Hướng dẫn cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính, điện thoại 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Khi được người khác gắn thẻ vào hình ảnh, status, video, bình luận thì chúng sẽ được hiển thị ngay đầu trang cá nhân của bạn, đồng thời bạn bè của bạn cũng sẽ thấy bạn được tag ngay trong bài viết đấy. Điều này có thể gây khó khăn, phiền phức cho bạn và bạn không biết phải làm sao để tắt tính năng này? Trong bài viết này, Canhrau sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính, điện thoại đơn giản nhất.

Tại sao nên chặn gắn thẻ trên Facebook?

Tính năng gắn thẻ (Tag) trên Facebook nếu như không bị tắt đi thì trang cá nhân của bạn sẽ tràn ngập những bài viết bán hàng, quảng cáo… Nếu như không xóa thường xuyên thì chắc chắn chúng sẽ gây phiền phức cho chủ nhân tài khoản. Vì thế, bạn hãy tắt tính năng gắn thẻ trên Facebook và bật xét duyệt.

Cách chặn người khác gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Trên trang chủ của Facebook, bạn hãy chọn biểu tượng Tam giác ngược, nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook hình 1

Bước 2: Ở phía bên trái, bấm vào Trang cá nhân và gắn thẻ.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook hình 2

Bước 3: Tiếp theo, tại mục Ai có thể đăng lên trang cá nhân của bạn?, bạn hãy thay đổi thành Chỉ mình tôi.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook hình 3

Bước 4: Tại thẻ Xem lại ở phía dưới, chúng ta cũng nên bật tính năng Xét duyệt bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết đó xuất hiện trên trang cá nhân của bạnXem lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ xuất hiện trên Facebook?.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook hình 4

Bước 5: Như vậy là từ bây giờ bất cứ ai gắn thẻ bạn trên Facebook sẽ có một thông báo xuất hiện, bạn có thể xem và xét duyệt chúng xuất hiện trên trang cá nhân của mình để tránh các nội dung bị người lạ tag vào.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook hình 5

Bước 6: Khi cảm thấy nội dung bài viết không phù hợp thì bạn có thể nhấn vào nút Ẩn để chúng không xuất hiện trên trang cá nhân của mình.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook hình 6

Cách chặn người khác gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình, ở phía trên cùng hãy chọn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang. Nhấn Cài đặt & quyền riêng tư, chọn Cài đặt. Tiếp tục mở mục Trang cá nhân và gắn thẻ.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook hình 7

Bước 2: Bạn hãy kéo xuống phía dưới và chọn cả hai tính năng Xem lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ xuất hiện trên FacebookXem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên trang cá nhân của bạn. Bật Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook hình 8

Bước 3: Từ thời điểm này, bất cứ bài viết nào tag bạn sẽ có thông báo giống như hình phía dưới. Để chọn cách hiển thị thì bạn hãy click vào nó.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook hình 12

Bước 4: Trong giao diện này, bạn sẽ thấy những bài viết mà mình đã từng được tag. Nếu muốn chặn gắn thẻ thì bạn hãy chọn vào nút Ẩn, hoặc Thêm vào trang cá nhân để bài viết này xuất hiện trên News Feed.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook hình 10


Mặc dù tính năng gắn thẻ cực kỳ tiện lợi, giúp bạn có thể theo dõi được các nội dung được bạn bè giới thiệu, nhưng nó cũng mang lại không ít phiền phức cho chủ tài khoản. Qua bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết 2 cách chặn người khác gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính và điện thoại. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích