Top 10 bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2021 không thể bỏ lỡ

Tác giả: Thanh Hùng

Năm 2021 dịch bệnh vẫn tiếp tục, vẫn là một năm đầy sóng gió với ngành điện ảnh, nhưng thể loại phim bộ Trung Quốc vẫn giữ nhiệt rất tốt. Mảng điện ảnh truyền hình luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả, không phụ sự mong mỏi của mọi người. Hãy cùng Canhrau.com điểm qua top 10 phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 đáng xem nhất.

Châu Sinh Như Cố – One And Only

Đạo diễn: Quách Hổ

Thể loại: Tình cảm, cổ trang

Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc

Số tập: 24 tập

Thời lượng phát sóng: 60 phút/tập

Một trong những phim bộ Trung Quốc hay nhất năm 2021 được đông đảo mọi người đón nhận đó chính là Châu Sinh Như Cố. Phim tập trung về tình yêu của Châu Sinh Thần – người được phong gọi là Nam Chấn Vương cùng Thôi Thời Nghi. Thời Nghi được chỉ định là Thái tử phi kế nhiệm, nàng được người nhà đưa đến vương phủ của Châu Sinh Thần học nghệ.

Top phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 hình 1Bộ phim Châu Sinh Như Cố

Trong quãng thời gian ấy, hai người tiếp xúc với nhau đã khiến họ nảy sinh tình cảm. Nhưng tình cảm ấy âm thầm, vì khoảng cách thân phận giữa hai người, họ không thể bước thêm một bước. Thời Nghi sau đó bị ép phải kết hôn với Thái tử. Châu Sinh Thần cả một đời vì đất nước chinh chiến sa trường, toàn tâm bảo vệ cho người dân, đã từng thề suốt đời không con không vợ lại bị tính kế.

Top phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 hình 2Cảnh nhảy lầu đầy ám ảnh của Thôi Thời Nghi

Người tính kế chàng chính thái tử chỉ vì ghen ghét, muốn chia rẽ tình yêu của hai người. Châu Sinh thần bị xử là tạo phản với hình phạt róc xương. Trước khi chết, chàng đã để lại cho Thời Nghi một bức huyết thư. Thời Nghi vào hôm cử hành đại lễ cũng nhảy thành tự vẫn để đi theo Châu Sinh Thần, kết thúc một chuyện tình buồn đầy đau thương.

Xem thêm: Top 35 bộ phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hiện nay

Một Đời Một Kiếp – Forever And Ever

Đạo diễn: Thẩm Dương

Thể loại: Tình cảm, lãng mạn, hiện đại

Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc

Số tập: 30 tập

Thời lượng phát sóng: 40 phút/tập

Tiếp nối thành công của phần một là Châu Sinh Như Cố, phần hai của bộ phim này được tiếp tục với tựa đề Một Đời Một Kiếp. Nếu như phần một là về phần cổ trang, mọi người chỉ muốn Châu Sinh Thần và Thời Nghi có dù chỉ cái ôm mà vẫn không được thì phần hai sẽ không còn đau khổ như vậy. Trải qua nhiều kiếp, giờ Sinh Thần đã trở thành giáo sư.

Top phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 hình 3Niềm hạnh phúc nơi kiếp nhân sinh mới

Họ gặp lại nhau tại sân bay như một sự sắp đặt. Vì muốn cứu lấy cơ nghiệp của cha mẹ, Châu Sinh Thần đã đồng ý cùng Thôi Thời Nghi đính hôn. Sau khoảng thời gian dài tiếp xúc, họ đã dành cho đối phương tình cảm. Chuyện tình đẹp nối tiếp cho những dang dở trong quá khứ đã bắt đầu. Cùng đón xem trọn phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 này để biết kết thúc câu chuyện nhé.

Xem thêm: Top 42 phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất hiện nay

Nhất Kiến Khuynh Tâm – Fall In Love

Đạo diễn: Lâm Kiện Long

Thể loại: Tình cảm, lãng mạn

Diễn viên: Trần Tinh Húc, Trương Tịnh Nghi, Lâm Ngạn Tuấn, Trần Hân Dư

Số tập: 36 tập

Thời lượng phát sóng: 44 phút/tập

Một trong top 10 phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 về đề tài dân quốc là Nhất Kiến Khuynh Tâm. Bộ phim này có màu sắc sáng hơn so với những bộ phim dân quốc cũ. Dù vậy, phim vẫn giữ được nét cổ kính, phồn hoa của thành phố Thượng Hải ở những năm tháng xưa.

Top phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 hình 4Hình ảnh đẹp của cặp đôi Uyển Khanh và thiếu soái Đàm

Phim bắt đầu khi nữ chính Mộc Uyển Khanh vì để điều tra sự bí ẩn cái chết năm xưa của anh trai mình mà quay trở về Thượng Hải. Ở đây, cô đã chạm trán với chàng thiếu soái điển trai là Đàm Huyền Lâm, cùng với đó là người thanh mai trúc mã Từ Quang Diệu. Tuy cả ba có những bất đồng, tiếp cận nhau vì mục đích riêng thì sau khi trải qua những trận chiến kề vai cất cánh thì họ đã trở thành đồng đội.

Top phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 hình 5Top 10 những bộ phim Trung Quốc hay năm 2021 thời dân quốc

Và ở họ cũng bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, cô nàng Uyển Khanh chỉ có tình cảm với thiếu soái Đàm Huyền Lâm. Để đến được với nhau, hộ đã trải qua sự ngăn cấm của gia đình và rất nhiều điều khác. Cùng tìm hiểu bộ phim hay xuất sắc thời dân quốc này nhé.

Xem thêm: Top 10 bộ phim dân quốc Trung Quốc hay nhất hiện nay

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh – You Are My Glory

Đạo diễn: Vương Chi

Thể loại: Tình cảm, lãng mạn

Diễn viên: Dương Dương, Địch Lệ Nhiệt Ba

Số tập: 27 tập

Thời lượng phát sóng: 40 phút/tập

Cố Mạn là một trong những tiểu thuyết gia thành công với các tác phẩm của mình. Các tác phẩm của Cố Mạn rất thành công khi chuyển thể thành phim. Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh là một trong số các tác phẩm ấy. Bộ phim xoay quanh hai người là Vu Đồ và Kiều Tinh Tinh rất thân nhau.

Top phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 hình 6Visual cực đỉnh của Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba

Cô nàng Kiều Tinh Tinh thầm mến cậu bạn Vu Đồ nhưng lại nhát gan không dám nói. Cho đến mãi sau này, dù trở thành idol nổi tiếng nhưng tình cảm ấy vẫn không mất đi. Vậy làm sao để Vu Đồ nhận ra được tình cảm mà Tinh Tinh che giấu? Mời các bạn hãy cùng đón xem phim bộ Trung Quốc hay 2021 này.

Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn – Love Under The Full Moon

Đạo diễn: Lý Hải Thục

Thể loại: Tình cảm, lãng mạn

Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Trịnh Nghiệp Thành

Số tập: 24 tập

Thời lượng phát sóng: 40 phút/tập

Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn là một phim bộ Trung Quốc hay 2021 của đạo diễn Lý Hải Thục được nhiều người săn lùng. Hình ảnh của nữ chính Lôi Sơ Hạ trong phim được xây dựng với hình tượng năng động, dễ thương. Cô bị mất trí nhớ sau khi chịu ảnh hưởng bởi hiệu ứng ánh sáng.

Top phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 hình 7Top 10 phim Hoa ngữ 2021 hay nhất bạn nên thử qua

Sự việc đó khiến cô chịu ảnh hưởng rất nhiều trong sinh hoạt hằng ngày. Hành trình để Sơ Hạ tìm lại kí ức đã gặp Hứa Hiểu Đồng. Anh đã giúp Sơ Hạ trải qua những sóng gió, nỗi buồn đang diễn ra. Dần dần, giữa họ nảy sinh cho nhau tình cảm tốt đẹp. Cùng theo chân Sơ Hạ để đi tìm lại phần kí ức này nhé.

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi – South Wind Knows My Mood

Đạo diễn: Lý An

Thể loại: Tình cảm, lãng mạn

Diễn viên: Thành nghị, Trương Dư Hi,…

Số tập: 42 tập

Thời lượng phát sóng: 40 phút/tập

Sự hợp tác của cặp đôi Thành Nghi và Trương Dư Hi đã phần nào tạo nên sự thành công cho bộ phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi. Phó Vân Thâm cùng Chu Hựu đi kiếm một loài cây thuốc quý để cứu người.

Top phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 hình 8Bi kịch của bộ phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

Trong suốt hành trình ấy họ phát sinh tình cảm với nhau.Nhưng tình cảm ấy gặp nhiều sóng gió, hiểu lầm và nó đi quá xa khiến họ phải chia tay. Bi kịch trong tình yêu của họ làm cả hai đều trải qua đau khổ, dày vò. Liệu sau những tổn thương ấy họ có thể làm lành và trở về với nhau không?

Khúc Biến Tấu Ánh Trăng – Moonlight

Đạo diễn: Trương Bái Dục

Thể loại: Tình cảm, lãng mạn

Diễn viên: Đinh Vũ Hề, Ngu Thư Hân,…

Số tập: 36 tập

Thời lượng phát sóng: 40 phút/tập

Với một dàn diễn viên trẻ trung, đẹp, và tài năng thì bộ phim Khúc Biến Tấu Ánh Trăng cũng thu hút rất nhiều khán giả. Cô nàng nữ chính là một biên tập viên không có nhiều kinh nghiệm do tuổi trẻ. Ở đây cô đã gặp Trú Xuyên, được xem là chàng trai khó tính.

Top phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 hình 9Sự dễ thương của tình yêu công sở

Bằng sự chân thành cùng với tinh thần nhiệt huyết của mình mà cô đã chinh phục được mọi người trong công ty. Đồng thời, cô cũng chạm đến được trái tim của Trú Xuyên. Tình cảm nơi công sở này của Sơ Lễ và Trú Xuyên đã bắt đầu. Cùng đón xem phim bộ Trung Quốc hay 2021 này nhé.

Hải Thượng Phồn Hoa – Tears In Heaven

Đạo diễn: Hoa Thành

Thể loại: Tình cảm, hiện đại

Diễn viên: Đậu Kiêu, Lý Thấm,…

Số tập: 46 tập

Thời lượng phát sóng: 40 phút/tập

Đỗ Hiểu Tô là một phóng viên rất thông minh, trẻ tuổi, năng động. Hiểu Tô thích bác sĩ Thiệu Chấn Vinh khôi ngô, giàu lòng thương người. Nhưng một vụ tai nạn đã cướp đi Chấn Vinh, đem anh rời xa cô mãi mãi.

Top phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 hình 10Tình yêu của Hiểu Tô liệu có được đền đáp?

Từ đó, Hiểu Tô khép cửa trái tim, không yêu thêm người nào nữa. Người anh trai của Chấn Vinh là Lôi Vũ Tranh sau tai nạn khiến em mình chết đã luôn chăm sóc cho Hiểu Tô. Liệu cuối cùng Hiểu Tô có nhận ra tình cảm ấy của Vũ Tranh? Hãy cùng theo dõi Hải Thượng Phồn Hoa nhé.

Hộc Châu Phu Nhân – Novoland: Pearl Eclipse

Đạo diễn: Kim Sa

Thể loại: Cổ trang, tình cảm

Diễn viên: Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Từ Khai Sính

Số tập: 48 tập

Thời lượng phát sóng: 51 phút/tập

Nếu bạn tìm một bộ phim ngược tâm Trung Quốc nhất năm 2021 thì không thể không nói tới Hộc Châu Phu Nhân. Tại vương triều Đại Trưng đang lấm lâm nguy, có nàng Hải Thị không cha không mẹ, sống nghèo khổ đã phải cầu cứu Phương Chư để mong được làm đệ tử. Khi trưởng thành cô lại yêu sư phụ của mình. Phương Chư cũng có tình cảm với tiểu đồ đệ của mình.

Top phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 hình 11Tạo hình đẹp mắt của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình trong phim

Nhưng tình cảm ấy lại chịu trách nhiệm của đất nước. Phương Chư đã cho Hải Thị bảo vệ hoàng đế, vị hoàng đế này sau đó lại yêu thích nàng. Mối nghiệt duyên giữa ba người càng trở nên rối rắm, cuốn vào những đau khổ. Cùng đón xem phim bộ Trung Quốc hay 2021 về tình sư đồ này.

Xem thêm: Top 28 bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay nhất

Bí Mật Nơi Góc Tối – Secrets In The Lattice

Đạo diễn: Trương Tiếu An

Thể loại: Tình cảm, học đường

Diễn viên: Trần Triết Viễn, Từ Mộng Khiết,…

Số tập: 24 tập

Thời lượng phát sóng: 40 phút/tập

Bộ phim cuối cùng nằm trong top 10 phim bộ Trung Quốc hay 2021 đáng xem nhất là Bí Mật Nơi Góc Tối. Chu Tư Việt được xem như thần đồng trong bộ môn toán nhưng tính cách của Tử Việt lại có phần kiêu ngạo. Anh đã gặp cô bạn học Đinh Tiễn. Họ trở thành bạn cùng bàn với nhau. Chính sự dễ dương, tính cách tính nghịch của Đinh Tiễn khác với Tư Việt nên họ xảy ra rất nhiều tình huống hài hước.

Top phim bộ Trung Quốc hay năm 2021 hình 12Tình cảm thanh xuân trong sáng của Tử Việt và Đinh Di

Nhưng cũng điều ấy đã gắn kết họ hơn. Tư Việt và Đinh Tiễn cùng nhau trưởng thành trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ. Để rồi tình cảm ấy đã không còn là tình bạn đơn thuần nữa mà trở thành tình yêu. Bộ phim ngôn tình học đường Trung Quốc này đã rất thành công khi gửi đến khán giả nhưng tình cảm thanh xuân đẹp nhất, tạo sự đồng điệu nơi các nhân vật.

Xem thêm: Top 36 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất


Trên đây là top 10 những phim bộ Trung Quốc hay 2021 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Sự thành công của các bộ phim càng khẳng định chỗ đứng của ngành điện ảnh Hoa ngữ trong lòng người hâm mộ. Mong rằng bài viết giới thiệu của chúng tôi sẽ giúp ích cho sự tìm kiếm của bạn. Chần chờ gì mà không lưu ngay bài viết này về để xem nào.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích