Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, 64GB hiệu quả nhất

Tác giả: Thanh Hùng

Hiện nay, iPhone đã trở thành một hãng điện thoại thông minh nổi tiếng được nhiều người săn đón. Là một tín đồ của iPhone chắc hẳn bạn sẽ biết rằng mức giá của iPhone 16GB rẻ hơn nhiều so với iPhone 32GB hay iPhone 64GB. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí mua sản phẩm thì rất nhiều người dùng thường chọn mua dòng iPhone có dung lượng nhỏ. Một vấn đề hay gặp ở dòng máy này là chúng rất nhanh bị đầy bộ nhớ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, hay thậm chí là 64GB hiệu quả nhất.

Bạn có thể tăng dung lượng iPhone hay không?

Được phát hành năm 2007 với chiếc điện thoại iPhone 2G đầu tiên bởi tập đoàn công nghệ Apple. Đến nay, hãng sản xuất Táo Khuyết đã tung ra thị trường các phiên bản nâng cấp iPhone 3, 4,…., 13. Với mỗi lần ra mắt, các dòng máy mới của iPhone đều được cải thiện về kiểu dáng, kích thước, dung lượng và các tính năng về máy ảnh, chất lượng cuộc gọi video,… Đi kèm với nó là giá thành “khổng lồ” mà không phải ai cũng có thể có đủ kinh phí bỏ ra để “lên đời” iPhone của mình. Vậy nên nhiều người đã lựa chọn tăng dung lượng iphone 16GB lên 32GB để giảm chi phí khi mua.

Sở hữu một dòng máy iPhone 16GB có lẽ không đáp ứng được nhu cầu lưu trữ, gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Do nhu cầu của người dùng ngày càng tăng và khiến máy bị đầy bộ nhớ. Nhiều người băn khoăn liệu có thể làm tăng dung lượng iPhone hay không?

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb hình 1Liệu có thể nâng cấp dung lượng iPhone được hay không?

Cũng có nhiều luồng ý kiến trái chiều cho rằng, việc tăng dung lượng bộ nhớ từ 16GB lên 32GB hay 64GB sẽ ảnh hưởng đến chiếc điện thoại của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc nâng cấp dung lượng iPhone hoàn toàn có thể thực hiện được. Vậy làm thế nào để có thể làm được điều đó?

Trước khi đi vào các bước hướng dẫn chi tiết cách tăng dung lượng iPhone 16G, ta sẽ tìm hiểu qua về nguyên lý nâng cấp dung lượng của điện thoại iPhone.

Nguyên lý nâng cấp dung lượng cho điện thoại iPhone

Mỗi chiếc điện thoại iPhone sẽ luôn được đính kèm một số IMEI (mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) cố định và kèm theo một số Serial Number. Cả hai được ghi đè tại con chip trên SSD – bộ nhớ trong của điện thoại. Chính vì vậy, nguyên lý tăng dung lượng iphone 16GB lên 32GB là thay đổi số Serial Number của máy. Nghe qua thì có lẽ bạn sẽ thấy hoang mang và cho rằng khó có thể thực hiện điều này. Tuy nhiên, hiện nay Trung Quốc đã sản xuất một thiết bị có thể thay đổi được SSD của máy.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb hình 2Nguyên lý nâng cấp dung lượng của điện thoại iPhone.

Với thiết bị này, các nhà khoa học Trung Quốc đã cho phép thay đổi số Serial Number lên một SSD trắng chưa có Serial. Mở rộng hơn, nó có thể áp dụng để thay đổi ổ cứng SSD trên iPhone. Đối với thay đổi ổ cứng trên máy tính, bạn chỉ cần mua về một ổ cứng và tiến hành thay thế bằng cách rút dây và cắm dây. Tuy nhiên, công việc này áp dụng trên iPhone là tương đối khó khăn. Bởi lẽ ổ cứng SSD của iPhone gắn chặt với bo mạch chủ (mainboard) nên để thay đổi SSD của iPhone thì bạn sẽ phải tháo máy. Điều này khiến làm lộ ổ cứng sau đó gỡ bỏ ổ cứng cũ và thay bằng một ổ cứng khác.

Trên cơ sở nguyên tắc trên, ta cần phải dùng máy CNC để mài CPU của iPhone, tuy nhiên nó khiến ổ cứng cũ bị hỏng hoàn toàn. Mặc dù vậy, các linh kiện khác hoàn toàn không bị ảnh hưởng và hoạt động bình thường. Sau khi mài xong thì ta chỉ cần thay ổ cứng mới để tăng dung lượng cho iPhone.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb hình 3Dùng máy CNC mài CPU của iPhone

Thao tác trên đòi hỏi kỹ thuật thực hiện cao của người thực hiện và chứa đựng rủi ro cao. Đồng thời, giá thành của loại máy CNC này không hề rẻ nên rất ít người và cửa hàng sửa chữa điện thoại lắp đặt chỉ để nâng cấp dung lượng điện thoại. Chính vì vậy người ta đã sáng tạo ra một cách khác là phương pháp mỏ khò hơi nóng để làm chảy keo CPU.

Với nguyên lý trên hoàn toàn có thể thực hiện việc nâng cấp dung lượng iPhone từ 16GB lên 32GB và thậm chí là 64GB. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện điều đó do có nhiều rủi ro mà điện thoại của bạn có thể đối mặt. Nó xuất phát từ sai số trong việc hơ nóng CPU để thay mới và thay thế các linh kiện không phải do Apple cung cấp.

Hướng dẫn 4 cách làm tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, 64GB

Nếu áp dụng cách làm tăng dung lượng iPhone 16GB theo nguyên lý ở trên thì bạn có thể sở hữu chiếc điện thoại dung lượng 32GB và thậm chí là 64GB. Tuy nhiên như đã phân tích việc làm này thực sự không lường được hết các rủi ro mà nó mang lại. Vậy không còn cách nào khác để tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB, 64GB ư?

Bạn đừng lo, Canhrau sẽ giới thiệu cho bạn những cách đơn giản sau đây mà bạn không cần phải tháo bỏ bộ nhớ SSD. Thao tác thực hiện vô cùng dễ và bạn tự có thể làm được mà không cần phải thay linh kiện, tác động vào máy hoặc cần sự hỗ trợ từ người sửa chữa.

Xóa bỏ các tập tin, gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng

Để có thể gỡ bỏ đi các ứng dụng, tệp tin không dùng tới nữa, chúng ta sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt, chọn vào mục Cài đặt chung. Nhấn vào Dung lượng iPhone.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb hình 4Chọn vào Cài đặt chung trên ứng dụng

Bước 2: Sau khi đã vào được giao diện này thành công, bạn hãy chọn ra các ứng dụng hay tệp tin không cần thiết nữa rồi nhấn nút Gỡ bỏ ứng dụng.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb hình 5Gỡ bỏ các tệp tin hay ứng dụng không sử dụng

Ngoài ra, chúng ta còn có thể làm cho iPhone tự động gỡ các ứng dụng không sử dụng mỗi khi bộ nhớ sắp đầy. Đó là thông qua cách kích hoạt chế độ Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.

Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

Đây cũng là một cách giúp tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB của bạn.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Ảnh và chọn ảnh ở chế độ Live Photo mà bạn muốn thực hiện. Sau đó nhấn chọn Sửa.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb hình 6Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

Bước 2: Chọn nút Live ở đầu màn hình để tắt tính năng Live. Cuối cùng nhấn Xong, như vậy ảnh mà bạn chụp sẽ được lưu thành ảnh tĩnh.

Giới hạn chất lượng ảnh và video

Đa phần dung lượng lưu trữ của iPhone bị chiếm nhiều bởi ảnh và video. Do đó, nếu mua gia tăng thêm dung lượng cho điện thoại iPhone, bạn hãy tiến hành giảm chất lượng của chuẩn quay video trên máy xuống.

Các bước thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt trên điện thoại và chọn Camera. Tìm và nhấn vào phần Quay video và đặt tiêu chuẩn quay phim thấp xuống là được.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb hình 7Giới hạn chất lượng ảnh và video

Mua thêm dung lượng iCloud

Đây là một cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng tương thích với gói dung lượng bạn chọn. Với cách này, bạn sẽ có thêm nhiều dung lượng hơn để sử dụng và lưu trữ dữ liệu và hình ảnh quan trọng. Để tiết kiệm chi phí mua gói, bạn có thể chia sẻ với các thiết bị iPhone khác trong gia đình.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 16gb lên 32gb hình 8Mua thêm dung lượng iCloud


Trên đây, mình đã giới thiệu cho các bạn những cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB hiệu quả nhất. Mong rằng các thông tin chúng tôi cung cấp sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Hãy “lên đời” iPhone của mình khi có đủ khả năng. Còn nếu bạn thực sự muốn tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB thì hãy cân nhắc những rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Nguồn bài viết: canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích