Top 5 phần mềm ghép ảnh thành video tốt nhất hiện nay (Cập nhật 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Có rất nhiều cách khác nhau cho phép bạn có thể chuyển đổi một hay nhiều bức ảnh thành một video clip vô cùng sinh động. Ngoài việc sử dụng các ứng dụng tạo video từ ảnh trên di động thì bạn cũng có rất nhiều phần mềm chuyên nghiệp cho phép làm video từ hình ảnh. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm qua Top 5 phần mềm ghép ảnh thành video chuyên nghiệp tốt nhất năm 2021 hiện nay.

Tại sao bạn cần sử dụng phần mềm ghép ảnh thành video?

Phần mềm ghép ảnh thành video hình 1

Bạn có muốn làm cho những người thân yêu của mình một điều gì đó thật bất ngờ? Bây giờ, bạn có thể tạo một trình chiếu video có ý nghĩa được cá nhân hóa từ những bức ảnh yêu thích của bạn đến với bạn bè và người thân.

Tạo một trình chiếu bằng hình ảnh giúp bạn thể hiện được cảm xúc một cách dễ dàng và có thể sử dụng làm quà tặng để gửi đến bạn bè, người thân trong một vài trường hợp nhất định.

Bạn muốn tạo trình chiếu với các hình ảnh trong ngày sinh nhật, lễ tốt nghiệp hoặc lễ kỷ niệm gia đình hay đơn giản là chỉ dùng để lưu trữ những kỷ niệm của bạn vào trong một tệp video để dễ dàng xem lại sau này.

Nếu như bạn muốn làm một Slideshow trình chiếu những bức ảnh được cá nhân hóa của mình, thì bạn có thể sử dụng những phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính chuyên nghiệp để làm điều này. Loại phần mềm này đi kèm với một số tính năng tùy chọn tuyệt vời như hỗ trợ xử lý hàng loạt (batch processing), hiệu ứng video và hình ảnh, nhãn dán (stickers)…

Những phần mềm ghép hình thành video này được thiết kế để bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay là người dùng chuyên nghiệp lâu năm. Tất cả những gì bạn cần làm hãy tạo ra một Slideshow ảnh có ý nghĩa theo ý muốn của riêng mình.

Phần tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Top 5 phần mềm ghép ảnh thành video tốt nhất hiện nay.

Ghi chú: Bạn cũng có thể xem qua bài viết Hướng dẫn 4 cách tạo video bằng hình ảnh và nhạc của chúng tôi để hiểu rõ hơn cách thực hiện.

Adobe Premiere Pro – Phần mềm ghép ảnh thành video chuyên nghiệp

Phần mềm ghép ảnh thành video hình 7

Biến ảnh thành video không khó lắm nếu như bạn sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tính năng này nếu được sắp xếp trực quan thì nó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đó cũng là lý do giải thích vì sao Adobe Premiere Pro được xếp vị trí đầu tiên trong danh sách những phần mềm ghép hình thành video tốt nhất của chúng tôi. Nó không chỉ có giao diện đơn giản cho người mới bắt đầu sử dụng mà bộ công cụ này còn được bao gồm nhiều tính năng hỗ trợ chỉnh sửa video nâng cao.

Bộ công cụ này chính là thứ giúp cho Adobe Premiere Pro trở thành công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực chỉnh sửa video. Nó được tích hợp rất nhiều tính năng tuyệt vời mà không phải phần mềm edit video nào cũng có thể làm được.

Những tính năng chính của Adobe Premiere Pro:

 • Có thể chia sẻ các dự án bạn đang thực hiện với người dùng khác.
 • Hỗ trợ các thư viện mở rộng chứa nhiều tài nguyên có thể tham khảo.
 • Cho phép sử dụng thử miễn phí 7 ngày.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau.

Xêm thêm: Top 10 trang web chỉnh sửa video online miễn phí tốt nhất 2020

Camtasia – Phần mềm ghép hình vào video phổ biến

Phần mềm ghép ảnh thành video hình 3

Camtasia là một lựa chọn tuyệt vời khác cho phép bạn dễ dàng tạo các trình chiếu video và cũng bao gồm một loạt các lựa tùy chọn chỉnh sửa video khác, chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Phiên bản mới nhất của phần mềm ghép ảnh vào video này, có một loạt các tính năng mới vô cùng tuyệt với đáng để nhắc đến. Bạn có cơ hội sử dụng bộ công cụ chỉnh sửa video mới nhất để tạo chủ đề và lưu trữ chúng trong một môi trường an toàn. Tính năng này cho phép bạn có thể phân tách và sắp xếp video thành các mục cụ thể để dễ dàng truy cập và xử lý sau này.

Những tính năng chính của Camtasia:

 • Cho phép tạo các video phục vụ công việc đào tạo và hướng dẫn.
 • Hỗ trợ khả năng ghi lại chuyển động của chuột máy tính.
 • Hỗ trợ ghi lại thao tác nhấn bàn phím.
 • Thêm ghi chú và chú thích vào video của bạn.
 • Hỗ trợ tính năng kéo thả để chỉnh sửa video.

Movavi Slideshow Maker – Ứng dụng ghép ảnh thành video trên máy tính đơn giản

Phần mềm ghép ảnh thành video hình 2

Movavi Slideshow Maker là một công cụ đơn giản khác cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi hình ảnh của mình thành các tệp video. Ngay cả khi bạn là người dùng mới, bạn cũng chỉ sẽ mất một khoảng thời gian rất ngắn để tìm hiểu chương trình này hoạt động như thế nào, giúp cho nó trở thành một lựa chọn rất tốt cho người dùng ở mọi cấp độ khác nhau.

Với giao diện người dùng trực quan, phần mềm ghép ảnh thành video này cung cấp quyền truy cập nhanh vào bất cứ tính năng nào của nó bằng cách các tính năng kéo và thả, và nó cũng cho phép bạn có thể xuất video hoàn thành của bạn sang các định dạng file phổ biến.

Bạn có thể sử dụng hơn 150 bộ lọc, 100 lần chuyển tiếp, 40 tiêu đề được tìm thấy trong phần mềm này cho phép tùy chỉnh trình chiếu video của mình để đạt bất kỳ kết quả mong muốn nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm âm nhạc tự động để phù hợp với tốc độ trình chiếu video của mình, hay chọn một bài hát bất kỳ tự cơ sở dữ liệu được tích hợp.

Movavi Store có rất nhiều hiệu ứng video có sẵn cho phép bạn tải xuống bao gồm nhiều chủ đề. Một số ví dụ bao gồm:

 • Tích hợp media – video clip, hình nền, âm thanh, âm nhạc…
 • Có thể kết hợp nhiều video trên một màn hình.
 • Công cụ âm thanh cho phép điều chỉnh tần số, loại bỏ tiếng ồn…
 • Có thể import tệp phương tiện từ nhiều nguồn khác nhau như ổ cứng, điện thoại, máy tính bảng…
 • Có thể dễ dàng xóa các phần không mong muốn của video, cho phép bổ sung tiêu đề, hiệu ứng chuyển tiếp và bộ lọc…
 • Cho phép chia sẻ dự án của bạn lên Youtube.
 • Hỗ trợ hiệu ứng hình ảnh đặc biệt: Retro, Vignette, trái tim bay…
 • Tiết kiệm thời gian với tính năng tạo Slideshow tự động bằng Montage Wizzard tích hợp.
 • Cho phép cài đặt màu sắc tùy chỉnh.

Magix Photostory Deluxe – Phần mềm ghép ảnh thành video có nhiều tính năng nâng cao

Phần mềm ghép ảnh thành video hình 4

Magix Photostory Deluxe là một phần mềm làm ảnh thành video vô cùng tuyệt vời cung cấp một loạt các tính năng chỉnh sửa và tối ưu hóa, giúp việc tạo trình chiếu video hoàn hảo từ những bức ảnh yêu thích của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với phần mềm ghép hình ảnh thành video này, bạn sẽ có thể tạo ra các slideshow hoạt hình khá chuyên nghiệp với khả năng chọn từ 1500 hiệu ứng & âm nhạc và sau khi bạn đạt được kết quả như mong muốn, bạn có thể xuất chúng sang ổ cứng, DVD hoặc USB.

Một trong những tính năng tốt nhất được tìm thấy trong Magix Photostory Deluxe là khả năng sử dụng Trình hướng dẫn hiệu ứng trực quan (Effect Wizard). Công cụ này cho phép bạn đơn giá hóa quy trình làm việc của mình bằng cách đưa ra các đề xuất chuyên nghiệp về những hiệu ứng nào có thể sử dụng để làm cho hình ảnh/video của bạn được bật lên.

Một tính năng hữu ích khác là Magix Travel Maps. Tính năng này cho phép bạn nhìn thấy lộ trình di chuyển của mình trên bản đồ hoạt hình, cho phép bạn có thể thuyết trình tốt hơn bằng cách hiển thị chi tiết những di chuyển của bạn trong khi trình chiếu.

ProShow Gold 9 – Phần mềm ghép ảnh thành video 4K

Phần mềm ghép ảnh thành video hình 5

Proshow Gold 9 là phần mềm ghép hình thành video tiếp theo cung cấp một loạt các tính năng tùy chỉnh tuyệt vời, cho phép bạn tạo ra những video chuyên nghiệp từ những bức ảnh kỹ thuật số của mình.

Với phần mềm ghép ảnh thành video này, bạn có thể ra các hiệu ứng tuyệt vời với 200 layer và bộ lọc chuyển động, và nó cũng cho phép bạn xuất video của mình với chất lượng cao lên đến 4K Ultra HD.

Bạn cũng có thể làm cho các hình ảnh và chú thích của mình di chuyển cùng nhau bằng cách sử dụng tính năng Follow Filter mới được cung cấp, với một loạt các công cụ lựa chọn và bảng màu tuyệt vời, với công cụ Vignette đã được thiết kế lại.

Những tính năng đáng chú ý của ProShow Gold 9:

 • Với 45 bộ lọc layer tìm kiếm chuyên nghiệp – bạn có thể áp dụng hiệu ứng tức thời cho video và hình ảnh (như hiệu ứng máy quay phim cũ, hiệu ứng retro…) và thậm chí có thể kết hợp chúng với bất kỳ kiểu và chuyển tiếp tích hợp nào khác.
 • Hơn 150 bộ lọc chuyển động với khả năng Preview, cho phép áp dụng các hình động sẵn sàng để sử dụng, thêm hiệu ứng cho layer.
 • Bảng màu tích hợp – một loạt các màu sắc tuyệt vời được tạo bởi các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ nhập và xuất video nhanh.
 • Có thể tạo lập và áp dụng họa tiết tùy chỉnh.
 • Lịch sử xuất bản và hàng đợi – cho phép bạn có thể theo dõi những thay đổi được thực hiện của dự án của bạn.

FAQ: Tìm hiểu thêm về phần mềm ghép ảnh thành video

Làm thế nào để một chương trình có thể biến một bức ảnh thành một video?

Các chương trình có thể sử dụng ảnh liên tiếp và biến chúng thành video bằng cách sử dụng chúng làm khung được trình bày trong trình chiếu tăng tốc.

Tôi có thể biến ảnh thành video miễn phí hay không?

Có rất nhiều ứng dụng (trên di động và máy tính) có thể biến ảnh thành video, nhưng hầu hết chúng đều có những hạn chế về tính năng và phần cứng.

Đâu là chương trình tốt nhất để biến ảnh thành video?

Rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video như Adobe Premiere Pro, Adobe Spark hay InDesign có các công cụ tích hợp cho phép bạn dễ dàng biến hình ảnh thành video bằng nhiều cách khác nhau.


Và đây là danh sách Top 5 phần mềm ghép ảnh thành video tốt nhất 2020 cho phép bạn có thể tạo các trình chiếu tùy chỉnh từ ảnh của mình, cũng như dễ dàng xuất tệp video kết quả sang bất kỳ thiết bị lưu trữ nào như ổ cứng SSD, thẻ nhớ, USB, phần mềm lưu trữ trực tuyến…

Chúng tôi rất muốn biết đâu là phần mềm ghép ảnh video yêu thích nhất của bạn. Hãy cho chúng tôi biết điều đó bằng cách để lại lời nhắn bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích