Top 6 phần mềm học tiếng Anh trên máy tính tốt nhất 2021

Tác giả: Thanh Hùng

Để có thể nâng cao trình độ Tiếng Anh, nhất là đối với những ai muốn tự học tiếng anh tại nhà thì đòi hỏi các bạn cần phải có tính kiên trì và kỷ luật cao thì mới thành công. Với mong muốn hỗ trợ những bạn tự học tiếng anh trực tuyến tại nhà, chúng tôi xin giới thiệu Top 6 phần mềm học tiếng anh trên máy tính hiệu quả nhất trong năm 2021. Mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

English Grammar – Phần mềm học tiếng anh nhiều trình độ

Phần mềm học Tiếng Anh trên máy tính hình 1

English Grammar là phần mềm học tiếng anh trên PC tập trung vào việc học ngữ pháp, kèm với đó là các bài học về từ vựng, luyện nghe, nói, viết. Đây là một phần mềm phù hợp với tất cả mọi người ở mọi trình độ, mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh. Bạn có thể chọn cấp độ gần với bản thân nhất để bắt đầu luyện tập thay vì phải học từ những bài vỡ lòng.

Phần mềm được xây dựng bài bản theo các chủ đề từ dễ đến khó ví dụ như xã hội, y tế, giải trí, khoa học… giúp bạn dễ tiếp thu hơn. Ngoài ra, sau mỗi bài học nghe, đọc, viết bạn còn có rất nhiều phần luyện tập để củng cố thêm và kiểm tra, đánh giá quá trình tự học. Các bài tập đa dạng kiểu như tìm lỗi sai, chọn câu đúng… để bạn không bị nhàm chán khi làm.

English Grammar có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, kết hợp song ngữ Anh – Việt giúp tiết kiệm thời gian tra từ điển. Đây cũng là một nguồn cung cấp rất nhiều câu hỏi và bài tập cho các giáo viên tham khảo và sử dụng.

English Study Pro – Phần mềm học tiếng Anh có giao diện đẹp

Phần mềm học Tiếng Anh trên máy tính hình 2

Một phần mềm học tiếng anh trên máy tính miễn phí khác cũng rất hữu ích đó là English study pro. Các bài học trong English study pro đều được sắp xếp từ căn bản tới nâng cao kèm theo từ điển giúp bạn tra cứu nghĩa nhanh chóng. Song song với lý thuyết là hệ thống bài tập đa dạng để người học có thể rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Giao diện của phần mềm đẹp và cũng rất dễ sử dụng ngay cả với những người vừa mới làm quen. Nếu quá ngán với các bài tập lý thuyết khô cứng thì bạn có thể chọn hình thức học qua game. English study pro sẽ giúp bạn thay đổi cách học truyền thống qua các trò chơi thông minh và trí tuệ thú vị, dễ ghi nhớ từ vựng hơn.

Oxford Advanced Learner’s Dictionary – Phần mềm học tiếng anh tốt nhất

Phần mềm học Tiếng Anh trên máy tính hình 3

Nhắc đến cái tên Oxford thì có lẽ bạn sẽ chẳng cần đắn đo hay suy nghĩ về chất lượng của phần mềm này nữa. Đây là thương hiệu đã quá nổi tiếng về chất lượng, uy tín đối với bất cứ ai học tiếng Anh. Phần mềm học tiếng anh trên máy tính này cung cấp cho người học bộ từ điển Anh – Anh chuẩn nhất, đầy đủ nhất từ cách phiên âm, nghĩa đến các ví dụ minh họa… Oxford Advanced Learner’s Dictionary hỗ trợ trên nhiều nền tảng Windows và luôn được cập nhật phiên bản thường xuyên. Các bạn còn có thể luyện nghe, nói theo giọng chuẩn Anh, Mỹ cho từng từ hoặc câu. Phần mềm được tích hợp hơn 100 nghìn mẫu câu có sẵn cho phép bạn nghe offline.

Tuy nhiên Oxford Dictionary có lẽ sẽ không phù hợp cho những người học bắt đầu từ cơ bản bởi ứng dụng này hoàn toàn viết tiếng anh. Đối với trình độ trung cấp trở lên, qua phần mềm này, các bạn sẽ được rèn luyện việc hiểu một từ tiếng anh theo nghĩa tiếng anh thay vì nghĩa tiếng việt. Ngoài từ cần tra, bạn còn được mở rộng thêm từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, cụm từ với ngữ cảnh cụ thể, ví dụ minh họa rõ ràng.

English Ettip – Phần mềm học tiếng anh cho người mới

Phần mềm học Tiếng Anh trên máy tính hình 4

Đây là phần mềm học tiếng anh miễn phí trên laptop khá hiệu quả dành cho tất cả mọi người. Chức năng nổi bật của English ettip có thể kể đến như là quản lý thông tin người dùng trong toàn bộ quá trình học và làm bài, ví dụ tổng điểm bạn đạt được trong quá trình làm bài test. Bạn cũng có thể vừa học vừa thực hành bằng cách nghe các bài báo mới trên radio có trong phần mềm để ôn từ vựng.

Đặc biệt hơn nữa đó là ứng dụng học tiếng anhanh miễn phí trên máy tính này còn giúp lập lịch thông tin nhắc nhở việc học từ mới nếu bạn quên. Ngoài ra English ettip còn sở hữu những bản nhạc tiếng anh cực kì độc đáo và hấp dẫn giúp bạn nhớ lâu hơn, thay đổi phương pháp học thú vị hơn. Giao diện của English ettip cũng rất dễ sử dụng kể cả với những người mới dùng lần đầu.

Lạc Việt – Phần mềm học tiếng anh của người Việt

Phần mềm học Tiếng Anh trên máy tính hình 5

Trong số các phần mềm học tiếng anh trên máy tính hiện nay thì Lạc Việt là một phần mềm của người Việt Nam tự viết ra. Do đó, khá nhiều người tin tưởng và cài đặt phần mềm này để sử dụng. Phần mềm học tiếng anh trên máy tính miễn phí này có thể chạy ổn định trên nhiều hệ điều hành khác nhau, giúp bạn dễ dàng tra từ điển offline một cách nhanh chóng nhất.

Không chỉ dịch từ đơn, Lạc Việt còn có thể giúp bạn dịch cả một đoạn văn bản. Bạn cũng có thể tra cứu được nhiều mẫu câu đa dạng khác nhau để hiểu sát nghĩa. Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp các tính năng thêm, sửa, xóa, tìm kiếm hay hỗ trợ chuyển từ vựng sang dạng âm thanh để luyện nghe, nói.

FluentU – Phần mềm học tiếng anh qua video

Phần mềm học Tiếng Anh trên máy tính hình 6

Điều khác lạ của FluentU so với các phần mềm học tiếng anh miễn phí trên máy tính khác đó là phương pháp học tiếng anh thông qua việc xem video. Các video được phân loại theo chủ đề giúp bạn học tiếng anh theo các tình huống thực tế nhất. Trong mỗi video đều có sẵn phụ đề, đặc biệt khi các bạn bấm vào một từ mới thì nó sẽ tương tác cho ra các hình ảnh hoặc lời giải thích về từ vựng đó.

Phương pháp học của phần mềm này sẽ giúp bạn thấy thú vị hơn, mới lạ hơn so với cách ghi chép truyền thống. Đây là một cách tiếp cận gần nhất với ngôn ngữ bởi bạn được học cách diễn đạt chuẩn, được liên kết với thực tế tăng khả năng ghi nhớ. Chưa hết, sau mỗi bài học bnaj cũng sẽ có thêm một vài bài kiểm tra nhỏ để giúp củng cố kiến thức về từ vựng vừa được học.


Trên đây là top 6 phần mềm học tiếng anh trên máy tính được rất nhiều dùng tin tưởng lựa chọn trong năm 2021. Phương pháp học online này vừa tiết kiệm lại còn đảm bảo an toàn cho bạn trong thời gian giãn cách xã hội vì covid 19 như hiện nay. Chúc các bạn học tập tiếng anh hiệu quả bằng những phần mềm này nhé.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng học tiếng Anh hay nhất trên điện thoại

Có thể bạn sẽ thích