Dấu hiệu nhận biết Facebook bị hack và cách xử lý

Tác giả: Thanh Hùng

Bỗng dưng bạn nhìn thấy tài khoản Facebook của mình thích, bình luận ở những bài viết mà mình chưa từng xem qua, hoặc tham gia vào những nhóm mà bạn không biết thì đó chính là dấu hiệu thường thấy nhất khi tài khoản fb của bạn đã bị hack. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều bạn bị nhiều kẻ xấu xâm nhập và hack tài khoản Facebook mà họ đang sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê ra một vài dấu hiệu nhận biết Facebook của bạn đã bị hack và cách xử lý phù hợp nhé.

Những dấu hiệu nhận biết có thể tài khoản Facebook của bạn đã bị hack

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack hình 11

Sự phổ biến của mạng xã hội Facebook ngày càng trở nên rộng rãi hơn, kéo theo sự xuất hiện của những kẻ xấu sẽ cố gắng hack tài khoản của bạn để lừa đảo người thân, bạn bè của tài khoản mà chúng hack được.

Khi Facebook của bạn bị hack thường sẽ xuất hiện một số tình trạng như:

  • Thông tin trên trang cá nhân bị thay đổi.
  • Xuất hiện những tin nhắn lạ được gửi đến bạn bè.
  • Email, số điện thoại nhận được các tin nhắn yêu cầu mã xác nhận.
  • Có nhiều người lạ xuất hiện trong danh sách bạn bè.
  • Mật khẩu thường xuyên bị thay đổi.
  • Tài khoản tự động bị đăng xuất.

Tất nhiên là vẫn còn có rất nhiều dấu hiệu khác khi tài khoản Facebook bị ai đó dòm ngó. Phần tiếp theo đây, mình sẽ đưa ra một số giải pháp xử lý thích đáng khi bạn nhận thấy tài khoản Facebook của mình đã bị hack.

Cách xử lý khi tài khoản Facebook có dấu hiệu bị hack

Trên máy tính

Bước 1: Trên tài khoản Facebook của mình, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Mũi tên xuống, sau đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư, nhấn vào tiếp Cài đặt.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack hình 1

Bước 2: Ở phía bên trái, bạn hãy nhấn vào thẻ Bảo mật và đăng nhập. Sau đó, chọn vào Xem thêm tại mục Nơi bạn đã đăng nhập.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack hình 2

Bước 3: Bạn hãy kiểm tra những thiết bị được đăng nhập có phải là máy tính hoặc điện thoại mà bạn đang dùng không. Nếu thấy có thiết bị lạ được đăng nhập thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm bên cạnh nó và chọn Đăng xuất.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack hình 3

Bước 4: Ở phía dưới, bạn hãy chọn vào Đổi mật khẩu. Sau đó hãy điền đầy đủ thông tin để cài đặt mật khẩu mới cho tài khoản Facebook. Bạn nên chọn mật khẩu chứa các ký tự đặc biệt, chữ, số để bảo vệ tài khoản tốt hơn.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack hình 4

Bước 5: Bạn cũng nên bật cả hai mục Sử dụng xác thực 2 yếu tốNhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ để nhận được thông báo, tin nhắn mỗi khi có ai đó đang đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack hình 5

Như vậy là bạn đã có thể yên tâm rằng kẻ hack tài khoản của bạn sẽ tạm thời không thể vào được nick Facebook của bạn rồi đấy.

Trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở đầu màn hình, chọn tiếp Cài đặt & quyền riêng tư, nhấp vào Cài đặt.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack hình 6

Bước 2: Kéo xuống dưới và nhấn vào tính năng Mật khẩu và bảo mật. Sau đó chọn vào nút Xem tất cả tại mục Nơi bạn đã đăng nhập.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack hình 7

Bước 3: Nếu như thấy có những thiết bị lạ được đăng nhập ở các vị trí mà bạn không biết thì hãy nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm và chọn Đăng xuất.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack hình 8

Bước 4: Cũng trong giao diện của trang Mật khẩu và bảo mật, bạn hãy kéo xuống phía dưới và thực hiện Đổi mật khẩu.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack hình 9

Bước 5: Bạn cũng nên bật cả tính năng Sử dụng xác thực 2 yếu tố để Facebook gửi mã đăng nhập khi có người lạ đăng nhập, và Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập để có thể nhận được thông báo mỗi khi nick Facebook của bạn bị người lạ xâm nhập.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack hình 10

Sau khi thực hiện toàn bộ các bước phía trên thì bạn đã loại bỏ các mối nguy cơ bị người khác hack tài khoản Facebook rồi đấy.


Qua bài viết này, mình đã vừa liệt kê một vài dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị hack. Đồng thời Canhrau cũng chia sẻ một số cách xử lý để giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook của mình tốt hơn để không bị những kẻ xấu chiếm đoạt và thực hiện những hành vi xấu. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Canhrau.com.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích