Top 8 phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất hiện nay (Cập nhật 2021)

Tác giả: Nguyễn Long

Có rất nhiều lý do mà chúng ta sẽ cần phải sử dụng phần mềm giả lập android trên chính chiếc máy tính của mình. Những lập trình viên ứng dụng cũng có thể sử dụng để kiểm tra sản phẩm của mình trước khi đem ra thị trường hoặc chơi game với kích thước màn hình lớn hơn. Một số khác thì muốn trải nghiệm cảm giác sử dụng chuột và bàn phím trên giao diện Android.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng giả lập iOS để thực hiện các điều trên, tuy nhiên với trình giả lập Android thì việc sử dụng và trải nghiệm sẽ mạnh mẽ, nhanh chóng hơn. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu những phần mềm giả lập android trên PC tốt nhất hiện nay.

Nox Player – Phần mềm giả lập Android trên máy tính phổ biến nhất

top giả lập android nhẹ và mạnh nhất cho máy tính hình 1

Nox Player ra mắt với mục đích ban đầu là nhắm vào các game thủ. Mặc dù Nox cũng cực hoàn hảo cho bất kỳ ứng dụng Android nào và bảo đảm nâng cao trải nghiệm hệ điều hành này, với Nox Player sẽ là lựa chọn tốt nhất để chơi những game mobile yêu cầu cấu hình cao như PUBG Mobile hoặc Liên Quân. Đặc biệt, trình giả lập Nox luôn luôn miễn phí mà không chèn vào các quảng cáo gây ra khó chịu cho người dùng.

Ứng dụng giả lập Android Nox Player hỗ trợ bạn cài đặt các phím tắt bằng bàn phím, chuột, tay cầm để có thể chơi game Android một cách dễ dàng nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các ký tự trên bàn phím để tạo các hành động vuốt màn hình như: vuốt sang trái, vuốt sang phải… chi bằng một nút bấm.

Lý do nên sử dụng Nox Player?

 • Dễ dàng mở nhiều cửa sổ Nox Player trên một thiết bị.
 • Cài đặt bàn phím để chơi game Android đơn giản.
 • Hỗ trợ root cực nhanh.

BlueStacks – Trình giả lập Android tốt nhất hiện nay

top giả lập android nhẹ và mạnh nhất cho máy tính hình 2

BlueStacks là một trong những trình giả lập Android trên PC tốt nhất được đa số người dùng sử dụng hệ điều hành Android biết đến. ứng dụng này cũng được yêu thích khi chúng ta cần chơi game và cũng dễ dàng cài đặt. Mặc dù BlueStacks cũng hỗ trợ tùy chỉnh phím tắt nhưng lại không hiệu quả bằng các ứng dụng giả lập khác. Điểm trừ lớn nhất của phần mềm giả lập BlueStacks chính là nó quá nặng và ở những máy cấu hình trung bình sẽ gây hiện tượng giật, lag khi mở thêm các phần mềm khác.

Tuy nhiên với BlueStack 4, mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game cực đỉnh, sử dụng ít CPU và bộ nhớ hơn. Cũng như cải thiện tốc độ nhanh hơn đến 6 lần so với Samsung Galaxy S9+.

Lý do nên sử dụng BlueStacks

 • Dễ dàng cài đặt mà ai cũng thể làm được.
 • Hỗ trợ đa tài khoản người dùng.
 • Phiên bản Android mới nhất.

MEmu – Phần mềm giả lập Android mới lạ

top giả lập android nhẹ và mạnh nhất cho máy tính hình 3

MEmu là một ứng dụng giả lập Android khá mới so với các phần mềm giả lập khác. Ra mắt vào năm 2015, và một lần nữa MEmu cũng được ra mắt để phục vụ cho giới game thủ. Tốc độ của phần mềm sánh ngang với Nox và BlueStacks.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của ứng dụng giả lập MEmu đó là hỗ trợ cả 2 loại card màn hình thông dụng nhất hiện nay là AMD và NVIDIA. Ngoài ra, phần mềm này cũng hỗ trợ nhiều phiên bản Android cũ bao gồm Android JellyBean, Kit Kat, và Lollipop. Tuy MEmu được ra mắt để hỗ trợ chơi game Android trên PC, tuy nhiên chất lượng hình ảnh khi chơi game thật sự khá tệ, khi mà Texture và độ mượt của MEmu không tốt như các ứng dụng giả lập khác.

MEmu hiện đang sử dụng hệ điều hành Android Lollipop và hoạt động hiệu quả với mọi phần mềm thông dụng hiện nay. Và nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm giả lập Android trên PC để chơi các tựa game như Ingress và Pokemon, thì MEmu cực kỳ thích hợp với bạn với tính năng Fake GPS.

Lý do nên sử dụng MEmu

 • Tùy chỉnh phím tắt.
 • Thiết lập vị trí ảo trên Google Maps.
 • Hỗ trợ NVIDIA và AMD.

KOPLAYER – Phần mềm giả định Android trên PC cho máy cấu hình yếu

top giả lập android nhẹ và mạnh nhất cho máy tính hình 4

Cũng như các phần mềm giả lập để chơi game hiện có trong bài viết, KOPLAYER tập trung vào trải nghiệm của người dùng khi chơi game Android với cấu hình yếu, thấp.

Bởi vì KOPLAYER là một ứng dụng giả lập Android miễn phí cho nên bạn sẽ có thể thấy một vài quảng cáo. Trình giả lập này dễ dàng cài đặt và dễ dàng sử dụng, cũng như hỗ trợ cài đặt phím tắt và giả lập gamepad để chơi game.

Nhược điểm của phần mềm giả lập này chính là thường bị “màn hình xanh”. Cũng như trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh môt số lỗi nhỏ không đáng kể, và khá khó để người dùng có thể xóa KOPLAYER đi.

Lý do nên sử dụng KOPLAYER

 • Giao diện đơn giản.
 • Dễ dàng cài đặt.

Droid4X – Phần mềm giả lập Android có giao diện đơn giản

top giả lập android nhẹ và mạnh nhất cho máy tính hình 5

Bạn có đang tìm một phần mềm giả lập Android trên PC dành cho máy cấu hình yếu? Droid4X nên là một trong các lựa chọn của bạn. Là một trong những phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất có giao diện gần gũi, dễ dàng sử dụng với đa số mọi người.

Phát triển và nhắm tới dòng game Casual – những game giải trí, phổ thông có thời lượng chơi ngắn và giải trí, Droid4X đã làm rất hoàn hảo. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tải và sử dụng các App để phục vụ cho công việc của mình.

Lý do nên sử dụng Droid4X

 • Trình giả lập Android nhẹ nhất.
 • Phù hợp để chơi game Android cho máy cấu hình yếu.
 • Hỗ trợ macOS.

Genymotion – Phần mềm giả lập Android trên máy tính cho lập trình viên

top giả lập android nhẹ và mạnh nhất cho máy tính hình 6

Genymotion không đơn thuần là một phần mềm giả lập Android thông thường; nó chỉ phù hợp với những lập trình viên (developer). Ứng dụng giả lập Genymotion cho phép bạn test các app của mình trên các thiết bị ảo khác nhau với nhiều hệ điều hành Android. Trình giả lập này tương thích với phần mềm Android SDK và Android Studio. Cũng như hoạt động trên cả macOS và Linux.

Từ khi Genymotion được xây dựng với mục đích phục vụ các lập trình viên, thì bây giờ về cả giao diện và tính năng cũng được nâng cấp và thân thiện với người lập trình. Và quan trọng nhất là Genymotion không phải là lựa chọn thích hợp cho những người đang tìm kiếm một ứng dụng giả lập Android phục vụ nhu cầu chơi game.

Lý do nên sử dụng Genymotion

 • Hỗ trợ Android Studio.
 • Chạy được trên macOS và Linux.
 • Sử dụng phiên bản Android 4.1 đến 8.0.

Android Studio – Phần mềm giả lập Android trên PC do Google phát triển

top giả lập android nhẹ và mạnh nhất cho máy tính hình 7

Android Studio là IDE (Integrated Development Enviroment) là một ứng dụng giả lập Android cho PC được chính Google cung cấp và đặc biệt phục vụ cho những lập trình viên điện thoại. Android Studio cũng mang đến những tính năng cơ bản, công cụ và plugin hỗ trợ Developers xây dựng và kiểm tra ứng dụng một cách dễ dàng.

Android Studio tuy là phần mềm giả lập được chính Google phát triển nhưng các gói tính năng ít hơn so với Genymotion. Ngoài ra Android Studio cũng không phù hợp với đa số người dùng và cũng không thể chơi game có cấu hình cao được. Cũng như hỗ trợ Kotlin trong trường hợp những lập trình viên muốn sử dụng.

Lý do nên sử dụng Android Studio

 • Trình giả lập Android chính thống từ Google.
 • Hỗ trợ update thường xuyên.

ARchon – Phần mềm giả lập Android cho máy tính Chrome OS

top giả lập android nhẹ và mạnh nhất cho máy tính hình 9

Archon tuy không phải là sự lựa chọn phổ biến cho Android Emulator, cũng như lượng người dùng khá ít, và chỉ sử dụng để fix lỗi các ứng dụng Android chạy trên Chrome OS. Bạn có thể cài đặt như một tiện ích thông thường của Google Chrome.

Được ra mắt khi mà Google chỉ hỗ trợ sử dụng 2 đến 3 Android App trên trình duyệt web Chrome. Một khoảng thời gian sau, một nhóm lập trình viên của GitHub cho ra mắt ARchon và chạy được TẤT CẢ Android App trên Google Chrome (macOS, Linux, Windows…). Ứng dụng giả lập ARchon sẽ không thích hợp nếu bạn sử dụng để chơi game hardcore, nhưng lại hiệu quả tuyệt vời để nâng cao hiệu quả công việc.

Lý do nên sử dụng ARchon

 • Tích hợp với Google Chrome.
 • Cài đặt dễ dàng.
 • Cải thiện năng suất công việc.

Bài viết trên đây đã vừa giới thiệu danh sách những phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay cho PC Windows. Đâu là phần mềm giả lập Android thường dùng nhất của bạn, hãy comment cho Canh Rau được biết nhé.

Có thể bạn sẽ thích