Top 10 phần mềm cắt ghép nhạc tốt nhất hiện nay (Cập nhật 2022)

Tác giả: Nguyễn Long

Âm nhạc ngày nay có mặt trong mọi ngóc ngách của cuộc sống. Bạn có thể muốn cắt nhạc làm nhạc chuông, lồng nhạc vào video đăng lên mạng xã hội… Lúc này, phần mềm cắt nhạc cực kỳ hữu dụng. Hôm nay, hãy cùng Canhrau.com khám phá top những phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp và dễ sử dụng nhất hiện nay trên máy tính nhé!

Free MP3 Cutter – Phần mềm cắt ghép nhạc phổ biến nhất

Link tải cho Windows

Khi tìm kiếm phần mềm cắt ghép nhạc miễn phí để sử dụng thì chắc chắn Free MP3 Cutter sẽ là cái tên đầu tiên. Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm này lại được đề xuất nhiều đến thế. Đây là một chương trình cho phép dùng miễn phí với cách dùng cực kỳ đơn giản. Bạn có thể cắt, ghép hay kết hợp nhiều đoạn để tạo ra bài nhạc mà mình mong muốn.

Top phần mềm cắt ghép nhạc MP3 tốt nhất hình 1Free MP3 Cutter đã quá phổ biến với những người thích cắt ghép nhạc

Free MP3 Cutter tuy có giao diện khá đơn giản nhưng không thiếu chức năng cắt ghép nhạc nào. Ngoài việc được phép chỉnh sửa nhiều file cùng lúc, bạn còn có rất nhiều hiệu ứng để tạo ra những bản nhạc chuyên nghiệp hơn. Phần mềm này có dung lượng chỉ 3.3 MB khá nhẹ. Tuy nhiên, nó chỉ có thể chỉnh sửa được nhạc có định dạng mp3 và không thể thay đổi thông tin mặc định của file.

Free MP3 Cutter and Editor – Phần mềm cắt ghép file MP3 miễn phí

Link tải cho Windows

Một lựa chọn nữa cho những dòng máy cấu hình nhẹ là Free MP3 Cutter and Editor. Đây là một phần mềm cắt ghép nhạc MP3 miễn phí có dung lượng khá nhẹ chưa tới 1MB. Hầu hết mọi nhu cầu chỉnh sửa đối với file mp3 hoàn toàn có thể thực hiện đơn giản trên phần mềm này.

Top phần mềm cắt ghép nhạc MP3 tốt nhất hình 2Free MP3 Cutter and Editor không có những chức năng nâng cao cho người cần nhiều công cụ hơn

Free MP3 Cutter and Editor sở hữu một giao diện dễ hiểu. Người dùng sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm quen khi cần dùng. Các file mp3 khi kéo vào được hiển thị dưới dạng sóng giúp người xem dễ dàng chỉnh sửa theo nhu cầu. Ngoài cắt ghép đơn giản, bạn có thể thực hiện thêm một vài chức năng khác như điều chỉnh âm lượng hay tối đa hóa âm nhạc mà không làm lệch chất lượng file gốc.

mp3DirectCut – Phần mềm cắt ghép nhạc nhiều tính năng

Link tải cho Windows

mp3DirectCut là một phần mềm biên tập âm thanh nâng cao cho cả định dạng mp3, WAV lẫn AAC. Không cần phải mã hóa lại, bạn có thể cắt, ghép hay kết hợp trực tiếp mà chất lượng đầu ra vẫn được giữ nguyên. Điều này giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian chuyển đổi.

Top phần mềm cắt ghép nhạc MP3 tốt nhất hình 3mp3DirectCut cho phép bạn biên tập âm thanh trực tiếp mà không cần mã hóa lại

mp3DirectCut hiện nay được đánh giá rất cao bởi giao diện dễ sử dụng. Việc cắt ghép và biên tập nhiều file có thể diễn ra đồng thời cực kỳ nhanh gọn. Ngoài ra, việc sao chép đoạn nhạc vào file có sẵn cũng rất dễ dàng mà không giảm chất lượng âm thanh.

Power Mp3 Cutter – Phần mềm cắt nhạc MP3 đơn giản trên PC

Link tải cho Windows

Hiện nay, các phần mềm quá ưu ái cho file mp3 mà quên mất đôi lúc lại rất cần những định dạng khác như WAV. Nếu phải làm việc với hai định dạng này mà không muốn phải chuyển đổi nhiều phần mềm, bạn nên sử dụng Power MP3 Cutter. Đây là phần mềm phần mềm cắt ghép nhạc MP3 và chuyển đổi qua lại sang WAV dễ dàng.

Top phần mềm cắt ghép nhạc MP3 tốt nhất hình 4Power Mp3 Cutter cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa hai định dạng âm nhạc mp3 và WAV

Power MP3 Cutter có giao diện khá đơn giản mà không mất nhiều thời gian bạn có thể cắt và ghép nhạc được. Bên cạnh đó, người dùng được phép xử lý nhiều file nhạc nhanh chóng cùng một lúc. Dù nhiều ưu điểm, Power MP3 Cutter vẫn có một hạn chế nho nhỏ là không cho phép chỉnh sửa thông tin file gốc. Điều này có lẽ sẽ không ảnh hưởng nếu bạn chỉ có nhu cầu cắt ghép nhạc.

X-Wave MP3 Cutter Joiner – Phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp

Link tải cho Windows

Link tải cho macOS

Nếu cần nhiều chức năng âm thanh chuyên nghiệp hơn thì bạn nên thử X-Wave MP3 Cutter Joiner. Bên cạnh những chức năng tương tự các phần mềm cắt ghép nhạc kể trên, X-Wave MP3 Cutter Joiner cho phép bạn ghi âm, nối các file nhạc và tạo ra những bản nhạc độc quyền. Cụ thể, phần mềm này hỗ trợ bạn cắt, ghép, nối và chỉnh sửa hiệu ứng cho nhiều file nhạc.

Top phần mềm cắt ghép nhạc MP3 tốt nhất hình 5X-Wave MP3 Cutter Joiner có thể giúp bạn ghi âm, ghép nối nhiều file tạo ra bản nhạc mới

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng phần mềm để ghi âm thanh chuẩn từ micrô hoặc loa. Từ một file gốc, bạn có thể tạo ra nhiều bản nhạc đa dạng và sáng tạo với bộ công cụ mà chương trình cung cấp. X-Wave MP3 Cutter Joiner có thể hoạt động miễn phí cả trên hai nền tảng Windows và macOS. Tuy nhiên, bản miễn phí sẽ hạn chế một vài chức năng.

My MP3 Splitter – Phần mềm cắt ghép file MP3 chuyên dụng

Link tải cho Windows

Nhiều người thường thắc mắc vì sao nên dùng phần mềm thay vì những trình cắt ghép nhạc online trên mạng. Tuy nhiên, nếu cần cắt ghép nhạc thường xuyên, bạn sẽ thấy một số chương trình online không giữ được chất lượng âm thanh đầu ra. Vì thế, nếu cần làm việc với file MP3, bạn nên dùng những phần mềm cho PC như My Mp3 Splitter.

Top phần mềm cắt ghép nhạc MP3 tốt nhất hình 6My Mp3 Splitter có thể cắt ghép, chỉnh sửa và biên tập mà không làm giảm chất lượng file mp3

Đây gần như là một phần mềm thiết kế riêng để biên tập âm thanh ở định dạng MP3. Chương trình này có cấu trúc gọn nhẹ, chỉnh sửa file âm thanh nhanh chóng chỉ qua vài cái nhấp chuột. Đặc biệt, My Mp3 Splitter xóa nỗi lo về chất lượng âm thanh khi xuất file. Bạn được xem tiêu chuẩn của file trước và có thể tải file âm thanh lên đến 4GB. Vì thế, đây là lựa chọn lý tưởng để cắt ghép file âm thanh MP3.

Audio Toolkit – Chương trình cắt ghép nhạc chuyên dụng

Link tải cho Windows

So với những phần mềm cắt ghép nhạc kể trên, Audio Toolkit có nhiều công dụng hơn. Đây là một phần mềm biên tập và chỉnh sửa các dạng file âm thanh thông dụng miễn phí. Điểm đáng tiếc là, phần mềm này chỉ hỗ trợ cho Windows 10.

Top phần mềm cắt ghép nhạc MP3 tốt nhất hình 7Audio Toolkit có giao diện nhiều chức năng chuyên dụng hơn những phần mềm khác

Audio Toolkit chứa rất nhiều tiện ích cắt, ghép và chuyển đổi nhiều định dạng như MP3, WMA, WAV, M4A. Bạn có thể thoải mái cắt, ghép, chỉnh sửa nhiều file âm thanh mà không bị dính quảng cáo như những phần mềm cắt ghép audio khác. Đặc biệt, nếu sử dụng thành thạo, bạn có thể căn chỉnh nâng cao chất lượng âm thanh của bản nhạc vừa ghép xong.

Auvid Tuner – Phần mềm cắt ghép âm thanh MP3 đa tính năng

Link tải cho Windows

Auvid Tuner không còn chỉ là phần mềm cắt ghép nhạc MP3 mà còn hỗ trợ xử lý cả video. Đây là ứng dụng miễn phí hoạt được được cả trên máy tính lẫn máy tính bảng sử dụng Windows 10. Tuy vậy, bạn có thể sẽ cần một số gói nâng cấp để loại bỏ quảng cáo và dùng những tính năng nâng cao.

Top phần mềm cắt ghép nhạc MP3 tốt nhất hình 8Auvid Tuner có thể dùng biên tập âm thanh và video đơn giản cho máy dùng Windows 10

Auvid Tuner hỗ trợ hầu như mọi định dạng âm thanh đầu vào. Bạn có thể thoải mái cắt ghép nhạc trong 2 giao diện theme sáng và tối rất chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm cho phép bạn kéo thả file vào nhanh chóng và tiện dụng. Tuy vậy, bạn sẽ không được chỉnh sửa thông tin của file âm thanh gốc.

Format Factory – Phần mềm cắt ghép nhạc MP3 chất lượng

Link tải cho Windows

Nhắc đến những phần mềm xử lý audio và video phổ biến nhất thì không thể không kể đến Format Factory. Đây là một số ít phần mềm cho phép cài tiếng Việt để dễ dàng thao tác. Bạn có thể thực hiện hầu như mọi công việc liên quan đến âm thanh như cắt, ghép, chuyển đổi giữa các file với chất lượng cao nhất.

Top phần mềm cắt ghép nhạc MP3 tốt nhất hình 9Format Factory là phần mềm miễn phí biên tập đa phương tiện vô cùng tiện lợi và nhanh chóng

Format Factory được đánh giá rất cao ở độ bảo mật và tốc độ làm việc. Phần mềm có thể xử lý những file dung lượng lớn chỉ trong vài phút. Đặc biệt, phần mềm này hỗ trợ tắt máy tính sau khi quá trình làm việc kết thúc cực kỳ hữu ích cho người dùng.

Adobe Audition – phần mềm cắt ghép nhạc cho dân chuyên nghiệp

Link tải cho Windows

Link tải cho macOS

Có lẽ không một ai từng xử lý âm thanh chuyên nghiệp mà không biết đến Adobe Audition. Đây là một phần mềm cắt nhạc và xử lý file âm thanh lý tưởng nhất hiện nay. Phần mềm cho phép người dùng cắt, ghép, chèn, cài đặt hiệu ứng… cho file nhạc.

Top phần mềm cắt ghép nhạc MP3 tốt nhất hình 10Adobe Audition là công cụ chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay dành cho những nhà sáng tạo âm thanh

Bên cạnh đó, Adobe Audition xử lý nâng cao hơn như biên tập tiếng động, lọc tạp âm, thay đổi tần số… Ngoài ra, phần mềm này còn thay đổi giọng nói, chỉnh tone, chỉnh nhịp điệu… cho ca sĩ. Vì thế, đây là công cụ không thể thiếu của những nhà sáng tạo chuyên nghiệp.


Phần mềm cắt nhạc trên máy tính hiện nay có rất nhiều từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Chúng giúp bạn thao tác nhanh với file âm thanh tạo ra những bài nhạc mà mình mong muốn. Với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau, bạn có thể lựa chọn một công cụ phủ hợp nhất cho mình. Đừng quên theo dõi Canhrau.com để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhất về công nghệ và đời sống mỗi ngày.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích