Top 13 phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021

Tác giả: Nguyễn Long

Dòng phim ngôn tình hiện đại thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọt phim Hoa ngữ. Dòng hiện đại không chịu thua kém cổ trang với rất nhiều tác phẩm ra mắt hội tụ nhiều diễn viên ngôi sao. Dưới đây là những bộ phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 được nhiều người xem tìm kiếm nhất.

Dưới Ánh Mặt Trời – Vật Trong Tay (The Controllers)

Đạo diễn: Diễm Vũ Đồng

Diễn viên: Bành Quán Anh, Thái Văn Tịnh, Lưu Khải, Vương Kính Tùng…

Thời lượng: 44 tập

Ngày phát sóng: 1/2021

Dưới Ánh Mặt Trời có tên gốc là Vật Trong Tay, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng cùng tên. Sau nhiều năm không thể vượt qua kiểm duyệt vì tình tiết bạo lực, Vật Trong Tay chính thức lên sóng đầu năm 2021 với cốt truyện thay đổi một phần và tên mới Dưới Ánh Mặt Trời.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 1Dưới Ánh Mặt Trời chính là Vật Trong Tay được mong chờ từ lâu

Bản thân tiểu thuyết Vật Trong Tay nổi tiếng là tác phẩm “ngược tâm” với nội dung có tình tiết bạo lực và cưỡng bức. Chuyện bắt đầu khi nữ chính Kha Oánh bị ba tên tội phạm cưỡng bức. Cô đã vạch trần tội khiến chúng phải vào cửa từ. Sau khi thụ án xong, một trong ba tên là Phong Tiêu Thanh lấy thân phận giám đốc công ty lớn và trở về báo thù cô tàn nhẫn.

Xem thêm: Top 10 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất năm 2021

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh (You Are My Glory)

Đạo diễn: Vương Chi

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Dương, Hồ Khả, Vương Ngạn Lâm

Thời lượng: 32 tập

Ngày phát sóng: 26/7/2021

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh là một trong những bộ phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 được rất nhiều người xem mong chờ. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên rất nổi tiếng của Cố Mạn. Không chỉ thế, tác phẩm còn có sự tham gia của hai ngôi sao đang hot Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Dương nên thành công của phim đã được dự báo từ trước.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 2Em Là Niềm Hạnh Phúc Của Anh là phim thành công bậc nhất trong năm 2021

Đây là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng kể về mối duyên giữa một nữ minh tinh nổi tiếng và một kỹ sư nhiều khát vọng. Hai người lỡ mất nhau thời tuổi trẻ nhưng lại có cơ hội nối lại duyên xưa hơn 10 năm sau. Không chỉ nói về tình yêu, Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh còn khắc họa thực tế cuộc sống ở ngưỡng 30 nhiều mối lo.

Xem thêm: Top 13 bộ phim ngôn tình sủng Trung Quốc hay nhất hiện nay

Một Đời Một Kiếp (Forever and Ever)

Đạo diễn: Thẩm Dương

Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc

Thời lượng: 30 tập

Ngày phát sóng: 6/9/2021

Một Đời Một Kiếp chính là phần hậu truyện của phim cổ trang Hoa Ngữ nổi tiếng Châu Sinh Như Cố. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết Nhất Sinh Nhất Thế Mỹ Nhân Cốt của Mặc Bảo Phi Bảo. Hai phần phim thành công rực rỡ trong năm 2021 gắn liền với tên tuổi hai diễn viên đang lên Bạch Lộc và Nhậm Gia Luân.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 3Một Đời Một Kiếp có nhiều tính tiết liên quan đến tiền truyện Châu Sinh Như Cố

Phần tiền truyện là chuyện tình đẫm nước mắt của hai người yêu nhau không đến được với nhau. Đến Một Đời Một Kiếp, họ gặp lại nhau và viết tiếp chuyện tình này ở thời hiện đại. Dù vẫn còn những ngăn cách nhưng sự thấu hiểu nhau từ kiếp trước giúp câu đôi thực hiện được lời hứa “ước định trọn đời”.

Xem thêm: Top 10 bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2021 không thể bỏ lỡ

Khúc Biến Tấu Ánh Trăng (Moonlight)

Đạo diễn: Trương Bái Dục

Diễn viên: Ngu Thư Hân, Đinh Vũ Hề, Dương Sĩ Trạch, Mã Ngâm Ngâm

Thời lượng: 36 tập

Ngày phát sóng: 20/5/2021

Khúc Biến Tấu Ánh Trăng là bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2021 hiện đại được lòng khá nhiều người xem ngay khi vừa mới phát sóng. Phim kể về Sở Lễ sau khi tốt nghiệp đại học đã thực hiện được ước mơ trở thành biên tập viên. Tuy vậy, cô còn non kinh nghiệm và ngành xuất bản cũng đã thay đổi rất nhiều.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 4Khúc Biến Tấu Ánh Trăng do hai diễn viên trẻ đẹp Đinh Vũ Hề và Ngu Thư Hân đóng chính

Tại đây, cô buộc phải làm việc và xảy ra mâu thuẫn với một tác giả điển trai nhưng khó tính Trú Xuyên. Tuy nhiên, bằng trái tim nhiệt huyết, Sở Lễ dần chinh phục được ước mơ cũng như tiến triển tốt trong tình cảm với Trú Xuyên.

Một Ngày Biến Thành Em (The Day of Becoming You)

Đạo diễn: Vương Chinh

Diễn viên: Trương Tân Thành, Lương Khiết, Triệu Chí Vỹ

Thời lượng: 26 tập

Ngày phát sóng: 17/6/2021

Một Ngày Biến Thành Em là một bộ phim ngôn tình hiện đại hài hước chiếm được nhiều cảm tình của khán giả trong năm 2021. Đây là những thước phim ngọt ngào với sự phối hợp ăn ý giữa hai diễn viên trẻ Trương Tân Thành và Lương Khiết.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 5Một Ngày Biến Thành Em dù không gây được tiếng vang nhưng được khán giả rất yêu thích

Phim kể về trưởng nhóm nhạc nam nổi tiếng Chu Dập bất ngờ gặp tai nạn hoán đổi thân xác với phóng viên giải trí Chu Thanh Thanh. Nếu Chu Thanh Thanh lạc quan, tâm lý thì Chu Dập lạnh lùng và không biết thể hiện cảm xúc. Sự hoán đổi định mệnh gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười nhưng lại khiến cặp đôi nảy sinh tình cảm.

Bí Mật Nơi Góc Tối (Secrets in the Lattice)

Đạo diễn: Trương Tiểu An

Diễn viên: Trần Triết Viễn, Từ Mộng Khiết

Thời lượng: 24 tập

Ngày phát sóng: 10/8/2021

Bí Mật Nơi Góc Tối là một trong những bộ phim thanh xuân vườn trường Trung Quốc hiếm hoi lên sóng năm 2021 và đạt được nhiều thành công nhất định. Không thuộc dạng được đầu tư cũng như ngôi sao hàng đầu nhưng phim nhận được phản hồi rất tốt từ khán giả. Đây là phim có đủ mùi vị thanh xuân từ nhẹ nhàng đến thăng trầm và không thể thiếu những chuyện tình đẹp.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 6Bí Mật Nơi Góc Tối chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nhĩ Đông Thố Tử

Phim kể về một thiên tài toán học kiêu ngạo và một cô nàng lọ lem chính hiệu, đáng yêu nhưng nghịch ngợm. Từ bàn cùng bàn như oan gia trải qua những năm tháng học trò giận hờn vu vơ, cả hai trở thành bạn thân và dần nảy sinh tình cảm. Tuy vậy, chẳng bao lâu thì biến cố cũng đến khiến mỗi người có những lối rẽ riêng khác với ban đầu.

Xem thêm: Top 10 bộ phim thanh xuân vườn trường Trung Quốc hay nhất hiện nay

Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn (Miss Crow with Mr. Lizard)

Đạo diễn: Ngô Cường

Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Hình Phi, Triệu Dịch Hoan

Thời lượng: 36 tập

Ngày phát sóng: 26/4/2021

Nếu đang tìm một bộ phim ngôn tình hiện đại có màu sắc mới một chút thì Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn là lựa chọn hợp lý. Đây là một phim hài pha lẫn yếu tố khoa học viễn tưởng hấp dẫn. Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn cũng là phim thứ ba trong cùng một năm của nam diễn viên Nhậm Gia Luân.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 7Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn là phim ngôn tình lãng mạn mới của Nhậm Gia Luân

Nội dung chính của phim kể về một kiến trúc sư có trái tim cơ học sẽ phản ứng nguy hiểm nếu nhịp đập tăng cao. Việc giữ bình tĩnh của anh gặp khó khăn khi gặp gỡ một trợ lý lạc quan. Đây là một câu chuyện tình lãng mạn và hài hước, thích hợp để giải trí cuối tuần.

Xem thêm: Top 10 bộ phim ngôn tình tổng tài bá đạo nổi tiếng nhất

Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng (Love Under The Full Moon)

Đạo diễn: Lý Hải Thục

Diễn viên: Trịnh Thành Nghiệp, Cúc Tịnh Y

Thời lượng: 24 tập

Ngày phát sóng: 26/8/2021

Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng là một trong những phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 được ra mắt vào khoảng thời điểm giữa năm. Phim có sự góp mặt của hai diễn viên nhan sắc Cúc Tịnh Y và Trịnh Thành Nghiệp. Sau nhiều năm thành công với dòng cổ trang, “mỹ nhân 4000 năm” quyết định thử sức với dòng hiện đại.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 15Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng là những thước phim lãng mạn và duy mỹ

Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng kể về Lôi Sơ Hạ, một cô gái hiện đại và đáng yêu nhưng mắc phải “hiệu ứng ánh trăng” và bị mất trí nhớ xuyên không quay về thời gian trước. Trên hành trình tìm lại ký ức, cô gặp được Hứa Hiểu Đồng, một người giúp cô thoát khỏi những ám ảnh và đau khổ sâu kín.

Hải Thượng Phồn Hoa (Tears in Heaven)

Đạo diễn: Hoa Thành

Diễn viên: Đậu Kiêu, Trương Vân Long, Lý Thấm, Vương Thụy Tử

Thời lượng: 46 tập

Ngày phát sóng: 23/6/2021

Hải Thượng Phồn Hoa là một trong những bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc chuyển thể được chờ đợi nhiều nhất. Bản thân nguyên gốc đã là một tác phẩm nổi tiếng của Phỉ Ngã Tư Tồn. Bên cạnh đó, sự góp mặt của dàn sao toàn những tài năng của màn ảnh Hoa ngữ càng khiến phim được chờ đón.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 9Hải Thượng Phồn Hoa là một chuyện tình ngược tâm bi thương

Phim bắt đầu bằng chuyện tình của nữ phóng viên trẻ Đỗ Hiểu Tô với bác sĩ điển trai Thiệu Chấn Vinh. Trớ trêu thay, Chấn Vinh lại chính là em trai của Lôi Vũ Tranh, người từng có tình một đêm với Hiểu Tô. Tuy nhiên, chuyện còn khủng khiếp hơn khi một tai nạn khủng khiếp khiến Chấn Vinh bỏ mạng khiến Hiểu Tô từ đó khép lòng chẳng muốn yêu một ai nữa.

Xem thêm: Top 25 bộ phim Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất hiện nay

Tư Đằng (Rattan)

Đạo diễn: Lý Mộc Qua

Diễn viên: Cảnh Điềm, Trương Bân Bân, Lý Mộc Thần, Trương Diệc Trí

Thời lượng: 30 tập

Ngày phát sóng: 8/3/2021

Tư Đằng là một trong những hiện tượng truyền hình gây bất ngờ của năm 2021. Là một phim không có kinh phí và luôn ghi hình trong điều kiện khó khăn, tuy nhiên khi lên sóng, phim nhận được phản hồi rất tốt, lọt top những phim có rating cao nhất năm.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 10Tư Đằng là sự tỏa sáng của “đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh” Cảnh Điềm

Tư Đằng là phim hiện đại thuộc dòng kỳ ảo cải biên từ tiểu thuyết Bán Yêu Tư Đằng của Vĩ Ngư. Phim bắt đầu khi một nhà thiết kế theo di nguyện của cha đi bái tế tổ tiên mà vô tình đánh thức yêu nữ thời dân quốc Tư Đằng. Từ đây, anh có duyên đồng hành cùng nàng thích nghi với cuộc sống hiện đại và tìm lại quá khứ.

Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh ((You Are My Hero)

Đạo diễn: Trương Đồng

Diễn viên: Mã Tư Thuần, Bạch Kính Đình, Khương Bội Dao, Truong Dao, Trần Hạo, Vương Dương

Thời lượng: 40 tập

Ngày phát sóng: 11/3/2021

Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh là một trong những phim ngôn tình Trung Quốc đáng xem nhất trong năm 2021 vừa qua. Phim mang đến một luồng gió mới trên màn ảnh với một chuyện tình bác sĩ – quân nhân ngọt ngào nhưng kịch tính. Một phần quan trọng làm nên thành công của phim chính là sự ăn ý của cặp diễn viên chính Mã Tư Thuần và Bạch Kính Đình.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 11Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh là một trong những phim có rating cao nhất năm

Nội dung phim xoay quanh chuyện tình của một quân nhân dũng cảm và một nữ bác sĩ tâm huyết với bệnh nhân. Cả hai gặp nhau trong một lần giải cứu con tin sau đó vô tình chạm mặt nhau ở kỳ huấn luyện. Từ đó, họ bị ràng buộc trở thành người yêu cùng bảo vệ đất nước và cứu người.

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (South Wind Knows My Mood)

Đạo diễn: Lý An

Diễn viên: Thành Nghị, Trương Dư Hi

Thời lượng: 42 tập

Ngày phát sóng: 4/9/2021

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi là sự tái hợp của Thành Nghị và Trương Dư Hi sau hai phim cổ trang thành công Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, Mộng Tỉnh Trường An. Dù đã đổi thể loại phim nhưng hai diễn viên vẫn không thoát khỏi một phim có cốt truyện ngược luyến tàn tâm.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 12Gió Nam Hiểu Lòng Tôi chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ngô Đồng Tư Ngữ

Bộ phim xoay quanh chuyện tình giữa một nhà thực vật học và một nữ bác sĩ. Vì cùng tìm một loại thảo dược quý, cả hai nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến chia tay. Sau này, rất nhiều bi kịch liên tục xảy ra khiến khoảng cách giữa cả hai ngày càng xa. Hành trình nối lại sợi dây tình cảm liệu có dễ dàng khi cả hai đã chịu quá nhiều tổn thương?

Xem thêm: Top 13 phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất khiến người xem rơi nước mắt

Cùng Em Bay Lượn Theo Chiều Gió (To Fly With You)

Đạo diễn: Sa Duy Kỳ

Diễn viên: Vương An Vũ, Tống Tổ Nhi

Thời lượng: 33 tập

Ngày phát sóng: 22/11/2021

Cùng Em Bay Lượn Theo Chiều Gió là phim thanh xuân đánh dấu lần đầu hợp tác của hai diễn viên trẻ tài năng Tống Tổ Nhi và Vương An Vũ. Phim được khán giả yêu thích với không khí tươi sáng và nhiệt huyết cùng diễn xuất ăn ý của cặp đôi chính. Điều này góp phần làm nên thành công ngoài mong đợi của bộ phim.

Phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 hình 13Bộ phim xoay quanh cuộc sống của những thiếu niên có niềm đam mê với sân trượt banh

Cùng Em Bay Lượn Theo Chiều Gió là phim về những người trẻ giàu đam mê và nghị lực. Cô gái Tranh Nhất có tài trượt băng tốc độ dù bị cấm cản vẫn lén lút tập luyện. Trong câu lạc bộ, cô gặp và trở thành oan gia với Bắc Sênh, một ngôi sao tài năng vì chấn thương mà từ bỏ ước mơ. Sau một thời gian tập luyện, cả hai dần gắn kết, nảy sinh tình cảm và giúp đỡ nhau viết tiếp giấc mơ dang dở.


Trên đây là những phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021 thành công nhất trong năm vừa qua. Danh sách có đầy đủ màu sắc cho người xem tha hồ lựa chọn để giải trí trong những phút rảnh rỗi. Nếu quan tâm đến công nghệ và phim ảnh, đừng quên theo dõi canhrau.com để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhất.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích