Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay cho máy tính

Tác giả: Nguyễn Long

Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển và phổ biến thì các loại virus máy tính cũng ngày càng trở nên nguy hiểm hơn. Chúng có thể làm chậm tốc độ hoạt động của máy tính và các thiết bị khác, phá hoại các dữ liệu, làm lộ thông tin cá nhân của bạn và thậm chí khiến máy tính không thể hoạt động. Bảo vệ máy tính bằng các phần mềm diệt virus trước các mối đe dọa là việc làm cần thiết đối với người sử dụng máy tính. Trong bài viết này, hãy cùng Canhrau điểm qua danh sách top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay dành cho máy tính, laptop.

Avast Free Antivirus – Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hình 1

Đây là phần mềm diệt virus miễn phí được đánh giá khá tốt. Là một chương trình diệt virus được tích hợp nhiều tính năng thông minh như Deepscreen và Hardened, tích hợp đầy đủ những công cụ quét tìm thông minh giúp cho Máy tính của bạn luôn được bảo mật tuyệt đối. Hiện nay, phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus hỗ trợ trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS, Android…

McAfee AntiVirus Plus – Phần mềm diệt virus mạnh mẽ nhất

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hình 2

McAfee AntiVirus Plus là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc bảo vệ máy tính của bạn trước mối đe dọa từ virus. Đây là sản phẩm của McAfee – một thương hiệu an ninh toàn cầu nổi tiếng của Mỹ. McAfee AntiVirus Plus được đánh giá là có khả năng phát hiện phần mềm độc hại cùng một số tính năng bảo vệ web tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Với khả năng xác định và chặn đứng các mối đe dọa nguy hiểm cho máy tính một cách mạnh mẽ, các loại virus, trojan, phần mềm gián điệp và mã độc tống tiền đều bị ngăn chặn và tiêu diệt. Có thể nói, McAfee AntiVirus Plus là một trong những phần mềm diệt virus máy tính tốt nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật làm nên tên tuổi của McAfee AntiVirus Plus là ngăn chặn phần mềm gián điệp và tiêu diệt mã độc, virus. Nó sẽ tìm kiếm và tiêu diệt các phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính theo một lịch trình được thiết lập sẵn. Điều này giúp máy tính của bạn luôn được tự động bảo vệ một cách an toàn. Phần mềm này còn cung cấp tường lửa 2 chiều để bảo vệ người dùng trước rủi ro tiềm ẩn trên các trang mạng internet. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng McAfee AntiVirus.

Trend Micro Antivirus + Security – Bảo vệ tốt nhất khỏi các mối đe dọa trên web

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hình 3

Bảng xếp hạng phần mềm diệt virus máy tính tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến Trend Micro Antivirus + Security, được cung cấp bởi Trend Micro. Đây là một trong những nhà cung cấp phần mềm bảo vệ an ninh internet và diệt virus lớn nhất trên thế giới. Trend Micro Antivirus + Security là phần mềm sử dụng công nghệ học bằng trí tuệ nhân tạo (Al) nâng cao. Với phần mềm này bạn có thể tận hưởng cuộc sống số một cách an toàn.

Trend Micro Antivirus + Security là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cần một phần mềm diệt virus mạnh mẽ. Nó có khả năng bảo vệ bạn khỏi những mối đe dọa vốn đang trở nên nguy hiểm hơn từng ngày đó là các phần mềm độc hại (malware), lừa đảo qua email, và thậm chí cả virus được mã hóa ransomware.

Khi đang làm việc trực tuyến, phần mềm này sẽ quét các email, các trang web hoặc các mối nguy hiểm và chặn các email có chứa virus, mã độc…. Bạn cũng có thể bảo vệ các con của mình với tính năng khóa dành cho cha mẹ. Có thể nói, đây là một công cụ tuyệt vời để bảo vệ nhiều thiết bị khác nhau, giúp máy tính chạy mượt mà hơn.

Microsoft Defender – Phần mềm diệt virus miễn phí tích hợp sẵn trên Windows

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hình 4

Người dùng máy tính có sử dụng hệ điều hành Windows chắc chắn không còn xa lạ gì với phần mềm diệt virus Microsoft Defender. Đây là phần mềm được phát triển bởi ông trùm trình duyệt Microsoft và là công cụ diệt virus miễn phí được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows.

Phần mềm này không ngừng được cải thiện, có nhiều tính năng mới tốt hơn. Microsoft Defender hoạt động tốt nhất trên hệ điều hành Windows 10. Microsoft Defender được người dùng đánh giá là có độ chính xác cao. Phần mềm này luôn có tỷ lệ cao trong việc nhận diện các vấn đề bảo mật.

Ưu điểm của Microsoft Defender là có thể phát hiện và loại bỏ virus kịp thời mà không cần phải có kết nối Internet. Hiện nay, phần mềm đã được thêm chức năng ngăn ngừa virus xâm nhập dựa trên nền tảng đám mây để tăng hiệu quả bảo vệ máy tính của người dùng. Bạn chỉ cần vài cái click chuột thì virus độc hại sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Đó là lý do vì sao Microsoft Defender là phần mềm diệt virus được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Kaspersky Free Antivirus – Phần mềm diệt virus mạnh mẽ nhất hiện nay

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hình 5

Kaspersky Free Antivirus cũng là một trong những phần mềm diệt virus mạnh nhất hiện nay trên toàn thế giới. Phần mềm này được trang bị đầy đủ các tính năng bảo mật cần thiết sẽ bảo vệ máy tính của bạn khỏi những hiểm hoạ đánh cắp dữ liệu một cách hoàn hảo. Điểm nổi bật nhất của phiên bản miễn phí này là dung lượng khá nhẹ, không làm tốn quá nhiều tài nguyên của máy khi đang hoạt động.

Qihoo 360 Total Security – Bảo vệ máy tính một cách toàn diện nhất

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hình 6

Qihoo 360 Total Security là một phần mềm diệt virus khá nổi tiếng, thực hiện rất tốt việc bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa khác nhau từ nhiều loại vi rút khác nhau. Ứng dụng Qihoo 360 Total Security đã được mọi người biết đến từ năm 2014. Từ đó đến nay nó đã không ngừng được cải tiến, có khả năng bảo vệ người dùng chống lại virus, ransomware và các phần mềm độc hại. Bên cạnh đó, Phần mềm cũng có thể hoạt động tốt với các phần mềm diệt virus khác. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn sử dụng Qihoo 360 Total Security cùng với một phần mềm diệt virus mạnh khác để nâng cao hiệu quả diệt virus.

Điểm nổi bật của 360 Total Security là tốc độ dọn dẹp nhanh và sự đơn giản khi cài đặt. Nếu máy tính bị chậm, bạn chỉ cần tải file từ trang web và nhấn chấp nhận các thông báo của phần mềm, vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng. Khi bạn đăng nhập vào web hay tải file thì Qihoo 360 Total Security sẽ xuất hiện một hộp thông báo nguy hiểm tiềm ẩn từ đó bạn sẽ quyết định có tiếp tục đăng nhập hay không. Với phần mềm này, máy tính của bạn sẽ được bảo vệ một cách toàn diện nhất.

Malwarebytes Premium – Bảo vệ thiết bị của bạn một cách hữu hiệu nhất

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hình 7

Malwarebytes Premium được phát triển bởi Malwarebytes Corporation vào đầu năm 2006. Đây là phần mềm diệt virus máy tính kết hợp các công nghệ mới và mạnh mẽ nhất giúp phát hiện, ngăn chặn và bảo vệ dữ liệu trên thiết bị Microsoft Windows, Android, iOS, maOS khỏi các cuộc tấn công và xâm nhập từ các phần mềm độc hại như ransomware, virus, adware malware, spyware,…

Ưu điểm của phần mềm này là rất dễ sử dụng, giao diện đơn giản, bắt mắt. Người dùng có rất nhiều lựa chọn phong phú khi dùng Malwarebytes. Phần mềm có 2 phiên bản chính gồm bản miễn phí dành riêng cho cá nhân (Personal) và phiên bản trả phí dành cho doanh nghiệp (Personal), trong đó cung cấp rất nhiều tính năng mà người dùng có thể lựa chọn để diệt các loại virus.

Sophos Home Premium – Giải pháp bảo vệ máy tính tốt nhất cho cả gia đình bạn

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hình 8

Sophos Home là phần mềm hỗ trợ bạn quét sạch nhiều loại virus khác nhau trên PC. Vì vậy, nếu gia đình bạn sử dụng nhiều máy tính thì thì Sophos Home sẽ là lựa chọn tốt nhất. Phần mềm này bảo vệ máy tính của gia đình bạn trước các mối đe dọa trực tuyến với giao diện đơn giản và các công cụ hiệu quả.

Sophos Home Premium sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các mối đe dọa, ngăn chặn các phần tử độc hại, tăng khả năng bảo mật cho máy tính. Bên cạnh đó, nó còn được tích hợp các công cụ chống lại các lại các cuộc tấn công của virus được mã hóa, nhằm bảo vệ các tệp và hình ảnh cá nhân của bạn. Sophos Home Premium có thể bảo vệ từ xa cho các máy tính trong gia đình bạn. Đây cũng là phần mềm có khả năng lọc các nội dung người lớn, bạo lực ảnh hưởng không tốt với trẻ em, được rất nhiều cha mẹ tin dùng.

Webroot SecureAnywhere AntiVirus – Phần mềm diệt virus máy tính hiệu quả nhất

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hình 9

Webroot SecureAnywhere AntiVirus là phần mềm diệt virus với nhiều tính năng nổi bật giúp quét virus ở toàn bộ các phân vùng, ổ đĩa cho hệ thống máy tính của bạn để phát hiện và loại bỏ virus cùng nhiều phần mềm độc hại. Phần mềm này còn tích hợp tường lửa để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân của người dùng khi kết nối internet.

Webroot SecureAnywhere AntiVirus là một trong những phần mềm diệt virus máy tính nổi bật với việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây, cho phép nó phát tín hiệu cảnh báo kịp thời về những mối đe dọa tiềm ẩn của virus tồn tại trên hệ thống máy tính và các trang web độc hại. Chương trình sẽ bảo vệ an toàn các dữ liệu trên máy tính, đồng thời bảo vệ những thông tin cá nhân trước gián điệp máy tính ngày một nhiều. Sử dụng Webroot SecureAnywhere AntiVirus, bạn luôn có một môi trường lướt web trong sạch.

Norton Internet Security – Phần mềm chống virus máy tính đáng dùng nhất

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hình 10

Norton Antivirus là phần mềm diệt virus nổi tiếng của hãng bảo mật Symantec. Với phần mềm này, người dùng sẽ được bảo vệ an toàn. Nguy cơ bị tấn công từ virus hay các phần mềm độc hại được giảm xuống thấp nhất. Để phục vụ người dùng tốt nhất, hãng Symantec liên tục có những cập nhật mới cho phần mềm diệt virus máy tính này để nó ngày càng tuyệt vời hơn nữa.

Ưu điểm của Norton Antivirus là sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất để tìm diệt virus, nó có thể phát hiện cả những loại virus nguy hiểm nhất, mới nhất và kể cả những loại virus mới xuất hiện. Phần mềm cũng luôn được cập nhật một cách tự động và có tốc độ quét khá nhanh. Không giống với nhiều phần mềm diệt virus khác, Norton Antivirus không làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối internet cũng như hoạt động của hệ thống máy tính khi nó hoạt động. Đặc biệt, Norton Antivirus tạo ra một môi trường để người dùng thực hiện các hoạt động trực tuyến an toàn tuyệt đối.


Bài viết đã giới thiệu đến các bạn top 10 phần mềm diệt virus máy tính được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất để bảo vệ máy tính an toàn trước nguy cơ virus xâm nhập.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích