Tinder là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và sử dụng Tinder cho người dùng mới

Tác giả: Nguyễn Long

Có rất nhiều ứng dụng di động trên thế giới, và Tinder là một trong số đó. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết ứng dụng Tinder là gì, cách tạo tài khoản Tinder như thế nào và những thông tin liên quan đến nó.

Tinder là gì?

Tinder là gì hình 5

Được thành lập vào năm 2012, Tinder là một trang web ứng dụng hẹn hò (Dating App Site) được phát triển dành cho những người độc thân trên toàn thế giới.

Ngay khi được ra mắt, Tinder là một ứng dụng tiên phong trong lĩnh vực hẹn hò trực tuyến. Sau thành công vang dội của nó, các ứng dụng hẹn hò tương tự như Hinge, PlentyOfFish, và OkCupid cũng bắt đầu được xuất hiện.

Tinder là một ứng dụng hẹn hò trực tuyến phổ biến sử dụng thông tin vị trí của bạn từ điện thoại di động (cùng với các thiết bị khác trong hồ sơ của bạn) để tìm kiếm những người dùng khác trong phạm vi khu vực của bạn.

Nhìn chung, cách hoạt động của ứng dụng Tinder rất đơn giản. Bạn chỉ cần vuốt điện thoại cho đến khi bạn tìm kiếm được người mà mình cảm thấy quan tâm nhất. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tài khoản Tinder miễn phí, nhưng Tinder cũng cung cấp thêm một số tính năng cao cấp mà bạn cần phải trả phí để sử dụng.

Cách tạo tài khoản Tinder

Bạn có thể tạo tài khoản Tinder bằng điện thoại di động và máy tính để bàn. Trong trường hợp nếu như bạn muốn đăng ký tài khoản từ thiết bị di động của mình thì trước tiên bạn cần phải tải xuống ứng dụng Tinder trên điện thoại.

Ghi chú: Ứng dụng Tinder hiện có sẵn cả trên điện thoại Android và iOS. Bạn có thể tải xuống Tinder App từ Apple App Store hoặc Google Play Store.

Cách tạo tài khoản Tinder trên máy tính

Dưới đây là phần hướng dẫn cách tạo tài khoản Tinder chi tiết nhất dành cho người dùng mới.

Bước 1: Bạn có thể tạo tài khoản Tinder từ máy tính của mình. Để làm được điều này, bạn hãy mở trang web Tinder bằng cách truy cập https://tinder.com. Bạn sẽ đi đến trang chủ của Tinder như hình bên dưới đây, nhấn vào nút Lập tài khoản.

Tinder là gì hình 1

Bước 2: Có 2 cách thường dùng để bạn đăng ký tài khoản Tinder. Bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc bằng cách sử dụng số điện thoại của chính mình.

Tinder là gì hình 2

Bước 3: Nếu như bạn muốn tạo tài khoản Tinder mà không cần sử dụng số điện thoại thì bạn có thể chọn tùy chọn đầu tiên. Nhấp vào nút Đăng nhập qua Facebook và bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản.

Sau đó bạn sẽ được nhắc nhở là Tinder có thể lấy thông tin từ Facebook của bạn để tạo tài khoản Tinder.

Tinder là gì hình 3

Bước 4: Trong trường hợp nếu như bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc chỉ muốn tạo lập tài khoản Tinder bằng thông tin số điện thoại thì hãy nhấp vào nút Đăng nhập với số điện thoại.

Tinder là gì hình 4

Lúc này, bạn cần phải tạo hồ sơ cho tài khoản Tinder của mình theo cách thủ công và tải lên một vài ảnh đại diện bạn cảm thấy thích nhất.

Mặt khác, nếu như bạn đã lựa chọn sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập Tinder thì ứng dụng này sẽ sử dụng ảnh đại diện và các thông tin trên tài khoản Facebook của bạn để làm hồ sơ thông tin. Bạn có thể giữ lại hoặc xóa bỏ chúng sau này.

Bước 5: Tiếp tục quá trình đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu điền một số thông tin cá nhân chi tiết như Tên, Tuổi, Giới tính và Ngày sinh của bạn. Bạn hãy điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu và nhấp vào Hoàn tất để tạo tài khoản Tinder của mình.

Cách tạo tài khoản Tinder trên điện thoại

Bước 1: Khi mở ứng dụng Tinder trên điện thoại thì bạn sẽ cần phải chọn phương thức đăng nhập của mình, thông thường chúng ta sẽ chọn là Facebook hoặc bằng số điện thoại.

Tinder là gì hình 7

Bước 2: Nếu như bạn muốn sử dụng Tinder trên điện thoại thì nhấn chọn Đăng nhập bằng số điện thoại và tiến hành xác minh số điện thoại di động của mình. Nhập thông tin số điện thoại của bạn và kiểm tra hộp tin nhắn để lấy mã số OTP.

Tinder là gì hình 8

Khi bạn mở thông báo này, Tinder sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn từ ứng dụng. Nếu như quá trình này không được diễn ra, bạn sẽ cần phải nhập mã số OTP thủ công để xác minh số điện thoại của mình.

Tinder là gì hình 9

Bước 3: Sau khi xác thực số điện thoại, bạn sẽ tiếp tục bổ sung các thông tin như: Email, Tên, Sinh nhật, Giới tính, Sở thích.

Tinder là gì hình 10

Bước 4: Hãy chọn những hình ảnh mà bạn muốn những người khác thấy để họ có thể dễ dàng tương tác với bạn.

Tinder là gì hình 11

Bước 5: Tinder của bạn đã được tạo lập, bạn sẽ được hệ thống nhắc nhở để bật vị trí của mình. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho ứng dụng Tinder có thể hoạt động bình thường.

Tinder là gì hình 12

Bằng cách này, Tinder sẽ hiển thị thông tin những người dùng Tinder khác có vị trí địa lý gần với nơi ở của bạn.

Bước 7: Một bước đơn giản cuối cùng để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Tinder là bạn hay cho phép Tinder có thể gửi thông báo đến bạn thông qua ứng dụng. Bạn có thể chọn không tham gia nếu như bạn không muốn nhận được bất kỳ thông báo nào từ Tinder.

Chúc mừng bạn đã tạo thành công một tài khoản Tinder cho riêng mình. Mặc dù Tinder có thể được sử dụng hoàn toàn miễn phí, nhưng có rất nhiều tính năng như Tăng like hay Tinder boost chỉ dành riêng cho người dùng cao cấp.

Tinder là gì hình 13

Profile Tinder của bạn sẽ hoạt động như thế nào?

Sau khi bạn đã tải xuống Tinder cho iPhone hoặc Android, ứng dụng này sẽ hướng dẫn cho bạn một số bước cơ bản để thiết lập hồ sơ người dùng. Ngoài những thông tin như Tên, Tuổi, Ảnh hồ sơ, Nghề nghiệp và Tiểu sử ngắn, bạn cũng có thể tích hợp Tinder vào các ứng dụng khác mà bạn đang sử dụng. Lấy ví dụ, tích hợp Spotify để hiển thị thông tin những bài hát yêu thích hoặc kết nối với Instagram để hiển thị nguồn cấp dữ liệu các bài đăng gần đây nhất của bạn.

Như đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể tạo lập một tài khoản Tinder bằng cách sử dụng tài khoản Facebook hoặc bằng cách nhập vào số điện thoại của bạn. Nếu như bạn có tài khoản Facebook và sử dụng nó để tạo nick Tinder, ứng dụng này sẽ lấy thông tin người dùng từ hồ sơ Facebook của bạn.

Tất nhiên, bạn sẽ có toàn quyền để kiểm soát tài khoản Tinder của mình theo như cách mà bạn muốn. Ứng dụng này sẽ tự động tạo ra một số ảnh có sẵn được hiển thị ở chế độ Công Khai từ tài khoản Facebook của bạn để hiển thị những bức ảnh phù hợp mà nó cảm thấy có tiềm năng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi lại những bức ảnh này nếu muốn.

Ngoài việc lấy những thông tin trên Facebook của bạn làm hồ sơ thì Tinder cũng có thể phân tích sở thích chung, dữ liệu xã hội liên quan và những người bạn quen biết với bạn trên Facebook để đề xuất đối tượng phù hợp tương thích.

Ngoài ra, trong giao diện cài đặt của Tinder thì bạn có thể thay đổi thông tin của mình.

Tinder là gì hình 14

Quy trình tìm bạn bè trên Tinder

Để có thể trả về những kết quả phù hợp thì đầu tiên, Tinder cần phải xác định được vị trí của bạn rồi sau đó mới so khớp bạn với những người dùng khác ở gần đó.

Sau đó, bạn có thể lựa chọn nhấn Like (Biểu tượng tim) hoặc Pass (Biểu tượng X) ở các nút phía dưới. Điều này cũng xuất hiện tương tự đối với người dùng khác và cho đến khi cả hai bạn cùng nhấn Like cho nhau thì Tinder sẽ hiển thị một thông báo It’s a match!. Như vậy là cả 2 bạn đã có thể gửi tin nhắn cho nhau thông qua ứng dụng, tương tự như việc nhắn tin SMS.

Tinder là gì hình 15

Người dùng Tinder sẽ không thể nhắn tin cho nhau cho đến khi ứng dụng đã liên kết họ lại với nhau (cả hai bạn phải Like hồ sơ Tinder của nhau). Khi đã được kết nối thì hai bạn có thể trò chuyện với nhau. Tất nhiên, việc xây dựng mối quan hệ trên ứng dụng này sẽ phụ thuộc vào cách nói chuyện của bạn.

Cách chơi Tinder hiệu quả

Để tăng khả năng kết nối với những người dùng phù hợp hơn, bạn hãy truy cập vào cài đặt ứng dụng và tối ưu hóa hồ sơ của mình bằng cách tăng phạm vi khoảng cách hoặc nhóm tuổi để dễ dàng tìm kiếm được đối tượng tiềm năng. Ngoài ra, bạn cũng nên điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ Tinder của mình để thu hút được nhiều người dùng khác.

Tinder là gì hình 2

Các gói trả phí của Tinder

Tinder cũng cung cấp các tùy chọn thành viên cao cấp, được gọi là Tinder Plus và Tinder Gold đi kèm với nhiều tính năng và tùy chọn cao cấp hơn.

Tinder Plus cung cấp các tính năng như khả năng hoàn tác hồ sơ, mở rộng đến các địa điểm khác (thích hợp cho những thường xuyên đi du lịch nhiều), cung cấp số lượng Like không giới hạn và tăng thêm 5 lượt thích mỗi ngày.

Tinder Gold cung cấp mọi thứ từ Tinder Plus, cũng như tăng cường khả năng hiển thị giữa các hồ sơ trong khu vực của bạn, bộ lọc hồ sơ khả dụng và khả năng xem ai đã thích hồ sơ của mình để bạn có thể quyết định xem bạn lựa chọn bỏ qua hoặc thích lại họ.


Qua bài viết này, Canhrau Blog hy vọng rằng bạn đã biết Tinder là gì, cách đăng ký và sử dụng Tinder sao cho hiệu quả nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới để được trợ giúp nhé.

Có thể bạn sẽ thích