Cách tắt thông báo trên Google Chrome, Cốc Cốc

Tác giả: Ami Mít Ướt

Google Chrome ngày càng thông dụng và đứng đầu trong các trình duyệt web hiện nay. Nhưng, Google Chrome cũng rất phiền phức, với những trang truy cập thì Chrome lại yêu cầu quyền Vị trí hoặc quyền nhận thông báo.
Nhận thông báo từ Website trên lý thuyết là một tính năng tuyệt vời, tuy nhiên nó cũng là điểm trừ. Bởi vì không ai muốn máy tính của mình tràn ngập những thông báo (notification) từ các trang web mà chúng ta cho phép. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt thông báo Chrome & Cốc cốc trên Máy tính, Laptop Windows 10.

Thông báo Google Chrome là gì?

Thỉnh thoảng, khi bạn truy cập một website, điển hình nhất là Facebook thì trình duyệt web sẽ “xin” quyền hiển thị thông báo tin tức, thông báo quảng cáo… Những thông báo này chính là thông báo Google Chrome.

tắt thông báo google chrome trên máy tính hình 1
Thông báo này sẽ hiển thị cạnh thanh địa chỉ của Chrome, nếu bạn muốn không hiển thị thông báo chúng ta chỉ cần tắt thông báo này hoặc chọn Chặn là xong. Tuy nhiên, có một vài trang web chúng ta bắt buộc phải bật quyền lên cho trình duyệt để có thể sử dụng tính năng trên trang web đấy.

Ví dụ: Khi bật tính năng nhận các thông báo Facebook cho trang web thì máy tính, laptop của chúng ta sẽ hiển thị như sau:

tắt thông báo google chrome trên máy tính hình 2
Khá là khó chịu phải không nào? Bên dưới đây sẽ là chi tiết cách tắt thông báo Google Chrome bằng Máy tính, Laptop Win 10.

Xem bài viết: Cách tắt thông báo Facebook trên Google Chrome & Cốc cốc.

Hướng dẫn cách tắt thông báo (Notification) Google Chrome trên Win 10

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome và bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải, sau đó chọn Cài đặt từ Menu xổ xuống.

tắt thông báo google chrome trên máy tính hình 3

Bước 2: Bạn nhìn sang bên danh sách bên trái chọn Nâng cao để mở rộng tính năng và chọn Quyền riêng tư và bảo mật. Lúc này cửa sổ bên phải chúng ta chọn tính năng Cài đặt trang web.

tắt thông báo google chrome trên máy tính hình 4
Bước 3: Trong giao diện của tính năng Cài đặt trang web, bạn tiếp tục chọn Thông báo.

cách tắt thông báo trên chrome hình 7

Bước 4: Tại đây chúng ta sẽ thấy tất cả trang web mà chúng ta đã cài đặt thông báo tại phần Cho phép. Để tắt thông báo Chrome thì bạn chỉ cần click vào biểu tượng ba chấm tại trang web đó và chọn “Chặn” để dừng tạm thời, hoặc “Xóa” để tắt thông báo Google Chrome vĩnh viễn.

tắt thông báo google chrome trên máy tính hình 6

Cách xóa thông báo, quảng cáo trên Chrome

Bạn nhấn vào biểu tượng chiếc ổ khóa kế bên địa chỉ trang web, sau đó tại mục thông báo, bạn chọn Chặn.

cách tắt thông báo trên chrome

Tắt Notification Google Chrome bằng Windows Settings

Bước 1: Chúng ta sử dụng tổ hợp phím Windows + I, tiếp tục chọn System.

Bước 2: Bạn chọn mục Notification & actions, lúc này tại cửa sổ bên phải, chúng ta cuộn chuột tới mục “Get notifications from these senders” hoặc “Notifications & actions“, kéo thanh trượt sang OFF tại ứng dụng Google Chrome. Nếu bạn muốn tắt thông báo cho các trình duyệt web khác như Firefox, Cốc Cốc, Opera… thì làm tương tự.

tắt notification Chrome

Tắt thông báo Cốc Cốc trên Máy tính, Laptop Windows 10

Do Cốc Cốc có giao diện tương tự như Google Chrome, cho nên cách thức cũng làm tương tự như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng của Cốc Cốc góc trên bên trái và chọn Cài đặt.

Cách tắt thông báo quảng cáo trên Google Chrome hình 1

Bước 2: Chúng ta cuộn chuột xuống phía dưới sẽ thấy mục Quyền riêng tư và bảo mật, bạn nhấn vào tính năng Cài đặt trang web.

Cách tắt thông báo quảng cáo trên Google Chrome hình 2

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Thông báo trong mục Quyền.

Cách tắt thông báo quảng cáo trên Google Chrome hình 3

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thấy các trang web mà chúng ta đã cho phép hiển thị thông báo, để tắt thông báo trên Cốc Cốc bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm của trang web đó. Và chọn Xóa để tắt thông báo trên Cốc Cốc vĩnh viễn.Cách tắt thông báo quảng cáo trên Google Chrome hình 4

Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn như trên, mà bạn đã có thể tắt hết tất cả thông báo phiền toái trên các trình duyệt Internet.

Chúc các bạn tắt thông báo ChromeCốc cốc thành công.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments