Hướng dẫn 3 cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại (Mới nhất 2021)

Tác giả: Thanh Hùng

Youtube là một trong những nền tảng cung cấp nội dung đa dạng nhất trên thế giới hiện nay, bạn có thể tìm được những chương trình hướng dẫn, các bài hát, video clip trending hiện nay. Nhưng bạn đã biết cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình điện thoại của mình hay chưa?

Bình thường, ngay khi mà bạn vừa tắt màn hình thì ứng dụng Youtube sẽ dừng phát video, nhưng có một số mẹo giúp bạn có thể mở được nhạc trên Youtube trong khi vẫn đang tắt màn hình. Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải root thiết bị của mình.

Đa số những nội dung trên Youtube (như bài hát, giao hưởng, và những thứ tương tự) là lựa chọn hoàn hảo để nghe khi tắt màn hình. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách tắt Youtube mà vẫn nghe được nhạc đơn giản nhất

Cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình điện thoại Android

Sử dụng trình duyệt web Google Chrome là lựa chọn đơn giản nhất để bạn có thể mở được nhạc trên Youtube trong khi vẫn đang tắt màn hình. Chúng ta chỉ cần truy cập Youtube trên trình duyệt của điện thoại, sau đó hãy thực hiện tìm kiếm video mà bạn muốn mở khi tắt màn hình là xong. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trang chủ của Youtube bằng trình duyệt web Google Chrome.

Bước 2: Tìm kiếm video ca nhạc bạn muốn nghe bằng thanh tìm kiếm của Youtube.

Bước 3: Mở video đó lên và bạn hãy nhấn vào Dấu ba chấm ở góc phải trên của trình duyệt.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 1

Bước 4: Chọn Yêu cầu trang web cho máy tính (Desktop site) để mở video Youtube ở chế độ máy tính.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 2

Bước 5: Khi video đã được phát ở chế độ dành cho máy tính thì bạn đã có thể quay trở ra giao diện màn hình chính của điện thoại > Thực hiện thao tác vuốt từ trên xuống để mở Thanh thông báo > Nhấn nút Play để có thể tiếp tục phát video trên Youtube ngay khi mình đã tắt màn hình.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại iPhone

Sử dụng Google Chrome

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt web Google Chrome trên điện thoại iPhone của bạn. Sau đó đi đến trang chủ của Youtube.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 3

Bước 2: Khi đã trong website Youtube, thì bạn hãy tìm kiếm và nhấn vào video mà bạn muốn phát ở chế độ tắt màn hình.

Bước 3: Nhấn vào Nút ba chấm (hoặc chữ AA) ở góc phải của trình duyệt. Sau đó, bạn chọn Yêu cầu trang web cho máy tính (Desktop site) để mở Youtube ở chế độ dành cho máy tính.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 4

Bước 4: Tiếp tục phát video. Lúc này, bạn có thể quay trở về màn hình chính của iPhone và tắt màn hình đi là có thể nghe nhạc bình thường.

Trong một số trường hợp thì khi tắt màn hình thì sẽ khiến video ngừng phát, nhưng đừng lo! Bạn chỉ cần mở Control Center (Trung tâm điều khiển) trên điện thoại bằng cách sau:

  • Điện thoại có Face ID: Vuốt xuống từ góc phải trên của màn hình điện thoại iPhone.
  • Điện thoại có nút Home: Vuốt lên từ phía dưới màn hình.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 5

Bạn sẽ thấy nút Playđiều chỉnh âm lượng cho video của Youtube, bạn chỉ việc nhấn nút Play và tắt màn hình điện thoại iPhone của mình đi là vẫn có thể tiếp tục nghe nhạc.

Sử dụng Safari

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt web Safari, sau đó bạn hãy truy cập vào trang web Youtube và tìm kiếm video ca nhạc mình muốn nghe.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 8

Bước 2: Bên dưới video, bạn hãy click vào biểu tượng Chia sẻ (hình Mũi tên) > Chọn Yêu cầu trang cho máy tính để bàn.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 9

Bước 3: Một giao diện xem Youtube sẽ được hiển thị trên điện thoại, bạn hãy nhấn nút Play để bắt đầu thưởng thức. Cuối cùng, bạn hãy quay trở ra giao diện màn hình chính của điện thoại, thực hiện thao tác vuốt từ dưới lên để mở Control Center để có thể nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình điện thoại.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 10

Sử dụng Opera Mini

Với trình duyệt web Opera Mini, bạn sẽ có thể chạy ngầm ứng dụng Youtube để chơi nhạc mà không cần phải làm thêm bất cứ thao tác gì thêm. Tất nhiên, việc đầu tiên nhất mà bạn cần phải làm đó chính là hãy cài đặt ứng dụng Opera Mini lên điện thoại của mình. Sau đó, hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng Opera Mini và truy cập vào Youtube.

Bước 2: Tìm kiếm và mở video bạn muốn xem.

Bước 3: Quay trở về màn hình chính của điện thoại. Lúc này, video Youtube sẽ tự động được phát dưới nền ngay cả khi bạn tắt màn hình.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 11

Mở Youtube khi tắt màn hình bằng Youtube Premium

Youtube Premium là một dịch vụ trả phí của Youtube. Khi nghe những bài hát trên Youtube thì bạn sẽ gặp phải những quảng cáo gây khó chịu. Khi sử dụng Youtube Premium, ngoài việc không chứa quảng cáo trong những video thì dịch vụ này còn cung cấp cho bạn nhiều tính năng đặc biệt, nhất là nghe nhạc, xem phim Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại hoặc đang dùng các những ứng dụng khác. Đây là ứng dụng dành cho cả người dùng Android và iPhone.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình hình 6


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho các bạn một số cách hiệu quả nhất để có thể nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình điện thoại. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, vui lòng để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới Canhrau.com có thể giúp đỡ cho bạn nhé.

Có thể bạn sẽ thích