Whatsapp là gì? Những lưu ý khi sử dụng WhatsApp

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Khi bạn đang tìm kiếm giải pháp để hạn chế cuộc gọi và những tin nhắn cho chiếc điện thoại thông minh của mình thì WhatsApp Messenger có thể là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Là một ứng dụng nhắn tinVoIP miễn phí được sở hữu bởi Facebook, WhatsApp là một trong những ứng dụng khá phổ biến dùng để gọi điện và nhắn tin với bạn bè.

Ứng dụng WhatsApp là gì?

WhatsApp được ra mắt vào năm 2009 và đã rất nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay. Số lượng người dùng hiện nay đã lên tới con số 1.5 tỷ người dùng hằng tháng đến từ hơn 180 quốc gia, với 60 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày. WhatsApp là một phần mềm và cho phép bạn vượt qua rào cản các cuộc gọi quốc tế bằng cách thực hiện các cuộc đàm thoại bằng lời nói và video thông qua Wifi hay kết nối 4G. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng này, thì đây là một vài điều mà bạn cần phải lưu ý.

Để có thể bắt đầu, bạn có thể tải WhatsApp từ Apple Store, Google Play hoặc ngay trên website của WhatsApp. Nó cũng có phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn, và tương tự như iMessage, bạn hoàn toàn có thể đồng bộ tất cả cuộc trò chuyện của mình trên nhiều thiết bị khác nhau.

Nếu bạn cấp quyền truy cập cho WhatsApp, nó sẽ tự động nhập tất cả danh bạ trong điện thoại của bạn và thông báo cho bạn rằng những người này có đang sử dụng WhatsApp hay không.

whatsapp là gì

Nếu bạn đã có tài khoản WhatsApp. Hãy xem thêm bài viết hướng dẫn thiết lập tài khoản WhatsApp tại đây.

Những lưu ý khi sử dụng WhatsApp

Được Facebook mua lại ứng dụng vào năm 2014 với mức giá 19 tỷ USD, không có gì quá ngạc nhiên khi WhatsApp và Facebook đã cùng nhau chia sẻ một vài tính năng. Và đây là một vài điểm khác biệt hữu ích: Bạn không cần có tài khoản Facebook để sử dụng WhatsApp mà chỉ cần có một số điện thoại di động. Và đặc biệt nhất là, nếu như bạn có bạn bè chuyển đổi SIM khi họ thường xuyên du lịch qua những quốc gia khác nhau, WhatsApp sẽ luôn lưu trữ các tin nhắn của bạn vào cùng một chuỗi.

phần mềm whatsapp

Cũng như Messenger, WhatsApp cũng sẽ cho bạn biết thời điểm cuối cùng gần nhất của một số liên lạc được nhìn thấy trên ứng dụng. Tuy nhiên, nó sẽ được phân biệt rõ ràng hơn để bạn có thể biết được những gì đang xảy ra với tin nhắn của mình.

  1. Với một dấu tích màu xám thì có nghĩa là tin nhắn đó đã gửi thành công trên điện thoại của bạn và nó đang ở trên hệ thống WhatsApp Server.
  2. Hai dấu tích màu xám mang ý nghĩa là tin nhắn đó đã được chuyển đến mọi người trong chuỗi.
  3. Hai đánh dấu tích màu xanh dương có nghĩa là tin nhắn đó đã được xem. Ngay trong nhóm, bạn có thể vuốt sang trái tại tin nhắn của bản thân để xem những ai đã đọc được những tin nhắn đó.

ứng dụng whatsapp
Thay vì cung cấp cho bạn những kí hiệu ba chấm khi một ai đó đang nhập tin nhắn, WhatsApp sẽ hiển thị thêm tên của người đang gõ tin nhắn một cách rõ ràng. Điều này vô cùng tiện lợi khi chat trong nhóm, khi mà nhiều người có thể cùng thảo luận cùng một lúc.

whatsapp nghĩa là gì
Có một vài vấn đề cần lưu ý, WhatsApp sẽ tự động tải hết tất cả các nội dung đa phương tiện (như là hình ảnh, video) vào trong điện thoại, bao gồm cả những gì mà người khác gửi trực tiếp cho bạn hay trong một nhóm nào đó mà bạn có tham gia. Điều này sẽ khiến cho dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn nhanh chóng bị đầy, cũng như sẽ làm xuất hiện nhiều hình ảnh selfie của người khác trong chiếc điện thoại của bạn. Để tắt tính năng này, bạn hãy đi đến Cài đặt (Settings) -> Chats và bỏ lựa chọn Lưu vào cuộn Camera (Save to Camera Roll).

Ứng dụng whatsapp là gì

Bạn cũng nên chú ý mọi khi bạn sử dụng Wifi hay kết nối 3G/4G để download dữ liệu. Các video và hình ảnh có thể sử dụng dữ liệu nhiều hơn, vì vậy nếu không quá cần thiết thì bạn có thể chờ đợi và sẽ tải chúng thông qua kết nối Wifi ở nhà hay cơ quan. Trong mục Cài đặt (Settings) -> Sử dụng dữ liệu và bộ nhớ (Data and Storage Usage), bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi dữ liệu qua lại giữa Wifi và kết nối 3G/4G.

tìm bạn trên whatsapp

Điểm tuyệt vời nhất của WhatsApp chính là Chính sách bảo mật và quyền riêng tư của ứng dụng. Tất cả tin nhắn được gửi đi đều sử dụng mã hóa đầu cuối – có nghĩa là chỉ có người gửi tin và nhận tin nhắn mọi có thể hiểu được nội dung tin nhắn. Nếu bạn muốn xác nhận điều này, bạn có thể vào thử một cuộc hội thoại của bạn và một người dùng khác. Sau đó bạn nhấn vào tên của người dùng (hoặc tên nhóm chat) thì kéo xuống phía dưới mục “Contact Info” bạn sẽ nhìn thấy được một đoạn tab mã hóa. Nó sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã QR duy nhất và 60 chữ số mà chỉ có bạn và người dùng đó có thể điểm chung. Chính vì vậy mà cho dù bạn có lên kế hoạch thực hiện một bữa tiệc bất ngờ cho bạn bè thì những người không liên quan sẽ hoàn toàn không thể đọc được nội dung đoạn chat của bạn.

mã hóa whatsapp

Hi vọng bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn hiểu được phần mềm WhatsApp là gì? Cũng như những ưu, nhược điểm của ứng dụng WhatsApp để các bạn có thể sử dụng ứng dụng hợp lý nhất.

Cám ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết của mình.

Có thể bạn sẽ thích