Hệ điều hành iOS là gì? Ưu điểm, nhược điểm của hệ điều hành iOS

Tác giả: Văn Tùng

Khi nhắc đến hệ điều hành của điện thoại, đa số chúng ta thường sẽ biết tới iOS và Android. Trong khi Android được sử dụng cho nhiều dòng máy như Samsung, Oppo… thì iOS được sử dụng tập trung cho dòng iPhone. Bài viết hôm nay mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu hệ điều hành iOS là gì, cũng như ưu điểm và nhược điểm của nó nhé.

Hệ điều hành iOS là gì?

Hệ điều hành iOS là gì hình 1Hệ điều hành iOS trong các sản phẩm của Apple là gì?

iOS là hệ điều hành được Apple sản xuất và phát triển. Hệ điều hành được cài đặt sẵn trên các thiết bị như iPhone, iPad, iPod Touch và Apple TV. Hệ điều hành iOS được công bố vào ngày 9/1/2007 cùng với điện thoại iPhone 2G. Khi phát hành, Steve Job chủ trương từ chối hỗ trợ từ các lập trình viên không thuộc Apple. Nguyên nhân của quyết định này được Steve Job đưa ra đó là, khi chấp nhận hỗ trợ từ các nhà phát triển thứ 3 có thể sẽ có các ứng dụng trùng với chức năng có sẵn trong thiết bị.

Giao diện người dùng của iOS được thiết kế thuận tiện cho người dùng với đa điểm bằng tay và hỗ trợ từ bút Stylus Apple pencil (dành cho iPad). Hệ điều hành iOS chỉ cho phép người dùng thay đổi hình nền, nhạc chuông và không cho phép thay đổi giao diện của hệ điều hành.

Hệ điều hành iOS là gì hình 2Giao diện người dùng qua các phiên bản của iOS không có sự khác nhau là mấy

Ưu điểm và nhược điểm của hệ điều hành iOS

iOS là hệ điều hành được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ sau hệ điều hành Android. Cũng như Android, iOS sẽ tồn tại những ưu, nhược điểm nhất định đối với người dùng. Các bạn hãy cùng tìm hiểu 1 vài ưu – nhược điểm nổi bật của hệ điều hành iOS sau đây nhé.

Về ưu điểm:

  • Hệ điều hành iOS có độ tin cậy và tính bảo mật cao.
  • Nền tảng ổn định, khả năng tương tích cao và các ứng dụng có khả năng hoạt động mượt mà.
  • Độ tin cậy cao nhờ nhiều lớp bảo mật

Về nhược điểm:

  • Hệ điều hành iOS không cho phép nhiều ứng dụng cùng lúc chạy trên màn hình.
  • iOS không cho phép sử dụng nhiều ứng dụng trên màn hình cùng lúc như Android
  • iPhone, iPad hay các thiết bị khác của Apple sử dụng hệ điều hành iOS đều là những sản phẩm có mức giá khá cao.
  • Khả năng tùy chỉnh, thay đổi theo sở thích của người dùng bị hạn chế.

Hệ điều hành iOS là gì hình 3


Bài viết trên đây với nội dung đề cập đến những vấn đề liên quan đến hệ điều hành iOS. Hy vọng nó sẽ mang tới thông tin bổ ích cho các bạn. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích nhé.

Có thể bạn sẽ thích