Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung

Tác giả: Ami Zui Tánh

Hành động chụp ảnh màn hình trong khi sử dụng điện thoại di động có thể là một điều cần thiết giúp bạn lưu giữ lại những thông tin, hình ảnh quan trọng. Với các thiết bị Android cao cấp, đặc biệt là các dòng điện thoại Android hỗ trợ kết nối 5G mới nhất, có thể giúp bạn dễ dàng chụp ảnh màn hình. Samsung là một thương hiệu khá nổi tiếng của Hàn quốc, chuyên cung cấp các thiết bị điện thoại và máy tính bảng Android vô cùng nổi bật. Tiếp theo bài viết hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Android được đăng tải cách đây không lâu, hôm nay tôi sẽ tập trung vào cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung S8/S9/S10 và các thiết bị điện thoại, máy tính bảng Samsung Galaxy khác.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung bằng cử động tay

Tính năng “Palm Swipe to Capture” vô cùng tiện lợi này chỉ hoạt động trên một số điện thoại di động Samsung Galaxy. Và bạn muốn kích hoạt nó trên thiết bị của mình, bạn phải bật tính năng này theo các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Trên điện thoại Samsung, truy cập Cài đặt (Settings) >  Mở rộng (Advanced). Tuy nhiên, trên một số dòng điện thoại Samsung cũ, có thể đó là Cài đặt (Settings) > Chuyển động và cử chỉ (Motions and gestures).

Bước 2: Tìm kiếm hộp thoại Palm swipe to capture và đánh dấu vào nó hoặc kéo thanh trượt sang trạng thái ON.

Bước 3: Đóng Menu và đi đến vị trí màn hình điện thoại bạn cần chụp.

Sau đó, bạn đã có thể chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy bằng tính năng Palm Swipe dễ dàng bằng cách thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đặt bàn tay của bạn ở vị trí bên phải màn hình điện thoại di động.

Bước 2: Bây giờ, bạn chỉ cần trượt lòng bàn tay về phía bên trái màn hình theo chiều ngang.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy điện thoại phát ra âm thanh và ảnh chụp màn hình trên điện thoại Samsung của bạn sẽ tự động được chụp.

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung hình 1

Ghi chú: Kĩ thuật này cũng tương đối dễ dàng nhưng bạn cần phải thử một vài lần trước khi thành thạo cách sử dụng nó. Và như tôi để đề cập ở phía trên, phương pháp này chỉ có thể hoạt động trên các dòng điện thoại Samsung Galaxy được ra mắt từ 2017 trở về sau, ví dụ như Samsung Galaxy S10, Galaxy S9, Galaxy S9 Plus, Galaxy S8, Galaxy Note 10, Galaxy Note 9, Galaxy Note 8…

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung bằng nút Nguồn và nút Home

Nếu như bạn không quen chụp ảnh màn hình trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng Samsung bằng tính năng Palm Swipe, thì bạn có thể sử dụng phương pháp chụp màn hình điện thoại Samsung phổ biến này. Nó có thể hoạt động với hầu hết các dòng điện thoại Samsung và những thương hiệu Smartphone khác. Tuy nhiên, sẽ có một chút khác biệt trong việc chụp hình điện thoại Samsung bằng nút Home vật lý và điện thoại Samsung không có nút Home.

Đối với các điện thoại và máy tính bảng Samsung có nút Home, ví dụ như Galaxy S7, Galaxy S6, Galaxy Note 5… Bạn vui lòng làm theo các bước sau một cách cẩn thận:

Bước 1: Xác định vị trí nút Nguồn và nút Home trên thiết bị điện thoại Samsung của bạn. Nút Home thường được đặt ngay bên dưới phần màn hình của thiết bị và nút Nguồn thường nằm ở vị trí bên góc phải của điện thoại.

Bước 2: Sau khi đã định vị được hai nút này, bạn chỉ cần nhấn đồng thời hai nút này với nhau. Nếu bạn thực hiện đúng, camera trên thiết bị của bạn sẽ phát ra âm thanh và điện thoại Samsung của bạn sẽ tự động chụp ảnh màn hình.

Mẹo: Có một mẹo đó là khi thực hiện phương pháp này là bạn hãy giữ nút Nguồn một vài giây trước khi nhấn nút Home để bạn có thể nhấn đồng thời cả hai nút đó một cách thuận tiện.

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung hình 2

Đối với những dòng điện thoại Samsung Galaxy mới nhất, chẳng hạn như Galaxy S9 (Plus), Galaxy S8 (Plus), Note 8… sẽ không có nút Home do chúng được thiết kế tối đa diện tích hiển thị mặt trước, bạn có thể làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Xác định vị trí nút Nguồn và nút Giảm âm lượng trên điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung của bạn.

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời hai nút này trong khoảng 1 giây và bạn sẽ nghe thấy âm thanh phát ra từ camera và thiết bị sẽ tự động chụp màn hình trên điện thoại Samsung của bạn.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được thông báo cho biết rằng thiết bị đã lưu ảnh chụp màn hình của bạn vào thư mục Gallery. Bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình trên trong một thư mục riêng biệt có tên gọi là “Screenshots” hoặc trong thư mục “Camera photos” trên điện thoại Samsung của bạn.

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung hình 3

Chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy Note bằng cách sử dụng bút Samsung S Pen

Nếu bạn đang sở hữu điện thoại Samsung Galaxy Note hoặc các thiết bị Samsung khác có hỗ trợ bút S Pen, thì bạn có thể áp dụng phương pháp này. Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới để bạn có thể chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy Note bằng bút S Pen:

Bước 1: Để sử dụng bút S Pen, trước tiên bạn cần phải khởi chạy Menu Air Command trên màn hình điện thoại. Để làm được điều đó, bạn chỉ cần rút chiếc bút cảm ứng ra khỏi điện thoại, hoặc tìm kiếm nút S Pen trên màn hình và nhấp vào nó.

Bước 2: Sau đó, trong Menu Air Command, bạn sẽ tìm thấy một số tính năng mà bạn có thể truy cập vào với sự trợ giúp của bút S Pen. Hãy lựa chọn tùy chọn Screen Write trong các tùy chọn được hiển thị trên màn hình. Lệnh này không chỉ cho phép bạn chụp ảnh màn hình trên Samsung mà còn cho phép bạn có thể viết một vài thông tin ghi chú lên hình ảnh đã chụp trước khi thực hiện lưu ảnh chụp màn hình trên điện thoại.

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung hình 4

Bước 3: Bạn cũng có thể thực hiện thay đổi màu sắc hoặc kích thước nét vẽ của bút S Pen nếu như bạn muốn thể hiện các kỹ năng sáng tạo của mình. Bạn cũng có thể cắt nhỏ hình ảnh vừa chụp và nếu như có gì đó không ổn, bạn cũng thế xóa hoặc hoàn tác lại nó và thực hiện chỉnh sửa lại.

Bước 4: Sau khi mọi thứ đã được hoàn tất, bạn có thể chia sẻ hình ảnh với bạn bè hoặc nhấn vào nút “Save” ở phía dưới cùng của Menu. Hành động này sẽ lưu ảnh chụp màn hình trong thư mục Gallery trên thiết bị của bạn.


Trên đây là một số phương pháp có thể giúp bạn tìm hiểu về cách chụp ảnh màn hình trên các thiết bị điện thoại và máy tính bảng Samsung. Bạn có thể chọn phương pháp phù hợp để có thể tạo ảnh chụp màn hình phù hợp với thiết bị Samsung mình đang sở hữu. Nếu như bạn biết thêm phương pháp nào khác, hoặc nhận thấy có bất kỳ cách thức nào bên trên không hoạt động, vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn sẽ thích