Hướng dẫn 10 cách tăng like trên Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất 2021

Tác giả: Thanh Hùng

Khi đăng status, hình ảnh, video lên Facebook chắc chắn rằng bạn muốn chúng sẽ có những lượt like khủng đúng không nào? Tuy nhiên, thực tế thì những gì mà bạn đăng lại có rất ít người quan tâm, thậm chí là không một ai like cả. Do đó, trong nội dung bài viết này, Canhrau sẽ chia sẻ các mẹo có thể tăng like trên Facebook miễn phí nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Luôn đăng bài ở chế độ công khai

Cách đầu tiên để tăng lượt like Facebook đó chính là bạn nên luôn đăng bài ở chế độ công khai, mục đích của việc này chính là để càng nhiều người thấy được nội dung này càng tốt. Trước khi đăng bài bạn hãy kiểm tra đối tượng có phải là đang ở mục Công khai giống như hình dưới thì mới bắt đầu đăng nhé.

Hướng dẫn cách tăng like Facebook hình 1

Kết bạn càng nhiều càng tốt

Khi có nhiều bạn bè trên Facebook thì bạn sẽ nhận được một lượng like cực khủng khi đăng bất kỳ thứ gì lên. Ngoài ra, có một số bạn hiện tại đang khóa chức năng kết bạn thì hãy làm theo hướng dẫn sau để mở chức năng kết bạn Công Khai nhé.

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng mũi tên xuống ở góc phải màn hình, chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Hướng dẫn cách tăng like Facebook hình 2

Bước 2: Nhấn vào Quyền riêng tư ở phía bên trái, sau đó trong mục Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn? bạn hãy thay đổi chế độ thành Công khai.

Hướng dẫn cách tăng like Facebook hình 3

Cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa

Ảnh đại diện và ảnh bìa được ví như “mặt tiền” của tài khoản Facebook, bởi vì khi có ai đó nhấn vào trang cá nhân của bạn sẽ thấy hai thứ này được hiển thị đầu tiên.

Hướng dẫn cách tăng like Facebook hình 4

Cho dù những gì bạn đăng có hấp dẫn, hay ho đến đâu nhưng nếu không có ảnh đại diện sẽ khó mà thu hút được những người khác tương tác. Ngay bây giờ, bạn nên đổi sang một ảnh đại diện đẹp và có nhiều màu sắc hơn để có thể tăng like bài viết Facebook.

Thường xuyên cập nhật trạng thái (Status)

Muốn nhận được nhiều like trên Facebook thì bạn cần phải thường xuyên đăng bài, hình ảnh, video và chia sẻ với bạn bè của mình. Nhưng những nội dung mà bạn đăng cần phải nêu rõ nội dung, ngụ ý, cách viết từ ngữ sao cho người xem đọc vào có thể cảm nhận được thì họ sẽ ngay lập tức bấm like, theo dõi trang hoặc fanpage của bạn.

Hướng dẫn cách tăng like Facebook hình 5

Hoặc bạn có thể trích dẫn lại những câu nói của những người nổi tiếng để thu hút bạn bè like bài viết được nhiều hơn.

Tag bạn bè vào trong bài viết

Khi tag những người bạn của mình vào sẽ tạo sự chú ý cho họ. Bạn chỉ cần nhập @tên người cần tag, như vậy là bài viết của bạn sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn và người đó. Như vậy là cả bạn bè của cả những người được tag sẽ thấy được bài đăng và sẽ dễ dàng hơn trong việc tăng like bài viết trên Facebook.

Hướng dẫn cách tăng like Facebook hình 6

Chọn thời điểm đăng bài có nhiều người xem

Nếu chọn sai thời điểm thì dù bạn đăng những status thú vị, hấp dẫn cũng không thu hút được bất kỳ lượt like nào. Theo như Canhrau.com khảo sát thì có những thời điểm mà có rất nhiều người truy cập vào Facebook cùng lúc như sau:

  • 06:30: Trước khi đi làm, đi học
  • 11:30: Hết giờ làm buổi sáng
  • 12:00: Thời điểm nghỉ trưa
  • 17:30 – 22:00: Sau khi tan làm và ở nhà

Hướng dẫn cách tăng like Facebook hình 7

Như vậy tùy theo nội dung mà bạn muốn chia sẻ với nhiều người thì hãy chọn thời điểm có nhiều người xem cùng lúc để có thể “câu like” cho bài viết trên Facebook của mình hiệu quả nhé.

Di chuyển ảnh vào Album

Khi những hình ảnh mà bạn đã đăng trước đây có nhiều lượt like rồi và bạn muốn nó có nhiều người like hơn nữa thì phải làm thế nào? Giải pháp chính là cho nó vào một album ảnh trên Facebook.

Lý do cho việc này chính là mỗi khi có một ảnh mới được cập nhật vào trong album thì ảnh đó sẽ được nổi lên trên News feed của bạn bè một lần nữa và đây cũng được xem là một trong những cách tăng like Facebook đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Đăng tải nội dung hay, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhìn

Không ai lại muốn đọc một dòng trạng thái dài hơn cả ngàn chữ cả, do đó bạn nên tóm gọn lại nội dung trong khoảng 150-200 chữ để mọi người có thể đọc và hiểu hết thông điệp của bạn.

Hướng dẫn cách tăng like Facebook hình 9

Ngoài ra, trong một status mà bạn đăng nên đính kèm hình ảnh, video để thu hút sự chú ý của người xem, đặc biệt là phải hay để tăng được like Facebook.

Chia sẻ trạng thái cùng hình ảnh với nội dung ý nghĩa

Một bài viết có quá nhiều chữ sẽ gây nhàm chán cho người đọc, nhưng nếu đi cùng hình ảnh đẹp giúp người xem hiểu được những gì mà bạn muốn nói và khiến mọi người yêu thích và nhấn like ngay lập tức cho bài của bạn.

Hướng dẫn cách tăng like Facebook hình 8

Hạn chế đăng những hình ảnh tục tĩu, không thuần phong mỹ tục hoặc đề cao bản thân quá mức nếu như bạn không muốn người khác ghét mình nhé.

Hạn chế chia sẻ link, video

Khi bạn chia sẻ những đường link hoặc những video đến từ một trang web nào đó không nổi tiếng lắm thì sẽ rất ít người quan tâm. Mặc dù các bài viết này mang đến lượng kiến thức cho người đọc, tuy nhiên thì chúng sẽ không giúp bạn tăng like hiệu quả trên Facebook.


Qua bài viết này mình đã hướng dẫn những cách tăng like trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích