Hướng dẫn cách khóa tài khoản Zalo đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Sau một thời gian sử dụng ứng dụng, bạn cảm thấy mình không muốn sử dụng Zalo nữa thì có thể thử khóa nó một thời gian. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách khóa tài khoản Zalo đơn giản và nhanh chóng nhất.

Vì sao bạn muốn khóa tài khoản Zalo của mình?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho người dùng muốn khóa tài khoản Zalo của mình. Dưới đây là một số nguyên nhân chính mà Canhrau đã tổng hợp được:

 • Tài khoản Zalo của bạn đã bị hack và bạn muốn tạm khóa tài khoản của mình để tránh nó bị kẻ xấu lợi dụng.
 • Bạn muốn dành thời gian cho việc học tập, thi cử nên tạm khóa Zalo một thời gian.
 • Bạn muốn nhanh chóng xóa tất cả các thông tin như hình ảnh, bài đăng trên tài khoản Zalo cũ và chuyển sang sử dụng tài khoản Zalo mới thì việc khóa tài khoản Zalo là điều cần thiết.
 • Bạn làm mất điện thoại có chứa SIM đăng ký tài khoản Zalo.

Cách khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn

Đầu tiên mình cũng muốn giải thích rõ, khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn nó cũng có thể được hiểu là xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết để bạn làm được điều đó:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Zalo lên và nhấn vào biểu tượng Cá nhân nằm ở góc dưới màn hình.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn chọn biểu tượng Bánh răng nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Zalo hình 1

Bước 3: Nhấn chọn mục Tài khoản và bảo mật.

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Zalo hình 2

Bước 4: Bạn vuốt màn hình xuống phía dưới rồi chọn Xóa tài khoản để khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn.

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Zalo hình 8

Bước 5: Bạn nhấn nút Xóa tài khoản một lần nữa để xác nhận lại hành động của mình.

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Zalo hình 4

Bước 6: Bạn điền lại thông tin số điện thoại và chọn lý do mình muốn xóa tài khoản Zalo. Cuối cùng, nhấn nút Tiếp tục để hoàn tất.

Nếu như bạn đã thực hiện đúng thứ tự các bước thì Zalo sẽ gửi cho bạn 1 tin nhắn với nội dung thông báo trong vòng 48 giờ. Lúc này, nếu như bạn muốn xóa tài khoản Zalo của mình vĩnh viễn thì hãy soạn tin nhắn với nội dung “OK” và nhấn nút Gửi là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể khóa tài khoản Zalo của mình bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp TT XOA ZALO gửi đến 8785 (mức phí là 15000 VNĐ).

Lưu ý: Tính tới thời điểm hiện tại, thao tác khóa tài khoản Zalo chỉ có thể thực hiện trên điện thoại và bạn sẽ không thể áp dụng trên trình duyệt web và máy tính.

Cách khóa tài khoản Zalo khi bị mất SIM

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Zalo hình 5

Một lý do khác mà bạn cần khóa tài khoản Zalo của mình đó chính là khi lỡ làm rơi mất điện thoại hay làm mất SIM đăng ký tài khoản. Đối với trường hợp này, việc khóa tài khoản Zalo sẽ còn phụ thuộc vào một vài yếu tố, chẳng hạn như:

 • Nếu SIM điện thoại của bạn đã được đăng ký chính chủ thì khi lỡ làm mất, bạn hãy đến các trung tâm viễn thông xin được cấp lại.
 • Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Zalo bằng mật khẩu của mình. Khi đó, bạn hãy tiến hành thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo là được.
 • Bạn có thể thực hiện thao tác khóa tài khoản Zalo để không còn ai có thể truy cập vào đó được nữa.

Ghi chú: Bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài hỗ trợ của Zalo theo số điện thoại hotline 1900 561 558, sau đó nói rõ vấn đề bạn đang gặp phải và xin trợ giúp từ họ (cước phí cuộc gọi là 2000 VNĐ/phút).

Bạn có thể khóa tài khoản Zalo tạm thời được hay không?

Theo như Canhrau tìm hiểu thì khoảng thời gian trước đây, Zalo có cho phép người dùng tạm khóa tài khoản của mình trong vòng 48 giờ đồng hồ. Lựa chọn này sẽ xóa hết tin nhắn, hình ảnh, video hiện có trong tài khoản của bạn. Tuy nhiên, sau nhiều phiên bản nâng cấp, Zalo là khóa tính năng tạm khóa tài khoản tạm thời. Do đó, bạn chỉ có thể khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn (đồng nghĩa với việc xóa tài khoản Zalo đó đi).

Lưu ý khi thực hiện xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Zalo hình 6

Trước khi bạn tiến hành xóa vĩnh viễn tài khoản Zalo của mình, đây là một vài điểm lưu ý bạn cần nắm rõ:

 • Khi xóa tài khoản, tất cả dữ liệu hình ảnh, tin nhắn của bạn đều sẽ bị mất. Do đó, hãy lưu lại chúng khi bạn cần dùng sau này.
 • Các thông tin cá nhân, tin nhắn, hình ảnh sẽ không còn có thể khôi phục được nữa.
 • Muốn khóa tài khoản Zalo thành công, bạn cần phải nhớ số điện thoại đăng ký Zalo đó.
 • Khi bạn đã xóa tài khoản Zalo thì tất cả bạn bè, người dùng khác sẽ không có ai tìm thấy được thông tin của bạn trên nền tảng này.
 • Trong vòng 48 giờ đồng hồ kể từ lúc nhấn nút Xóa tài khoản Zalo, nếu như bạn đổi ý, bạn có thể khôi phục lại nó. Nhưng chắc chắn một điều ka2 bạn sẽ bị mất hết hình ảnh, bài viết, video của mình.

Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn 2 cách khóa tài khoản Zalo đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích