Hướng dẫn 2 cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên điện thoại Android, iPhone

Tác giả: Nguyễn Long

Bạn thường xuyên nhận được rất nhiều tin nhắn spam và cuộc gọi làm phiền từ các số điện thoại lạ mà không biết phải xử lý chúng thế nào? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Canhrau sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên điện thoại Android và iPhone đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được, cùng theo dõi nhé!

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Android

Nếu như bạn đang dùng điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi hay các dòng smartphone Android nói chung, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn bên dưới để có thể chặn tất cả các cuộc gọi ngoài danh bạ của mình nhé.

Ghi chú: Điện thoại của bạn phải đang chạy hệ điều hành Android 4.0 trở lên.

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn nhấn chọn Danh bạ.

Bước 2: Nhấn tiếp vào biểu tượng Dấu ba chấm dọc nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn Cài đặt > Cài đặt cuộc gọi.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ hình 1

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy 2 tính năng chặn cuộc gọi là Call Barring và Blacklist (Danh sách đen). Chức năng cụ thể của chúng như sau:

Call Barring: Tính năng này hoạt động tương tự như tính năng Không làm phiền. Lựa chọn này cho phép bạn có thể chặn cuộc gọi đi hoặc đến từ tất cả các số di động khác nhau.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ hình 2

Danh sách đen (Blacklist): Lựa chọn này sẽ cho phép bạn có tùy chỉnh chặn các số điện thoại mà mình muốn. Để có thể đi đến menu thiết lập, bạn hãy click vào biểu tượng Bánh răng cưa nằm ở góc trên bên phải của màn hình điện thoại. Bạn sẽ nhìn thấy các lựa chọn như: Chặn cuộc gọi từ Số riêng tư, Số chưa biết hoặc Số sử dụng các ký tự đặc biệt.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ hình 3

Bước 5: Sau khi bạn đã thiết lập xong, hãy nhấn vào biểu tượng Dấu cộng ở góc dưới màn hình để điền thông tin số điện thoại mình muốn chặn. Hệ thống cũng sẽ hỏi bạn rằng bạn có muốn chặn cuộc gọi đến hay chặn tin nhắn từ số điện thoại đó (bạn cũng có thể đánh dấu đồng thời vào cả hai ô) và nhấn OK.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ hình 4

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone

Đối với người dùng iPhone, bạn sẽ có 2 lựa chọn chặn cuộc gọi ngoài danh bạ là Chặn trực tiếp số điện thoại đã làm phiền bạn và Chặn số điện thoại lạ.

Chặn trực tiếp số điện thoại làm phiền bạn

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn hãy nhấn vào mục Điện thoại để hiển thị danh sách các cuộc gọi gần đây. Tìm kiếm số điện thoại bạn muốn chặn > Nhấn vào biểu tượng chữ i nằm ở phía bên tay phải.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ hình 5

Bước 2: Nhấn vào Chặn người này > Chặn liên hệ.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ hình 6

Chặn số điện thoại lạ

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn hãy nhấn vào Cài đặt > Không làm phiền. Nhấn vào mục Cho phép cuộc gọi từ.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ hình 7

Bước 2: Chọn vào Nhóm Tất cả liên hệ, Bạn trở về màn hình chính của iPhone và thực hiện thao tác vuốt màn hình từ dưới lên để mở Trung tâm kiểm soát và nhấn vào biểu tượng Mặt trăng để kích hoạt tính năng Không làm phiền lên.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ hình 8

Như vậy là kể từ lúc này, iPhone của bạn sẽ chỉ nhận các cuộc gọi đến từ các số liên hệ có trong danh bạ điện thoại và từ chối hết tất cả các cuộc gọi từ những số điện thoại lạ.


Qua bài viết ngắn này, chắc hẳn các bạn đã biết cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên điện thoại Android và iPhone rồi đúng không nào. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thao tác, bạn hãy để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới để được trợ giúp nhé.

Nguồn bài viết tại: Canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích