Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Airpods không kết nối được với iPhone, Macbook, Android

Tác giả: Nguyễn Long

AirPods là tai nghe không dây hàng đầu có những tính năng cực kì ưu việt đó là giúp người dùng kết nối bluetooth được với  iPhone, Macbook hay cả Android. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng tai nghe không dây này sẽ không tránh khỏi tình trạng không kết nối được, điều này sẽ rất dễ gây khó chịu cho người dùng. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây, hãy cùng Canhrau.com tìm hiểu kĩ hơn về cách sửa lỗi Airpods không kết nối được với iPhone, Macbook, Android nhé.

Cách khắc phục lỗi không kết nối của tai nghe không dây

Airpods không kết nối được với iPhone

Khi tai nghe Airpods không kết nối được với iPhone có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

Lỗi kết nối tai nghe không dây với iPhone

 • Bạn phải kiểm tra hệ điều hành trên iPhone củamình: Nếu bạn đang sử dụng AirPods thế hệ thứ 2 thì chiếc iPhone của bạn phải chạy cùng trên nền hệ điều hành iOS 12.2. Còn nếu AirPods là thế hệ thứ nhất thì điện thoại của bạn cần phải chạy trên nền hệ điều hành iOS 10 trở lên.
 • Bạn nên kiểm tra lại xem mình đã bật bluetooth hay chưa, có thể bạn quên hoặc chưa biết cách bật.
 • Khi kết nối, bạn nên đặt hai tai nghe AirPods vào trong hộp sạc của nó.

Sau khi kiểm tra mọi nguyên nhân trên thì bạn có thể thử kết nối lại với iPhone theo cách sau:

 • Đặt tai nghe Airpods vào hộp, sau đó nhấn và giữ nút sau hộp sạc cho đến khi có đèn LED nhấp nháy liên tục, điều này có nghĩa là AirPods đã sẵn sàng để được ghép nối.
 • Để hộp tai nghe Airpods cạnh iPhone.
 • Hãy làm theo hướng dẫn được hiện trên màn hình điện thoại và thiết lập ghép nối AirPods với iPhone.

Tai nghe Airpods không kết nối được với Macbook

Cũng tương tự như lỗi trên, khi tai nghe Airpods không kết nối được với Macbook cũng sẽ gây ra nhiều bất tiện cho người sử dụng. Một số nguyên nhân có thể kể ra như sau: 

Lỗi kết nối Airpods với MacBook

 • Đầu tiên, phải kể đến mà người dùng hay mắc phải đó là Bluetooth không chạy trên MacBook. Bạn hãy vào tùy chọn hệ thống và kiểm tra mục Bluetooth chắc chắn nó được bật. Nếu đã bật thì hãy thử tắt đi rồi bật lại.
 • Hãy thử lại việc kết nối Bluetooth với tai nghe Airpods bằng thao tác nhấn giữ nút sau hộp sạc. Nếu AirPods không nhận dạng được Macbook sau khi đã kết nối lại. Lúc này, bạn hãy nhấn dấu X tại địa chỉ kết nối tai nghe và bắt đầu ghép nối lại. Đầu kết nối phải là Airpods
 • Kiểm tra pin tai nghe AirPods vẫn còn.
 • Kiểm tra MacBook và cập nhật phiên bản mới.

Lỗi Airpods không kết nối được với Android

Như đã được đề cập ở trên thì tai nghe AirPods của Apple không chỉ được kết nối với các thiết bị hệ điều hành iOS mà còn có thể kết nối được với cả hệ điều hành Android. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những hạn chế ví dụ như không được Siri hỗ trợ, không ngắt được âm thanh khi bỏ AirPods ra khỏi tai. Ngoài ra, còn có thể có lỗi Airpods không kết nối được Android. Nếu xảy ra trường hợp lỗi không kết nối bạn có thể kiểm tra các điểm sau:

Lỗi kết nối với Android

 • Hãy đặt lại tai nghe vào hộp sạc của nó
 • Nhấn giữ nút sau hộp sạc và reset lại tai nghe cho đến khi có đèn nháy báo hiệu.
 • Kiểm tra lại việc kết nối bluetooth trên thiết bị Android của bạn. 
 • Tìm và kết nối lại với Airpods trên điện thoại của bạn.

Qua bài viết này, mình tin rằng các bạn đã biết những cách sửa lỗi AirPods không kết nối được trên các thiết bị iPhone, Android và Macbook hiệu quả nhất. Hãy theo dõi website Canhrau.com để cùng tìm hiểu thêm nhiều điều bổ ích. Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian để đọc bài viết.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích