Dấu tích xanh TikTok là gì? Cách đăng ký tích xanh TikTok chuẩn nhất 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Tik Tok là cái tên không còn xa lại với người dùng mạng xã hội trong vài năm trở lại đây. Nó đã soán ngôi của Facebook để trở thành một nền tảng mạng xã hội được mọi người ưa chuộng, sử dụng nhiều nhất hiện nay. TikTok được biết đến như một ứng dụng giải trí, nơi mọi người có thể xem, chia sẻ video của bản thân. Cái hay của mạng xã hội này là tính hiện đại và chạy theo xu hướng của nó. Bên cạnh việc “bắt trend” phổ biến với nhiều người dùng thì dấu tích xanh Tik Tok cũng là một vấn đề mà các TikToker hướng đến. Vậy tích xanh Tik Tok là gì? Làm thế nào để có dấu tích xanh TikTok? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này. 

Tích xanh Tik Tok là gì?

Tích xanh Tik Tok là một dấu hiệu nhận biết tài khoản của bạn đã được xác minh trên phương tiện truyền thông, có số lượng người following cao và độ phủ sóng rộng rãi. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy nội dung và chất lượng các video của bạn nhận được nhiều lượt thích và quan tâm từ người xem. 

Tích xanh Tik Tok – mơ ước của các Tik Toker

Giống như các trang mạng xã hội khác như Facebook hay Instagram, dấu tích xanh Tik Tok cũng thể hiện tài khoản của bạn đã được xác minh chính chủ. Tuy nhiên, với nền tảng này, việc được cấp dấu tích xanh hay tài khoản được xác minh còn phụ thuộc vào lĩnh vực bạn làm và mức độ tín nhiệm nhất định. Quá trình đó do các quản trị viên cân nhắc và thường khá khó khăn. 

Tác dụng dấu tích xanh trên Tik Tok

Ý nghĩa của dấu tích xanh TikTok

Sự xuất hiện của tích xanh TikTok trên tài khoản của bạn mang đến nhiều ý nghĩa:

 • Tăng cường độ tin cậy và nhận diện các thương hiệu cá nhân hay tổ chức. 
 • Phân biệt các tài khoản thật với tài khoản mạo danh khác. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi tài khoản của bạn có lượng follow lớn hoặc khi bạn dùng nó để kiếm tiền trên TikTok.
 • Nếu sở hữu dấu tích xanh thì tài khoản của bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ bảo mật tốt hơn từ quản trị viên. Khi đó bạn không cần lo lắng nhiều về việc bị hack thông tin cá nhân và mất nick.
 • Ngoài ra, tài khoản của bạn còn nhận được các tính năng nâng cao, riêng biệt và dung lượng từ nhà cung cấp.
 • Cập nhật các thông báo thay đổi về chính sách, chiến lược nhanh hơn những tài khoản thông thường khác.

Điều kiện để tài khoản có dấu tích xanh Tik Tok?

Quá trình xác minh tài khoản và cấp dấu tích xanh trên Tik Tok được thực hiện nghiêm ngặt với nhiều tiêu chuẩn cần phải có. Điều kiện tiên quyết đầu tiên là các nội dung video sáng tạo trên trang cá nhân của bạn phải phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng mà nền tảng đã quy định theo từng giai đoạn. Tiếp đến, tùy vào các nhóm đối tượng khác nhau mà người ta phân ra những điều kiện cần đạt được:

Điều kiện để sở hữu dấu tích xanh Tik Tok

– Đối với nhóm người bình thường:

 • Tài khoản đăng ký cấp dấu tích xanh cần phải có 2 triệu người theo dõi hoặc 25 triệu lượt “Yêu thích” với nội dung đăng tải trên Tik Tok.
 • Đảm bảo duy trì việc đăng nội dung ít nhất 3 video/tuần, đồng thời phải chia sẻ video đó trên trang cá nhân của bạn.
 • Nội dung sáng tạo video phù hợp với quy chuẩn cộng đồng của TikTok ít nhất 3 tháng liên tục.

– Đối với nhóm người đã có tích xanh từ kênh khác (như Facebook, YouTube, Instagram,…):

 • Tài khoản tích xanh TikTok cần phải có 500 nghìn người theo dõi.
 • Nội dung sáng tạo video phù hợp với quy định cộng đồng của ứng dụng.
 • Sau khi gửi đăng ký quy trình nhận tích xanh lên nhà cung cấp thì cần đảm bảo chia sẻ trên trang cá nhân ít nhất 8 bài/tháng và đăng ít nhất 12 video/tháng trong ít nhất 2 tháng liên tục.

– Với nhóm người đã có 30 ngàn người theo dõi trên Tik Tok: Bạn chỉ cần xác minh chiến thắng ít nhất 1 sự kiện mà TikTok tổ chức.

– Cuối cùng đối với nhóm doanh nghiệp: Cần xác minh hồ sơ doanh nghiệp mà Tik Tok yêu cầu.

Hướng dẫn đăng ký dấu tích xanh trên Tik Tok

Bạn không biết làm thế nào khi đã xác định được tài khoản của mình phù hợp với một hoặc một vài tiêu chí đăng ký dấu tích xanh TikTok. Sau đây sẽ là hướng dẫn các bước chi tiết để thực hiện:

Hướng dẫn đăng ký dấu tích xanh trên Tik Tok.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của TikTok để tiến hành đăng ký.

Bước 2:  Sau đó tiến hành tích chọn các tùy chỉnh Trang cá nhân.

Bước 3: Nhập địa chỉ URL của tài khoản mà bạn cần đăng ký.

Bước 4: Cung cấp đầy đủ các giấy tờ để xác minh bằng cách tải lên một số giấy tờ cá nhân được yêu cầu.

Bước 5: Cung cấp nội dung thông tin về lý do mà bạn muốn nhận được tích xanh của Tik Tok.

Bước 6: Nhấn nút Gửi và chờ phản hồi từ Tik Tok trong vòng 24 tiếng (nếu tài khoản đăng ký đủ điều kiện).

Một số bí kíp giúp tăng cơ hội đạt được dấu tích xanh Tik tok

Dù rất muốn có dấu tích xanh TikTok nhưng tài khoản của bạn không đạt được các tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bạn băn khoăn không biết làm thế nào? Đừng lo, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo giúp tăng cơ hội đạt được dấu tích xanh Tik Tok.

Nghiên cứu kỹ lưỡng những xu hướng, trending nổi bật trên Tik Tok

Bạn cần dành thời gian để tìm và nghiên cứu các xu hướng, các video thịnh hành, nổi bật trên TikTok. Từ đó xây dựng cho bản thân một chiến lược xây dựng nội dung video đặc sắc, độc lạ, ấn tượng, bắt “trend” nhưng vẫn phải phù hợp với tiêu chuẩn.

Nội dung video đặc sắc theo xu hướng hiện hành

Sản xuất video đặc sắc thường xuyên, liên tục

Việc thường xuyên đăng tải video lên Tik Tok giúp khả năng trở thành xu hướng của bạn cao hơn. Nó cho thấy được sự đầu tư, đánh dấu sự có mặt liên tục của bạn trên nền tảng. Tuy nhiên cần đảm bảo chất lượng nội dung video của bạn phải thu hút, đặc sắc hay thú vị.

Đăng tải video kèm những Hashtag nổi bật vào thời điểm đó

Để có thể đem lại lượng view cao không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo nội dung mà quan trọng không kém là kết hợp với những Hashtag. Việc đăng tải video với dòng Hashtag đang thịnh hành giúp nhiều người dùng có thể dễ dàng tiếp cận đến video của bạn.

Hashtag trong ứng dụng Tik Tok 

Đăng tải những video bắt trend vào khung giờ vàng

Ngoài việc kết hợp các hashtag nổi bật thì thời gian đăng tải cũng vô cùng quan trọng. Khung giờ vàng sẽ giúp người dùng có thể dễ tiếp cận với video của bạn hơn khi họ đang tìm kiếm những nội dung tương tự. 

Tương tác với nhiều người dùng khác trên Tik Tok

Việc làm này giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ. Nó như một kênh để quảng cáo cho video của bạn.


Bài viết vừa giới thiệu cho bạn những nội dung xoay quanh dấu tích xanh TikTok. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa, tác dụng, điều kiện và cách để đăng kí tích xanh trên Tik Tok. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên nền tảng mạng xã hội Tik Tok này.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích