Top 13 phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất khiến người xem rơi nước mắt

Tác giả: Nguyễn Long

Phim Trung Quốc luôn có sự đầu tư cao về nội dung, trau chuốt kỹ về trang phục và bối cảnh cùng dàn diễn viên thực lực, khiến người xem mê mẩn. Ngoài những bộ phim “ngọt sủng” đã quá quen thuộc thì bạn cũng có thể “đổi gió” với những bộ phim ngôn tình ngược để trải nghiệm nhiều cảm xúc đa dạng nhất. Trong bài viết này, Canhrau chia sẻ đến các bạn Top 13 bộ phim ngược tâm Trung Quốc chạm đến trái tim người xem.

Đông Cung – Goodbye My Princess

Đạo diễn: Lý Mộc Qua

Diễn viên: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm, Ngụy Thiên Tường, Vương Truyền Nhất, Tư Cầm Cao Oa, La Gia Lương

Thể loại: Cổ trang ngôn tình, cung đấu

Số tập: 52

Được chuyển thể từ tiểu thuyết từ tác phẩm cùng tên của nữ văn sĩ “ngược tâm” Phỉ Ngã Tư Tồn. Là một trong những bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc được “săn đón” nhiều nhất, ngay từ khi được biết phim sắp chuyển thể, nhiều khán giả đã “đứng ngồi không yên”.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 1

Nội dung chính của phim xoay quanh về mối tình đầy ngang trái giữa nàng công chúa Tây Lương xinh đẹp Tiểu Phong và Thái Tử Trung Nguyên Lý Thừa Ngân. Năm ấy, giữa thảo nguyên xanh bạt ngàn, có nàng công chúa vì trót yêu chàng trai Cố Tiểu Ngũ (Lý Thừa Ngân), vì tin chàng nên mất nước nhà tan, mất đi hết những người thân yêu.

Nàng đau khổ nhảy xuống sông uống nước vong tình để tử tự nhưng lại được Thừa Ngân cứu. Khi tỉnh dậy nàng mất hết trí nhớ và được gả đến làm trung nguyên làm Thái tử phi của Lý Thừa Ngân (chàng cũng mất trí nhớ). Tại đây nàng an phận với một thân phận mới. Không được ân sủng, nàng và chàng như hai đường thẳng song song, nhưng chính những mưu quyền đoạt vị chốn hoàng triều đã gắn kết họ lại với nhau. Dần dần những bí mật năm xưa dần được hé lộ và nàng cũng nhớ ra mọi chuyện là lúc bi kịch lại một lần nữa xuất hiện. Cuối cùng, Tiểu Phong ra đi trong sự tiếc nuối và thương nhớ của Lý Thừa Ngân.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 2

Ngoài ra, phim còn thành công bởi dàn diễn viên đẹp, diễn xuất tốt từ chính đến phụ, cảnh quay lung linh và những thước phim sinh động đã tạo nên một bộ phim thể loại ngược tâm Trung Quốc tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm:

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn – Nothing Gold Can Stay

Đạo diễn: Đinh Hắc

Diễn viên: Tôn Lệ , Trần Hiểu, Hà Nhuận Đông, Nhậm Trọng, Du Hạo Minh, Hồ Hạnh Nhi

Thể loại: Cổ trang, ngược tâm, dân quốc, truyền kỳ

Số tập: 74

Là bộ phim đánh dấu sự tái xuất của “nương nương” Tôn Lệ sau thành công của “Chân Hoàn Truyện” và “Mị Nguyệt Truyện”. Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn nhanh chóng đạt được nhiều thành công xuất sắc với thành tích rating khủng trên các đài lớn. Ngoài Tôn Lệ, phim còn có sự tham gia của những diễn viên thực lực như: Trần Hiểu, Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi,…

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 3

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn kể về cuộc đời của một nữ  thương nhân cuối thời nhà Thanh tên Châu Doanh. Từ một nữ “giang hồ” trở thành một phu nhân giàu nhất Thiểm Tây. Ngoài tái hiện khả năng kinh doanh tài tình của nàng, nội dung của phim còn khiến cho người xem nuối tiếc mối tình “đẹp như mơ” giữa Châu Doanh và Ngô Sính bị đứt đoạn. Sau khi Ngô Sính qua đời, người xem lại đau lòng với mối tình nhiều trắc trở giữa Châu Doanh và Thẩm Tinh Di. Tình yêu giữa hai người họ phát triển một cách rất tự nhiên. Một Thẩm Tinh Di si tình, dành cả thanh xuân yêu đúng người nhưng chưa đúng cách và sai thời điểm. Họ cùng nhau trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống và kinh doanh. Cuối cùng, Châu Doanh cũng nhận ra tình cảm của Tinh Di dành cho nàng, cũng là lúc chàng ra đi mãi mãi.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 4

Nếu bạn đã ngán với những bộ phim “ngọt sủng” hay đầu xuôi đuôi lọt thì Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn sẽ mang đến cho bạn một “làn gió hoàn toàn mới” với nội dung “trong bi thương có hài hước, trong bi thương có thê lương”. Đặc biệt, bạn còn được thưởng thức “bữa tiệc” diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên.

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ – Siege in Fog

Đạo diễn: Hà Chú Bồi

Diễn viên: Hàn Đông Quân, Tôn Di, Từ Chính Khê/ Từ Chính Hy

Thể loại: Ngôn tình, Dân Quốc, Ngược Tâm

Số tập: 50

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ là một trong những bộ phim ngôn tình ngược tâm được lấy bối cảnh thời Dân Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết Dạ sắc/Mê vụ vi thành (Sương mù vây thành) của “mẹ Phỉ”. Phim có sự tham gia của các diễn viên Hàn Đông Quân, Tôn Di, Từ Chính Hi,….

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 5

Bộ phim xoay quanh mối tình yêu hận giữa Tầng Tang và Tam công tử của Dịch gia – Dịch Liên Khải. Một mối tình yêu hận đan xen giữa hai nhân vật chính. Phim không chỉ “ngược” trong cách xây dựng tình cảm mà còn ngược cả trong cách xây dựng nhân vật. Một tiểu thư Tầng Tang bên ngoài rất thanh mảnh nhưng là nữ tử thâm tàng bất lộ và thông minh trong cách cư xử. Dịch Liên Khải bên ngoài phong hoa tuyết nguyệt nhưng mưu lược ngập trời. Đây là một làn gió “ngược” với nhiều điểm hấp dẫn.

Bài viết liên quan:

Hoa Thiên Cốt – The Journey Of Flower

Đạo diễn: Cao Lâm Báo, Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa, Mã Khả, Tưởng Hân,…

Thể loại: Cổ trang ngôn tình, Tiên Hiệp

Số tập: 58 tập (TV), 50 tập (bản gốc)

Hoa Thiên Cốt là bộ phim về đề tài tiên hiệp bi thương dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Là một trong những bộ phim cổ trang ngôn tình xen lẫn yếu tố tiên hiệp có tỷ suất người xem lớn, góp phần đưa dòng phim chuyển thể tiên hiệp lên một tầm cao mới.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 6

Phim tái hiện mối tình sư đồ đẫm nước mắt giữa Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa. Đây là một mối tình cấm kỵ nhưng khi lên sóng lại rất tinh tế và khéo léo nên nhận được nhiều ủng hộ từ người xem.

Ngoài ra, bộ phim thành công nhờ diễn xuất đỉnh của các diễn viên từ chính đến phụ: Hoắc Kiến Hoa hoàn thành tốt vai diễn Bạch Tử Họa, tuy ít thoại nhưng ánh mắt và biểu cảm trên khuôn mặt rất xuất thần. “Nàng tiểu hoa” Triệu Lệ Dĩnh đã tái hiện rõ từng khoảnh khắc chuyển biến từ một Hoa Thiên Cốt trong sáng cho đến một “yêu thần” hắc hóa.

Xem thêm: Top 9 bộ phim cổ trang Hoa Ngữ có nhiều người xem nhất hiện nay

Bạch Phát Vương Phi – Princess Silver

Đạo diễn: Lý Tuệ Châu

Diễn viên: Trương Tuyết Nghênh, Lý Trị Đình, Kinh Siêu, La Vân Hi, Trần Hân Dư

Thể loại: Ngược Tâm, Cổ Đại, Hư cấu lịch sử, lãng mạn

Số tập: 58 Tập

Bạch Phát Vương Phi là một drama quy tụ dàn diễn viên thực lực như: Trương Tuyết Nghênh, Lý Trị Đình, Kinh Siêu, La Vân Hi,….Bộ phim xoay quanh về nàng công chúa Tây Khải Dung Lạc được gả cho hoàng tử Vô Ưu của nước Bắc Lâm. Ban đầu chàng rất lạnh lùng và vô cảm với nàng. Dung Lạc bị bỏ rơi nên đã cải trang thành cô chủ quán trà Mạn Yêu để tiếp cận Vô Ưu và tìm kiếm kỳ thư của Tần Gia.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 7

Khi Vô Ưu có tình cảm với Mạn Yêu cũng là lúc nàng bị gả cho đại tướng quân Phó Trù. Khi này Vô Ưu phát hiện ra nàng Mạn Yêu chính là Dung Lạc – “Cô gái năm ấy từng bị chàng xua đuổi”. Dung mạo tuyệt sắc nhưng Dung Lạc lại chịu nhiều đau khổ, liệu các chàng trai trong phim đã từng yêu nàng hay chỉ lợi dụng nàng cho những tham vọng của họ. Hãy xem phim bộ phim ngược tâm Trung Quốc này để có lời giải đáp tốt nhất.

Hương Mật Tựa Khói Sương – Heavy Sweetness, Ash-like Frost

Đạo diễn: Châu Nhuệ Bân

Diễn viên: Dương Tử, Đặng Luân, Trần Ngọc Kỳ, La Vân Hi, Trâu Đình Uy, Châu Hải My, Vương Nhất Phi, Hà Trung Hoa, Vương Nhân Quân, Vương Viện Khả, Liêu Kính Phong

Thể loại: Cổ trang ngôn tình, huyền huyễn

Số tập: 60 tập (bản gốc), 63 tập (Youko), 63 tập (TV)

Là một trong những bộ phim ngược nam chính, ngược nữ chính và ngược cả nam phụ liên tục. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Điện Tuyến quy tụ dàn diễn viên đình đám như: Đặng Luân, Dương Tử, La Văn Hi, Trần Ngọc Kỳ, Châu Hải My,…Hương mật tựa khói sương tái hiện mối tình yêu, hận đan xen ba kiếp giữa Cẩm Mịch và Húc Phượng. Khi Thiên giới và Ma giới đại chiến, vì bảo vệ Húc Phượng, Cẩm Mịch đã hồn phi phách tán để lại tiếc thương của chàng. Sau nhiều lần cố gắng cùng sự giúp đỡ của Hoa giới, Cẩm Mịch đã được sống lại và hai người có một kết thúc viên mãn.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 8

Ngoài cặp đôi nam nữ chính, nam phụ Dạ Thần cũng được rất nhiều người xem chú ý qua diễn xuất xuất sắc của La Vân Hi cũng khiến người xem đau lòng.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Eternal Love

Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Dư Thúy Hoa, Nhâm Hải Đào

Diễn viên: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Trương Bân Bân, Chúc Tự Đan,…

Thể loại: Cổ trang ngôn tình, Tiên Hiệp, Huyền Huyễn

Số tập: 58

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là một bộ phim huyền huyễn, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Đường Thất Công Tử quy tụ dàn diễn viên thực lực như: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Chúc Tự Đan,…

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 9

Là bộ phim lấy bối cảnh tiên giới đẹp như mơ với những thước phim vô cùng đắt giá bạn không thể bỏ qua. Phim xoay quanh về  mối tình ba kiếp với nhiều trắc trở giữa Bạch Thiển – Đế cơ Thanh Khâu và Thái tử Cửu Trùng Thiên – Dạ Hoa. Đây không phải bộ phim ngược tả tơi từ đầu đến cuối như “Đông Cung” hay “Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ” nhưng có những phân cảnh đắt giá khiến người xem không thể ngưng nước mắt. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa liên tục đạt thành tích “rating khủng” và là một trong những bộ phim ngược tâm Trung Quốc đáng xem.

Xem thêm: Top 12 bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay nhất hiện nay

Bộ Bộ Kinh Tâm – Scarlet Heart

Đạo diễn: Lý Quốc Lập, Ngô Cẩm Nguyên, Lâm Ngọc Phân, Đặng Vĩ Ân

Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân, Viên Hoằng, Hàn Đống, Diệp Tổ Tân, Lưu Tâm Du

Thể loại:  Xuyên không, Viễn tưởng, Cổ trang, Tình cảm, Lịch sử

Số tập: 40 tập

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim cung đấu Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Đồng Hoa. Phim xoay quanh về một nữ nhân viên văn phòng hiện đại Trương Hiểu, gặp tai nạn và xuyên không về thời vua Khang Hy (Thời Nhà Thanh) với thân phận Mã Nhĩ Thái Nhược Hy – con gái của một quý tộc Mãn Thanh. Tại đây cô đã rơi vào vòng xoáy tình yêu và tranh đấu giữa các vị hoàng tử. Mỗi người điều mang đến cho cô những cảm xúc và những “câu chuyện khác nhau”.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 10

Một Thập A Ca hiền lành, không toan tính mang đến cho cô một tình yêu trong sáng. Một Bát A Ca dịu dàng, chu đáo mang đến một làn gió mát cho nàng. Một Tứ A Ca lạnh lùng mang lại cho nàng một tình cảm “ngược”, có lẽ Bộ Bộ Kinh Tâm được xếp vào phim ngược tâm cũng một phần do mối tình bi thương này. Nàng Nhược Hy dành hết tình yêu thanh xuân cho tứ A ca nhưng cuối cùng chỉ nhận lại những tổn thương. Những thời gian cuối đời, Nhược Hy sống trên danh nghĩa vợ chồng cùng Tứ A Ca, rồi ra đi trong sự tiếc thương của người ở lại.

Nói Bộ Bộ Kinh Tâm là phim ngược tâm Trung Quốc cũng được vì phim đã tái hiện được cuộc chiến của các vị hoàng tử trong việc tranh giành quyền lực và dẫn đến một kết cục vô cùng thê lương.

Xem thêm: Top 20 phim xuyên không về quá khứ Trung Quốc hay nhất

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Love And Redemption

Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi

Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Thành Nghị, Trương Dư Hi, Lưu Học Nghĩa, Lý Tuấn Dật, Hoàng Hựu Minh

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, huyền huyễn

Số tập: 59

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là một bộ phim ngược tâm Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thập Tứ Lang. Bộ phim huyền huyễn tiên hiệp này xoay quanh câu chuyện tình yêu kéo dài mười kiếp giữa Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) và Vũ Tư Phượng (Thành Nghị).

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 12

Chử Toàn Cơ vốn là Chiến thần của Thiên giới. Vì bị hãm hại nên cô bị giáng xuống làm người phàm. Chử Toàn Cơ sinh ra là con gái Chử Lỗi, trưởng môn phái Thiếu Dương. Cô là người vô tâm vô phế, lười biếng và yếu kém trong việc tu tiên. Đặc biệt, khi sinh ra cô đã khiếm khuyết 6 giác quan. Không có cảm xúc, không biết đau và không biết yêu.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 13

Trong đại hội luận võ Trân Hoa để chọn ra người mới tu tiên mạnh nhất trong 5 môn phái chính thống, Chử Toàn Cơ quen biết với Vũ Tư Phượng. Vũ Tư Phượng nảy sinh tình cảm với Chử Toàn Cơ nhưng cô không cảm nhận được tình cảm của anh. Trong quá trình nhiều lần tiếp xúc, Chử Toàn Cơ dần hiểu được tình cảm mà Tư Phượng dành cho mình.

Nhưng cả hai đều chưa thể đến được với nhau vì họ phải trải qua 9 lần lịch kiếp. Mỗi một lần lịch kiếp cả hai hợp rồi lại tan khiến Tư Phượng trải qua rất nhiều đau thương. Và cuối cùng họ cũng đến được với nhau sau những lần xa cách và bi thương ở kiếp thứ mười. Đây là một trong những bộ phim cổ trang ngược tâm, đặc biệt là ngược nam chính đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 14

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát được đánh giá là một trong những bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc hay nhất trong năm 2020. Đây là một bộ phim cổ trang huyền huyễn vô cùng tuyệt vời. Từ câu chuyện cho đến từng nhân vật đều khiến người xem bị cuốn hút không ngừng. Bên cạnh đó, diễn xuất cùng với phản ứng hóa học của các nhân vật chính cũng là điểm cộng giúp bộ phim chinh phục khán giả. Bạn nên thử khám phá câu chuyện tình yêu đầy bi thương này trong bộ phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát.

Xem thêm: Top 18 bộ phim Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất

Lang Điện Hạ – The Majesty Of Wolf

Đạo diễn: Trần Ngọc San, Vương Vị, Tào Hoa, Mạnh Phàm

Diễn viên: Vương Đại Lục, Lý Thấm, Tiêu Chiến, Tân Chỉ Lôi, Quách Thư Dao, Tang Hồng Na, Lâm Hữu Uy, Đinh Dũng Đại, Nhan Thế Khôi

Thể loại: Lãng mạn, giả tưởng, lịch sử, võ hiệp, cổ trang

Số tập: 49

Lang Điện Hạ là một bộ phim cổ trang ngược tâm Trung Quốc được sản xuất vào năm 2017 nhưng mới được lên sóng vào tháng 11 năm 2020. Bối cảnh bộ phim diễn ra vào triều Hậu Lương, xoay quanh cuộc đời và tình cảm của quận chú thành Khuê Châu là Mã Trích Tinh (Lý Thấm) và Bột Vương Chu Hữu Văn (Vương Đại Lục).

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 15

Từ thuở nhỏ, Mã Trích Tinh là con gái của Khuê Châu Thành Chủ – Mã Anh gặp được một chàng trai lớn lên trong bầy sói. Về sau, Chu Ôn gặp được chàng trai này và nhận làm nghĩa tử đặt tên là Chu Hữu Văn. Lúc này, Chu Ôn soán ngôi nhà Đường, lập lên nhà Hậu Lương. Phong Chu Hữu Văn là Bột Vương.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 16

Mười năm sau, Bột Vương tình cờ cứu Mã Trích Tinh, anh đã động lòng bởi sự dũng cảm và thông minh của cô. Mà cô cũng nhận ra được tính tình lương thiện của Chu Hữu Văn. Hai người xảy đã vượt qua nhiều hiểu lầm, trắc trở và sóng gió để bảo vệ tình yêu của họ.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 17

Bộ phim có nội dung không mới lạ vì được sản xuất năm 2017 nhưng vẫn thu hút được rất nhiều người xem. Bên cạnh fan hâm mộ của hai diễn viên chính Lý Thấm và Vương Đại Lục, bộ phim còn được fan của Tiêu Chiến mong chờ và đón nhận nhiệt tình. Dù trong phim Tiêu Chiến chỉ đảm nhận vai Tật Xung, nam phụ vô cùng si tình với nữ chính Mã Trích Tinh. Mặc dù có được nữ chính nhưng anh vẫn bỏ qua tình yêu của mình để tác thành cho cô và Chu Hữu Văn. Đây là những khoảnh khắc ngược tâm nam chính cũng như ngược tâm khán giả, lấy đi nước mắt của đông đảo người xem.

Yến Vân Đài – The Legend Of Xiao Chuo

Đạo diễn: Tưởng Gia Tuấn

Diễn viên: Đường Yên, Đậu Kiêu, Xa Thi Mạn, Kinh Siêu, Đàm Khải, Lưu Dịch Quân, Lư Sam, Quý Thần, Ninh Lý, Thịnh Nhất Luân, Mạnh Tử Nghĩa

Thể loại: Hành động, lịch sử, lãng mạn, cổ trang

Số tập: 48

Yến Vân Đài là bộ phim truyền hình cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tưởng Thắng Nam. Bộ phim kể về cuộc đời của Thái hậu Tiêu Yến Yến (Đường Yên) và mối quan hệ của cô với Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu) và Gia Luật Hiền (Kinh Siêu).

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 18

Tiêu Yến Yến và Hàn Đức Nhượng là bạn thân thời thơ ấu, hai người có hôn ước từ nhỏ. Nhưng cả hai bị chia cách khi vì cô được sắc phòng làm Hoàng hậu của Liêu Cảnh Tống Gia Luật Hiền. Mặc dù cuộc hôn nhân của Tiêu Yến Yến và Gia Luật Hiền không được xây dựng dựa trên tình yêu. Nhưng Tiêu Yến Yến đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một Hoàng hậu đầy tận tụy. Và Tiêu Yến Yến cũng đã nhận được sự tôn trọng của chồng sau khi những chính sách mà cô đưa ra đã chứng tỏ năng lực của mình.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 19

Vì trong người nhiều bệnh tật Gia Luật Hiền giao cho Tiêu Yến Yến xử lý chính sự. Gia Luật Hiền trị vì được 12 năm thì băng hà nhường ngôi cho con trai của mình là Liêu Cảnh Tông mới được 12 tuổi. Tiêu Yến Yến đã làm nhiếp chính cho con trai mình với nhiều cải cách về chính trị. Giúp triều đình nhà Liêu trở nên lớn mạnh hơn. Những năm cuối đời, Tiêu Yến Yến kết hôn với tình yêu đích thực của mình là Hàn Đức Nhượng mặc kệ sự phản đối của quần thần.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 20

Yến Vân Đài công chiếu trong năm 2020 đã nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả bởi dàn diễn viên vô cùng nổi tiếng như: Đường Yên, Xa Thi Mạn và Đậu Kiêu. Đây cũng là bộ phim phát sóng đầu tiên của Đường Yên sau khi kết hôn và sinh con. Bộ phim truyền hình này chinh phục người xem bởi bối cảnh, nhân vật, nội dung truyền tài về tình gia đình, tình người, về thiện và ác. Bên cạnh đó, Yến Vân Đài còn gây xúc động cho người xem bởi mối tình ngược tâm giữa Tiêu Yến Yến và Hàn Đức Nhượng.

Trường An Nặc – The Promise Of Chang’an

Đạo diễn: Doãn Thao

Diễn viên: Triệu Anh Tử, Thành Nghị, Hàn Đống, Vương Kính Tùng, Triệu Đông Trạch, Trương Duệ, Dương Siêu Việt, Hàn Thừa Vũ, Hà Trung Hoa

Thể loại: Cổ trang, lịch sử, lãng mạn

Số tập: 56

Trường An Nặc là một bộ phim cổ trang ngược tâm thứ hai của Thành Nghị được phát sóng sau sự thành công của Lưu Ly Mỹ Nhân Sát. Bộ phim xoay quanh cuộc đời Hạ Lan Minh Ngọc (Triệu Hàn Anh Tử) và con đường trở thành một vị Thái hậu uy nghi, được nhiều người kính trọng.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 21

Hạ Lan Minh Ngọc là một Quận chúa thông minh, tháo vát. Cô tình cờ quen biết Cửu Điện hạ Tiêu Thừa Húc (Thành Nghị). Tuy nhiên, tin tức giả về việc Cửu Điện hạ chết trên chiến trường được truyền về, Minh Ngọc buộc phải kết hôn với Tam Điện hạ Tiêu Thừa Duệ (Hàn Đống). Sau khi từ cõi chết trở về, Tiêu Thừa Húc mới biết được người con gái mình yêu lại trở thành chị dâu của mình. Anh đau lòng nhưng vẫn trợ giúp ca ca của mình trong việc trị vì đất nước. Nhưng sau khi biết được sự thật đằng sau cái chết của mẹ mình, Tiêu Thừa Húc quyết tâm trả thù. Bất ngờ là người anh trai của anh lại chết vì bạo bệnh trước khi Tiêu Thừa Húc có thể thành công trả thù.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 22

Tiêu Thừa Duệ nhường ngôi cho con trai mình là Tiêu Khải Nguyên (Triệu Đông Trạch). Điều này khiến Tiêu Thừa Húc không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ủng hộ vị hoàng đế mới lên ngôi. Khi Tiêu Khải Nguyên trưởng thành, anh trở nên không muốn rơi vào sự kiểm soát của Tiêu Thừa Húc, nên đã tìm cách chia rẽ tình cảm giữa Tiêu Thừa Húc và mẹ mình. Về sau, Tiêu Thừa Húc chết trong chiến tranh. Còn Tiêu Khải Nguyên dành cả đời để vướng vào tình yêu và chết với phi tần của mình là Đổng Nhược Huyên (Dương Siêu Việt). Một lần nữa Hạ Lan Minh Ngọc lại nắm tay vị hoàng đế bé nhỏ lên ngôi.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 23

Trường An Nặc là một bộ phim tình cảm xen lẫn mưu đấu chính trị trong triều đình. Bộ phim cuốn hút người xem bởi bối cảnh đẹp, nội dung thu hút. Nhưng ấn tượng nhất với khán giả có lẽ là vai diễn đầy ngược tâm của Thành Nghị trong vai Cửu Điện hạ. Mẹ bị sát hại, người yêu trở thành chị dâu, khi chuẩn bị báo thù thì kẻ thù bị bệnh qua đời và cuối cùng lại phải chết trên chiến trường. Cuộc đời của Cửu Điện hạ trong Trường An Nặc khiến người xem nhiều lần phải rơi nước mắt.

Mộng Hồi Đại Thanh – Dreaming Back To The Qing Dynasty

Đạo diễn: Đường Nhân

Diễn viên: Lý Lan Địch, Vương An Vũ, Tần Vân Lai, Tôn An Khả, Đinh Kiều, Trần Ngữ An, Chương Nhạc Vận, Trương Đồng, Lưu Quân

Thể loại: Cổ trang, xuyên không, tình cảm

Số tập: 40

Mộng Hồi Đại Thanh là một bộ phim cổ trang tình cảm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Tử. Bộ phim xoay quanh nhân vật Tiểu Vi (Lý Lan Địch), một cô gái sinh sống ở thời hiện đại bị xuyên không về triều đại nhà Thanh để đi tìm người con trai mà cô đã yêu từ thời đại này.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 25

Trong một lần Tiểu Vi đi lạc trong Tử Cấm Thành, cô tìm thấy một chiếc đèn lồng của triều đại nhà Thanh và đặt trong nhà của mình. Ba trăm năm trước, Thập Tam A Ca (Vương An Vũ) của Triều đại nhà Thanh thấy mình đi đến tương lai. Anh gặp gỡ và yêu Tiểu Vi. Sau đó, Tiểu Vi bị xuyên không về triều đại này, thời vua Khang Hy cai trị. Tại đây cô gặp được Thập Tam A Ca nhưng cả hai đã mất ký ức khi yêu nhau ở thời hiện đại.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 24

Trong nỗ lực tìm kiếm người yêu, Tiểu Vi gặp được Thập Tam A Ca, Thập Tứ A Ca, Tứ A Ca và Hoàng đế Khang Hy. Từ đó, cô bị cuốn vào những cuộc chính biến trong cung điện. Liệu cô có tìm thấy được tình yêu mà mình gặp ở hiện đại tại đây. Cô sẽ ở lại triều đại nhà Thanh hay quay về với thời hiện đại mà cô đang sống? Hãy theo dõi bộ phim để biến kết quả chính xác.

Top phim ngược tâm Trung Quốc hình 26

Nếu bạn đang tìm một bộ phim xuyên không Trung Quốc tình cảm ngọt ngào nhưng cũng không kém phần ngược tâm thì Mộng Hồi Đại Thanh là một bộ phim bạn nên xem qua. Phản ứng hóa học giữa các nhân vật chính rất xuất sắc và nó làm trái tim người xem cảm thấy ấm áp.


Dẫu biết rằng phim ngược tâm Trung Quốc sẽ khiến người xem rơi nước mắt, nhưng họ vẫn tình nguyện xem để có thể cảm nhận hết giá trị của phim mang lại. Trên đây là Top 13 bộ phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất mà bạn có thể “luyện” trong những ngày cuối tuần và những ngày lễ sắp đến.

Có thể bạn sẽ thích