Cách bật tính năng Tìm quanh đây trên Zalo đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam. Có rất nhiều cách để bạn thực hiện kết bạn trên Zalo, một trong số đó nổi bật nhất là tính năng Tìm quanh đây. Nếu như bạn chưa biết cách bật tính năng Tìm quanh đây trên Zalo thì đây là bài viết mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tính năng Tìm quanh đây trên Zalo là gì?

Tìm quanh đây của Zalo là tính năng cho phép người dùng có thể tìm kiếm bạn bè dựa theo vị trí xung quanh gần nơi mình đang ở hiện tại. Qua tính năng này, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm và kết bạn với những người dùng Zalo ở gần khu vực của bạn mà không cần phải biết thông tin số điện thoại của họ.

Ghi chú: Trong trường hợp, nếu như bạn không thể tìm thấy tính năng Tìm quanh đây của Zalo trên điện thoại của mình thì bạn hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất nhé.

Cách bật tính năng Tìm quanh đây Zalo

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy mở ứng dụng Zalo. Trong ô tìm kiếm, bạn hãy gõ từ khóa Tìm quanh đây và nhấn vào nút Quan tâm.

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo hình 1

Bước 2: Bạn chọn tiếp Bắt đầu ngay.

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo hình 2

Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chia sẻ thông tin vị trí, ảnh đại diện, một số thông tin cá nhân liên quan để tham gia Tìm quanh đây. Bạn chỉ cần chọn Cho phép truy cập.

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo hình 3

Bước 4: Trong bảng thông báo Cho phép Zalo truy cập vào thông tin vị trí của thiết bị này, bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn Trong khi dùng ứng dụng hoặc Chỉ lần này theo mục đích của mình nhé.

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo hình 4

Bước 5: Khi bạn nhìn thấy ứng dụng Zalo trên thiết bị của mình hiển thị nội dung như hình ảnh bên dưới thì tức là bạn đã bật tính năng Tìm quanh đây trên Zalo thành công.

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo hình 5

Cách tắt tính năng Tìm quanh đây trên Zalo

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy đi đến giao diện Tìm quanh đây trên Zalo, sau đó nhấn vào biểu tượng Dấu mũi tên.

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo hình 6

Bước 2: Bạn chọn tiếp dòng cuối cùng Xóa vị trí để tránh làm phiền.

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo hình 7

Cách khắc phục lỗi Zalo không thể tìm quanh đây được

Bạn hãy tham khảo bài viết này: https://canhrau.com/cach-sua-loi-zalo-tim-quanh-day-khong-duoc/


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách bật tính năng tìm quanh đây trên Zalo đơn giản nhất, cũng như hỗ trợ giải đáp một số sự cố liên quan đến tính năng này. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích