Hướng dẫn 3 cách xóa album ảnh trên Facebook bằng máy tính, điện thoại

Tác giả: Nguyễn Long

Bạn có quá nhiều album ảnh trên Facebook? Có quá nhiều bức ảnh đã quá cũ và bạn không muốn xuất hiện trên Facebook của bạn nữa? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay 3 cách xóa album ảnh trên Facebook bằng máy tính, điện thoại của Canhrau ngay thôi nào!

Album sẽ là một sự lựa chọn khá tốt khi bạn muốn tập trung tất cả những bức ảnh có chung chủ đề ở cùng một nơi, chẳng hạn như đó là hình ảnh của crush, ảnh sinh nhật của một người bạn, v.v. Nếu vì một lý do nào đó, bạn muốn xóa hết những album ảnh này đi thì hãy xem tiếp phần tiếp theo trong bài viết.

Mẹo: Bạn cũng có thể điều chỉnh kiểu hiển thị của bất kỳ album ảnh nào trên Facebook về chế độ xem Chỉ mình tôi. Lựa chọn này sẽ ẩn album ảnh của bạn với bạn bè xung quanh và chỉ duy nhất một mình bạn là có thể xem được. Nó cũng là một sự lựa chọn khá tốt so với việc xóa hẳn album ảnh. Và bạn có thể nhìn thấy lựa chọn này trong tùy chọn Chỉnh sửa, nằm ở gần nút Xóa Album.

Tại sao bạn không thể xóa được album ảnh trên Facebook?

Có một số album ảnh trên Facebook mà bạn không thể nào xóa được, lấy ví dụ như album Tải lên từ di động, album Ảnh bìa và album Ảnh đại diện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vào những album ảnh đó rồi xóa từng bức ảnh có trong album này. Một lưu ý nữa là, khi bạn đã nhấn nút Xóa album thì sẽ không còn cách nào để khôi phục lại nó cả.

Cách xóa album ảnh trên Facebook bằng máy tính

Phương pháp xóa album ảnh này có thể áp dụng trên cả máy tính Windows và máy tính Mac. Cách thực hiện chi tiết sẽ như sau:

Bước 1: Trên máy tính, bạn hãy mở trình duyệt web mình thường dùng và sau đó truy cập vào trang chủ của Facebook.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Ảnh đại diện của mình (nằm ở góc trên bên phải hoặc nằm ở bên trái phía dưới logo Facebook) để đi đến trang hồ sơ cá nhân của mình.

Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên Facebook hình 1

Bước 3: Bạn chọn tiếp Ảnh > Album ảnh.

Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên Facebook hình 2

Bước 4: Nếu như bạn muốn xóa album ảnh Facebook nào, hãy nhấn vào biểu tượng Ba dấu chấm nằm ở góc trên bên phải ảnh bìa album rồi chọn Xóa album trong menu mới vừa được thả xuống.

Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên Facebook hình 3

Ghi chú: Bạn cũng có thể chọn Chỉnh sửa album để thay đổi quyền xem album đó thành Chỉ mình tôi để ngăn chặn người khác xem album ảnh của bạn mà không cần phải xóa bỏ nó.

Cách xóa album ảnh trên Facebook bằng điện thoại iPhone

Bước 1: Trên thiết bị iOS, bạn hãy mở ứng dụng Facebook.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang nằm ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Tên người dùng của bạn nằm ở đầu trang để đi đến trang hồ sơ cá nhân.

Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên Facebook hình 4

Bước 4: Nhấn chọn Ảnh > Album ảnh.

Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên Facebook hình 5

Bước 5: Lúc này, bạn hãy xác định album ảnh Facebook bạn muốn xóa bỏ. Sau đó nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm nằm ở góc trên bên phải ảnh bìa của album.

Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên Facebook hình 6

Bước 6: Lựa chọn này sẽ cho phép bạn chỉnh sửa một số thông tin của album ảnh. Chẳng hạn như bạn có thể chuyển quyền riêng tư của nó về chế độ Chỉ mình tôi hoặc Xóa album luôn cũng được.

Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên Facebook hình 7

Cách xóa album ảnh trên Facebook bằng điện thoại Android

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn hãy mở ứng dụng Facebook.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, hãy nhấn chọn biểu tượng Ảnh đại diện của bạn để đi nhanh đến trang hồ sơ cá nhân.

Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên Facebook hình 13

Bước 3: Bạn vuốt màn hình xuống phía dưới để tìm kiếm mục Ảnh và nhấn vào nó.

Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên Facebook hình 9

Bước 4: Tiếp tục chuyển qua thẻ Album.

Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên Facebook hình 10

Bước 5: Bạn hãy nhấn vào ảnh bìa của album ảnh bạn muốn xóa để xem lại những hình ảnh có trong đó. Kế tiếp, bạn có thể nhấn nút Dấu ba chấm nằm ở góc trên bên phải và chọn Xóa.

Hướng dẫn cách xóa album ảnh trên Facebook hình 11

Mình cũng xin nhắc lại một lần nữa, một khi bạn đã thực hiện thao tác xóa album ảnh (cho dù bất cứ lý do là gì) thì bạn đều không có cách nào để khôi phục lại nó. Do đó, bạn hãy quyết định thật kỹ và chắc chắn với hành động của mình.


Qua bài viết này, mình đã vừa hướng dẫn cho bạn 3 cách xóa album ảnh trên Facebook bằng máy tính và điện thoại Android, iPhone đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Canhrau.com nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích