Hướng dẫn 4 cách xác minh danh tính Facebook đơn giản nhất

Tác giả: Thanh Hùng

Khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính hay điện thoại sẽ nhìn thấy thông báo Yêu cầu xác minh danh tính của Facebook vì một số lý do bảo vệ bảo mật của người dùng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn những cách xác minh tài khoản Facebook đơn giản nhất, cũng như chỉ cách sửa một số lỗi không thể xác minh tài khoản được, cùng xem nhé!

Lỗi xác minh tài khoản Facebook là gì?

Cách xác minh danh tính Facebook hình 3

Mỗi khi tài khoản Facebook của bạn được đăng nhập quá nhiều lần hoặc đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau thì Facebook sẽ yêu cầu người dùng cần phải xác minh danh tính để đảm bảo rằng bạn chính là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản.

Bên cạnh đó, Facebook cũng có thể yêu cầu người dùng xác minh tài khoản nếu như cảm thấy tài khoản của họ gặp vấn đề với chính sách, bị report hay bị khóa tài khoản Facebook.

Hướng dẫn 4 cách xác nhận danh tính tài khoản Facebook

Có rất nhiều cách để xác minh danh tính tài khoản Facebook của bạn, chẳng hạn như nhận mã xác minh về số điện thoại, xác minh bằng giấy tờ tùy thân, xác minh trên máy tính & điện thoại đã đăng nhập tài khoản Facebook trước đó.

Xác minh danh tính Facebook bằng Số điện thoại

Một trong những cách xác minh danh tính Facebook đơn giản nhất chính là sử dụng Số điện thoại đăng ký tài khoản của bạn để xác nhận. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Bước 2: Chọn Vui lòng xác minh danh tính, chọn Tiếp tục > Kiểm tra bảo mật.

Bước 3: Điền đầy đủ mã xác nhận được gửi đến số điện thoại của bạn.

Cách xác minh danh tính Facebook hình 4

Xác minh danh tính Facebook bằng cách phê duyệt đăng nhập trên máy tính, điện thoại

Trong trường hợp bạn đã đăng nhập tài khoản Facebook này ở trên máy tính, điện thoại thì bạn có thể sử dụng cách xác minh danh tính Facebook này để phê duyệt cho phép đăng nhập vào tài khoản.

Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Bước 2: Chọn Vui lòng xác minh danh tính, chọn vào Tiếp tục Kiểm tra bảo mật.

Bước 3: Chọn Xác minh danh tính của bạn trên máy tính và điện thoại khác.

Bước 4: Bạn hãy tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên các thiết bị hiện có trong danh sách.

Cách xác minh danh tính Facebook hình 5

Xác minh danh tính khi vuợt quá số lần đăng nhập

Khi bạn đăng nhập quá nhiều lần trên tài khoản của mình thì tài khoản của mình sẽ bị yêu cầu xác minh danh tính, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy sử dụng trình duyệt ẩn danh, hoặc một trình duyệt mới và truy cập vào trang xác minh tài khoản Facebook.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin Họ tên, Ngày sinh, Thông tin bổ sung.

Cách xác minh danh tính Facebook hình 1

Bước 3: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đang dùng trên tài khoản của mình. Cuối cùng nhấn vào nút Gửi.

Cách xác minh danh tính Facebook hình 2

Chờ cho Facebook xác minh danh tính cho bạn thông qua địa chỉ email hoặc số điện thoại.

Xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân

Lựa chọn cuối cùng để bạn có thể xác minh tài khoản Facebook của mình khi những hướng dẫn trên không có hiệu quả. Cách làm này thường sẽ yêu cầu bạn chờ đợi một khoảng thời gian lâu hơn (thường dao động từ 10 đến 15 ngày để Facebook xét duyệt thủ công).

Cách thao tác trực tiếp như sau:

Bước 1: Bạn cũng đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Bước 2: Chọn Vui lòng xác minh danh tính > Tiếp tục, chọn Kiểm tra bảo mật.

Bước 3: Chọn tiếp Xác nhận bằng cách khác, nhấn vào Tải lên giấy tờ tùy thân.

Bước 4: Bạn hãy đăng tải Chứng minh nhân dân (Căn cước công dân) hoặc Bằng lái xe của mình. Sau đó chọn Tiếp tục và chờ đợi đội ngũ Facebook xét duyệt.

Cách xác minh danh tính Facebook hình 6

Cách sửa lỗi không thể xác minh danh tính Facebook

Quá trình xác minh danh tính Facebook không phải lúc nào cũng dễ dàng và thuận lợi. Có rất nhiều lý do khác nhau dẫn tới lỗi Facebook hiện thông báo không thể xác minh danh tính (như hình ảnh bên dưới).

Cách xác minh danh tính Facebook hình 7

Lúc này, bạn cần bình tĩnh thực hiện theo 2 cách bên dưới:

  • Kiểm tra lại kết nối Internet: Bạn hãy kiểm tra lại xem kết nối Wifi hoặc mạng 3G/4G trên máy tính, điện thoại của mình có đang hoạt động bình thường hay không. Nếu như bạn lựa chọn cách xác minh danh tính Facebook bằng số điện thoại, hãy đảm bảo rằng sóng nhà mạng điện thoại của bạn cũng hoạt động ổn định để tin nhắn gửi mã xác nhận từ Facebook không bị chậm trễ.
  • Chờ đợi 1 khoảng thời gian và làm lại: Một lý do khác là do máy chủ Facebook bị nghẽn và dẫn tới tính trạng kết nối lỗi. Lúc này, bạn không thể làm gì hơn ngoài việc chờ đợi khoảng 1, 2 tiếng hay cho đến khi Facebook bình thường lại thì hãy tiến hành xác minh danh tính nhé.

Trong bài viết này, mình đã hướng dẫn cho bạn 4 cách xác minh tài khoản Facebook đơn giản và hiệu quả nhất, cũng như giải đáp một số thắc mắc liên quan. Nếu cảm thấy hữu ích, hãy chia sẻ nó với mọi người để ủng hộ Canhrau.com nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích