Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi không kết bạn được trên Facebook đơn giản nhất

Tác giả: Thanh Hùng

Chắc hẳn mọi người đã từng thấy một số tài khoản Facebook không có nút kết bạn trên trang cá nhân của họ phải không nào? Trong bài viết này, mình sẽ giải thích lý do tại sao không kết bạn được trên Facebook và sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở khóa nút kết bạn trên tài khoản của mình.

Tại sao không kết bạn được trên Facebook?

Có rất nhiều lý do khiến bạn không kết bạn được với người khác trên Facebook, sau đây là một số trường hợp mà mọi người thường gặp:

  • Không thấy nút kết bạn trên trang cá nhân Facebook
  • Bạn đã đạt tối đa 5000 bạn bè trên Facebook nên không thể gửi lời kết bạn mới.
  • Tài khoản mà bạn gửi kết bạn đã full bạn bè và nhận được thông báo ”người này đã đạt giới hạn lời mời kết bạn và không thể chấp nhận thêm”.
  • Gửi lời mời kết bạn cho người khác và bị thông báo “người này không thể chấp nhận lời mời kết bạn mới nhưng hiện tại bạn đang theo dõi họ”.
  • Bạn bị chặn tính năng gửi lời mời kết bạn

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn những cách sửa lỗi không kết bạn được trên Facebook đơn giản nhất.

Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi không kết bạn được trên Facebook

Không thấy nút kết bạn trên trang Facebook của người khác

Nguyên nhân là do họ chặn tính năng kết bạn trên trang cá nhân của mình, do đó để bật lại thì hãy làm theo hướng dẫn sau.

Mở nút kết bạn của Facebook trên máy tính

Bước 1: Trên trang chủ của Facebook, bạn hãy chọn biểu tượng Mũi tên xuống, nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Tại sao không kết bạn được trên Facebook hình 1

Bước 2: Ở bên trái của trang Cài đặt, bạn hãy chọn vào thẻ Quyền riêng tư, nhấn vào Chỉnh sửa tại mục Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn.

Tại sao không kết bạn được trên Facebook hình 2

Bước 3: Chọn Mọi người để hiển thị lại nút Kết bạn trên trang cá nhân.

Tại sao không kết bạn được trên Facebook hình 3

Mở nút kết bạn của Facebook trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên máy của mình, sau đó chọn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở đầu màn hình, chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Tại sao không kết bạn được trên Facebook hình 4

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào mục Kiểm tra quyền riêng tư, chọn vào ô Cách mọi người có thể tìm bạn trên Facebook. Sau đó nhấn vào nút Tiếp tục.

Tại sao không kết bạn được trên Facebook hình 5

Bước 3: Trong phần Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn, bạn hãy thay đổi thành Mọi người.

Tại sao không kết bạn được trên Facebook hình 6

Lỗi người này đã đạt giới hạn lời mời kết bạn và không thể chấp nhận thêm

Tại sao không kết bạn được trên Facebook hình 9

Khi bạn nhận được thông báo này thì nguyên nhân là do người dùng bạn muốn kết bạn đã có quá nhiều lời mời kết bạn. Vì thế, bạn hãy nói với người này hãy xóa bớt những lời mời từ những người lạ đi là bạn có thể kết bạn với họ như bình thường. Bạn cũng có thể chủ động gửi tin nhắn cho người này để họ nhanh chóng kết bạn nhanh hơn nhé.

Lỗi người này không thể chấp nhận lời mời kết bạn mới nhưng hiện tại bạn đang theo dõi họ

Tại sao không kết bạn được trên Facebook hình 8

Giới hạn số lượng bạn bè trên một tài khoản là 5000 người, nếu như người mà chúng ta muốn kết bạn giống như vậy thì họ sẽ không thể thêm bạn mới được. Đó là lý do tại sao mà chúng ta không thể kết bạn được trên Facebook.

Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ và nhờ họ xóa bớt một số tài khoản lạ hoặc không tương tác và gửi lại lời mời kết bạn sau nhé.

Bị chặn tính năng gửi lời mời kết bạn

Tại sao không kết bạn được trên Facebook hình 7

Nếu trong một thời gian ngắn mà bạn gửi kết bạn cho quá nhiều người cùng lúc thì Facebook sẽ ngay lập tức tính năng chặn kết bạn trên tài khoản của bạn. Vì khi gửi nhiều lời mời kết bạn thì Facebook sẽ đánh dấu bạn là tài khoản spam và chặn tính năng này. Khi chặn thì Facebook cũng sẽ thông báo là thời gian phạt, bạn chỉ có thể chờ hết thời gian thì mới có thể gửi tiếp lời mời kết bạn

Để có thể khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ có thể chờ Facebook mở khóa và chỉ nên kết bạn với những ai mà bạn thật sự thân thôi nhé.


Như vậy là qua bài viết này mình đã chỉ ra nguyên nhân và những cách khắc phục lỗi không kết bạn được trên Facebook đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết này thì bạn đã biết cách để xử lý vấn đề của mình, chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích