Cách xoá tin nhắn trên Messenger và Facebook

Tác giả: Ami Mít Ướt
52 views

Vài năm trước, Facebook đã ra mắt cho người dùng tính năng xóa tin nhắn khi gửi nhầm cho một người nào đó. Tuy nhiên tính năng này chỉ giúp xóa bỏ tin nhắn từ phía người gửi, còn phía người nhận vẫn nhìn thấy bình thường. Vậy thì làm sao để xóa tin nhắn trên Facebook sao cho người kia cũng bị mất ? May mắn thay, bây giờ Messenger – công cụ chat của Facebook đã ra mắt tính năng xóa tin nhắn cả 2 chiều. Nghĩa là hiện nay nếu bạn xóa tin nhắn thì cả bạn và người nhận sẽ không thấy được tin nhắn, hình ảnh đã gửi nữa. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xoá tin nhắn trên Messenger bằng Máy tính, Điện thoại mới nhất 2019.

Xóa tin nhắn Facebook đã gửi trên Máy tính, Laptop

Bước 1:Bạn tìm kiếm tin nhắn, hình ảnh đã gửi nhầm và di chuyển con trỏ chuột vào vị trí tin nhắn đó. Sau đó chọn biểu tượng ba chấm (…) kế bên, chọn Gỡ.

xóa tin nhắn messenger gửi nhầm trên máy tính hình 1

Bước 2: Sẽ có một bảng thông báo và với 2 lựa chọn là:

  • Gỡ tin nhắn đối với tất cả mọi người: Đây là lựa chọn bạn sẽ chọn để xóa tin nhắn Facebook đã gửi nhầm vĩnh viễn.
  • Gỡ tin nhắn ở phía bạn: Tính năng này sẽ chỉ xóa bỏ tin nhắn ở Messenger của bạn. Người nhận vẫn thấy bình thường

Như vậy để xóa tin nhắn Facebook cả 2 chiều, chúng ta sẽ chọn lựa chọn Gỡ tin nhắn đối với tất cả mọi người.

xóa tin nhắn messenger gửi nhầm trên máy tính hình 2

Nếu bạn nhìn thấy thông báo “Bạn đã gỡ một tin nhắn” thì bạn đã gỡ bỏ tin nhắn trên Facebook thành công.

xóa tin nhắn messenger gửi nhầm trên máy tính hình 3
Lưu ý:

Tính năng xóa tin nhắn chỉ hoạt động khi bạn nhắn tin với bạn bè, hoặc chia sẻ thông tin trong một nhóm. Trường hợp nếu bạn gửi nhầm tin nhắn tới một Trang (Fanpage) thì không có cách nào để xóa đi cả.

Vậy có cách nào xóa tin nhắn gửi trên Fanpage không? Theo như thông tin mình biết thì hiện tại Facebook chưa hỗ trợ tính năng này. Hi vọng trong tương lai Facebook sẽ phát triển tính năng này để mọi người có thể dễ dàng xóa tin nhắn đã gửi nhầm trên Fanpage.

Gỡ tin nhắn, hình ảnh gửi nhầm trên Messenger dành cho điện thoại iPhone/iPad, Samsung

Bước 1: Trong giao diện Messenger, bạn nhấn và giữ tin nhắn muốn xóa. Lúc này sẽ hiển thị các lựa chọn phía dưới, bạn chọn Gỡ.

xóa tin nhắn messenger đã gửi trên điện thoại hình 1
Bước 2: Nếu bạn muốn xóa tin nhắn Messenger đã gửi nhầm đến bạn bè thì chọn “Gỡ tin nhắn đối với mọi người”. Tiếp theo sẽ có một hộp thoại yêu cầu bạn xác nhận việc xóa bỏ tin nhắn, bạn chọn Gỡ.

xóa tin nhắn messenger đã gửi trên điện thoại hình 2
Lúc này, Facebook sẽ thông báo rằng bạn xóa tin nhắn trên Messenger thành công.

xóa tin nhắn messenger đã gửi trên điện thoại hình 3

Nhìn chung cách xoá tin nhắn trên Messenger khá dễ và nhanh phải không nào? Đối với những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger và Facebook thì các bạn cũng thực hiện tương tự. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì các bạn cứ bình luận phía dưới, mình sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments