Hướng dẫn 2 cách chụp màn hình iPhone 11 (Mới nhất 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 11? Bạn là người dùng Android và mới chuyển qua sử dụng iPhone trong thời gian gần đây? Bạn đang tìm cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone 11 nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp tối ưu nhất? Hãy cùng Canhrau tham khảo bài viết này để biết câu trả lời nhé.

Ghi chú: Các hướng dẫn trong bài viết này có thể áp dụng cho tất cả seri iPhone 11, kể cả iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Cách chụp màn hình iPhone 11 bằng phím cứng

Tương tự như iPhone X, iPhone 11 không sở hữu nút Home vật lý như các dòng iPhone thế hệ cũ trước đó nên cách chụp ảnh màn hình bằng phím cứng sẽ có đôi chút khác biệt.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 hình 1

Đối với 3 dòng iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, khi muốn thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình, các bạn hãy nhấn đồng thời cả 2 nút Tăng âm lượng + Nút nguồn. Sau khi nghe 1 tiếng âm thanh nhỏ, bạn hãy buông tay mình ra và ảnh chụp màn hình sẽ được hiển thị ở góc nhỏ bên dưới.

Cách chụp màn hình iPhone 11 bằng nút Home ảo (Assistive Touch)

Nếu như bạn sợ hỏng hóc thiết bị và không muốn sử dụng phím cứng để chụp ảnh màn hình thì bạn có thể sử dụng nút Home ảo để chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone 11 của mình. Chi tiết cách thực hiện như các bước bên dưới:

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn hãy nhấn vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Trợ năng.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 hình 4

Bước 2: Chọn tiếp Cảm ứng > AssistiveTouch để bật nút Home ảo lên.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 hình 5

Bước 3: Tiếp theo hãy chọn Tùy chỉnh Menu điều khiển và nhấn vào một trong những tiện ích bất kỳ để thay đổi thành nút chụp ảnh màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 hình 6

Bước 4: Nhấn vào tính năng Chụp ảnh màn hình, sau đó bạn hãy nhấn vào nút Home ảo và chọn nút Chụp ảnh màn hình là được.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 hình 7


Bài viết ngắn trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn 2 cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone 11 đơn giản cho tất cả mọi người. Chúc các bạn thành công. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên website Canhrau.com nhé.

Có thể bạn sẽ thích