Top 7 bộ phim kiếm hiệp TVB Hong Kong hay nhất hiện nay

Tác giả: Thanh Hùng

Douban là trang chuyên đánh giá phim có độ tin cậy và uy tín cao của Trung Quốc. Nơi mà rất nhiều mọt phim tìm đến để xem được những phiên bản phim truyền hình hay nhất. Những bộ phim kiếm hiệp Hong Kong hay còn gọi là phim chưởng Hồng Kông luôn nhận được số lượng nhận xét, đánh giá cao và sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Mời bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua Top 7 bộ phim kiếm hiệp TVB Hồng Kông hay nhất mọi thời đại nhé.

Anh Hùng Xạ Điêu – The Legend Of The Condor Heroes (1983)

Năm phát hành: 24/05/1983

Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong, Ngô Nhất Phàm, Lưu Sĩ Dụ, tiêu Hiển Huy và Dư Khải Vinh

Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Miêu Kiều Vỹ, Dương Phán Phán

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, hành động

Số tập: 59 tập, mỗi tập 42 phút

Điểm Douban: 9.1

Điểm IMDb: 8.5

Phim kiếm hiệp Hồng Kông ngày xưa hay nhất hình 2Poster Anh hùng xạ điêu 1983

Anh Hùng Xạ Điêu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cố nhà văn Kim Dung. Cốt truyện của phim là vào thời Tống và được chia làm ba phần. Phần đầu bộ phim kể về tình bạn giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên. Hai gia đình có quan hệ khăng khít và còn hẹn ước huynh đệ hoặc phu thê cho con của họ.

Phần hai của bộ phim kể về cuộc đời của cả Quách Tĩnh và Dương Khang. Nếu như Quách Tĩnh gặp được Hoàng Dung và kết thành đôi và cùng phiêu bạt giang hồ. Thì Dương Khang lại trở thành một con người vô cùng thủ đoạn.

Phần ba kể về những biến cố trong quá trình trở thành một đại hiệp lừng danh của Quách Tĩnh và kết cục của Dương Khang. Bộ truyện cũng chính thức kép lại sau khi Quách Tĩnh tham gia Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ 2 và ngăn chặn được âm mưu xâm lược nhà Tống của quân Mông Cổ

Bộ phim Anh hùng xạ điêu này có rất nhiều phiên bản khác nhau: 1976, 1988, 1994, 2003, 2008, 2017. Với hơn 60 nghìn lượt đánh giá trên douban, Anh hùng xạ điêu 1983 đã nằm trong danh sách những bộ phim kiếm hiệp TVB hay nhất với 9.1/10 điểm.

Xem thêm: Top 9 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất

Thần Điêu Đại Hiệp – Return Of The Condor Heroes (1995)

Năm phát hành: 31/07/1995

Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Tiểu Yến Phương, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành.

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy thu Hoa, Châu Thiết Hòa, Tuyết Lê, Lưu Gia Huy

Thể loại: Kiếm hiệp, tình yêu, cổ trang

Số tập: 32 tập, mỗi tập 45 phút

Điểm Douban: 9.1

Điểm IMDb: 8.0

Tên gọi khác: Tân anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ

Phim kiếm hiệp Hồng Kông ngày xưa hay nhất hình 1Tiểu Long Nữ và Dương Quá

Thần Điêu Đại Hiệp được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Diễn biến của phim là phần tiếp nối của tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, kể về con trai của Dương Khang là Dương Quá được Quách Tĩnh nhận nuôi từ nhỏ. Quách Tĩnh gửi Dương Quá đến đảo Đào Hoa, sau đó là phái Toàn Chân để học đạo. Sau khi đả thương một số đệ tử tại phái Toàn Chân, cậu bỏ chạy và được Tiểu Long Nữ của Trường Mộ Cổ thu nhận. Lúc này, Tiểu Long Nữ mới 18 tuổi, lớn hơn Dương Quá 4 tuổi. Vậy nên, Dương Quá nhận Tiểu Long Nữ là cô cô.

Từ đó, Dương Quá sống trong Mộ Cổ và học được võ công từ Tiểu Long Nữ. Vì nhiều biến cố xảy ra, hai người đã đi ra khỏi Cổ Mộ và hành tẩu trên giang hồ. Dần dần, tình thầy trò giữa hai người chuyển thành tình yêu. Dương Quá và Tiểu Long Nữ đã trải qua một số ân oán trên giang hồ để có thể đến được với nhau.

Đây được xem là một trong những bộ phim kiếm hiệp Hong Kong TVB hay nhất, được khán giả Hong Kong và đặc biệt là cả Việt Nam đón nhận rất nhiệt tình. Vì thế, còn rất nhiều phiên bản khác của phim qua các năm như: 1976, 1983, 1984, 1998, 2006, 2014, 2019. Trong đó, phiên bản năm 1984 cũng được đánh giá cao với 8.8/10 điểm trên douban. Tuy nhiên, phiên bản 1995 được đánh giá là kinh điển và thành công nhất với hơn 140 nghìn lượt đánh giá đạt được 9.1/10 điểm trên douban.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heavenly Sword And Dragon Saber (2000)

Năm phát hành: 09/04/2000

Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, Trần Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, Trần Chí Giang

Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Mễ Tuyết, Lưu Tùng Nhân, Trương Triệu Huy, Lưu Gia Huy, Đằng Lệ Minh

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, tình cảm

Số tập: 42 tập, mỗi tập 45 phút

Điểm Douban: 8.5

Top phim kiếm hiệp hồng kông TVB hay nhất hình 6

Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là phần cuối cùng của trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc của nhà tiểu thuyết gia Kim Dung. Bối cảnh phim diễn ra vào thời nhà Nguyên, sau câu chuyện của Thần điêu đại hiệp Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Nội dung của phim chủ yếu xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ và những mối tình của anh liên quan đến bốn cô gái: Ân Ly hay còn gọi là Thù Nhi, Tiểu Chiêu với Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn công chúa.

Bên cạnh đó, bộ phim còn thể hiện những sự kiện, âm mưu trên giang hồ nhằm sở hữu được hai món báu vật có tên gọi là Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao. Tương truyền rằng bất cứ ai khi sở hữu cả hai món báu vật này sẽ trở thành vô lâm chí tôn khiến cho rất nhiều người trong giang hồ thèm muốn sở hữu mà bất chấp mọi hiểm nguy để có được.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký cũng là một trong những phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại được rất nhiều khán giả đón nhận. Vì thế, rất nhiều phiên bản khác của bộ phim cũng được sản xuất qua nhiều năm như: 1978, 1984, 1986, 1994, 2003, 2009, 2019. Mỗi phiên bản của bộ phim Ỷ thiên đồ long ký đều được sản xuất với những nét độc đáo riêng. Nhưng phiên bản được công chiếu vào năm 2000 được nhiều khán giả yêu thích nhất với hơn 47 nghìn lượt đánh giá và số điểm 8.5/10 trên douban.

Xem thêm: Top 17 bộ phim cổ trang TVB hay nhất hiện nay

Thiên Long Bát Bộ – Eightfold Path Of The Heavenly Dragon (1997)

Năm phát hành: 28/07/1997

Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng

Diễn viên chính: Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Mạch Trường Thanh.

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang

Số tập: 45 tập, mỗi tập 45 phút

Điểm Douban: 8.9

Điểm IMDb: 7.9

Phim kiếm hiệp Hồng Kông ngày xưa hay nhất hình 3Dàn diễn viên nữ phim Thiên long bát bộ 1997

Đây cũng là một trong những bộ phim kiếm hiệp TVB Hồng Kông được đánh giá khá hay và xếp vào hàng “kinh điển”. Thiên long bát bộ đã được sản xuất với rất nhiều phiên bản khác nhau: 1982, 1991, 2003, 2013, 2019. Phiên bản được nhiều người yêu thích và đánh giá cao là vào năm 1997.

Thiên Long Bát Bộ là một bộ phim kiếm hiệp TVB kinh điển được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung. Bối cảnh phim diễn ra trước cả Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, cụ thể là vào thời Bắc Tống. Câu chuyện phim xoay quanh mối quan hệ của các nhân vật chính: Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc. Ba người này đến từ những nước khác nhau, trải qua những sự việc khác nhau nhưng vẫn có sự gắn kết, có những cuộc gặp gỡ khác nhau. Ngoài ra, tác phầm này còn thể hiện được mối quan hệ nhân quả giữa các nhân vật với gia đình, với dân tộc, với xã hội và với đất nước.

Là một trong những phim bộ kiếm hiệp Hồng Kông TVB hay nhất mọi thời đại. Thiên Long Bát Bộ 1997 hiện đang nhận được 8.9/10 điểm trên douban với hơn 117 nghìn lượt đánh giá.

Xem thêm: Top 9 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hấp dẫn nhất

Biên Thành Lãng Tử –  The Black Sabre (1989)

Năm phát hành: 1989

Đạo diễn: Vương Thiên Lâm

Diễn viên: Ngô Đại Dung, Trương Triệu Huy, Tăng Hoa Thiến, Tạ Ninh, Lương Bội Linh, Tần Bái

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang

Số tập: 20 tập, mỗi tập 43 phút

Điểm Douban: 8.7

Tên gọi khác: Phong vân đệ nhất đao, Người hùng biên ải

Phim kiếm hiệp Hồng Kông ngày xưa hay nhất hình 4Poster phim Biên thành lãng tử 1989

Biên Thành Lãng Tử được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của tác giả Cổ Long. Bộ phim kiếm hiệp TVB Hong Kong này cũng được sản xuất với nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó, phiên bản vào năm 1989 đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm với khán giả nhất.

Bộ phim xoay quanh quá trình Phó Hồng Tuyết trả mối thù sâu đậu cho cha mình là Bạch Thiên Vũ đã bị sát hại năm xưa. Trong quá trình hành động, anh gặp Diệp Khai là một truyền nhân của Tiểu Lý Phi Đao. Khi đến Biên Thành, cả hai người đã bị cuốn vào những sự kiện kỳ lạ liên quan đến vụ án năm xưa. Ngoài ra, Phó Hồng Tuyết còn có mỗi tình với mỹ nữ Thúy Nồng vô cùng sâu đậm.

Luôn nằm trong top những bộ phim kiếm hiệp TVB hay nhất , Biên Thành Lãng Tử hiện đang nhận được 8.7/10 điểm trên douban.

Cửu Âm Chân Kinh – The Mystery Of The Condor Heroes (1993)

Năm phát hành: 19/04/1993

Đạo diễn: Lý Nhân Cảng, Hoàng Vỹ Thanh

Diễn viên chính: Khương Đại Vệ, Quan Hải Sơn, Giang Hán, Vương Vỹ, Lương Bội Linh, Quan Bảo Tuệ, Trương Trí Lâm,…

Thể loại: Kiếm hiệp, hành động, cổ trang, tình yêu

Số tập: 20 tập, mỗi tập 46 phút

Điểm Douban: 8.6

Tên gọi khác: Thần điêu hiệp lữ: Cửu âm chân kinh

Phim kiếm hiệp Hồng Kông ngày xưa hay nhất hình 5Poster in trên DVD phim Cửu âm chân kinh

Kịch bản Cửu Âm Chân Kinh được sản xuất dựa trên nguyên tác tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Câu chuyện phim xoay quanh bí kíp võ công đệ nhất thiên hạ là Cửu Âm Chân Kinh và chuyện tình của Đông Tà Hoàng Dược Sư. Cả bốn đại cao thủ Đông Tà – Tây Độc – Nam Đế – Bắc Cái đều muốn giành cuốn bí kíp này. Trước tình thế đó, Vương Trùng Dương, Trương Chân Nhân đã mở Hoa Sơn Luận Kiếm, ai chiến thắng sẽ được sở hữu quyển bí kiếp võ công thượng thừa này.

Sau khi đánh bại hết tất cả bốn đại cao thủ, Vương Trùng Dương là người nắm giữ quyển bí kíp này. Trước khi qua đời, Vương Chân Nhân giao lại bí kíp cho sư đệ của mình là Chu Bá Thông với di ngôn không để ai đọc được Cửu Âm Chân Kinh.

Nhưng cuối cùng, Tây Độc Âu Dương Phong mới là người luyện thành cửu âm. Từ đó, Tây Độc đã đánh bại được tất cả các cao thủ võ lâm trên giang hồ.

Nằm trong danh sách phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại, bộ phim Cửu âm chân kinh đã đạt được 8.6/10 điểm trên douban với rất nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả.

Tiếu Ngạo Giang Hồ – State of Divinity (1996)

Năm phát hành: 24/06/1996

Đạo diễn: Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành, Hà Chú Bồi, Trần Tương Quyên, Quảng Quốc Vĩ, Viên Anh Minh

Diễn viên: Lữ Tụng Hiền, Lương Nghệ Linh, Trần Thiếu Hà, Hà Bảo Sinh

Thể loại: Võ thuật, kiếm hiệp, cổ trang

Số tập: 43 tập, mỗi tập 43 phút

Điểm Douban: 8.5

Điểm IMDb: 7.8

Phim kiếm hiệp Hồng Kông ngày xưa hay nhất hình 7Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh

Là một trong những bộ phim kiếm hiệp TVB được nhiều người yêu thích. Bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ được chuyển thể từ truyện kiếm hiệp cùng tên của Kim Dung với rất nhiều phiên bản khác nhau. Từ năm 1984, 1996, 2000, 2001 đến 2013, 2018.

Mỗi phiên bản phim được xây dựng với những kịch bản khác nhau. Nhưng đều xoay quanh nhân vật chính Lệnh Hồ Xung và những sự kiện xảy ra xung quanh anh chàng này. Trong đó, nổi bật là mối tình của anh với Nhậm Doanh Doanh. Bên cạnh đó là những câu chuyện xoay quanh pho kiếm phổ chép tay có tên là “Tịch Tà Kiếm Phổ” mà tất cả mọi người trong vòng lâm đều muốn sở hữu được nó. Cuối cùng ai là người lấy được quyển kiếm phổ này? Mối tình của Nhậm Doanh Doanh và Lệnh Hồ Xung có đi đến hạnh phúc? Hãy xem ngay bộ phim chưởng Hồng Kông này để biết được kết quả nhé.

Trong tất cả các phiên bản kể trên, bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ được sản xuất vào năm 1996 có số điểm cao nhất trên douban với 8.5/10 điểm với gần 50 lượt đánh giá. Đây chính là một bộ phim chuyển thể sát nguyên tác nhất so với các phiên bản khác. Đồng thời, bộ phim kiếm hiệp Hong Kong TVB này cũng được đánh giá là đáng xem đối với những người đam mê tiểu thuyết kiếm hiệp của tác giả Kim Dung.


TVB là hãng phim truyền hình rất nổi tiếng và được đông đảo khán giả Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, không phải bộ phim nào cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Trên đây là Top 7 phim kiếm hiệp TVB Hong Kong hay nhất được rất nhiều người biết đến, chắc chắn sẽ giúp bạn có được những gợi ý thích hợp cho list phim cần xem vào cuối tuần hay kỳ nghỉ lễ.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích