Tổng hợp 10 phần mềm đọc PDF miễn phí tốt nhất năm 2019-2020

Tác giả: Ami Mít Ướt

Hầu hết các trình duyệt web đều có thể đáp ứng các yêu cầu đọc file PDF cơ bản của người dùng. Tuy nhiên, vẫn có một số tác vụ như chú thích, chữ ký số, điền biểu mẫu… vẫn cần sự trợ giúp của các phần mềm đọc file PDF nâng cao.

Giờ đây, Windows đã là một hệ điều hành khá phổ biến đối với mọi người, và cũng đã có rất nhiều chương trình đọc PDF đang tồn tại trong đó. Nhưng làm sao bạn có thể biết đầu là phần mềm đọc file PDF tốt nhất? Vì vậy, chúng tôi đã liệt kê ra 10 ứng dụng đọc file PDF tốt nhất dành cho PC Windows. Danh sách của năm 2019 bao gồm các phần mềm như Adobe Acrobat Reader DC, SumatraPDF, Foxit Reader, v.v.

10 chương trình đọc PDF tốt nhất cho Windows 10, 8.1, 7 2019-2020

  • Adobe Acrobat Reader DC
  • SumatraPDF
  • Web Browser
  • Nitro Reader
  • Foxit Reader
  • Google Drive
  • Slim PDF
  • Expert PDF Reader
  • Javelin PDF Reader
  • PDF-XChange Editor

Lựa chọn trình đọc file PDF phù hợp với Windows 10, Windows 8.1, Windows 7 hay nhiều phiên bản Windows hiện tại của bạn trong năm 2019 không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng bạn cũng cần phải biết về các tùy chọn có sẵn. Vì vậy, hãy để cho chúng tôi giúp bạn liệt kê ra những phần mềm khác nhau có thể dùng để xem và đọc các tài liệu PDF và giúp bạn chọn ra đâu mới chính là chương trình đọc file PDF phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Adobe Acrobat Reader DC – Phần mềm đọc file PDF tốt nhất

Top 10 phần mềm xem file pdf tốt nhất hình 20

Hỗ trợ trên các nền tảng: Windows 10, 8.1, 7, XP.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một chương trình mạnh mẽ để đọc các file PDF, thì tôi sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm Adobe Acrobat Reader. Không có gì là khi bạn dùng một phần mềm hỗ trợ đọc tệp PDF nâng cao ở đây cả, nó là giải pháp PDF được đề xuất cho tất cả các tác vụ và phổ biến nhất trong số các phần mềm được giới thiệu trong bài viết này.

Mặc dù bạn có thể nhận thấy trình đọc file PDF này hơi cồng kềnh khi so sánh với SumatraPDF, ứng dụng được xếp hạng 2 trong danh sách này, nhưng nó lại rất hữu ích khi tất cả các giải pháp khác đều thất bại. Bạn có thể sử dụng nó để đọc ở những chế độ khác nhau, highlight văn bản, chèn thêm ghi chú, điền biểu mẫu, chữ ký số… Trình đọc file PDF miễn phí này được sử dụng trên Windows và cũng hỗ trợ chế độ xem theo tab, điều đó có nghĩa là bạn có thể mở nhiều file PDF cùng một lúc.

Vì vậy, nếu nhu cầu của bạn không hề đơn giản và cần sử dụng các tính năng hỗ trợ nâng cao, download Adobe Acrobat Reader DC là một sự lựa chọn thích hợp. Nó cũng là trình đọc PDF tốt nhất cho các file lớn mà một số chương trình đơn giản khác không thể xử lý đầy đủ.

Lưu ý: Trong trang download của Adobe Acrobat Reader DC, các tùy chọn đi kèm cho McAfee Security Scan Plus và True Key by Intel Security đã được chọn. Hãy bỏ chọn chúng để tránh cài đặt các phần mềm không cần thiết. Còn nếu như bạn tải xuống trên máy tính Mac thì bạn sẽ không gặp vấn đề tương tự.

Xem thêm: Top 7 phần mềm edit file PDF miễn phí tốt nhất

SumatraPDF – Phần mềm đọc đuôi pdf nhỏ gọn cho Windows 7

Top 10 phần mềm xem file pdf tốt nhất hình 21

Hỗ trợ các nền tảng: Windows 10, 8.1, 7, XP.

SumatraPDF là một phần mềm đọc PDF nhẹ và sử dụng mã nguồn mở, thứ mà bạn có thể cài đặt và sử dụng trên máy tính Windows của mình. Được cấp giấy phép GPLv3, SumatraPDF cũng hỗ trợ các định dạng khác ngoài PDF, ví dụ như EPUB, MOBI, FB2, CHM, XPS, và DjVu.

Như tôi đề cập ở trên, trình đọc PDF miễn phí và tốt nhất này rất nhẹ và trình cài đặt 64 bit của nó chỉ có kích thước khoảng 5 MB. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng đọc file PDF đủ tốt, có thể mang lại trải nghiệm đọc tuyệt vời với hiệu suất nhanh và hỗ trợ các tính năng thiết yếu, SumatraPDF là chương trình đọc PDF phù hợp dành cho bạn. Nhưng, nếu sẽ thiếu đi các tính năng nâng cao như chú thích, ký tài liệu và điền biểu mẫu.

Nó hỗ trợ các phím tắt khác nhau để giúp bạn có thể điều hướng nhanh chóng và cải thiện trải nghiệm đọc của bạn. Sumatra cũng đi kèm với việc dễ dàng xem trước các tài liệu LaTeX và bạn có thể định cấu hình các trình soạn thảo văn bản khác nhau với phần mềm này. Chương trình PDF miễn phí này cũng hỗ trợ chạy ở chế độ hạn chế.

Sử dụng trình duyệt web để đọc file PDF

Top 10 phần mềm xem file pdf tốt nhất hình 22

Hỗ trợ các nền tảng: Windows 10, 8.1, 7.

Nếu nhu cầu chính của bạn là xem các tệp PDF và bạn không cần các tính năng đi kèm với phần mềm đọc file PDF nâng cao cho Windows, thì bạn không cần đến các phần mềm chuyên dùng. Các trình duyệt web của bạn, như Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge hoặc Opera đều được đi kèm với trình đọc PDF miễn phí tích hợp.

Chúng là một phần trong trình duyệt web của bạn và được cập nhật thường xuyên với các tính năng mới cùng với trình duyệt của bạn. Khi bạn nhấn vào một đường link PDF, trình duyệt sẽ tự động mở file PDF và cung cấp cho bạn một trải nghiệm đọc đủ dùng. Tất cả các trình duyệt cho phép bạn sử dụng những tính năng như điều chỉnh kích thước văn bản, xoay văn bản, tải xuống và in.

Trong trường hợp bạn muốn mở tệp PDF được lưu trữ cục bộ bằng trình duyệt web của mình, đơn giản là bạn chỉ cần kéo nó vào cửa sổ trình duyệt để mở tệp. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào file để yêu cầu trình duyệt của mình sử dụng tùy chọn “Choose Another App”. Nếu như bạn không thường xuyên mở hoặc xem các tệp PDF, trình duyệt web của bạn chính là chương trình xem PDF tốt nhất mà bạn hiện có.

Nitro Reader – Phần mềm đọc fife PDF miễn phí

Top 10 phần mềm xem file pdf tốt nhất hình 23

Hỗ trợ các nền tảng: Windows 10, 8.1, 7, XP.

Nitro Reader là một cái tên khá nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực phần mềm văn phòng. Cá nhân tôi rất thích phần mềm đọc file PDF miễn phí này, bởi vì nó đạt được sự cân bằng giữa khả năng sử dụng và tính năng. Nó không bao gồm sẵn vô số tính năng không cần thiết mà người dùng không bao giờ sử dụng. Giao diện bóng bẩy của nó trông giống như các ứng dụng đến từ bộ Microsoft Office.

Ngoài tất cả các tính năng cơ bản, Nitro Reader còn đi kèm với tính năng QuickSign tiện dụng để ký các tài liệu kỹ thuật số một cách đơn giản nhất có thể. Bạn cũng có thể bảo mật tài liệu của mình và đảm bảo rằng chúng chỉ được mở bởi những người nhận được chứng chỉ kỹ thuật số từ bạn. Vì vậy, hãy sử dụng Nitro Reader nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chương trình đọc file PDF có giao diện người dùng đẹp mắt.

Foxit Reader – Phần mềm đọc PDF thông dụng nhất

Top 10 phần mềm xem file pdf tốt nhất hình 24

Hỗ trợ các nền tảng: Windows 10, 8.1, 7, XP

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đọc file PDF miễn phí cho Windows 10 hoặc các phiên bản Microsoft Windows cũ hơn, thì việc tìm kiếm của bạn có thể kết thúc với Foxit Reader.

Cũng giống như Acrobat Reader DC, Foxit Reader là cái tên rất phổ biến trong thế giới của những người thường xuyên đọc tài liệu. Tuy nhiên, khi so sánh với Adobe Acrobat Reader DC, Foxit tương đối nhẹ nhàng hơn.

Trang web của phần mềm Foxit Reader được thiết kế tốt và nó không cố gắng cài thêm một số Bloatware bổ sung cho máy tính PC của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ cố gắng cài đặt trình biên tập Foxit PhantomPDF bản dùng thử với thời hạn là 14 ngày trong quá trình cài đặt, vì vậy hãy chú ý điều đó.

Cách đây một thời gian, Foxit cũng đã giới thiệu một hệ thống quản lý tài liệu ConnectedPDF trực tuyến mới của mình. Chế độ Text Viewer của nó loại bỏ các định dạng phức tạp và hiển thị chế độ xem đơn giản giống như file Notepad.

Google Drive – Chương trình đọc file PDF Online

Top 10 phần mềm xem file pdf tốt nhất hình 25

Các nền tảng được hỗ trợ: Windows 10, 8.1, 7, XP.

Giống như trình duyệt web của bạn, Google Drive là một cách khác để mở file PDF mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ công cụ bên ngoài nào. Tuy nhiên, những gì nó cung cấp là một trình đọc PDF Online thay vì ứng dụng Windows đầy đủ khác.

Google Drive cũng hoạt động như một nơi lưu trữ dữ liệu của bạn, điều này làm cho nó trở thành một trong những ứng dụng chuyên dùng để lưu giữ, xem tài liệu và chia sẻ thông tin cho những người liên quan.

Ngoài việc mở tệp PDF ở định dạng tối thiểu, bạn có thể kết nối các ứng dụng Chrome bên ngoài với trình đọc file PDF này để thêm các tính năng bổ sung. Hơn nữa, đơn giản là bạn chỉ cần chọn tùy chọn để mở file PDF qua Google Docs và chuyển đổi tệp PDF đó thành một định dạng tài liệu có thể chỉnh sửa được.

Có thể bạn quan tâm:

Slim PDF – Phần mềm đọc file PDF nhẹ nhất

Top 10 phần mềm xem file pdf tốt nhất hình 26

Các nền tảng hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 10, 8.1, 7, XP.

Cũng giống như SumatraPDF, Slim PDF là một chương trình đọc PDF nhẹ và tốt nhất cho các hệ điều hành Windows. Nó tự gọi mình là trình đọc PDF trên máy tính để bàn nhỏ nhất thế giới.

Tôi không biết điều này có chính xác hay không, nhưng kích thước tải xuống của nó chỉ vỏn vẹn khoảng 1,43 MB. Trong hệ thống của tôi, nó chỉ chiếm khoảng 5 MB bộ nhớ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình đọc file PDF dung lượng nhỏ để phù hợp với các thiết bị máy tính cũ của mình, Slim PDF có khả năng kết thúc hành trình tìm kiếm của bạn.

Đúng như mọi người mong đợi, phần mềm đọc PDF Free này chỉ tập trung vào tác vụ đọc, xem và in các tệp PDF của bạn. Nó tải rất nhanh và cho phép bạn hoàn thành công việc của mình trong thời gian ngắn hơn. Xin lưu ý rằng, trình đọc PDF Windows này không hỗ trợ nhiều phím tắt phổ biến, vì vậy bạn đừng nên quá thất vọng. Ngoài ra, nó cũng không cho phép bạn có thể làm nổi bật từng chữ trong văn bản của bạn, vì dù sao nó cũng chỉ là một phần mềm đọc PDF di động khá đơn giản.

Expert PDF Reader – Phần mềm xem PDF mới nhất

Top 10 phần mềm xem file pdf tốt nhất hình 27

Các nền tảng hỗ trợ:Windows 10, 8.1, 7, XP.

Expert PDF Reader là một phần mềm PDF mới nhất miễn phí cho Windows trong năm 2019 mà bạn có thể download và sử dụng để xem các file PDF một cách dễ dàng. Nó đi kèm một giao diện mới và tất cả các tính năng cơ bản.

Bạn có thể ghi chú, highlight văn bản, tạo hộp văn bản… Bạn cũng có thể tạo tem tùy chỉnh và quản lý chúng. Tính năng chữ ký cũng được bao gồm trong phần mềm Expert PDF Reader.

Bản phát hành mới nhất của Expert PDF Reader Professional đi kèm các tính năng mới để bảo quản các file PDF trong thời gian dài. Có nhiều tùy chọn mới để tối ưu hóa kích thước tệp và chức năng OCR để tận dụng tối đa quy trình làm việc của bạn.

Javelin PDF Reader – Phần mềm đọc file PDF đơn giản

Top 10 phần mềm xem file pdf tốt nhất hình 28

Hỗ trợ các nền tảng: Windows 10, 8.1, 7, XP.

Javelin PDF Reader cũng là một trong top 10 phần mềm đọc PDF hàng đầu của chúng tôi trong năm 2019. Nó đi kèm tất cả các chức năng đọc file PDF cơ bản mà người dùng cần để xử lý các công việc hằng ngày. Giao diện tổng thể siêu sạch và bạn có thể chọn hầu hết các chế độ đọc phổ biến như Full screen, Continuous, Side by side… Khi so sánh với Adobe Acrobat Reader DC và Foxit reader, Javelin khá nhẹ.

Nếu bạn muốn sử dụng một phần mềm đọc file PDF nhẹ và có thể giúp bạn xem các tệp PDF được bảo mật DRM, Javelin reader, với kích thước download chỉ khoảng 2 MB, có thể là lựa chọn tốt nhất hiện có dành cho bạn.

PDF-XChange Editor – phần mềm đọc PDF cho Windows 10

Top 10 phần mềm xem file pdf tốt nhất hình 29

Hỗ trợ những nền tảng: Windows 10, 8.1, 7, XP.

PDF-XChange Lite là một chương trình đọc file PDF miễn phí dành cho Windows 10 được tân trang lại và đơn giản hóa hoàn toàn. Phần mềm này không mất quá nhiều thời gian để mở và cung cấp trải nghiệm tuyệt vời để đọc, in, chú thích, lưu hình ảnh và văn bản… từ tệp PDF.

Trước đây, phần mềm này còn được biết đến với tên gọi là PDF-XChange Viewer, và nó không có các chức năng chỉnh sửa cơ bản miễn phí. Bạn cũng có được các tính năng như OCR và chữ ký số.

Theo tuyên bố của nhà phát triển, phiên bản miễn phí PDF-XChange Editor cung cấp hơn 60% các tính năng đi kèm với phiên bản trả phí.

Vậy đâu là phần mềm đọc file PDF tốt nhất cho Windows 10?

Cuối cùng, đâu là phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất là chương trình yêu thích hiện tại của bạn trong năm 2019-2020? Tùy thuộc vào cách sử dụng và nhu cầu của bạn, các lựa chọn có thể khác nhau nhưng chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một giải pháp phù hợp trong danh sách đề xuất này của chúng tôi.

Theo suy nghĩ của tôi, bạn đã có các trình đọc PDF chính thức và đầy đủ tính năng như Acrobat DC, Foxit, và Nitro. Nhưng nếu như bạn không muốn gặp rắc rối khi cài đặt, bạn vẫn có thể sử dụng các trình duyệt web hoặc trình đọc file PDF Online như Google Drive để thay thế.

Có thể bạn sẽ thích