Hướng dẫn 2 cách xóa tin nhắn trên Messenger nhanh nhất bằng máy tính, điện thoại (Cập nhật 2022)

Tác giả: Văn Tùng

Messenger là một trong những phần mềm nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam và toàn thế giới. Ngoài việc liên kết với tài khoản Facebook, nó còn có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị khác nhau máy tính và điện thoại hiện nay. Trong quá trình sử dụng, nếu như bạn lỡ gửi nhầm tin nhắn hoặc cảm thấy tin nhắn trong Messenger của mình quá nhiều và muốn xóa bỏ chúng thì phải làm thế nào? Trong bài viết này, mời cách bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách xóa tin nhắn trên Messenger nhanh và đơn giản nhất bằng máy tính, điện thoại.

Làm thế nào để xóa tin nhắn trên Facebook Messenger?

Không giống như những ứng dụng nhắn tin khác, khi bạn thực hiện thao tác xóa tin nhắn trên Messenger của bạn thì trên tài khoản của người nhận sẽ họ sẽ vẫn còn lưu trữ thông tin này. Nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng tính năng Thu hồi trong vòng 10 phút thì người nhận sẽ không thể nhìn thấy được tin nhắn mà bạn vừa gửi trước đó.

Xóa cuộc trò chuyện Messenger trên máy tính

Thực hiện thao tác như bên dưới khi bạn muốn xóa bỏ toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger bằng máy tính, laptop của mình:

Bước 1: Trên máy tính, bạn hãy khởi chạy trình duyệt web mình thường dùng và truy cập vào trang chủ Facebook, sau đó thực hiện đăng nhập vào tài khoản của chính bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Messenger ở phía trên của Facebook. Khi cửa sổ Messenger hiện ra, bạn hãy chọn vào nút Xem tất cả trong Messenger.

Cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 1

Bước 3: Để có thể xóa tin nhắn trên Messenger, thì bạn hãy di chuyển chuột đến cuộc hội thoại và nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm ở phía bên phải của nó. Chọn vào mục Xóa cuộc trò chuyện.

Cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 2

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Xóa cuộc trò chuyện.

Cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 3

Xóa tin nhắn Messenger trên máy tính

Trong trường hợp nếu như bạn chỉ muốn xóa bỏ những dòng tin nhắn riêng lẻ trên Messenger bằng máy tính thì hãy làm như sau:

Bước 1: Bạn cũng đăng nhập tài khoản Facebook của mình bằng trình duyệt web trên máy tính. Sau đó nhấn vào biểu tượng Messenger nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 1

Bước 2: Xác định cuộc trò chuyện có chứa tin nhắn Messenger bạn cần xóa. Nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm > Chọn Mở bằng Messenger.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 2

Bước 3: Sau khi nội dung cuộc trò chuyện được mở lên, bạn hãy tìm đến nội dung tin nhắn Messenger mà mình muốn xóa và di chuyển con trỏ chuột bên cạnh để nhìn thấy biểu tượng Dấu ba chấm.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 3

Bước 4: Bạn nhấn vào đó và chọn Xóa, gỡ bỏ để xóa dòng tin nhắn này cho cả 2 bên Messenger người gửi và người nhận.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 4

Bước 5: Facebook sẽ hiển thị thông báo hỏi rằng có phải bạn xóa tin nhắn Messenger này hay không. Bạn đánh dấu vào mục Thu hồi với mọi người và chọn Xóa, gỡ bỏ.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 5

Cách xóa cuộc trò chuyện Messenger trên điện thoại

Hãy thực hiện các bước hướng dẫn dưới đây nếu như bạn muốn bỏ xóa cuộc trò chuyện Messenger trên điện thoại.

Bước 1: Trên điện thoại của mình, bạn hãy khởi chạy ứng dụng Messenger và nhấn vào cuộc trò chuyện bạn muốn xóa.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 14

Bước 2: Bạn hãy nhấn giữ cuộc hội thoại một lúc cho đến khi nhìn thấy bảng thông báo và chọn nút Xóa.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 7

Bước 3: Hệ thống sẽ xuất hiện bảng thông báo hỏi rằng bạn có thực sự muốn xóa bỏ toàn bộ cuộc trò chuyện này hay không. Bạn nhấn vào nút Xóa nhé.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 8

Cách xóa tin nhắn Messenger trên điện thoại

Trong trường hợp, bạn chỉ muốn xóa bỏ một hay một vài dòng tin nhắn Messenger trên điện thoại của mình thì hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cũng khởi chạy ứng dụng Messenger trên điện thoại, sau đó nhấn vào cuộc trò chuyện bạn muốn xóa tin nhắn.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 9

Bước 2: Nội dung cuộc trò chuyện sẽ được hiển thị ra. Bạn hãy tìm kiếm tin nhắn Messenger mình muốn xóa bỏ và nhấn giữ nó.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 10

Bước 3: Tại phía bên dưới, bạn nhấn vào nút Gỡ.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 11

Bước 4: Tiếp tục chọn nút Thu hồi để xóa dòng tin nhắn này ở cả 2 phía người gửi và người nhận.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Messenger hình 12


Qua bài viết này, Canhrau nghĩ rằng bạn đã biết cách xóa tin nhắn Messenger trên máy tính và điện thoại rồi đúng không nào. Nhưng nếu bạn phải đối mặt với quá nhiều tin nhắn spam thì việc xóa từng tin nhắn thật sự là một cực hình. Do đó, bài viết cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger sẽ là giải pháp dành cho bạn.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích