Cách cài đặt Gpedit.msc trên phiên bản Windows 10 Home

Tác giả: Văn Tùng

Phiên bản Windows 10 Home không có sẵn gpedit.msc hay còn được biết đến với tên là Local Group Policy Editor. Do đó nếu bạn nhập gpedit.msc vào hộp thoại Run hoặc thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện lỗi.

Mặc dù bạn có thể cài đặt những chức năng có trong Group Policy Editor bằng Windows Registry, nhưng nó sẽ khá là khó khăn và tốn nhiều thời gian tìm hiểu. Thay vào đó, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt gpedit.msc trên các thiết bị đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 Home của bạn.

Gpedit.msc hay Local Group Policy Editor là gì?

Local Group Policy Editor (gpedit.msc) là một trình quản lý chỉnh sửa dành cho Windows thường dùng để tùy chỉnh cài đặt của hệ thống cho nhiều người dùng khác nhau.

Gpedit.msc là một lệnh dùng để mở bảng điều khiển quản lý những policy (chính sách) riêng lẻ trên những nhóm policy khác.

Cách cài đặt gpedit.msc trên Windows 10 hình 1

Nếu không vào được Local Group Policy Editor từ Windows 10 của bạn hoặc nếu gặp lỗi Không tìm thấy gpedit.msc (gpedit.msc not found), thì bạn nên kiểm tra lại phiên bản hệ điều hành của mình.

Phía dưới đây sẽ là các cách để bạn có thể cài đặt Group Policy Editor (gpedit.msc) trên Windows 10 Home. Bạn cũng có thể áp dụng được cho Windows 7 và Windows 8.

Cách cài đặt gpedit.msc trên Windows 10 Home sử dụng script PowerShell

Bước 1: Tải xuống bộ cài đặt gpedit.msc ngay đường link dưới đây:

Tải ngay Script PowerShell cài đặt gpedit.msc

Đây là script PowerShell đơn giản giúp bạn cài đặt tính năng Group Policy bị ẩn trên Windows 10 Home Edition.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào file gpedit-enabler.bat và chọn Run as administrator.

Cách cài đặt gpedit.msc trên Windows 10 hình 2

Bước 3: Lúc này thì tiến trình cài đặt sẽ tự động diễn ra. Thời gian chờ phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Khi cài đặt thành công, bạn hãy nhấn bất kỳ nút nào trên bàn phím để đóng cửa sổ Command prompt.

Cách cài đặt gpedit.msc trên Windows 10 hình 3

Bước 4: Khởi động lại máy tính và bạn hãy thử mở lại gpedit.msc trong hộp thoại Run đi nhé.

Cách cài đặt gpedit.msc trên Windows 10 hình 4

Cài đặt gpedit.msc trên Windows 10 bằng phần mềm Policy Plus

Policy Plus là phần mềm thứ ba và nó dùng để thay thế công cụ Local Group Policy Editor. Nó sở hữu giao diện tương tự với gpedit.msc. Một trong những tính năng được đánh giá cao của ứng dụng Policy Plus chính là tính năng tìm kiếm.

Bước 1: Tải xuống Policy Plus từ đường link phía dưới:

Tải Policy Plus

Bước 2: Chuột phải vào file [canhrau.com]Policy-Plus.rar chọn Extract Here để giải nén nó, sau đó bạn hãy chạy file Policy-Plus.exe.

Cách cài đặt gpedit.msc trên Windows 10 hình 8

Bước 3: Do đây là ứng dụng sử dụng trực tiếp vì vậy nó sẽ mở Policy Plus ngay lập tức mà bạn sẽ không cần phải cài đặt. Bạn có thể thay đổi các thuộc tính có trong đây giống như gpedit.msc mặc định trên Windows 10.

Cách kích hoạt gpedit.msc trên Windows 10 Home bằng GPEdit Installer

Khi không tìm thấy gpedit.msc trên Windows 10, thì phần lớn là do bạn sử dụng hệ điều hành Windows 10 Home Edition vì thế với GPEdit Installer sẽ giúp bạn cài đặt ngay gpedit.msc.

Bước 1: Tải xuống GPEdit Installer ở đường link phía dưới này:

Tải ngay GPEdit Installer

Đây là một file cài đặt khi được mở lên sẽ giúp máy tính nhận diện và tự động cài đặt Local Group Policy Editor. Tùy theo hệ điều hành của bạn là 32-bit hay 64-bit thì cách cài đặt sẽ khác nhau và mình sẽ hướng dẫn ngay phía dưới.

Windows 10 Home Edition 32-bit

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows 32-bit thì quá trình cài đặt cực kỳ đơn giản và bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Bước 1: Bạn hãy giải nén file [canhrau.com]add_gpedit_msc.rar, sau đó chuột phải vào file setup.exe chọn Run as administrator để cài đặt.

Cách cài đặt gpedit.msc trên Windows 10 hình 5

Bước 2: Khi đã cài đặt xong thì bạn chỉ cần nhấn phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập gpedit.msc chọn OK là xong.

Windows 10 Home Edition 64-bit

Khi dùng phiên bản 64-bit thì bạn cũng cài đặt bình thường, nhưng phải thực hiện thêm một số bước để có thể sử dụng được gpedit.msc.

Bước 1: Giải nén file [canhrau.com]add_gpedit_msc.rar, sau đó nhấn chuột phải vào file setup.exe sau đó chọn Run as administrator để tiến hành cài đặt. Chờ cho tiến trình cài đặt hoàn tất.

Cách cài đặt gpedit.msc trên Windows 10 hình 6

Bước 2: Đi đến thư mục C:\Windows\SysWOW64.

Bước 3: Trong thư mục này (C:\Windows\SysWOW64) bạn hãy tìm 2 thư mục là GroupPolicy, GroupPolicyUsers và 1 file gpedit.msc.

Bước 4: Copy thư mục và file ở trên vào trong thư mục C:\Windows\System32.

Cách cài đặt gpedit.msc trên Windows 10 hình 7

Bước 5: Nhấn phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập gpedit.msc vào ô tìm kiếm và nhấn Enter là bạn đã mở được Group Policy Editor.


Hy vọng rằng những cách phía trên sẽ giúp bạn có thể cài đặt và sử dụng gpedit.msc hay Local Group Policy Editor trên chiếc máy tính của mình.

Có thể bạn sẽ thích