Hướng dẫn 4 cách chat với Support Facebook (Thành công 100%)

Tác giả: Thanh Hùng

Khi nhắc đến Facebook, chắc hẳn đa số mọi người điều biết đây là một trong những trang mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất Việt Nam. Thế nhưng, nếu như gặp một sự cố bất ngờ trên Facebook và cần đến sự trợ giúp của đội ngũ hỗ trợ của nền tảng này thì phải làm như thế nào? Trong bài viết này, mời các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu 4 cách chat với support Facebook mới nhất hiện nay 2022 nhé.

Chat support Facebook là gì?

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 1

Chat support Facebook là một phương thức liên hệ tốt nhất hiện nay để bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ chính đội ngũ tư vấn viên chính thức của Facebook. Đội ngũ này sẽ có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan, cũng như hướng dẫn cho bạn cách để khai thác, sử dụng tối ưu các công cụ Facebook cung cấp cho người dùng (đối với những nhà quảng cáo Facebook).

Đáng buồn là, tính năng chat với support Facebook chỉ khả dụng với các tài khoản được Facebook hỗ trợ, còn nếu không thì bạn sẽ không có cách nào để liên lạc với đội ngũ hỗ trợ này.

Các hạng mục hỗ trợ của đội ngũ support Facebook

Chính sách & bảo mật tài khoản: Nếu như tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa thì chắc chắn đây là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến sự cố quảng cáo trên Facebook (bị khóa tài khoản hay sản phẩm không được phép chạy quảng cáo) cũng sẽ được hỗ trợ tại đây.

Lập hóa đơn & thanh toán: Sau khi chạy quảng cáo Facebook xong, nếu như bạn cảm thấy chi phí quảng cáo quá cao hoặc muốn tìm hiểu rõ hơn về cách tính phí thì hãy chọn mục này.

Trang doanh nghiệp: Bạn có thể hỏi và nhờ đội ngũ support Facebook hỗ trợ các vấn đề về trang fanpage.

Công cụ quản lý quảng cáo: Mục này sẽ tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến việc quản lý tài khoản quảng cáo và Facebook Business Manager.

Quảng cáo: Trong quá trình tạo quảng cáo Facebook, nếu như quảng cáo có bị lỗi gì thì bạn hãy vào mục này để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Đo lường và cải thiện kết quả: Bạn cần nhận sự trợ giúp về cách đọc số liệu, đo lường hiệu quả quảng cáo thì hãy tìm đến vào mục này.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 2

Hướng dẫn cách chat trực tiếp với đội ngũ Support Facebook

Đầu tiên, mình cần phải nói rõ trước để nhiều bạn đỡ phải mất công tìm kiếm. Đó là, chỉ có những ai có tài khoản Facebook Doanh Nghiệp thì mới có thể liên hệ trực tiếp được với Facebook. Cụ thể hơn, nếu như bạn muốn liên hệ được với đội ngũ hỗ trợ của Facebook thì bạn phải có Business Manager Facebook thì mới được.

Nếu như bạn đã thỏa điều kiện này thì hãy đọc tiếp phần hướng dẫn tiếp theo ở bên dưới:

Bước 1: Khởi động trình duyệt web bạn thường dùng, sau đó truy cập vào trang chủ Facebook và tiến hành đăng nhập như bình thường.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Mũi tên xuống nằm ở góc trên bên phải màn hình và nhấn vào mục Trợ giúp & hỗ trợ.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 3

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục Trung tâm trợ giúp.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 4

Bước 4: Bạn tìm kiếm mục Bạn đang tìm kiếm thứ khác?. Sau đó, ở ngay bên dưới, bạn hãy click ngay vào dòng nội dung Truy cập vào trung tâm trợ giúp doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 5

Bước 5: Lúc này, màn hình Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp trên Facebook (nay đổi là Meta) sẽ được hiển thị trước màn hình của bạn.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 6

Bạn hãy xác định vấn đề mình muốn được hỗ trợ, cũng như xem qua một số nội dung câu hỏi thường gặp (kèm câu trả lời) được soạn sẵn của Facebook để nhanh chóng giải quyết vấn đề mình đang gặp phải.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 7

Nếu như những thông tin này không thể giúp ích gì được cho bạn và bạn muốn được nhân viên support Facebook giúp mình giải quyết khó khăn thì ở mục Bạn vẫn cần trợ giúp?, bạn hãy nhấn vào nút Bắt đầu màu xanh.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 8

Chọn tiếp vào Liên hệ với bộ phận hỗ trợ quảng cáo.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 9

Sau đó, chọn vào tài khoản quảng cáo mà bạn muốn liên hệ trực tiếp với Facebook.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 10

Bước 6: Bạn hãy lựa chọn đúng hạng mục cần giúp đỡ để có thể nhận được sự trợ giúp chính xác và nhanh chóng nhất (dựa theo thông tin mình đã cung cấp ở phía trên).

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 11

Bước 7: Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp một vài thông tin cá nhân như Tên, Số điện thoại, Email, Mối quan hệ giữa bạn với doanh nghiệp, mô tả nhanh vấn đề bạn đang gặp phải và cần hỗ trợ v.v.

Bước 8: Sau khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết, hãy nhấn ngay vào nút Bắt đầu chat bên dưới.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 12

Bước 10: Cửa sổ chat giữa bạn với đội ngũ hỗ trợ Facebook sẽ được hiển thị và bạn có thể nhờ họ giải đáp những thắc mắc, vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 13

Cách chat với Support Facebook về các vấn đề liên quan đến tài khoản cá nhân

Mỗi khi tài khoản Facebook cá nhân của bạn gặp vấn đề và bạn đang mong muốn tìm cách chat với đội ngũ hỗ trợ Facebook thì hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt web và đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn. Sau đó, hãy nhấn vào biểu tượng Mũi tên xuống và nhấn vào dòng Trợ giúp & hỗ trợ.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 14

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào dòng Báo cáo sự cố.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 15

Bước 3: Chọn mục Đã xảy ra lỗi.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 16

Bước 4: Bạn hãy điền tóm tắt nội dung cần hỗ trợ, cũng như nếu có thể hãy cung cấp thêm hình ảnh, video để Facebook có thể hiểu rõ hơn vấn đề mà bạn đang gặp phải. Sau đó nhấn vào nút Gửi bên dưới.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 17

Cách chat với Support Facebook về các vấn đề liên quan đến Fanpage

Trong trường hợp, bạn gặp các sự cố lỗi liên quan đến trang Fanpage thì có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Facebook bằng các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập trực tiếp vào đường link Báo cáo vấn đề về Trang Facebook tại đây: https://www.facebook.com/help/contact/164405897002583?hc_location=ufi

Bước 2: Bổ sung các thông tin liên quan như đường dẫn URL trang Fanpage, mô tả nội dung, cũng như ảnh chụp màn hình để mô tả chi tiết các vấn đề bạn đang gặp phải với trang Facebook của mình.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 18

Cách chat với Support Facebook khi gặp các sự cố liên quan đến Facebook ADS

Trong trường hợp này, bạn sẽ có nhiều cách liên hệ với đội ngũ Facebook khác nhau, tùy theo vấn đề chi tiết mà bạn đang gặp phải.

Liên hệ trang thông tin hỗ trợ dành cho nhà quảng cáo

Bạn hãy truy cập vào đường link này https://www.facebook.com/business/help/support để có thể tìm kiếm những thông tin liên quan đến hành động quảng cáo Facebook.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 19

Bạn có thể lướt nhanh xem đây có phải là những vấn đề mà tài khoản quảng cáo Facebook của mình có đang gặp phải hay không. Nếu không, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Support Facebook để nhờ trợ giúp.

Liên hệ với qua Support Form

Bạn hãy truy cập vào đường link https://www.facebook.com/business/help để có thể bắt đầu quá trình liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Facebook thông qua Support Form.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 20

Ghi chú: Trong trường hợp, màn hình của bạn hiển thị thông báo cuộc trò chuyện không khả dụng thì tức là bạn không thể liên hệ với Facebook bằng cách này.

Lúc này, bạn hãy thử quay trở về giao diện trang chủ Facebook. Sau đó nhấn vào mục Ngôn ngữ > Chọn Cài đặt và lưu lại thông tin. Cuối cùng trở về trang cá nhân chữ From hỗ trợ. Khi màn hình của bạn hiển thị form chat tức là bạn đã thành công.

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 21

Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin như trong form hướng dẫn, đội ngũ hỗ trợ Facebook có thể hỗ trợ ngay lập tức hoặc gửi phản hồi sau một vài ngày thông qua phần tin nhắn cá nhân của người dùng.

Ghi chú: Nếu như bạn muốn nhận trợ giúp bằng tiếng Việt từ Facebook thì hãy chọn ngôn ngữ tiếng Việt tương ứng nhé.

Nhận trợ giúp về việc tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Đây có lẽ là một trong những mục liên hệ được rất nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm. Nếu như chẳng may tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa, hãy nhấn ngay vào đường link bên dưới để được đội ngũ Support Facebook hỗ trợ.

Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin mà Facebook yêu cầu, cũng như mô tả vấn đề của bạn càng chi tiết càng tốt. Sau đó hãy nhấn nút Gửi, đội ngũ hỗ trợ của Facebook sẽ trả lời bạn qua email sau khi họ đọc được thông tin bạn gửi sau vài ngày.

Chat với Support Facebook khi gặp vấn đề về thanh toán quảng cáo

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 22

Nếu như bạn thắc mắc các vấn đề khi thanh toán chi phí quảng cáo Facebook thì bạn hãy nhấn ngay vào đường link bên dưới đây để được trợ giúp.

Nhận hỗ trợ về việc đăng bán sản phẩm trên Facebook

Nếu như bạn gặp các vấn đề liên quan đến việc quản lý, thiết lập gian hàng, fanpage Facebook để thúc đẩy công việc quản lý, kinh doanh sản phẩm thì hãy nhấn vào đường link hỗ trợ bên dưới.

Trong trường hợp bạn không hài lòng về các tính năng hiện có của Facebook cũng có thể liên hệ với họ thông qua link bên dưới để giúp nâng cao chất lượng dịch vụ sau này.

Liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ Facebook ADS

Hướng dẫn cách chat support Facebook hình 23

Bạn muốn liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ quảng cáo Facebook? Hãy nhấn ngay vào đường link bên dưới đây.


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho các bạn những cách liên hệ với đội ngũ Support Facebook theo từng trường hợp sự cố cụ thể. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn nhé.

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích