Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook mới nhất 2020

Tác giả: Thanh Hùng

Ảnh bìa Facebook là một ví dụ hoàn hảo hoàn hảo về cách tiếp thị hoàn hảo để người dùng biết đến thương hiệu của bạn trên môi trường Internet. Đó là điểm gây ấn tượng đầu tiên mà người dùng sẽ nhìn thấy khi họ truy cập vào hồ sơ cá nhân hay Fanpage Facebook của bạn. Do đó, nó cần phải thật bắt mắt, mô tả nhanh về bạn (hoặc fanpage của bạn), và tất nhiên, nó phải có kích thước phù hợp trên nhiều nhiều nền tảng thiết bị khác nhau.

Facebook luôn gây nhầm lẫn cho người dùng bằng cách thay đổi kích thước ảnh bìa Facebook tiêu chuẩn của họ mỗi năm, thậm chí là hai lần trong một năm.

Bài đăng này sẽ giới thiệu kích thước ảnh Cover Facebook chuẩn nhất 2020 để giúp thương hiệu (hoặc doanh nghiệp) của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn nhất 2020

Kích thước ảnh bài cho Facebook hình 4

Ảnh bìa (hay còn gọi là Banner Facebook) của bạn sẽ hiển thị tốt nhất ở kích thước chiều ngang, chiều rộng là 820 x 312 pixel trên máy tínhchiều ngang, chiều rộng là 640 x 360 pixel trên thiết bị di động.

Vì vậy, làm thế nào để có thể hiển thị ảnh bìa Facebook của bạn đúng kích thước trên cả hai màn hình?

Chúng tôi đề xuất kích thước ảnh bìa Facebook cho bạn là 820 x 461.25 pixel (làm tròn lên hoặc làm tròn xuống đều được, ví dụ như 820 pixel x 461 pixel hay 820 pixel x 462 pixel).

Kích thước Banner Fanpage Facebook trên máy tính có tỷ lệ là 205:78, điều này khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi mà màn hình hiển thị trên các thiết bị di động đa số đều có tỷ lệ 16:9. Cả hai tỷ lệ này không thể hoạt động tốt cùng nhau.

Vấn đề đặt ra là bạn lại muốn ảnh bìa Facebook của mình được hiển thị đúng trên cả máy tính và thiết bị di động. Những việc chọn kích thước không phù hợp sẽ làm cho Cover Fanpage Facebook của bạn trông khá là kỳ quặc. Kích thước 820 x 312 pixel trên máy tính sẽ bị cắt ở hai bên trên thiết bị di động, trong khi kích thước 640 x 360 pixel trên di động sẽ bị cắt phần trên và dưới khi hiển thị trên màn hình máy tính.

Tin vui là Facebook sẽ không làm biến dạng hình ảnh gốc của bạn khi nó có kích thước không phù hợp. Nhưng nó sẽ cắt hình ảnh của bạn theo tiêu chuẩn mà chúng tôi vừa trình bày ở trên, điều này có thể làm hỏng hiệu ứng hình ảnh mà bạn muốn hiển thị trên ảnh bìa Facebook của mình.

Do đó, bằng cách làm cho ảnh bìa Facebook của bạn có kích thước hiển thị 820 x 461.25 pixel, bạn đã tuân thủ tỷ lệ hiển thị 16:9 trên các thiết bị di động và vẫn giữ cho ảnh của bạn có chiều rộng tối ưu để xem trên máy tính.

Nói một cách ngắn gọn, 820 x 461.25 pixelkích thước  ảnh bìa Fanpage Facebook tốt nhất có thể hiển thị trên cả máy tính tính và điện thoại.

Gợi ý Cover Facebook tốt nhất cho năm 2020

Kích thước ảnh bài cho Facebook hình 2

Thỉnh thoảng Facebook thay đổi bố cục của các trang kinh doanh và những sửa đổi này có thể ảnh hưởng đến giao diện ảnh bìa Facebook của bạn.

Lấy ví dụ, bạn có còn nhớ khoảng thời gian trước đó khi mà ảnh Profile của bạn hiển thị lơ lửng trên ảnh bìa hay không? Hiện nay thì không còn xảy ra điều đó nữa, ảnh hồ sơ của bạn giờ đây là được hiển thị ở phía gần trên cùng của trang và hoàn toàn không xếp chồng lên ảnh bìa Facebook của bạn nữa.

Mặc dù bạn có thể cố gắng kết hợp hai bức ảnh này lại với nhau để chúng trông có vẻ gắng kết hơn, nhưng giờ đây thì bạn không cần phải làm điều đó nữa. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác có lẽ bạn vẫn mua thực hiện sửa đổi.

Do ảnh hồ sơ được hiển thị phía bên trái ảnh bìa Facebook, nên có thể bạn sẽ muốn tiêu điểm Cover Facebook của bạn sẽ được đặt ở phía bên phải và bạn muốn làm sao cho chúng hiển thị tự nhiên nhất có thể.

Một ý tưởng tuyệt vời khác đó chính là thu hút sự chú ý của người xem vào các nút kêu gọi hành động nằm ngay bên dưới ảnh bìa Facebook của bạn, chẳng hạn như Send a Message hay Join the Group. Một số chủ Fanpage khác còn chèn thêm một số yếu tố khác vào ảnh bìa Facebook của họ để điều hướng khách truy cập đến những trang đích mà họ mong muốn (ví dụ như trang giới thiệu sản phẩm hay trang bán hàng).


Và đó là những gì bạn cần biết về kích thước ảnh bìa Facebook cũng như các nguyên tắc để tạo ra ảnh Cover Facebook tốt nhất 2020. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào việc tạo ảnh bìa Facebook cho trang Fanpage của mình ngay bây giờ nào!

Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích