Hướng dẫn 4 cách thay đổi hình nền máy tính Windows 10

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Một số người dùng Windows 10 có lẽ vẫn chưa phát hiện ra rằng Microsoft cung cấp một tính năng để chúng ta thay đổi các hình nền đầy màu sắc phù hợp với từng hệ điều hành khác nhau và do đó họ chưa bao giờ thay đổi màn hình mặc định. Thông thường, những thứ chúng ta được lựa chọn thường sẽ tốt hơn là những thứ có sẵn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn các bạn 4 cách thực hiện để thay đổi hình nền máy tính Windows 10.

Cách thay đổi ảnh làm hình nền trong Windows 10 bằng cách sử dụng Menu chuột phải

Nếu bạn muốn đặt một bức ảnh làm nền màn hình máy tính Windows 10, thì cách nhanh nhất đó chính là sử dụng Menu chuột phải. Mở File Explorer hoặc This PC và tìm kiếm hình ảnh mà bạn muốn sử dụng dụng để làm hình nền. Sau đó, hãy nhấp chuột phải vào bức ảnh đó, nhấn vào tùy chọn “Set as desktop background” trong Menu.

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 1

Nhưng nếu như muốn hình nền lắp đầy màn hình máy tính hoặc bạn muốn có nhiều hình ảnh hiển thị cùng một lúc ngay trên Desktop thì phải làm như thế nào? Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn muốn trình chiếu nhiều hình ảnh từ một thư mục trên máy tính? Hãy đọc tiếp phần còn lại của bạn viết để biết cách thực hiện nhé.

Cách cài đặt và tùy chỉnh ảnh làm hình nền máy tính Windows 10 bằng ứng dụng Settings

Giống như hầu hết mọi thứ khác trong Windows 10, bạn cũng có thể thay đổi hình nền máy tính Windows 10 từ ứng dụng Settings bằng cách nhấp chuột phải trên màn hình Desktop của bạn, sau đó lựa chọn Personalization trong Menu.

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 2

Hành động trên sẽ mở ứng dụng Settings và ngay lập tức sẽ đưa bạn đến phần Background từ cài đặt Personalization. Đây là những gì bạn sẽ được thấy:

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 4

Ghi chú: Ngoài cách sử dụng Menu chuột phải trên màn hình Desktop để đến đây, bạn cũng có thể làm điều tương tự bằng cách mở ứng dụng Settings và điều hướng đến Personalization > Background.

Ở bên phải của trang Background, bạn có thể nhìn thấy một bản xem trước về màn hình Desktop của bạn sẽ trông như thế nào khi sử dụng các cài đặt như hiện tại, theo sau là một loạt các cài đặt để thay đổi giao diện. Hình ảnh đầu tiên trong tất cả những thứ đó được gọi là Background. Click hoặc chạm vào trình đơn thả xuống của Background và lựa chọn tùy chọn Picture.

Ngay trong cài đặt Background, có một phần được gọi là “Choose your picture”, mà trong đó Windows 10 sẽ hiển thị cho bạn một loạt các hình ảnh mà bạn có thể nhanh chóng đặt chúng làm hình nền máy tính của mình. Nếu bạn muốn sử dụng một trong số những thứ này, hãy click vào nó.

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 5

Còn nếu như bạn muốn sử dụng một hình ảnh khác khác với các hình ảnh đang được hiển thị trong danh sách, hãy nhấn vào nút Browse phía dưới. Điều này sẽ di chuyển bạn đến vị trí chọn ảnh mà bạn muốn sử dụng để làm hình nền.

Sau khi bạn đã tìm kiếm được đúng hình ảnh mà bạn mong muốn, hãy chọn nó và nhấn vào nút “Choose picture“.

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 7

Ngay khi bạn làm điều đó, Windows 10 sẽ đặt hình ảnh mới đó làm hình nền màn hình máy tính của bạn. Bạn cũng có thể xem trước màn hình Desktop của mình sẽ hiển thị như thế nào trong phần Background preview ở trên cùng.

Làm thế nào để tùy chỉnh hình ảnh chia thành nhiều bức hình nhỏ lấp đầy màn hình của bạn? Hãy cuộn xuống ở phần bên phải của cửa sổ Background, sau đó nhấn vào mục “Choose a fit” và một danh sách sẽ được thả xuống bao gồm các lựa chọn: Fill, Fit, Stretch, Tile, Center, Span. Hãy lựa chọn tùy chọn làm bạn thích thú nhất.

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 9

Cách trình chiếu nhiều Background trong Windows 10

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hình ảnh làm hình nền trong Windows 10, hãy mở ứng dụng Settings và đi đến Personalization > Background. Sau đó nhấn vào Menu thả xuống của Background và lựa chọn Slideshow từ trong danh sách.

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 10

Trong phần tiếp theo, có tên gọi là “Choose albums for your slideshow,”, nhấn vào Browse.

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 11

Điều hướng để lựa chọn thư mục có hình ảnh mà bạn muốn sử dụng để làm hình nền cho Desktop. Khi bạn tìm thấy nó, hãy lựa chọn và nhấn vào nút “Choose this folder.”

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 12

Windows 10 sẽ thay đổi nền màn hình ngay lập tức, và sẽ bắt đầu phát trình chiếu từ thư mục bạn đã chọn. Lưu ý rằng bạn sẽ chỉ có thể chọn một thư mục duy nhất. Nếu không có thư mục nào trên máy tính của bạn có đầy đủ những hình ảnh mà bạn mong muốn, bạn cần phải tạo thêm một Folder mới và bao gồm những hình ảnh bạn muốn hiển thị làm hình nền vào trong thư mục này.

Theo mặc định, các hình nền bạn chọn sẽ được trình chiếu và thay đổi qua lại bất cứ lúc nào bạn muốn. Sử dụng danh sách “Change picture every” và lựa chọn khoảng thời gian chuyển đổi mà bạn mong muốn. Còn nếu như bạn muốn những hình ảnh này được phát theo thứ tự ngẫu nhiên, hãy nhấn vào thanh trượt Shuffle ngay phía dưới nhé.

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 13

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh vị trí của hình nền trên Desktop của mình, hãy làm tương tự như các bước hướng dẫn về các cách thay đổi hình nền máy tính ở bên trên. Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần phải làm là nhấn vào menu của mục “Choose a fit” và lựa chọn các tùy chọn bạn thích như: Fill, Fit, Stretch, Tile, Center, Span.

Cách thay đổi hình nền máy tính Windows 10 bằng cách cài đặt Theme mới

Microsoft cũng có sẵn một bộ sưu tập với nhiều Background, Window colors, và màn hình chờ, thứ mà họ gọi là Theme (Chủ đề). Chọn lấy một trong số theme có sẵn đó là cách tuyệt vời nhất để bắt đầu việc tùy chỉnh Desktop của bạn. Mỗi Theme sẽ được bao gồm nhiều hình nền để lựa chọn. Bạn có thể giữ lấy một bức ảnh yêu thích làm hình nền, hoặc cũng có thể chọn nhiều hình nền trong cùng một thư mục để nó trình chiếu thay đổi liên tục.

Nếu bạn muốn hình nền máy tính được đặt theo Theme mà bạn thích, thì đây là các bước thực hiện. Mở ứng dụng Settings và điều hướng đến Personalization. Sau đó, bạn lựa chọn Themes ở phía bên trái của cửa sổ.

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 15

Hãy cuộn chuột xuống và xem những Theme nào có sẵn trên PC hoặc thiết bị của bạn và nhấn vào chủ đề đã hấp dẫn bạn. Khi bạn làm điều đó, Windows 10 sẽ được thay đổi hình nền, màu sắc màn hình, âm thanh và hình dạng con trỏ chuột sao cho phù hợp với Theme bạn đã lựa chọn.

Hãy thử một vài lựa chọn sẵn có để chọn ra hình nền bạn muốn. Trường hợp nếu như không có Theme tích hợp nào khiến bạn hài lòng, thì Microsoft cũng có sẵn một bộ sưu tập nổi bật mà bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào liên kết “Get more themes in Microsoft Store” để có thể tìm thấy các chủ đề thích hợp với bạn trong danh sách.

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 17

Một khi bạn đã nhấn vào liên kết trên, nó sẽ đưa bạn đến ứng dụng Microsoft Store, tại đây bạn có thể tải xuống bất kỳ Theme (Chủ đề) nào mà bạn thật sự cảm thấy thích.

Các cách đặt hình nền cho Windows 10 hình 18

Và đó là tất cả mọi thứ giúp bạn có thể cá nhân hóa giao diện màn hình máy tính theo sở thích của mình.

Background Windows 10 yêu thích của bạn là gì?

Sẽ không có lý do gì khiến bạn phải dùng những hình nền máy tính mặc định như những người khác. Hãy thay đổi nó theo sở thích để tạo điểm nhấn cho mọi người mọi khi họ nhìn thấy hình nền máy tính của bạn. Hãy thử nghiệm nhiều hình nền để lựa chọn ra hình nền máy tính Windows 10 mà mình ưng ý nhất.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên Like, Share đến những người bạn của bạn để họ cùng biết nhé.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments