Hướng dẫn 2 cách sửa lỗi tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Đã bao giờ bạn có thắc mắc rằng tại sao mình không online nhưng Messenger vẫn sáng hay không? Điều này sẽ rất là phiền phức nếu khi bạn đã đi ngủ nhưng bạn bè của bạn tưởng rằng bạn đang online và nhắn tin trò chuyện. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi không online nhưng nick Facebook vẫn sáng đơn giản nhất nhé.

Bạn đăng nhập nick Facebook trên nhiều thiết bị

Khi bạn gặp lỗi không online nhưng Messenger vẫn sáng thì hãy kiểm tra lại xem bạn có đang đăng nhập tài khoản Facebook này trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng hay không. Khi các thiết bị này vẫn còn đang được kết nối với mạng internet thì nó sẽ sáng đèn xanh.

Cách khắc phục lỗi này vô cùng đơn giản: Bạn hãy đăng xuất tài khoản Facebook ra khỏi các thiết bị ít sử dụng hoặc hủy kết nối mạng internet trên các thiết bị đó. Hoặc một cách đơn giản hơn đó chính là bạn hãy tắt trạng thái online tài khoản Messenger của mình luôn.

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Messenger và nhấn vào biểu tượng Ảnh đại diện của bạn nằm ở góc trên bên trái màn hình.

Sửa lỗi không online nhưng nick Facebook vẫn sáng hình 1

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ nhấn tiếp vào mục Trạng thái hoạt động. Trong mục Hiển thị khi bạn hoạt động, bạn kéo cần gạt sang OFF.

Sửa lỗi không online nhưng nick Facebook vẫn sáng hình 2

Tài khoản Facebook của bạn đang bị truy cập trái phép

Một lý do khác khiến nick Facebook sáng đèn mặc dù bạn không online đó chính là tài khoản của bạn đang bị truy cập trái phép. Để kiểm tra điều này có đúng không, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Facebook.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang, chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Sửa lỗi không online nhưng nick Facebook vẫn sáng hình 4

Bước 3: Trong màn hình Cài đặt & quyền riêng tư, bạn hãy click vào mục Mật khẩu và bảo mật. Tại mục Nơi bạn đã đăng nhập, bạn hãy chọn Xem tất cả.

Sửa lỗi không online nhưng nick Facebook vẫn sáng hình 5

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách lịch sử đăng nhập tài khoản Facebook của mình. Nếu bạn nhìn thấy xuất hiện tên thiết bị lạ mặt, hãy nhấn vào nút Ba chấm đứng nằm ở phía bên tay phải và chọn Đăng xuất.

Sửa lỗi không online nhưng nick Facebook vẫn sáng hình 6

Bước 5: Bạn có thể chọn Đăng xuất khỏi tất cả để thoát tài khoản Facebook mình trên mọi thiết bị.

Sửa lỗi không online nhưng nick Facebook vẫn sáng hình 7


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn 2 cách sửa lỗi tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn còn biết thêm nguyên nhân hay cách sửa lỗi nào khác hay không, hãy comment cho Canhrau.com biết nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích