử dụng Pháp khí do đó chúng ta có rất nhiều lựa chọn phổ biến như Quyển Thiên Không, Điển Tích Tây Phong. Nếu như bạn không có bất kỳ vũ khí 5 sao nào thì có thể dùng tạm thời Chương Nhạc Lang Thang hoặc Nhật Nguyệt Hạp đều được nhé.

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 7Quyển Thiên Không (5★)

 

 

Chỉ số phụ: Tấn Công %

Tăng sát thương Nguyên Tố của nhân vật thêm 12%, khi tấn công thường đánh trúng địch, có tỷ lệ 50% nhận được hiệu quả sự ưu ái của mây trời, trong 15s tấn công kẻ địch ở gần, tạo thành sát thương bằng 160% lực tấn công. Mỗi 30s thi triển 1 lần.

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 8Điển Tích Tây Phong (5★)

 

 

Chỉ số phụ: Tỷ Lệ Bạo Kích

Tốc độ di chuyển tăng thêm 10%, cứ mỗi 4s lên trận sẽ nhận 8% buff sát thương Nguyên Tố. Cộng dồn tối đa 4 lần, duy trì cho đến khi nhân vật ngã xuống hoặc rời trận.

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 9Chương Nhạc Lang Thang (4★)

 

 

Chỉ số phụ: ST Bạo Kích

Khi nhân vật ra trận, ngẫu nhiên nhận 1 ca khúc, duy trì 10s. Nhạc dạo: Tấn công nhân vật tăng 60%, Điệp khúc: Toàn bộ sát thương nguyên tố tăng 48%, Khúc nhạc ngắn: Tinh thông nguyên tố tăng 240. Mỗi 30s thi triển 1 lần.

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 10Nhật Nguyệt Hạp (4★)

 

 

Chỉ số phụ: Tỷ Lệ Bạo Kích

Trong vòng 6s sau khi tấn công thường đánh trúng địch, sát thương kỹ năng Nguyên Tố và kỹ năng nộ tăng 20%. Trong 6s sau khi kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ đánh trúng địch, thì sát thương tấn công thường tăng 20%.

Thánh Di Vật

Bất kỳ nhân vật hệ Hỏa nào đều nên dùng bộ Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực để build thánh di vật cả, vì hiệu ứng 4 mảnh của nó sẽ mang đến lượng sát thương cực lớn cho những phản ứng nguyên tố. Ngoài ra Đoàn Hát Lang Thang Đại Lục cũng là một lựa chọn không tồi cho Yanfei nếu có lối chơi đánh thường và trọng kích.

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 12Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực

 

 

(2) Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Hỏa.
(4) Sát thương của phản ứng Quá Tải, Thiêu Đốt gây ra tăng thêm 40%, phản ứng Bốc Hơi, Tan Chảy tăng thêm 15%. Trong vòng 10s sau khi sử dụng kỹ năng nguyên tố thì hiệu quả của 2 món tăng 50%. Tối đa cộng dồn 3 lần.

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 11Đoàn Hát Lang Thang Đại Lục

 

 

(2) Tăng 80 điểm tinh thông nguyên tố.
(4) Khi nhân vật sử dụng bộ Thánh Di Vật này dùng pháp khí, cung tên, sát thương trọng kích nhân vật tạo thành tăng thêm 35%.

Đội hình phù hợp với Yanfei

Yanfei là một DPS Hỏa có sát thương rất lớn tương tự như Klee nhưng tầm đánh xa hơn, vì vậy với đội hình khi build Yanfei thì chúng ta nên có ít nhất một nhân vật hệ Băng để có thể tạo nguyên tố Băng lên quái như Ganyu. SucroseBennett sẽ đảm nhiệm vai trò hỗ trợ gom quái, hồi máu, tăng sát thương cho toàn bộ đội hình.

Hướng dẫn cách build Yanfei Genshin Impact chi tiết hình 13


Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách build Yanfei trong Genshin Impact cực kỳ chuẩn cho những ai yêu thích Nhà cố vấn luật của Liyue. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đã biết được cách để xây dựng đội hình, chọn thánh di vật, vũ khí tốt nhất. Chúc các bạn may mắn.

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích