Cách bật kết nối Bluetooth với Máy tính, Laptop Windows 10

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Cho dù đó là chuột máy tính, bàn phím, loa hay bất cứ thứ gì khác, thì việc bật kết nối Bluetooth trên Windows 10 rất dễ dàng thực hiện. Ngày nay, hầu hết các thiết bị máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows đều có hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Tính năng Bluetooth trên máy tính PC có thể bị tắt theo mặc định. Do đó, nếu như bạn muốn thực hiện kết nối các thiết bị Bluetooth với máy tính để bàn của mình, bạn cần phải bật nó lại.

Tuy nhiên, việc bật Bluetooth thường xuyên sẽ làm giảm thời gian sử dụng pin trên các thiết bị máy tính xách tay nếu nó đang ở cách xa nguồn điện và một số rủi ro về khả năng bảo mật liên quan đến việc bật Bluetooth trên thiết bị. May mắn thay, việc quản lý bật tắt Bluetooth là một vấn đề vô cùng đơn giản.

Trong bài viết này, Canhrau.com sẽ hướng dẫn mọi người cách bật Bluetooth trên Máy tính & Laptop Windows 10. Từ đó, bạn có thể vận dụng để kết nối loa, chuột không dây hoặc một số thiết bị ngoại vi khác.

Bật kết nối Bluetooth bằng Windows Settings

Trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng thiết bị Bluetooth, thì bạn cần cấu hình mọi thứ từ trước. Điều đó có nghĩa là bạn phải chuyển đến Control Panel trong Windows 7 hay ứng dụng Settings trong Windows 10.

Hướng dẫn mở kết nối Bluetooth trên Windows 10

Bước 1: Trên Windows 10, bạn cần phải mở Windows Settings bằng phím tắt Windows + I. Trong cửa sổ hiện lên thì bạn hãy chọn tính năng Devices.

Cách bật bluetooth trên máy tính Windows 10/7 hình 5

Bước 2: Sau đó, click vào mục Bluetooth & other devices ở phía bên tay trái cửa sổ. Tại đây, bạn cần chuyển cần gạt Bluetooth sang vị trí On. Khi bạn đã bật kết nối Bluetooth trên máy tính, bạn có thể nhấp vào nút Add Bluetooth or other devices ở phía trên.

Cách bật bluetooth trên máy tính Windows 10/7 hình 1

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục Bluetooth và Windows 10 sẽ bắt đầu tìm kiếm thiết bị Bluetooth cần ghép nối.

Cách bật bluetooth trên máy tính Windows 10/7 hình 2

Bước 4: Giả sử bạn đã khởi động chế độ ghép nối thiết bị Bluetooth, bạn sẽ thấy nó hiển thị một danh sách các thiết bị khả dụng sẵn sàng kết nối. Lựa chọn chính xác thiết bị mà bạn đang muốn kết nối và làm theo hướng dẫn. Và khi bạn đã kết nối thiết bị Bluetooth với máy tính Windows 10, nó sẽ hiển thị một danh sách các thiết bị ngoại vi đã được ghép nối.

Cách kết nối Bluetooth trên Máy tính & Laptop Windows 7

Thông thường, một thiết bị Bluetooth đã được cài đặt và định cấu hình trong hệ thống Windows 7, thì nó sẽ được tự động bật và sẵn sàng để sử dụng. Lấy ví dụ, một số PC và Laptop có Bluetooth tích hợp, sẽ có phím tắt để giúp bạn có thể dễ dàng bật và tắt Bluetooth hoặc một biểu tượng được tích hợp trên thanh Taskbar để thực hiện chức năng tương tự.

Ngoài ra, mỗi thiết bị sẽ có một cách kết nối Bluetooth khác nhau. Tuy nhiên, xét về điểm chung, bạn sẽ nhấn vào nút Start, sau đó lựa chọn Devices and Printers. Nhấn vào mục Add a device, và chọn thiết bị Bluetooth mà bạn muốn thực hiện kết nối và nhấn Next.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở Control Panel và truy cập vào Hardware and Sound và chọn Devices and Printer để bắt đầu quá trình. Và sau đó làm theo hướng dẫn để ghép nối thiết bị Bluetooth của bạn với máy tính Windows 7.

Tham khảo: Hướng dẫn cách cài đặt kết nối Bluetooth cho Laptop Windows 7

Sử dụng nút Bluetooth trong Action Center

Cách bật bluetooth trên máy tính Windows 10/7 hình 3

Trên Windows 10, Bluetooth có thể dễ dàng bật hoặc tắt một cách đơn giản bằng cách mở Action Center và nhấp vào nút Bluetooth. Nút này sẽ có biểu tượng Bluetooth và cùng với một nhãn với nội dung là “Not connected”, nếu như bạn hiện không kết nối & sử dụng bất kỳ thiết bị Bluetooth nào. Trường hợp nút Bluetooth đang có màu xám, thì kết nối Bluetooth trên thiết bị đã bị tắt.

Khi bạn đã ghép nối một thiết bị Bluetooth với PC Windows 10 của mình, thiết bị sẽ tự động kết nối bất cứ khi nào cả hai đều được bật chế độ Bluetooth và cùng ở trong một phạm vi bán kính cho phép. Như đã đề cập ở phần đầu bài, nếu như bạn không còn nhu cầu sử dụng Bluetooth thì bạn có thể tắt nó đi để tiết kiệm điện nay cho máy tính và ngăn chặn các rủi ro xâm nhập đánh cắp dữ liệu trực tuyến trái phép.

Có thể bạn sẽ thích