Hướng dẫn cách đăng ký, tạo tài khoản QQ mới nhất 2021

Tác giả: Nguyễn Long

QQ là một trong những ứng dụng nhắn tin vô cùng nổi tiếng tại Trung Quốc và được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến cách làm thế nào để tạo một tài khoản QQ tại Việt Nam, thì bài viết này sẽ chỉ cách cho bạn làm được điều đó.

QQ là gì?

QQ, hay còn được biết đến với tên gọi Tencent QQ, là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng nổi tiếng của Trung Quốc được phát triển bởi công ty công nghệ Tencent. Nó không chỉ giúp bạn có thể giao tiếp bằng văn bản, giọng nói, video mà còn cho phép bạn chia sẻ hình ảnh/video/âm thanh với bạn bè và mọi người một cách dễ dàng.

Xem thêm: Top 7 mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc bạn nên biết

Lợi ích của tài khoản QQ

Đặc biệt, nếu như bạn thường xuyên chơi các tựa game nổi tiếng được phát hành riêng cho thị trường Trung Quốc thì việc sở hữu một tài khoản QQ là điều vô cùng cần thiết..

Là một tài khoản tích hợp nhiều tính năng. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng QQ để nhắn tin, gọi điện, chat voice với bạn bè của mình khi đang cùng nhau tham gia chiến đầu trong một tựa game online nổi tiếng của Trung Quốc như Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings).

Có thể sử dụng tài khoản QQ để đăng ký acc chơi các tựa game online trên điện thoại.

Cách tạo tài khoản QQ trên điện thoại

Bước 1: Tùy vào loại điện thoại bạn đang sử dụng, hãy tải ứng dụng QQ theo 1 trong 2 đường dẫn bên dưới.

Bước 2: Sau khi bạn đã cài đặt thành công ứng dụng QQ trên điện thoại của mình. Hãy mở nó lên và đánh dấu vào ô đồng ý điều khoản của ứng dụng và chọn ô bên phải để xác nhận.

Cách tạo tài khoản QQ hình 9

Bước 3: Lúc này, giao diện của ứng dụng QQ trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện 2 lựa chọn. Nút bên trái là Đăng nhập, còn nút bên phải là Đăng ký. Do đó, bạn hãy nhấn vào ô bên phải là bắt đầu tạo tài khoản QQ mới.

Cách tạo tài khoản QQ hình 10

Bước 4: Tại ô tìm kiếm quốc gia, bạn hãy gõ chữ vietnam và chọn nó để thay đổi mã vùng đầu số điện thoại của bạn thành +84.

Cách tạo tài khoản QQ hình 11

Bước 5: Bạn hãy điền thông tin số điện thoại đăng ký tài khoản QQ của mình vào ô tương ứng và nhấn vào ô màu xanh dương bên dưới.

Cách tạo tài khoản QQ hình 12

Ghi chú: Bạn không cần nhập số 0 đầu tiên của số điện thoại nhé.

Bước 6: Sau một khoảng thời gian ngắn, QQ sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần ghi đúng mã code xác nhận vào ô trống bên dưới để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

Cách tạo tài khoản QQ trên máy tính, laptop

Bước 1: Bạn hãy khởi chạy trình duyệt web mình thường dùng và truy cập vào đường link bên dưới để đi đến trang đăng ký tài khoản QQ.

Bước 2: Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân liên quan và điền mật khẩu mình muốn.

  • Nickname: Chính là tên hiển thị tài khoản QQ của bạn.
  • Password: Mật khẩu tài khoản QQ của bạn. Có tối thiểu 8 ký tự, nên chứa cả chữ, số và ký tự đặc biệt để bảo mật tài khoản tốt hơn.

Trong trường hợp, QQ yêu cầu bạn nhập thông tin email thì bạn có thể nhập chính xác thông tin này vào để không bỏ lỡ các thông báo của ứng dụng.

Cách tạo tài khoản QQ hình 2

Bước 3: Tại mục nhập thông tin số điện thoại, bạn hãy chuyển mã vùng thành Việt Nam (+84) rồi điền số điện thoại của mình vào (nhớ bỏ số 0 đầu tiên nhé).

Bước 4: Một mã code xác nhận sẽ được gửi về điện thoại của bạn thông qua tin nhắn SMS. Bạn hãy nhập đúng mã code này vào ô tương ứng và chọn Send.

Bước 5: Tiếp tục nhấn vào nút Sign Up Now để đăng ký tài khoản QQ.

Cách tạo tài khoản QQ hình 3

Lúc này, QQ sẽ gửi cho bạn một tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để login vào ứng dụng sử dụng về sau.

Cách tạo tài khoản QQ hình 13

Ghi chú: Sau đó, bạn sẽ nhận được tài khoản QQ của riêng mình. Trang web nói rằng bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản QQ mới của mình trong khoảng thời gian 3 ngày, nếu không tài khoản sẽ bị hủy bỏ. Vì vậy, hãy sử dụng tài khoản QQ của bạn càng sớm càng tốt để tránh trường hợp bạn đã quên mất nó.

Một số lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản QQ

Cũng có rất nhiều bạn đã để lại bình luận rằng họ không thể đăng ký tài khoản QQ. Sau khi họ đã nhập đúng thông tin số điện thoại và mật khẩu, một tin nhắn bất ngờ xuất hiện:

Your mobile phone number may have security risks tested by our system. Please change a new mobile phone number to register QQ account. (Số điện thoại của bạn có thể gặp một số rủi ro bảo mật và đang được kiểm tra bởi hệ thống của chúng tôi. Vui lòng thay đổi số điện thoại di động mới để đăng ký tài khoản QQ).

Cách tạo tài khoản QQ hình 6

Nếu như bạn đã làm đúng theo những hướng dẫn của Canhrau và sử dụng số điện thoại riêng của chính mình thì tại sao hệ thống đăng ký tài khoản QQ vẫn từ chối cung cấp cho bạn một tài khoản mới?

Câu trả lời chỉ có thể là hệ thống đăng ký QQ đã nhầm lẫn bạn với người dùng spam khác, nhưng thực tế là bạn không phải như vậy.

Còn về lý do tại sao hệ thống này lại nhầm lẫn giữa người dùng thật và người dùng spam thật sự rất khó xác định.

Nhưng đừng quá lo lắng, vì bất cứ vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết. Và đây là giải pháp khắc phục vấn đề này dành cho bạn.

Cách 1: Sử dụng trình duyệt khác

Có bao giờ bạn đã nghe nói về trình duyệt Tor, một trình duyệt mã nguồn mở miễn phí và cho phép bạn giao tiếp ẩn danh? Trình duyệt Tor có thể giúp QQ chấp nhận hành động đăng ký tài khoản mới của bạn một cách kỳ diệu.

Nếu bạn chưa có trình duyệt này trên PC, bạn có thể download nó từ trang web chính thức: https://www.torproject.org/download/

Sau đó, hãy truy cập QQ và đăng ký tài khoản như cách bạn đã làm lúc nãy. Vui lòng sử dụng số điện thoại thực của bạn nhé!

Xem thêm: Top 5 trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

Cách 2: Đăng ký vào thời điểm ít người

Do có quá nhiều người dùng Việt Nam đăng ký cùng lúc tài khoản QQ vào các khung giờ cao điểm, dẫn đến QQ sẽ tự động chặn đăng ký. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy chọn thời gian đăng ký là các buổi tối, hoặc khuya để hạn chế số lượng người cùng tạo tài khoản QQ.

Cách 3: Chuẩn bị nhiều số điện thoại khác nhau

Theo như nhiều bạn đọc phản hồi, thì khi bạn sử dụng một số điện thoại mà đăng ký tài khoản QQ không thành công quá nhiều lần thì nó cũng sẽ cho rằng số điện thoại này đang spam và chặn luôn. Vì thế, bạn hãy luân phiên sử dụng các số khác nhau để tạo, tránh việc đăng ký liên tục bằng một số điện thoại trong một khoảng thời gian ngắn.

Rất nhiều người đã thành công với các giải pháp này. Canhrau.com hy vọng nó có thể giúp ích được cho bạn.


Như vậy, bây giờ bạn đã đăng ký thành công một tài khoản QQ cho riêng mình. Tài khoản QQ là sẽ giúp bạn có thể giao tiếp với hơn 800 triệu người và tham gia các trò chơi thú vị như PUBG Mobile hay Vương Giả Vinh Diệu của Trung Quốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại nhận xét bên dưới. Mình sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất. Hãy chia sẻ với bạn bè của mình nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Nguồn bài viết tại website: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích