Hướng dẫn sửa lỗi This app has been blocked for your protection Windows 10

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Bạn có thể làm theo những hướng dẫn trong bài viết này để tìm hiểu cách sửa lỗi “This app has been blocked for your protection” trong máy tính chạy Windows 10 của mình. Nhưng nếu như bạn gặp lỗi này trong các hệ điều hành khác thì bạn vẫn có thể áp dụng theo các bước hướng dẫn bên dưới,vì chúng quá là giống nhau.

Windows 10 cũng được tích hợp các tính năng bảo mật mạnh mẽ, chẳng hạn như Defender SmartScreen. Công cụ này có tác dụng nhằm ngăn chặn bạn mở một số ứng dụng xấu nếu như chúng đến từ những nhà xuất bản không rõ nguồn gốc. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi từ máy tính của mình có nội dung là This app has been blocked for your protection.

Trong nội dung bài viết này, Canh Rau sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi This app has been blocked for your protection bằng cách bỏ chặn hành động mở các chương trình, ứng dụng hiện có trong Windows 10 do Windows Defender SmartScreen gây ra trong trường hợp bạn tin rằng đây là một sự nhầm lẫn và những file mà bạn đang muốn mở là vô cùng an toàn.

Hướng dẫn cách mở file bị chặn bởi Windows Defender SmartScreen

Như chúng tôi đã vừa đề cập bên trên, nếu như bạn chắc chắn rằng tệp mà mình đang mở là an toàn thì bạn có thể sử dụng phương pháp này để mở file bị chặn bởi Windows Defender SmartScreen. Các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn đi đến tệp hoặc chương trình đang bị SmartScreen chặn truy cập.

Bước 2: Nhấp phải chuột vào tệp đó.

Bước 3: Click vào Properties.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 1

Bước 4: Bạn đánh dấu X vào hộp kiểm Unblock.

Bước 5: Nhấn Apply.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 2

Lúc này, tệp (hay chương trình) mà bạn muốn mở sẽ được SmartScreen coi là an toàn và bạn có thể mở nó bất kỳ lúc nào mình muốn. Nếu như bạn gặp sự cố trong quá trình thực hiện, hãy thử sử dụng quyền Quản trị viên (Administrator) và thực hiện lại các bước trên và lỗi This app has been blocked for your protection trên máy tính Windows 10 sẽ hoàn toàn được khắc phục trên máy tính của bạn.

Cách tắt Windows Defender SmartScreen

Nếu như bạn cảm thấy Windows Defender SmartScreen là một tính năng phiền phức, bạn vẫn có thể tắt nó bằng các bước đơn giản bên dưới:

Bước 1: Khởi chạy Windows Defender Security Center bằng cách nhập Windows Security vào trong Start Menu sau đó chọn kết quả tương ứng.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 3

Bước 2: Bạn nhấn vào nút App and browser control nằm ở phía bên trái của cửa sổ. Sau đó nhấn tiếp vào lựa chọn Reputation-based protection settings.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 4

Bước 3: Trong phần Check apps and files, bạn đánh dấu chọn Off.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 5

Bước 4: Bạn đánh dấu Off trong phần SmartScreen for Microsoft Edge.

Bước 5: Tương tự, bạn cũng chọn Off trong phần SmartScreen for Microsoft Store apps.

Từ lúc này, SmartScreen đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Trong trường hợp nếu như bạn vẫn muốn nhận được cảnh báo mỗi khi có các tệp hay chương trình độc hại tiềm ẩn được phát hiện, bạn có thể lựa chọn Warn trong mỗi phần SmartScreen (thay vì chọn Off).

Cách bật Windows Defender SmartScreen

Sau khi bạn đã mở được các tệp hay chương trình mà mình mong muốn, Canh Rau khuyên bạn nên kích hoạt lại tính năng này để bảo vệ máy tính của mình khỏi virus và malware.

Bước 1: Bạn cũng khởi động Windows Defender Security Center theo hướng dẫn bên trên.

Bước 2: Bạn chọn mục App and browser control nằm ở bảng điều khiển bên tay trái cửa sổ, nhấn chọn Reputation-based protection settings.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 6

Bước 3: Nhấn On trong phần Check apps and files.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 7

Bước 4: Nhấn On trong phần SmartScreen for Microsoft Edge.

Bước 5: Nhấn On trong phần SmartScreen for Microsoft Store apps.

Ghi chú: Khi bạn đang cố gắng tải xuống một tệp thông qua trình duyệt web Microsoft Edge, bạn sẽ có thể nhìn thấy SmartScreen. Hãy sử dụng các hướng dẫn trong bài viết này để sửa lỗi.

Bài viết ngắn trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi This app has been blocked for your protection bằng cách bỏ chặn việc mở tệp, ứng dụng do Windows Defender SmartScreen gây ra. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích